Diễn đàn Nông Nghiệp Việt Nam
Go Back   Diễn đàn Nông Nghiệp Việt Nam > Kiến thức Nông nghiệp - Nông thôn > Nuôi trồng Thủy hải sản
Đăng ký Hỏi/Ðáp Thành Viên Lịch Tìm Kiếm Bài Trong Ngày Ðánh Dấu Ðã Ðọc

ĐĂNG KÝ : OFFLINE 2010 TẠI HÀ NỘI

ĐĂNG TIN MUA BÁN - RAO VẶT NÔNG NGHIỆP

Hãy TÌM trước khi gửi câu hỏi - Bạn sẽ có câu trả lời nhanh hơn!

Nuôi trồng Thủy hải sản Giống, kỹ thuật, kinh nghiệm ...v...v...

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #16  
Old 07-27-2010, 06:30 PM
Thuy-canh Thuy-canh is offline
Nông dân @
 
Tham gia ngày: Mar 2010
Đến từ: Sydney
Bài gởi: 1,032
Gửi tin nhắn qua Yahoo chát tới Thuy-canh
Default

A, cám ơn Exciter, vậy là mỗi miền gọi mỗi khác. Nguyên vùng Cam-ranh, Thành-Xương, Bình-Ba, Bình-Hưng, Vĩnh-Hy thì rất nhiều con dã-tràng. Không biết bên Ba-Ngòi dọc Mỹ-Ca lên cây-số 9 có đât thịt để cho con còng màu (đủ màu), dọc bờ biển đất sình miền Nam gọi là Còng Vó không? Loại còng nầy khi nào chạy thì thôi, nhưng khi ngừng lại thi cất 2 càng lên (cất vó). Hai càng nầy lớn bằng thăn mình, dùng để ... oánh lộn.

Con dã-tràng lớn chỉ bằng hạt đậu nành, tôi chưa được ăn, mong rằng sẽ có dịp thử. Biết thêm một điều hay.Cám ơn Exciter.

Trong hình Trường Giang đưa lên, cạnh con dã-tràng có mấy viên tròn tròn, đó là mấy viên cát. Nước trên bãi vừa rút xuống, dã-tràng móc cát đào hang, cát vò thành viên mang lên khỏi hang, vậy rồi một vài phút sau, nước tràn lên xoá sạch. Trường Giang có đi tán đào, nhớ đừng bỏ hình con dã-tràng trong túi nha ! Bởi :

Dã-tràng xe cát biển Đông
Nhọc-nhằn mà chẳng nên công cán gì !


(Không biết có ai... phản-đối không ?)
Thân.

thay đổi nội dung bởi: Thuy-canh, 07-28-2010 lúc 07:12 AM.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Sponsored Links
  #17  
Old 07-28-2010, 10:10 AM
nongdan1988 nongdan1988 is offline
Nhà nông tập sự
 
Tham gia ngày: Jun 2010
Đến từ: Ha Nam
Bài gởi: 33
Default

Đang vấn đề cua đồng mà các bác cứ nói về còng với dã tràng:L huhu
__________________
Bạn bè mỗi lúc một đông
Thạch Sanh thì ít Lí Thông thì nhiều
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #18  
Old 07-28-2010, 10:43 AM
ruaconbm122's Avatar
ruaconbm122 ruaconbm122 is offline
Nhà nông chính hiệu
 
Tham gia ngày: Nov 2008
Đến từ: Vĩnh Long
Bài gởi: 132
Gửi tin nhắn qua Yahoo chát tới ruaconbm122
Default

Hiện giờ theo em biết thì trường Đại học Cần Thơ đang nghiên cứu tạo nguồn giống cua đồng. Nhưng nghe mấy thằng bạn làm bên đó nói cách làm cũng công phu lắm, rườm rà nhiều khâu.... Chắc cũng giống như đề tài tạo giống lươn mà em có tham gia. Lươn sinh sản dc nhưng rất nhiều khâu nên chuyển giao rất khó.
Hiện em đang theo dõi cua sinh sản tự nhiên như thế nào? Có bà con nào biết nhờ chỉ bảo giúp với...
__________________
Hợp Tác Xã Khoai Lang BÌNH TÂN
Chuyên cung cấp số lượng lớn khoai lang các loại như: Tím Nhật, Bí đường, Tàu ngẹn(khoai trắng giấy), Cù lần(khoai sữa), khoai Đỏ cao sản(khoai Beniazuma; vỏ tím ruột vàng).
DTDĐ: 0988869688
Email: nguyentuan_huy1985@yahoo.com or ruaconbm122@yahoo.com
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #19  
Old 07-28-2010, 11:12 AM
hoangleminh's Avatar
hoangleminh hoangleminh is offline
Nông dân @
 
