• Trà Gò Loi Mua hàng
  • Đơn vị tính:
   100 gram
   Giá:
   40.000đ
   Những người đặt nền móng cho danh trà này giờ đã đến tuổi “xưa nay hiếm”. Cụ Lê Đình Phụng nay đã ngoài 80, là một trong những người có công trong việc đặt nền móng xây dựng nông trường chè Gò Loi ngày nào. Ông cùng những người con Hoài Ân tập kết ra Bắc, sau đó làm việc tại Nông trường chè Tam Đảo tỉnh Vĩnh Phúc. Thời gian sống và làm việc tại đây, hương vị trà đã ngấm vào máu thịt ông. Sau giải phóng trở lại quê hương, mang theo giống chè “Cam khổ” và trồng trên mảnh đất quê hương.

   [​IMG]
   [​IMG]
   Búp chè xanh non trong nắng sớm

   Ông nghĩ, cây chè ngon là do chất đất, nguồn nước, khí hậu mà cây chè hấp thụ trong đó. Với tình yêu và sự quyết tâm cao độ, cùng với sự ủng hộ của nhiều người, đến năm 1979 những cây chè đầu tiên được nảy mầm và cứ thế ngày một tăng lên hơn 30ha. Một màu xanh bạt ngàn và tươi tốt của chè đã phủ kín trên mảnh đất hoang hóa ngày nào.

   Ngày thu hoạch, trà ngon một cách lạ thường, vừa có vị mặn, một chút chát, một chút ngọt và lưu lại rất lâu trong miệng sau khi uống mà người xưa gọi là “lưu trà”. Điều đặc biệt là khi pha đến nước thứ ba vị và hương của nó vẫn còn giữ nguyên.

   Tiếng lành đồn xa, danh tiếng chè Gò Loi đã vượt ra ngoài huyện, tỉnh. Và từ đó chè Gò Loi được xem là một đặc sản của Hoài Ân. Hương vị độc đáo ấy khiến nhạc sĩ Châu Đức Khánh phải thốt lên:“Hoa chè nở trong đêm/Hát lời hương dịu hiền…”
   IMG_20160714_204012.jpg
   IMG_20160714_204016.jpg
  PhamThaoTigonXanh thích bài này.
  1. PhamThao
   Em có chị bạn là nhà cung cấp chè Thái Nguyên chính cống, nhà mình có ai cần hàng thì alo cho em, em cho liên lạc để mua hàng giá tốt!
  2. khucthuydu
   @hohuuthuc : Được chứ anh.
  3. hohuuthuc
   Anh có sản phẩm chè khô Tân châu farm nhãn hiệu (tanuyentea) bán được không nhỉ?
  4. Trần nguyên Ngọc
   Mình đặt hàng mà sao hok thấy gì hết trơn.

  Lưu ý : CHÚNG TÔI CHỈ BÁN HÀNG ONLINE ĐỂ GIẢM CHI PHÍ CỬA HÀNG, NHẰM BẢO ĐẢM GIÁ TỐT NHẤT CHO KHÁCH HÀNG

  * Agriviet sẽ Giao hàng tận nơi quý khách cho các đơn hàng trên 200.000đ.
  * Đây là chuyên mục đăng bán sản phẩm có phí, Nếu bạn có sản phẩm uy tín, chất lượng tốt muốn đăng bán tại đây vui lòng click vào hướng dẫn bên dưới  Đang tải...