1. #1
    Gia nhập
    2nd-02-2010
    Đang ở
    ?? - VIET NAM
    Bài viết
    9
    Thanks
    0
    Được cảm ơn: 0 lần / 0 bài

    Mặc định Cần giúp đỡ nuôi chim khuyên

    có bác nào nuôi chim khuyên lâu năm chỉ giúp em loại cám nào bán ở HN tốt cho chim khuyên giup em với .hiện giờ em đang cho ăn cám china có tôt ko.em thấy 1 số bác tư vấn bảo cho an cám Thúy Tuấn loại đó có bác nào dùng chưa ah .em xin cám ơn
    !

    Bài viết liên quan::

  2. #2
    Gia nhập
    12th-05-2009
    Bài viết
    2,825
    Thanks
    171
    Được cảm ơn: 887 lần / 392 bài

    Mặc định

    Chào bạn chim khuyên người ta tự làm cám cho nó ăn mới tốt bạn à.Cũng 1 công thức thôi ,tùy theo cách gia giảm theo ý của từng người.Nếu ở Sài Gòn thì bạn đến 1 vài chổ bán chim cảnh ,như anh chổ anh Hắc(lý Thường)ở Thuận Kiều, 452 Tân phước chổ chị Tuyết,hay lên Hóc Môn gạp anh TÈO ... bạn mua thức ăn rất nhiều loại trong đó có thuốc kích nửa Khuyên ăn vào rất căng lửa đó bạn.Bạn mua loại đậm đặt về pha với cám ,loại này giá rất cao nhưng so với con khuyên thì ăn không nhiêu.


  3. #3
    Gia nhập
    17th-02-2010
    Đang ở
    bắc giang
    Bài viết
    3
    Thanks
    0
    Được cảm ơn: 0 lần / 0 bài

    Mặc định

    bạn nên làm cám đậu xanh cho chim ăn!!mình thường dùng công thưc này: 1lạng đậu xanh+5 lòng đỏ trứng gà(vịt)+4 thìa cà phê cám bavì+4 thìa cà fê đường trắng.


  4. #4
    Gia nhập
    19th-02-2010
    Đang ở
    bắc giang - VIET NAM
    Bài viết
    1
    Thanks
    0
    Được cảm ơn: 0 lần / 0 bài

    Mặc định

    bạn ở đâu mới được chứ ! thường hì người ta vẫn tự làm cám chim để đảm bảo cho chim! rồi vực cho nó lên bằng cách mày mò thêm gia vị cho nó hehe! nhưng đúc rút lại thì cám chim càng đơn giản càng đủ chất thì chú chim khỏe mạnh hơn bạn ah ! chúc bạn có những chú chim khuyên đẹp ! thân


  5. #5
    Gia nhập
    5th-03-2010
    Đang ở
    Bắc Ninh
    Bài viết
    19
    Thanks
    1
    Thanked 1 Time in 1 Post

    Mặc định

    Đúng là nuôi khuyên thì nên tự mình làm cám cho chim ăn! Mình biết nột công thức làm cám khuyên của Bác Việt Chương là: Dùng 100g đậu xanh ngâm khoảng 2 giờ, vớt lên để ráo rồi đồ như đồ xôi. Sau dó nghiền cho nhuyễn và trộn vào đó 6 lòng đỏ trúng gà(hay vịt) đã luộc và một thìa cà phê đường cát trắng. Trộn đều rồi đém phơi khô, hoặc sấy. Xong cho vào hộp dùng dần. Ngoài ra cần phải có khoáng chất cho chim. Chúc thành công!


  6. #6
    Gia nhập
    30th-10-2009
    Bài viết
    192
    Thanks
    11
    Được cảm ơn: 5 lần / 4 bài

    Mặc định

    Có bác nào rành về khoản thổi tu, ti để phân biệt khuyên trống mái xin chỉ giúp em với , Nếu có hình minh hoạ cho em xin luôn nhé !

    Địa chỉ : phanrang thapcham , ninhthuan.
    Phone: 0916366880 - 01636384200 .
    Mail : tamgatre_vn@yahoo.com
    không phải nông dân nhưng thích làm nông dân !!!

+ Viết chủ đề mới + Trả lời Chủ đề

» Nếu bạn có Facebook ; Like để cập nhật thông tin nhanh hơn ^^

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Có thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
Copyright © 2009 NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM AGRICULTURE WEBSITE
Agriviet.Com Góp phần vào sự phát triển chung của nền nông nghiệp Việt Nam do Nhà nước khởi xướng và khuyến khích.
Hổ trợ sử dụng website - Liên hệ QUẢNG CÁO : Điện thoại - 0948 10.10.10 email: Info@Agriviet.com