Diễn đàn Nông Nghiệp Việt Nam
Go Back   Diễn đàn Nông Nghiệp Việt Nam > Thảo luận về SINH VẬT CẢNH > Thú cưng
Đăng ký Hỏi/Ðáp Thành Viên Lịch Tìm Kiếm Bài Trong Ngày Ðánh Dấu Ðã Ðọc

ĐĂNG KÝ : OFFLINE 2010 TẠI HÀ NỘI

ĐĂNG TIN MUA BÁN - RAO VẶT NÔNG NGHIỆP

Hãy TÌM trước khi gửi câu hỏi - Bạn sẽ có câu trả lời nhanh hơn!

Thú cưng Cùng trao đổi về con vật cưng mà bạn nuôi.

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #16  
Old 09-15-2009, 05:15 AM
hoangchungvet hoangchungvet is offline
Nhà nông tập sự
 
Tham gia ngày: Jun 2009
Bài gởi: 13
Default

Chó bị bệnh tiêu chảy thường đi kèm với triệu chứng nôn mửa. Nếu các bạn chưa có thuốc chống nôn để tiêm thì các bạn có thể xử lý nôn tại nhà
- Không cho dùng thức ăn và nước uống.
- Cho ăn đá cục hoặc 1-3 thìa nước soda.
- Sau 8-12h cho ăn 1-3 thìa thức ăn nhạt (cơm).
- Sau 8-12h cho uống rất ít.
- Nếu hết nôn, cho ăn thêm rất ít mỗi giờ một lần và hôm sau ăn bình thường.
- Nếu chó của bạn bị sốc, hãy chửa sốc cho nó. Nếu mất nước nặng hoặc có bệnh khác hãy đến Bác sỹ thú y.

thay đổi nội dung bởi: hoangchungvet, 09-15-2009 lúc 05:17 AM.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Sponsored Links
  #17  
Old 09-15-2009, 03:22 PM
Vetanimal Vetanimal is offline
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Jul 2009
Bài gởi: 1
Default

Tôi thấy phác đồ đ/ trị của bạn Hongsp có khả thi, có thể áp dụng đt được. Tôi chỉ lưu ý bạn khi sử dụng thuốc Kháng sinh cho con vật cưng của bạn thì cũng nên chú ý xem thể trạng (sức khỏe) của nó, bởi vì Kháng sinh liều cao + sức khỏe yếu có thể làm chó ra đi nhanh đấy bạn ạh.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #18  
Old 09-16-2009, 06:32 PM
Bình Minh Bình Minh is offline
Ngu Ngơ
 
Tham gia ngày: Jun 2009
Đến từ: Đỉnh Mù Sương
Bài gởi: 1,262
Default

Theo hiểu biết của tôi… các con chó con của bạn bị bịnh CARE.. đây là căn bịnh hủy diệt chó con nhiều nhất… bạn đừng nên ngĩ đến sự điều trị mà nên ngĩ đến cách phòng ngừa… vì điều trị tốn kém và nếu có khỏi cũng để lại nhiều di chứng,, mất đi cái láu lỉnh linh hoạt của một chú cún dễ thương
Trích:
Nguyên văn bởi hongsq View Post
Việc quan trọng nhất khi chó mới sinh hoặc mới mua về là bạn phải tiêm vaccine phòng 7 bệnh quan trọng cho chó cưng. Hiện nay có rất nhiều hãng phân phối như: Pfizer, Hoàng Kim...
các góp ỹ của các bạn trên đều rất hữu ích nhưng lời khuyên được trích dẫn trên là điều bạn nên triệt để nge theo

thay đổi nội dung bởi: Bình Minh, 09-16-2009 lúc 06:38 PM.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #19  
Old 09-18-2009, 01:12 AM
hoangchungvet hoangchungvet is offline
Nhà nông tập sự
 
Tham gia ngày: Jun 2009
Bài gởi: 13
Default

Nhất trí quan điểm.
Tuy nhiên nếu cún nhà bạn bị bệnh virut, bạn có tìm cách để chữa không?
Việc tiêm phòng là hết sức quan trọng, tuy nhiên không phải Cún nào cũng được như vậy. Vì thế chúng ta mới cùng nhau tháo gở.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #20  
Old 09-18-2009, 01:46 AM
hoangchungvet hoangchungvet is offline
Nhà nông tập sự
 
