• 3000 m2 đất nuôi trồng con gì ?

  Thảo luận trong 'Kỹ thuật nuôi Gia cầm' , 13/9/16

  1. dangthang71 Học làm nông dân

   Minh là công chức không muốn làm nhà nước nữa mà muốn tự KD chăn nuôi trồng trọt. Hiện mình có 3000 m2 ở Ngọc Thanh -Vĩnh Phúc đã trồng cây ăn quả muốn nhờ ae tư vấn xem nuôi con gì thì phù hợp và cho lợi nhuận cao? Cám ơn nhiều!
    
   Đang tải...
  2. NôngDân36

   NôngDân36 Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   201
   Đã được thích:
   46
   Giơ có vẻ như mấy bác công chức,mấy ac cử nhân,mấy chú công nhân lương cao việc ổn định đag có xu hướng lao vào chăn nuôi nhỉ.làm nông dân vất vả lắm bác ơi,bỏ tiền bỏ công ra rồi chạy lên chạy xuống đau đầu mhức óc mất ăn mất ngủ...trăm thứ phải lo ko như các bác đâu.
   Nếu thich chăn nuôi ,làm công chức về rảnh rỗi thì làm ít con nuôi,trồg ít rau ăn,thực phẩm sạch cải thiện là chính thôi.
    
   Loan Nguyen thích bài này.
  3. kytaimientay

   kytaimientay Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   167
   Đã được thích:
   55
   Minh đã về, tuy vất quả đấy nhưng làm điêu mình thích thì nó ko con vât qwả nữa, mình cảm thây hạnh phúc, tuy vât chât đag thíu thốn, nhưng phải qwêt cải thiện (minh đi lam lươg cao,côgty đưa đi đaotaò Thạc sĩ hơn 1 năm còn nghĩ lun ne), Nghê nao cũg được,thich thì làm,ko được làm lại,ko sao cả, hành độg,hành đọng,...
    
  4. ducjason

   ducjason Học làm nông dân

   Bài viết:
   13
   Đã được thích:
   5
   Với 3000m2 thì chú có thể phân chia ra làm mô hình VAC, một trong những mô hình phù hợp nhất từ trước đến nay. Có thể cân đối 3 hạng mục sao cho phù hợp với nhu cầu của người sử dụng xung quanh địa bàn hoặc tỉnh lân cận. Chú đã từng làm nhà nước thì chắc các mối quan hệ là điều tất yếu có được. Chú có xây dựng mô hình trên và cung cấp thực phẩm sạch hoặc mở một đại lý do chính mình chăn nuôi và nuôi trồng.
    
   duycongartist thích bài này.
  5. Andailoc

   Andailoc Học làm nông dân

   Bài viết:
   208
   Đã được thích:
   25
   muốn nuôi con gì trước hết phải hiểu nó đã. đừng bắt đầu lớn quá dễ ôm trái đắng mà nên làm từ từ để học hỏi kinh nghiệm.Bạn nên vừa làm vừa chăn nuôi thêm khi nào tự tin rồi hãy về. Mình cũng đang dùng chiến thuật ấy đây!
    
  6. Bo cau hai duong 2016

   Bo cau hai duong 2016 Học làm nông dân

   Bài viết:
   13
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   Nông dân tập sự
   Theo mình với 3000m2 thì chú có thể phân chia ra làm mô hình VAC như bạn ducjason bảo ấy rất hay. Bạn nuôi con gì, trồng cây gì thì bạn nên tham khảo và nên đi trải nghiệm rồi áp dụng cho diện tích đất của mình
    
  7. giacamsusi

   giacamsusi Gà Con Giống Miền Nam 0932097567 01695452751

   Bài viết:
   122
   Đã được thích:
   31
   ui cha
   rộng dữ nuôi gà thả vườn đi
    