Tham gia ngày: Sep 2008
Bài gởi: 877
Default Cua đồng lạ tấn công ruộng lúa vùng cao

Cua đồng lạ tấn công ruộng lúa vùng cao, Bác nào có ý định nuôi. Xin cảnh giác, cảnh giác, cảnh giác ....
======================
Con cua lạ (ảnh: T.Tr)
Những con cua đồng to lớn khác thường ở xã Tân An, huyện Đăk Pơ, tỉnh Gia Lai ban đầu làm nông dân ở đây thích thú bởi chúng được xem như một nguồn lợi trời cho. Chúng phát triển rất nhanh, có khi kéo đi cả đàn, nhìn rất thích. Và không bao lâu sau đó, những con cua này đã bị nông dân xem là... "giặc"!


Những con cua khác thường
Lúc chúng tôi tới nhà anh Trần Đình Phương, trời đã xế bóng. Anh Phương quay ra cửa gọi: "Có đứa nào ngoài đó chạy ra đồng moi mấy con cua đưa về đây cho mấy ông nhà báo coi". Hai thanh niên chạy vụt đi. Chừng 30 phút, hai người đã quay về với bọc cua khoảng 1 ký trên tay.
Con cua to nhất trong đám cua đồng bình thường cũng chỉ là "em út" trong đám cua lạ này. Có người đã bắt được con lớn như con ghẹ. Cua đồng bình thường phải từ 40-60 con/ký nhưng loại cua này trung bình 12-20 con đã đạt 1 ký. Mùa sinh sản của chúng thường là những tháng 4, 5, 9, 10. Chừng hơn hai tháng là chúng trưởng thành. Chúng đào những hang sâu, chi chít trên bờ ruộng. Trời mưa, chúng kéo nhau ra từng đàn. Những tay bắt cua thiện chiến không cần quá ba mươi phút đã bắt được 4-5 kg cua. Bác Phạm Văn Dự - một lão nông ở đội 3, thôn Tân Hội quả quyết: "Sống ở đồng đất này hơn ba chục năm, chưa bao giờ tôi thấy giống cua to lạ lùng như thế".
Ở đồng Tân Hội, giống cua lạ này thì chỉ mới xuất hiện hơn một năm nay. Nó là cua đồng bình thường biến dạng hay từ đâu tới? Không ai biết được. Có người nói đã thấy nó sống trong hồ nước thải của Nhà máy Mì liên doanh Việt Thái (TAPIOCA). Có thông tin cho rằng nhà máy đã mua giống cua này từ nước ngoài thả vào các hồ nước thải để chống ô nhiễm môi trường. Chúng tôi đã gọi điện đến ông Trần Ngọc Lý - Giám đốc nhà máy và ông Lý quả quyết là không có chuyện như thế.
Một giống "giặc" mới
Cua lạ tuy chưa được cơ quan chức năng phân tích chất lượng thịt hoặc độc tố nhưng bà con ở đây vẫn dùng làm thực phẩm. Mọi người đều nhận xét giống cua lạ tuy nhiều thịt nhưng không béo và ngon bằng cua đồng bình thường...
Cái đáng lo trước mắt là giống cua này tuy không ăn thân lúa như ốc bươu vàng mà cắn để mài... càng! Cây mạ lên chừng nào, chúng cứ theo mực nước mà "mài" đến đó. Trên cánh đồng Tân An, khu vực nhiều cua nhất có lẽ là khu Hồ Chứa. Ở đây, lúa nhà ai cũng bị giống cua này xén theo kiểu "gọt đầu". Điển hình nhất là hộ ông Ba Minh. Cua lạ đã xén gọn của ông khoảng 200m2 lúa mới sạ. Không thể khống chế nổi, cuối cùng ông phải để đất không. Bà con nông dân ở đây đều nói rằng họ sợ chuột không bằng... sợ cua. Chuột thì có rất nhiều cách diệt trừ nhưng cua thì ngoài cách nhặt, chưa ai nghĩ ra cách gì khác.
Hiện hầu hết trên những cánh đồng của huyện Đăk Pơ, nông dân đã phát hiện sự xuất hiện giống cua lạ này. Đề nghị các cơ quan chức năng sớm có biện pháp bảo vệ ruộng lúa cho nông dân.
T.TR


