• Dismiss Notice

    3 món rau muốn nè

    Thảo luận trong 'Món ăn ngon miền quê' , 26/12/12

    1. lehoanphuong Nhà nông nghiệp dư

      Bạn đã bao giờ chế biến rau muống thành các món ăn khác nhau chưa?
      Rau muống vốn là thứ rau rất dân dã, được bán hầu như là quanh năm trong các phiên chợ. Tuy giản dị nhưng rau muống cũng là lựa chọn của hẩu hết các chị em trong nhiều bữa cơm vì nó dễ ăn mà nước luộc rau lại ngon, rất trôi cơm.

      Tuy nhiên, rau muống có thể được chế biến thành nhiều các món khác nhau khiến mâm cơm tăng phần hấp dẫn hơn rất nhiều.

      Chỉ cần chú ý một chút là bạn đã có thể có những biến tấu khác nhau của rau muống để mê hoặc những cái “dạ dày” sành ăn trong gia đình bạn.


      Dưa rau muống

      Nguyên liệu:
      rau muống là chủ đạo, các thành phần kèm theo là đường, dấm, muối, ớt, tỏi.

      Cách làm:
      - Rau muống chọn loại có cọng to và rỗng nhặt bỏ lá, chỉ lấy cọng, rửa sạch, nhúng tái qua nước sôi rồi thả ngay vào bát nước đun sôi để nguội, vớt ra cho vào rổ/rá sạch để ráo.

      - Xếp các cọng rau thẳng hàng với nhau, cắt thành từng đoạn dài khoảng 2-3 đốt ngón tay.

      - Pha nước đun sôi để nguội với đường, dấm, muối thành hỗn hợp nước chua mặn ngọt vừa miệng, cho thêm tỏi để nguyên nhánh và ớt để cả quả hoặc băm nhỏ.

      - Gắp toàn bộ rau muống đặt vào thố thủy tinh hoặc men, đổ nước vừa pha cho ngập rau, đóng nắp lại.

      Một, hai ngày sau, lấy dưa ra ăn, cọng dưa màu vàng, giòn, chua dịu, ngòn ngọt, cay cay.


      Nộm rau muống

      Nguyên liệu:
      Rau muống: 01 bó; Lạc rang: 50 g; Tép: 100 g; Kinh giới, rau ngổ, húng quế; Chanh tươi: 2 quả; Tỏi: 2 củ; Ớt tươi: 2 quả; Đường, súp; Mì chính.

      Cách làm:
      - Rau muống rửa sạch, bỏ bớt phần lá đem luộc chần qua nước đun sôi rồi thả rau muống vào chậu nước đá. Cách này sẽ làm cho rau xanh và giòn.

      Nộm rau muống với tép ngon

      - Tép tươi rửa sạch đem rang chín với một chút xíu dầu ăn.

      - Lạc khô rang chín, xát bỏ vỏ và đập dập.

      - Rau kinh giới, rau ngổ, húng quế đem rửa sạch thái nhỏ

      - Tỏi bóc vỏ, giã dập. Ớt thái sợi, bỏ hạt.

      - Cho tỏi, ớt, nước cốt chanh cùng với 3 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê súp, mì chính khuấy đều cho tan.

      - Vớt rau muống ra vẩy ráo nước rồi trộn với nước tỏi ớt chua ngọt.

      - Tiếp đó cho tép vào. Kế tiếp là lạc rang. Cuối cùng là hỗn hợp rau thơm.

      - Dùng đũa và muôi trộn đều các hỗn hợp lên là được. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt và cả vị giòn giòn của rau muống nữa nhé.

      Canh rau muống nấu ngao

      Nguyên liệu:
      1kg ngao; 1 mớ rau muống; Gia vị.

      Cách làm:
      - Ngao mua về rửa thật sạch vì nước luộc ngao sẽ dùng để nấu canh. Sau khi rửa sạch ngao, bắc nồi lên bếp đun to lửa, khi ngao há miệng thì vớt ra lọc lấy phần con bên trong, bóp ruột rồi cho lại vào nồi đun sôi.

      Canh ngao nấu cùng rau muống đầy hấp dẫn

      - Cho thêm gia vị, rồi cho rau muống vào nấu chín. Món ăn này vừa nhanh, khi ăn lại rất đậm đà và ngon miệng.

      Bữa ăn đôi khi chỉ cần làm bát cơm trắng, canh rau muống nấu ngao và miếng cà pháo là cũng đủ ấm lòng rồi.
       
      Last edited by a moderator: 4/3/13
      2 thành viên thích bài này.
      Đang tải...
    2. dinhtranhaian

      dinhtranhaian Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      3
      Đã được thích:
      0
      Nghề nghiệp:
      sinh viên
      reply

      cũng hay đấy chứ, thanks
       

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...