• Hạt cỏ mulato II Mua hàng
  Giống cỏ chăn nuôi được đăng bởi khucthuydu, 4/3/14
  • Đơn vị tính:
   kg
   Giá:
   699.000đ
   Liên hệ mua hàng: Hotline: 098 231 2926
   Cỏ Mulato, giống cỏ tốt nhất cho chăn nuôi bò sữa hiện nay.sau đây giới thiệu tóm tắt đặc điểm và qui trình trồng, chăm sóc, thu hoạch và sử dụng giống cỏ này để người chăn nuôi tham khảo, vận dụng.
   Xuất xứ: Thái Lan

   Tên khoa học: Brachiaria ruziziensis x B. brizantha x B. decumbens

   Đặc tinh sinh học:

   Cây lâu năm , thân bụi, rễ chùm. Hoa có dạng chùm với 4-6 cành với 2 hàng bông con dài khoảng 5 mm. rộng 2mm. Đầu nhuỵ màu trắng kem. Lá rộng, màu xanh đậm. Tăng trưởng theo kiểu vương thẳng đứng, có thể đạt tới 1m thân cây khoẻ. có hình trụ, có lông. Có thể khai thác 6-7 năm mới phải trồng lại. Cây thân bụi, rễ chùm nên khả năng chịu hạn rất tốt. Cây cao 80-100cm, thân mềm, lá mềm, rất thích hợp với khẩu vị của gia súc, đặc biệt là bò sữa. Đây là giống cỏ không kén đất, chịu hạn tốt.

   Phát triển tốt trên đất thoát nước , đất mầu mỡ và có pH =4,5-8,0, nhưng phát triển chậm trên đất chua và đất có hàm lượng nhôm di động cao. Ưa ẩm, ưa phân bón, chịu hạn tot. Phát triển tốt ở nhiệt độ: 18 -320C, phát triển kém khi nhiệt độ dưới 150C

