• 100 trieu thi nuoi gi ? 2-3 thang ban' 1 lan ?

  Thảo luận trong 'Mô hình nông nghiệp phối hợp' , 30/1/13

  1. VoMinhTri1990 Nhà nông nghiệp dư

   So la nha em dang mac no 300 trieu , gom het trong gja dinh chj con 100 trieu . h khong biet tinh sao nua . chj biet kinh doang hoac chan nuoi thoi . nhung k biet chan nuoi con gj . em khong dam nuoi bo sat . em dang o SG kinh mong cac anh cac chu gjup cho
    
   Đang tải...
  2. hailuala

   hailuala Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   33
   Đã được thích:
   39
   Nghề nghiệp:
   Tập tễnh làm nông
   Chào bạn với vài dòng thông tin của bạn tôi nghĩ bạn muốn dùng 100tr kinh doanh trước mắt là lấy thu hoạch trả lãi sau đó có dư dã thì dành dụm dần dần trả dứt nợ.

   Mình không có kinh nghiệm nhiều về chăn nuôi trồng trọt, nhưng rủi ro thì mình tìm hiểu rất kỹ. Vì thế khuyên bạn một câu, hy vọng giúp cho bạn đang mò mẫm trong đêm có thêm chút tia sáng không phải bị lọt hố vấp ngã để rồi nặng quá không đứng dậy được.
   Một người có vốn (không nợ) kinh doanh lỡ vấp ngã đã khó dậy được, nhà bạn đang nợ nếu vấp một cú nữa thì bạn có thể lường được khó khăn càng gấp bội rồi đấy.

   Lời khuyên của mình là: trước khi quyết định chăn nuôi trồng trọt cái giống gì mới có lẽ bạn nghe người ta nói mô hình đó tốt thế nào, thu lãi ra sao? Vậy bạn nên tìm hiểu thêm những trường hợp thất bại, và đừng ham cái gì lợi nhuận quá cao vì chả có cái gì lợi nhuận quá cao mà dễ làm cả và đừng mang tâm lý có gan làm giàu. Mà hãy chắc chắn, chậm mà chắc, tìm hiểu kỹ. Tất nhiên mình không bàn lùi, suy nghĩ cẩ thận nhưng quyết định nhanh sau khi cân nhắc cẩn thận rồi, hãy tỉnh tâm một chút search một ít thông tin liên quan đến quyết định của mình => vẫn quyết định vậy thì quyết tâm làm đi. Dù sau nếu có người thất bại trong mô hình mình chọn nhưng biết đâu động lực họ khác với mình, họ không quyết tâm như mình, họ không bỏ công nhiều như mình?
   - Tóm lại: nợ 300tr chứ nợ 3tỷ cũng không phải là quá ghê gớm nó chỉ đòi hỏi nỗ lực của bạn phải lớn hơn mà thôi. Trước đây làm việc tà tà cà phê cà pháo thì bây giờ chăm chỉ làm ăn hơn, chăm sóc cho công việc của mình nhiều hơn thì mô hình nào cũng có thể mang lại thành công nếu nó không phải là mô hình "CHẮC CHẮN THẤT BẠI" và "PHẢI HIỂU RÕ MÌNH RÀNH CÁI GÌ, MUỐN TRỒNG TRỌT CHĂN NUÔI HAY KINH DOANH GÌ" Nếu chưa rành thì phải chịu khó tìm hiểu cho thật rành. Nếu có thể đa6y chính là cơ hội làm giàu của chính bạn. Nếu không có nợ bạn đâu có động lực đâu có quyết tâm đâu có chịu khó mà tìm ra một con đường kiếm tiến? Dù là kiếm tiền trả nợ, vì sao khi hết nợ con đường kiếm tiền đó vẫn thênh thang cho bạn bước đi vì bạn đã kiếm được 300tr thì sau khi đã có kinh nghiệm bạn chắc sẽ còn kiếm nhiều hơn phải không?
   CHÚC BẠN THÀNH CÔNG
    
  3. VoMinhTri1990

   VoMinhTri1990 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   12
   Đã được thích:
   1
   Nghề nghiệp:
   sinh vien
   .....

   cám ơn bạn vì những lời khuyên chân thành
    
  4. merline

   merline Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   509
   Đã được thích:
   62
   Nghề nghiệp:
   Nuôi chim
   Muốn chăn nuôi thì cần nắm vài điều quang trọng
   1 con giống
   2 bệnh và thuốc trị bệnh
   3 kũ thuật, cần bỏ thời gian để học tại trang trại
   4 đầu ra cho sản phẩm
   5 nguồn vốn 10 thì mua con giống 3
   -
   Cần nuôi để lấy kinh nghiệm, mua từ loại đang khai thác sinh sản đến con non
   Nuôi con non để lấy kinh nghiệm chữa trị bệnh
   Nuôi loại sonh sản để lấy kinh nghiệm nuôi sinh sản. Sau 1thời gian ngắn sẽ tích luy nhiều kinh nghiệm
   1số anh em dốc 7 8phần vốn mua toàn loại đang sinh sản để khai thác ngay, kiểu như mì ăn liền ấy. đem về nó đẻ liền nhưng do ko biết chăm sóc nên dẫn tới sập trại. Đôi lời góp ý
    