Việt Báo (Theo_Thanh_Nien)



Nguồn: http://vietbao.vn/Xa-hoi/Cua-dong-la-tan-cong-ruong-lua-vung-cao/45171284/157/
__________________
CÔNG TY LÊ HOÀNG - Chuyên Cung cấp SẢN PHẨM về Cây Chùm ngây ( còn gọi là Moringa)
( Giao hàng Toàn Quốc - "Rẻ nhất - nhanh nhất" )!
- Email: caychumngay@yahoo.com.vn
- Web: http://www.caychumngay.com.vn
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #20  
Old 07-28-2010, 02:33 PM
Trường Giang Trường Giang is offline
Administrators
 
Tham gia ngày: Nov 2008
Đến từ: HCM-Đồng Nai
Bài gởi: 1,259
Gửi tin nhắn qua Yahoo chát tới Trường Giang
Default

Trích:
Nguyên văn bởi nongdan1988 View Post
Đang vấn đề cua đồng mà các bác cứ nói về còng với dã tràng:L huhu
Biết đâu sắp tới có phong trào nuôi còng với dã tràng

Trích:
Nguyên văn bởi hoangleminh View Post
Cua đồng lạ tấn công ruộng lúa vùng cao, Bác nào có ý định nuôi. Xin cảnh giác, cảnh giác, cảnh giác ....
Lúc trước có coi thế giới động vật, có chiếu ở khu rừng nào, tới mùa, cua nó bò từng đàn từng đàn thiệt lớn. To và đỏ như con cua luộc vậy. Chén sạch những gì nó càn quét trên đường đi qua.
Cua nhiều như vậy sao không cho gia súc gia cầm ăn cho đỡ tốn cám nhỉ ? Xay nhuyễn làm riêu cũng tốt... (Chỉ sợ có độc tố, ăn xong ngộ độc)
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #21  
Old 07-28-2010, 03:21 PM
hoangleminh's Avatar
hoangleminh hoangleminh is offline
Nông dân @
 
Tham gia ngày: Sep 2008
Bài gởi: 877
Default

Cua nhiều như vậy sao không cho gia súc gia cầm ăn cho đỡ tốn cám nhỉ ? Xay nhuyễn làm riêu cũng tốt... (Chỉ sợ có độc tố, ăn xong ngộ độc)[/quote]
=====================
Lúc trước ( nhớ không lầm là bắt đầu từ năm 1990) có phong trào nuôi Ốc bươu vàng xuất khẩu qua Trung Quốc. Ốc Buơu vàng ăn ngon đấy chứ nhưng chúng sinh sản quá nhiều ăn không hết. Mặc dù có nhiều lợi ícch như luột chấm mắm gừng, xào xả ớt, cho heo, vịt ăn nhưng không thể nào hết. Dẩn đến phá hoại cây lúa. Rồi diệt trừ ... vẫn không diệt tận gốc chúng được./.
__________________
CÔNG TY LÊ HOÀNG - Chuyên Cung cấp SẢN PHẨM về Cây Chùm ngây ( còn gọi là Moringa)
( Giao hàng Toàn Quốc - "Rẻ nhất - nhanh nhất" )!
- Email: caychumngay@yahoo.com.vn
- Web: http://www.caychumngay.com.vn
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #22  
Old 07-28-2010, 08:15 PM
Thuy-canh Thuy-canh is offline
Nông dân @
 
Tham gia ngày: Mar 2010
Đến từ: Sydney
Bài gởi: 1,032
Gửi tin nhắn qua Yahoo chát tới Thuy-canh
Default