Tham gia ngày: Jun 2009
Bài gởi: 13
Default

Tôi đã từng điều trị rất nhiều trường hợp (nghi do caré virus). Tôi nhận thấy kết quả khá khả quan, những con vượt qua được vẫn sống bình thường và khỏe mạnh đó thôi.
Nếu có di chứng thần kinh như bại liệt, hãy chữa bại liệt. Tôi sử dụng các phương pháp Tây y thông dụng kết hợp với Châm cứu thú y (acupuncture vet). Kiên trì sẽ cho kết quả tốt. Tôi đã nãn chí rất nhiều vì điều trị hơn nữa tháng mà di chứng bại liệt không thuyên giảm, tuy nhiên qua ngày 18, mọi việc ngoài sức tưởng tượng. mừng quá, có lẽ do kiên trì nên ông trời thương và giúp đỡ.
Nếu có di chứng về Động kinh, hãy chữa Động kinh. Cho Cún uống một phác đồ chữa động kinh nào đó. Ví dụ: Depakine 200mg, cho uống ngày uống 3 lần, mỗi lần 1/2 viên.
Phòng ngừa di chứng:
Đường tiêu hóa yếu: sau khi bệnh tình thuyên giảm, cho con vật ăn các chất dễ tiêu, ăn ít/bữa, chia ra nhiều bữa/ngày đêm. Làm như vậy khoảng 2-3 tháng.
Đường hô hấp: sau khi bệnh tình thuyên giảm, việc sử dụng kháng sinh dự phòng là hết sức quan trọng.
Các di chứng không nhìn thấy: dinh dưỡng cân đối, chăm sóc vận động thường xuyên. hạn chế tối đa có thể các mầm bệnh.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #21  
Old 10-07-2009, 02:53 PM
vothanhnhan vothanhnhan is offline
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Oct 2009
Bài gởi: 2
Default

Theo kinh nghiêm của mình thì bạn đến tiệm thuốc đông y mua LỤC THẦN THŨY để trị cách trị như sau
Lấy 1cc lục thần thủy pha với 1 thìa mật ong dùng kim tim bom vào hong cho ngày 2 lân là hết bịnh mà không cấn dùng đến thuốc gì hết chúc bạn thành công còn muốn biết rõ hơn thì goi đt cho minh tôi sẽ hướng dẩn rõ hơn đt 0979884342 mình tên VÕ THANH NHÀN .

thay đổi nội dung bởi: vothanhnhan, 10-07-2009 lúc 02:55 PM.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #22  
Old 10-08-2009, 12:37 PM
QuitMit QuitMit is offline
Nhà nông chuyên nghiệp
 
Tham gia ngày: Aug 2009
Đến từ: Hà nội
Bài gởi: 309
Default

Trích:
Nguyên văn bởi hongsq View Post
...
Việc quan trọng nhất khi chó mới sinh hoặc mới mua về là bạn phải tiêm vaccine phòng 7 bệnh quan trọng cho chó cưng. Hiện nay có rất nhiều hãng phân phối như: Pfizer, Hoàng Kim...
Các bạn lưu ý nếu tiêm vắc xin trước 45 ngày tuổi sẽ có % không có tác dụng cao vì trong thời gian này chó con vẫn còn kháng thể từ sữa chó mẹ. Kháng thể này sẽ làm cho vắc xin bị mất tác dụng. Tốt nhất là chỉ nên tiêm phòng từ 45 ngày tuổi. Chúc các bạn thành công và có đàn chó yêu !
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #23  
Old 07-26-2010, 12:12 PM
son lam son lam is offline
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Jul 2010
Đến từ: Thành phố Buôn ma thuột, Tỉnh Dăk Lăk
Bài gởi: 1
Default

Chó đang bị ốm mà nôn mửa bạn dùng thuốc đường uống dễ làm triệu chứng nôn mửa tăng, hơn nữa liều dùng cũng rất bị hạn chế, bạn có thể chống nôn bằng thuốc Atropin sulphat hoặc Vitamin B6 dạng tiêm hiệu quả lắm. chúc bạn thành công.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #24  
Old 08-01-2010, 09:55 PM
http://hieulamdong.com/ga http://hieulamdong.com/ga is offline
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Aug 2010
Đến từ: tinh lam dong
Bài gởi: 1
Default

uhm ban son lam noi dung doa hjhj
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #25  
Old 08-03-2010, 08:32 PM
co muc co muc is offline
Nhà nông chính hiệu
 