  5. tanphatr07

   tanphatr07 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   833
   Đã được thích:
   80
   Nghề nghiệp:
   nông dân chăn nuôi trồng trọt
   Em khuyên bác kinh doanh đi nhé, em thấy chăn nuôi nhiu rủi ro và vốn dể bị đi hết, va lại chăn nuôi cần nắm vưng khkt Nữa, nhà em nuôi heo công nghiêp Giờ lổ 200tr rồi đấy, heo rừng thì có lơi nhưng phải có nguồn thức ăn tự Nhien dôì dào và đất phai rộng.....kím j đó kinh doanh đi Bác, mở quán ăn chăng hạn, ơ tphcm thì lơi thế buôn Bán rồi, em Có ngươi Bạn mở quán ốc cũng khá lăm đấy....
    
  6. hailuala

   hailuala Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   33
   Đã được thích:
   39
   Nghề nghiệp:
   Tập tễnh làm nông
   "Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng" là rất đúng, mong muốn thôi chưa đủ hãy bắt tay vào hành động và hành động thật quyết liệt.
    
   Last edited: 16/4/15
  7. thanhphong_95

   thanhphong_95 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   37
   Đã được thích:
   2
   Nghề nghiệp:
   nong dan
   mình xin khuyên chủ topic 1 câu chân thành là
   1 ở tp khất khó có điều kiên chăn nuôi
   2 chăn nuôi là niềm đam mê
   3 lần đầu nuôi khả năng thất bại rất cao
   4 như anh hailuala đã nói đang nợ rồi nhở như thất bại thì....( mình xin lỗi nhưng đó là sự thật về ngành chăn nuôi ) ko ai biết trước gì cã
   vd nhà có 1 đàn heo đầu tư vào đó 30tr nuôi được 3 4 tháng sắp xuất chuồng sáng ngủ dậy nó nằm trỏng gió @@ bán lại 5-->10tr là hết đác ...mình có lời khuyên bạn nên kinh doanh la tốt nhất ở đất tp chỉ có kinh doanh
    
  8. thoviet1

   thoviet1 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   443
   Đã được thích:
   19
   Nghề nghiệp:
   Công nhân
   Hơhơ.thế bác tính chăn nuôi mà nhà bác đã có đất mở trang trại chưa.nếu chưa có đất thì cũng ít vốn đó.em thấy chăn nuôi hay kinh doanh thì cũng như nhau nak.mình chăn nuôi mất mùa cũng như kinh doanh thua lỗ thôi.làm gì cũng phải có niềm đam mê.dựa vào thiên thời,địa lợi ,nhân hòa rồi mà mình không thích chăn nuôi hay kinh doanh thì có lời lãi gì thì cũng không bằng cái nghề mình thích.
   Đúng không các bác
    
   1 person likes this.
  9. Dongtn

   Dongtn Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   11
   Đã được thích:
   1
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   Chào Bạn

   Mình đang làm sale lĩnh vực xây dựng - Eurowindow, cũng đang tập tành học kinh nghiệm để mở một trang trại nho nhỏ đây.
   Không có việc gì dễ làm, nhàn hạ mà có tiền cả... Tất cả đều có giá và phải đánh đổi.
   Mình rất thích câu nói của Mr Trương Đình Anh (CEO FPT) Mong muốn thôi chưa đủ, bạn phải hành động và hành động một cách quyết liệt...
   Chúc bạn sẽ sớm triển khai dự án và sẽ thành công !
    
  10. thaimymy

   thaimymy Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   1
   Đã được thích:
   2
   Nghề nghiệp:
   nong dan
    
   hailualamasterbo thích bài này.
  11. ngoctuan128

   ngoctuan128 Học làm nông dân

   Bài viết:
   515
   Đã được thích:
   76
   Nghề nghiệp:
   Kinh Doanh
   Các bạn góp ý chân thành đó, chăn nuôi là một ngành không phải mang lại lợi nhuận tức thì được. thấy người ta chăn nuôi được nhưng chắc gì mình đã thành công, phải có thực tế và chịu rủi ro ( lời ăn lỗ chịu hoặc là có ăn có thua). nôn nóng sẽ không làm được đâu. Kinh doanh cũng nhiều rủi ro nhưng vẫn ít hơn chăn nuôi bạn ah. nói chung muốn làm gì bạn phải tìm hiểu thực tế, đừng nghe người ta nói hay quảng cáo vì mắt thấy tai nghe còn thất bại nữa là.
   Ở SG mình thấy nhu cầu ăn uống là kinh doanh rất được, vốn đầu tư không nhiều, mau thu hồi vốn quan trọng bạn làm phải ngon và sạch sẽ. chúc bạn kiên nhẫn và thành công.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...