Đó là một đảo của Úc đó Trường Giang. Mỗi năm 1 lần, cua đi như chim "thiên di" vậy. Đi dưới lòng biển, nhưng khi gặp đảo thì... đi thẳng, chứ không đi vòng! Dân đảo chỉ còn nước đóng cửa... chịu trận!
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #23  
Old 07-29-2010, 04:00 PM
nongdan1988 nongdan1988 is offline
Nhà nông tập sự
 
Tham gia ngày: Jun 2010
Đến từ: Ha Nam
Bài gởi: 33
Default

Ai biết cách cho cua đống sinh sản và giữ đàu con hok cho chúng ăn thịt lẫn nhau chỉ em(cháu) với nào huhu
__________________
Bạn bè mỗi lúc một đông
Thạch Sanh thì ít Lí Thông thì nhiều
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #24  
Old 07-29-2010, 05:22 PM
Thuy-canh Thuy-canh is offline
Nông dân @
 
Tham gia ngày: Mar 2010
Đến từ: Sydney
Bài gởi: 1,032
Gửi tin nhắn qua Yahoo chát tới Thuy-canh
Default

Trích:
Nguyên văn bởi tranvi View Post
Chứ không phải bị kẻ khác xử như lời bài vọng cổ Lòng dạ đàn bà hả bác XV.
Bạn tranvi ơi,
Ngày xưa... "Vua nước Sở một hôm lòng thanh-thản, Cởi long-bào giả-dạng một thường dân..."
Ổng là ông vua cho nên chưa chắc ổng biết con cua đang lột là cua đực hay cua cái; cũng như cái cặp dắt nhau về thanh-toán kẻ xấu số ... đang lột đó có phải "mèo mỡ gà đồng" gì không thi không chắc. Nhưng bây giờ tui với tranvi hỏi anh Xuân-Vũ, biết đâu hỏi ra được thì bạn nongdan-1988 có ứng-dụng được gì chăng?

Anh Xuân-Vũ ơi!
- Cua lột đúng kỳ trong tháng hay là lúc nào... hưởn thì lột chơi ?
- Cua cái và cua đực có phải lột khác ngày nhau không ?
Vậy, giả-dụ :
- Cua cái, cua đực lột khác ngày
- Cua (cái hay đực) khi lột thì lột cùng một ngày. Vậy khi lột, cua cái đồng-loạt lột và cua đực cũng vậy. (Lột theo con trăng).
Nếu giả-thiết trên là đúng, thì tôi xin đưa ra một ý thô-thiển, thử xem sao nha quý bạn :
* Cua cái đang mang con dưới yếm, được đem nuôi riêng
* Khi cua con đủ sức tự-túc thì bắt cua mẹ ra.
* Đến lúc cua con đủ lớn để có thể phân-biệt được đực cái thì phân loại đực, cái để nuôi riêng. Lúc nầy cua con vẫn còn nuôi trong chỗ nuôi nhỏ, nên dễ bắt để lựa.
* Sau khi lựa, cua con thả ra nuôi rộng đực riêng, cái riêng. Nêu chúng cùng lột 1 ngày, thì tránh khỏi nạn cua lột bị cua chưa lột "xơi tái".
* Nuôi như vậy tới khi đủ lớn để bán.
Anh Xuân-Vũ ơi! Tôi nhớ hình như cua lột đúng ngày, nhưng không biết đực cái có lột khác ngày không? Chắc anh biết. Thân.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #25  
Old 07-29-2010, 07:38 PM
nongdan1988 nongdan1988 is offline
Nhà nông tập sự
 
Tham gia ngày: Jun 2010
Đến từ: Ha Nam
Bài gởi: 33
Default

Bác Xuân VŨ vào giúp cháu với? Làm như bác Thủy Canh đc nhưng vất vả. Dù sao cũng là cách, làm đc là làm tất hok đc sợ mệt.hi
__________________
Bạn bè mỗi lúc một đông
Thạch Sanh thì ít Lí Thông thì nhiều
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #26  
Old 07-29-2010, 08:04 PM
nuoide's Avatar
nuoide nuoide is offline
Nghĩ hưu non
 
Tham gia ngày: Nov 2008
Đến từ: Việt Nam
Bài gởi: 982
Gửi tin nhắn qua Yahoo chát tới nuoide
Default