Tham gia ngày: Feb 2010
Đến từ: Tp HCM- VIET NAM
Bài gởi: 114
Default

-bác hoangchungviet đúng là thú y lành ngề.Nge dược tiếng rung nhĩ thất luôn thì thật là quá siêu đẳng và nếu mà chó mắc bệnh care ma bạn đã trị được nhiều như vậy thì thật là pro.Vì theo mình biết trong Nhân y đối với virus vẫn chưa có thuốc điều trị huống hồ chi dối với thú y ,còn những ca nghi nhiễm care,parvo thì có loại test để phát hiện nếu đúng thì chỉ khuyến cáo với người nhà tỉ lệ tử vong hơn 90% rồi.
-còn k phải bi care mình chích và cho uống khoảng 2 ngày là khỏi đâu cần phải dùng nhiều biên pháp vậy bảo đảm nếu k phải là care sẽ k để lại bất cứ di chứng nào hết
-bạn nào có chó bị như vậy tiêu chảy k phải bệnh truyền nhiễm đem đến địa chỉ này 252/47C+D Cao Thắng P12 Q10 mình chích cho k het k lấy tiền lỡ chết mình đền chó lại cho
---------------
chó con 30 ngày tuổi xổ giun lần đầu sau đó 7 ngày tiêm chủng 7 bệnh

thay đổi nội dung bởi: co muc, 08-03-2010 lúc 08:36 PM. Lý do: [Tự động gộp bài viết]
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #26  
Old 08-03-2010, 08:43 PM
MinhHa MinhHa is offline
Nhà nông nghiệp dư
 
Tham gia ngày: Sep 2009
Bài gởi: 65
Default

Tôi thấy trong diễn đàn NN có nhiều bạn là bs thú y. Sao không mở một phòng mạch thú y tại gia? Có nhiều ng (mem Agriviet cũng có) có chó mèo bệnh ở HCM nhưng không biết chỗ nào chữa tốt, giá cả phải chăng. Đó là việc 3 bên cùng có lợi (chủ vật nuôi, bs thú y, con vật).
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #27  
Old 08-19-2010, 02:37 PM
hoangchungvet hoangchungvet is offline
Nhà nông tập sự
 
Tham gia ngày: Jun 2009
Bài gởi: 13
Default

Xin lỗi các bạn đồng thành viên thân mến vì lâu nay tôi bận việc gia đình nên không tham gia trao đổi học hỏi cùng các bạn được.
Bạn Co Muc hiểu nhầm ý của tôi rồi. ở lần trả lời trước tôi đã nói nguyên văn như thế này: "Tôi đã từng điều trị rất nhiều trường hợp (nghi do caré virus). Tôi nhận thấy kết quả khá khả quan, những con vượt qua được vẫn sống bình thường và khỏe mạnh đó thôi.". thế thôi bạn à chứ không ai giám cao siêu gì cả. Vì mục đích cuối cùng của chúng ta trong câu chuyện là cố gắng hết sức để điều trị cho những trường hợp bệnh súc nặng nghi do caré thôi.
Còn việc nghe được tiếng tim bệnh lý thì phải không ngừng rèn luyện thôi, không ai tự dưng đưa đến cho mình bất kỳ kỹ năng-kỹ xảo nào ngoại trừ mình tiếp thu và tự rèn luyện lấy.
Tại sao những Bác sỹ thú y lại nghĩ những điều đó là siêu hay pro nhỉ? Thế các bạn nhân y họ học như thế nào để chữa bệnh cho chúng ta. chúng ta cũng có sứ mệnh của chúng ta và phải thấy chúng ta thiếu gì để tự bù đắp chứ. Tôi tham gia diễn đàn này không ngoài mục đích đó đâu bạn à. Dĩ nhiên tôi cũng được nhiều may mắn được các chuyên gia thú y của các nước bạn chỉ dạy nhiều. Nếu bạn muốn quan tâm về vấn đề tiếng tim, hẫy tìm những mp3 về tiếng tim để nghe cho quen và đối chiếu.
Thân ái.

thay đổi nội dung bởi: hoangchungvet, 08-21-2010 lúc 09:15 AM.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn không được quyền gởi bài
Bạn không được quyền gởi trả lời
Bạn không được quyền gởi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Chuyển đến

Chủ đề giống nhau
Ðề tài Người Gởi Chuyên mục Trả lời Bài mới gởi
Chó nào có khả năng bắt chuột! vanptan Thú cưng 13 08-24-2010 12:28 AM
Bón phân thế nào cho hiệu quả? hv5686 Trồng trọt 21 06-06-2010 03:54 PM
Trồng thảm cỏ như thế nào? help! BAOLONG1511 Trồng trọt 7 03-12-2009 08:47 AM
Xử lý rau cải cúc bị vàng lá xuanhuong Trồng trọt 1 09-26-2008 06:22 PM
Xử lý rau cải cúc bị vàng lá Guest_xuanhuong_* Trồng trọt 0 03-20-2008 05:02 PM

Múi giờ GMT. Hiện tại là 12:07 PM.

Powered by vBulletin Copyright ©2000 - 2006, Jelsoft Enterprises Ltd.
^Diễn đàn nông nghiệp Việt Nam 2008^