  8. duycongartist

   duycongartist Học làm nông dân

   Bài viết:
   123
   Đã được thích:
   13
   Bạn làm cty nào? Vị trí gì? Cty trả bao tiền? Công việc ra sao? Lí do nghỉ? Hay chỉ đơn giản là thích , rất thích trồng trọt chăn nuôi.
   --- @ 13/10/16, Original Post Date: 13/10/16 ---
   Thế hiện tại bạn đang trồng gì nuôi gì, lợi nhuận ra sao
   --- @ 13/10/16 ---
   Bạn đam mê chăn nuôi trồng trọt. Bạn đã nghỉ việc. Vậy chắc hẳn bạn đã nghiên cứu đc 1 mô hình nào đó trong đầu rồi mới nghỉ. Vậy đầu tiên bạn nên chia sẻ mô hình trong đầu mình đã tính để anh em góp ý xem sao. Sau đó là đến mô hình mà mọi người đưa ra xem nên trồng gì nuôi gì( cái này thì hơi rộng).
    
  9. hoangluanls

   hoangluanls Lamborghini

   Bài viết:
   503
   Đã được thích:
   136
   Nghề nghiệp:
   lam ruong
   Làm nông vất vả lắm. Đc cái tự do. Mối ng có 1 quan điểm sống, 1 sở thích riêng. Nếu bạn cảm thấy công việc hiện tại nhàm chán. Ko có hứng thú làm , chán môi trường làm việc hiện tại thì bạn nên làm những gì mà bạn muốn bạn thích vì khi đó sống mới cảm thấy đc vui. Cũng giống như vợ chồng vậy khi đã chán nhau, hết tình cảm với nhau thì ly hôn là điều tất yếu. Hiện tại mh thấy bạn đang chán công việc hiện tại và ham muốn làm nông nghiệp. Bạn nên làm những điều mình thích. Nhưng nên suy nghĩ thật kỹ. Mh nghĩ bạn thích nông nghiệp có thể vì bạn chỉ nhìn thấy cái mặt tốt, cái ưu điểm mà chưa nhìn ra cái nhược điểm, cái khó khăn của nông nghiệp. Vì bạn chưa trải qua mà. Nên rất có thể khi bạn đã bỏ việc và bước vào làm nông nghiệp thật rồi thì lúc ý bạn lại cảm thấy thích cái nghề cũ hơn. Vì lúc này bạn mới đc nếm trải cái khó khăn của nông nghiệp và lại nhìn thấy cái ưu điểm của cái nghề hiện tại. Hj. Luyên thuyên quá nhỉ. Nhưng góp ý thật với bạn như vậy. Vì mh trải qua rồi. Và tất nhiên mh ko hối tiếc vì mh đã suy nghĩ rất kỹ.chúc bạn có quyết định sáng suốt
    
   kytaimientayAndailoc thích bài này.
  10. HanhPhucLangThang

   HanhPhucLangThang Nông dân nghèo

   Bài viết:
   12
   Đã được thích:
   4
   Nghề nghiệp:
   Công Nghệ Thông Tin
   nuôi 1 mình gà rồi có bán hết ko :) hay kêu chiến hửu nhậu củng đc
    
  11. Andailoc

   Andailoc Học làm nông dân

   Bài viết:
   208
   Đã được thích:
   25
   bác này nói rất chuẩn. Đọc báo nghe đài báo đài nào cũng nói làm chơi ăn thật thu nhập tiền tỷ nhiều khi nó làm cho mình ảo tưởng về 1 cơ hội đổi đời 1 cách dễ dàng. Nếu thật xự làm nông dễ như vậy thì dân ta đâu nghèo thế này. Bài tóan dc giá mất mùa dc mùa mất giá xưa giờ vẫn là chuyện nghe mãi. Nghề nông cực khổ lắm, 1 nắng hai sương bán mặt cho đất bán lưng cho trời. Nên làm gì hay quyết định gì bạn phải tính toán thiệt hơn vạch cho mình một con đường càng xác thực càng tốt. Đừng vội nghỉ việc hiện tại hãy thử đầu tư nuôi số lượng vừa phải đi bạn sẽ có những trải nghiệm khi ấy bạn sẽ có những quyết định chính xác hơn.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...