Cua ,Ghẹ ,Dạm ,vv lột xác ko phải theo tuần trăng ,mà nó lột theo mức độ sinh trưởng của chính bản thân nó . Vào tuần trăng ,Cua và Ghẹ thường óp hơn bình thường là vì vào thời điểm đó trăng sáng , Chúng khó kiếm được thức ăn. NGười thiếu thức ăn còn óp huống chi là cua ghẹ.
Kinh nghiệm chăn nuôi : Để hạn chế tình trạng ăn thịt lẫn nhau trong rất nhiều loài như: Dế ,cua,ếch,cóc ... Là phải nuôi đồng lứa và thiết kế nhiều nơi trú ẩn để chúng ko tiêu diệt lẫn nhau
Hồi bé,nhà em có một chiếc ao rất rộng được bố và chú ruột đắp từ thời chiến tranh . Bờ ao xếp bằng đá hộc . Cứ chiều chiều tụi trẻ con bọn em lại ra đó câu Dạm . Mỗi lần thả con nhái xuống ,nhấc lên cũng có vài chú Dạm bám vào . Sau này nước biển ko vào được ao thì cua đồng phát triển trong ao kinh lắm ... Các khe đá nhung nhúc toàn cua là cua .... Các bác nuôi cua cứ thả xuống ao những vật mà cua có thể làm hang trốn khi lột xác- có thể xếp đá hộc thành những ốc đảo nhỏ để làm nơi leo trèo ,trú ẩn ,sinh sản của cua . Đảm bảo tỉ lệ hao hụt sẽ giảm đáng kể . Khi đánh bắt chỉ cần dùng mồi nhử là lòng gà ,nhái ,chuột vứt vào chỗ nước sâu thiết kế để cho cua ăn là được .
__________________


Trả Lời Với Trích Dẫn
  #27  
Old 07-29-2010, 10:27 PM
exciter_1827's Avatar
exciter_1827 exciter_1827 is offline
Nhà nông chính hiệu
 
Tham gia ngày: Nov 2009
Đến từ: Cam Ranh-Khánh Hòa
Bài gởi: 179
Gửi tin nhắn qua Yahoo chát tới exciter_1827
Default

bác nuoide nói chí phải,cua chỉ lột theo vòng sinh trưởng của nó thôi...vì trong những ao cá em nuôi cua sinh sản tự nhiên khá nhiều,rãnh rỗi em thường bắt về ăn chơi....trong số đó luôn có cua lột(đực cái đều có cả)...điều này chứng tỏ cua lột xác không theo tuần trăng...còn về vấn đề cua óp thì chưa chắc là do khó kiếm được thức ăn(vì khi nuôi thức ăn luôn đầy đủ) mà do sau khi lột cua cần nhiều chất dinh dưỡng hơn bình thường để làm cứng lớp vỏ mới...nên hầu hết cua đều óp sau khi lột cả...
đúng là khi nuôi cua,ghẹ thì điều khó khăn nhất chính là làm sao cho chúng không thịt lẫn nhau...và phương pháp của bác nuoide(thiết kế nhiều nơi trú ẩn)cũng là 1 phương pháp hay mà người nuôi cần tham khảo....thân...
__________________
...Đồng tiền không tự nhiên sinh ra..cũng không tự nhiên mất đi..mà nó chỉ luân chuyển từ tay người này sang tay người khác...
Mr Hiếu...0907363376...hieunguyen1403@yahoo.com.vn
Nghề chính : NTTS
Nghề phụ : đang tìm...
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #28  
Old 07-30-2010, 02:43 AM
nhatkhoa nhatkhoa is offline
Nhà nông nghiệp dư
 
Tham gia ngày: Jun 2010
Đến từ: HCM
Bài gởi: 68
Default

nếu hạn chế được thất thoát thì rất dễ giàu. vì mùa mưa cua quá rẻ mua về để đó nuôi vài tháng lời gấp 10 lần rồi
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #29  
Old 07-30-2010, 08:35 AM
Thuy-canh Thuy-canh is offline
Nông dân @
 
Tham gia ngày: Mar 2010
Đến từ: Sydney
Bài gởi: 1,032
Gửi tin nhắn qua Yahoo chát tới Thuy-canh
Default