   Nhờ có ưu thế lai nên cỏ Mulato đẻ nhánh và tạo thảm cỏ rất nhanh từ các đốt thân sát mặt đất, cho sản lượng cao, có thể đạt 200-250 tấn/ha/năm, hàm lượng chất khô (từ 19-22%) và protein (14-16%). Khi cho bò sữa ăn sẽ cho sản lượng và chất lượng sữa cao hơn các giống cỏ khác như cỏ voi, kể cả cỏ VA06 mới được nhập nội gần đây. Nhờ những ưu điểm nổi trội đó mà giống cỏ Mulato hiện đang được nhiều địa phương quan tâm mở rộng diện tích với qui mô lớn phục vụ chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi bò sữa.
   Cách trồng và chăm sóc:
   - Thời vụ: Với các tỉnh phía Nam có thể gieo, trồng quanh năm, trừ những thánh mưa to; với các tỉnh phía Bắc thời vụ tốt nhất là từ 15/3 - 15/8.
   - Chuẩn bị đất: Chọn nơi đất tốt, dễ thoát nước, gần nguồn nước, thuận tiện tưới tiêu để trồng. Đất được cày bừa, nhặt sạch cỏ dại, tạo hệ thống mương rãnh thoát nước nếu là đất bằng.
   - Bón lót cho mỗi héc ta trước khi trồng: 20 tấn/ha phân chuồng được ủ hoai mục + 400 - 500 kg phân supe lân + 150 - 170 kg phân kali. Bổ sung đạm urê trước và sau khi trồng với lượng từ 300 - 350 kg/ha bằng 2 hình thức trộn đều với các loại phân khác để bón hoặc hòa nước để tưới sau khi cây đã mọc chồi mới.
   - Cách trồng: Nếu gieo hạt (10 - 12 kg/ha), rạch hàng sâu 10 - 15 cm cánh nhau 30 - 35cm, trộn hạt giống với cát khô gieo vãi theo hàng cho đến thành khóm cách nhau 25 - 30 cm. Dùng dụng cụ để lấp được một lớp đất mỏng. Nếu trồng bằng hom thì cắt hom giống dài 20 - 25 cm từ các cây cỏ khỏe mạnh, đang trong thời kỳ thu hoạch để trồng. Trên mỗi hàng trồng các hom (4 - 6 rãnh/hom) cách nhau từ 20 - 25 cm, sâu 5 - 6 cm, dùng tay dện chặt gốc, tưới đẫm nước sau khi trồng. Nên thu hom và trồng vào những ngày trời mát hom sẽ đỡ mất nước, nhanh bén rễ ra chồi mới.
   Chăm sóc:
   - Tưới nước 1 lần/ngày vào buổi sáng hoặc chiều mát trong 7 - 10 ngày đầu, đến khi có 2 lá trở lên thì giảm số lần tưới xuống 2 - 3 ngày/lần.
   - Bón bổ sung thêm phân NPK (60 - 70 kg/ha) và 60 kg/ha đạn urê ssau mỗi lần cắt cỏ kết hợp tưới đủ ẩm, nhổ sạch cỏ dại để cỏ Mulato tiếp tục cho sản lượng cao trong các lứa tiếp theo.
   Thu hoạch, chế biến, bảo quản:
   - Cỏ Mulato cho thu hoạch lứa đầu khoảng 60 -70 ngày sau khi gieo bằng hạt, 45 - 50 ngày sua khi trồng bằng hom. Dùng dao, liềm cắt sát, chừa lại đoạn gốc dài 10 - 15 cm để cây có thể phát triển tốt các lứa sau. Các lứa tiếp theo khoảng 25 -30 ngày đối với các tháng mùa mưa, 40 - 45 ngày đối với các tháng mùa khô. Mỗi năm có thể thu hoạch được 9 -10 lứa, sản lượng chất xanh đạt tới 200 - 250 tấn/ha/năm. Với những trang trại lớn, trồng với diện tích tập trung nhiều nên đầu tư áp dụng máy cắt cỏ để thu hoạch đồng đều, giảm công lao động.
   - Sản phẩm có thể dùng cho ăn tươi, phơi khô hoặc ủ chua lên men để làm thức ăn dự trữ cho các tháng thiếu cỏ tươi, đặc biệt là chăn nuôi bò sữa rất có giá trị và hiệu quả. Áp dụng công thức ủ chua theo tỉ lệ: 1.000 kg cỏ Mulato + 0,5 kg Silo
   product609.GIF
   chan-nuoi-bo-1357981612.jpg
  louse, culam, HQGANO3 thành viên thích bài này.
  1. nguyentung9860
   Bạn liên hệ số điện thoại trên bài viết nhé, có bán lẻ đó bạn
  2. jokovicminhquan
   Có bán lẻ không chị ơi
   nguyentung9860 thích bài này.
  3. nguyentung9860
   Bác xem cỏ có xanh tốt không, nếu không thì bổ sung thêm.

   Cỏ dại thì phải làm thủ công thôi bác ak, dùng quốc để sạc cỏ dại, chứ không thể dùng thuốc trừ cỏ được.
  4. HQGANO
   Cỏ đang phát triển rất tốt nhưng lẫn nhiều cỏ dại có bông luôn, có cách nào diệt cỏ dại không bạn, Tks!
  5. HQGANO
   Trang trại mình đang trồng 10 ha cỏ Mulato 2 nhưng tưới bằng Biogas từ chuồng bò như vậy có cần bổ sung thêm NPK hay Ure không admin ơi.
   Tks!
   chaungochieu_87 thích bài này.

  Lưu ý : CHÚNG TÔI CHỈ BÁN HÀNG ONLINE ĐỂ GIẢM CHI PHÍ CỬA HÀNG, NHẰM BẢO ĐẢM GIÁ TỐT NHẤT CHO KHÁCH HÀNG

  * Agriviet sẽ Giao hàng tận nơi quý khách cho các đơn hàng trên 200.000đ.
  * Đây là chuyên mục đăng bán sản phẩm có phí, Nếu bạn có sản phẩm uy tín, chất lượng tốt muốn đăng bán tại đây vui lòng click vào hướng dẫn bên dưới  Đang tải...