Cám ơn Exiter và nuoide,
Vậy tôi xin góp thêm chi-tiết về một con vật tương-tự : đó là một thứ tôm. Ở VN (Bến-tre), con nầy thường đào hang và đùn "mà" (đất dưới hang) lên đậy miệng hang. Dân địa-phương gọi là con tèng-heng. Tôi nhiều lần đào bắt chơi. Nhưng tại Úc thì lại nuôi công-nghiệp, tên là Yabbi. Tôi bỏ trong bồn nuối cá kiểng thì chúng cũng lột vỏ, cũng đẻ như ngoài thiên-nhiên. Nhưng khả-năng leo trèo của chúng thì khỏi chê! Chúng rất khôn-ngoan, tận-dụng bất cứ thứ gì có thể leo được ra khỏi hồ kiếng là chúng làm liền. Khả-năng bắt mồi thì cũng khỏi chê luôn! Cá lội ngang thì nhanh như chớp, kẹp dính tức thì, nên chỉ nuôi chung được với cá lớn thôi! Người ta nuôi để bán như sau :
- Dưới đáy ao đặt 1 miệng cống thoát nước (để xả nước dơ).
- Ống nước sạch chảy vào từ trên bờ.
- Đầy hết đáy ao là thật nhiều vỏ xe hơi. Tôm trú-ẩn và lột vỏ trong đống vỏ xe nầy.
- Cho ăn bằng cách rải thức ăn dạng viên. Tôm có khả-năng tìm mồi rất giỏi.
- Thu-hoạch bằng cách thả chìm vào ao những cái lồng khoảng 1mX1mX1m. Trên miệng lồng khoét 1 lổ tròn đường kính 2 hoặc 3 tấc. Tại miệng nầy, gắn 1 ống lưới vòng miệng lổ, thòng xuống độ 2 tấc. Mồi đựng trong 1 cái khay dưới đáy. Đây là 1 cái bẩy, giống như bẩy mối, tôm vào thì rất dễ, nhưng không biết đường ra. Tôm trưởng-thành từ đuôi tới càng dài khoảng 1 tấc.

Lúc tôi nuôi tôm nầy trong lồng kiếng, tôi nhận thấy : Chúng rất ỷ mạnh hiếp yếu. Nhưng sau khi tôi bỏ vào đó nhiều ống PVC 4cm dài 2 tấc thì mấy con đang lột được yên ổn, mấy con yếu bị rượt có chỗ núp ngay thì tránh được nạn truy đuổi.
Con nầy với con cua đồng tuy khác nhau, nhưng tập-tính cũng có vài cái giống nhau, các bạn há !
Thân.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #30  
Old 07-30-2010, 11:26 AM
nongdan1988 nongdan1988 is offline
Nhà nông tập sự
 
Tham gia ngày: Jun 2010
Đến từ: Ha Nam
Bài gởi: 33
Default

Cảm ơn các pác đã góp ý kiến, quả thật rất hay. Em(cháu)sẽ áp dụng, Thanks mọi ng nhìu
__________________
Bạn bè mỗi lúc một đông
Thạch Sanh thì ít Lí Thông thì nhiều
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn không được quyền gởi bài
Bạn không được quyền gởi trả lời
Bạn không được quyền gởi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Mở
Chuyển đến

Chủ đề giống nhau
Ðề tài Người Gởi Chuyên mục Trả lời Bài mới gởi
ky thuật nuôi chuột đồng nguoi cung kho Chăn nuôi 25 08-19-2010 11:13 AM
Kỹ thuật nhân giống cây trám tiduta Trồng trọt 0 06-01-2010 03:06 AM
Cần bán đồ bao hộ lao động, đồng phục công – nhân viên Thanh Mai Mua bán rao vặt các loại hình Nông Nghiệp khác 0 05-18-2010 03:21 PM
mua cá rô đồng giống và bán cá rô đồng thịt ở đâu trong tỉnh an giang le thanh vu MuaBán: ngành Thủy Sản 0 10-31-2009 09:07 PM
Kỹ thuật nhân giống Ốc hương khucthuydu PHIM VIDEO kỹ thuật nông nghiệp 3 10-14-2009 10:33 PM

Múi giờ GMT. Hiện tại là 04:27 PM.

Powered by vBulletin Copyright ©2000 - 2006, Jelsoft Enterprises Ltd.
^Diễn đàn nông nghiệp Việt Nam 2008^