5 tổn thất lớn của hộ chăn nuôi bò nếu không nuôi trùn quế (giun quế)

#31
Thứ nhất phân bò không có giá 200-300đ/kg. Nếu bác có nguồn phân bò khô giá đó em lấy mỗi lần 2000 bao, 1 năm nhiều lần.
Thứ 2, bèo nhất 3kg phân bò mới ra được 1kg phân trùn, nên nói phân bò chỉ qua con trùn tăng giá trị là không chính xác
phân bò giờ khoãng nhiêu 1kg mọi người ơi?
 

Jon Jow

Tập sự
#33
trùn quế khác trùn thường ở chỗ nào vậy các bác? vào mùa mưa, em ghé mấy chuồng trâu bò nhà hàng xóm đào 1-2h có 2-3 kg ấy chứ, đào về nhà nuôi được ko nhỉ?
 
#34
e cũng đang có ý định nuôi trùn quế, bác có thể cho em xin sđt, địa chỉ cụ thể để nếu có gì bác tư vấ giúp em được không?
 
#35
ok minh da tim ra cach nuoi trun nhanh nhat,,lhe 01686355782..cach nay chi minh ap dung,,va ti le an fan cua trun que la,,,nua thung giay xop..1nam trun que,,1 ngay no an het 1gao fan,,cai gao muc nuoc ay,,
 

malyfor

Nông dân chính hiệu
#36
Mình thấy mô hình nuôi bò+ trùn+ gà thấy rất hợp lý vì đó là mô hình nuoou khép kín tận dụng triệt để nguồn chất thải giảm thiểu ô nhiễm. Chúc bạn thành công.
 
#37
Mình thấy mô hình nuôi bò+ trùn+ gà thấy rất hợp lý vì đó là mô hình nuoou khép kín tận dụng triệt để nguồn chất thải giảm thiểu ô nhiễm. Chúc bạn thành công.
Cần mua phân giun quế số lượng lớn, lâu dài.
Liên hệ: Anh Trường ĐT: 0983.921.134
Địa chỉ: Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.
 

#38
Bác nào biết chỗ mua giống giun quế gần bắc giang không chỉ em với. E đang muốn nuôi mà không biết mua ở đâu
 

buinam

0978.087.481
#39
xin hỏi bạn nguyen van sang một khối phân bò có thể làm ra bao nhiêu kg trùn quế vậy.
 
#40
Bác nào biết chỗ mua giống giun quế gần bắc giang không chỉ em với. E đang muốn nuôi mà không biết mua ở đâu
nhà mình có mua trùn quế ở 1 trang trại tại hà nội,do không che chắn cẩn thận nên bị gà nó ăn gần hết giờ còn lại ít nhà không có ai chăm bác xuống chỗ km4 thành phố bắc giang tôi để lại cho mà nuôi
 

Nông dân 9x Gia Lai

Khi có sức khỏe và sức trẻ thì làm giàu không khó
#41
Chào các Bác, đây là những ý kiến riêng của em về việc những tổn thất nếu chúng ta đang nuôi bò sữa hoặc bò ta nhưng không kết hợp nuôi thêm trùn quế, các bác vui lòng đóng góp thêm cho em nhé._ Không tận dụng được nguồn lợi phân bò để đạt hiệu quả cao: như các bác đã biết thì phân bò được sử dụng theo rất nhiều phương thức khác nhau như đem bán, thải ra kênh mương, làm biogas, bón cỏ...nhưng còn một phương thức sử dụng đạt hiệu quả cao nữa nhưng ít ai sử dụng đó là để nuôi trùn. Giá phân bò hiện tại theo em biết khoản 200 - 300đ/kg, nhưng khi để nuôi trùn sẻ cho ra phân trùn có giá ít nhất 1000đ/kg, giá cao hơn phân bò gấp 4-5 lần, ngoài ra chúng ta còn thu thêm trùn thịt nữa. Chỉ qua thêm công đoạn nuôi trùn thôi mà giá trị kinh tế của việc sử dụng phân bò tăng lên rất nhiều.

_ Chưa tận dụng nguồn đạm cao cấp tại chổ phục vụ trong chăn nuôi: Con trùn phải nói là đạm cao nhất trong những con mà chúng ta từng biết, chiếm tỷ lệ tới 70% trọng lượng cơ thể. Ngoài ra, còn có nhiều axit, amin khác nhau giúp vật nuôi tăng trưởng nhanh, tăng sức đề kháng, kích thích ăn nhiều...Bất kể chúng ta đang nuôi con gì cũng có thể bổ sung đạm cho nó bằng trùn quế. Chỉ cần chế biến lại theo phương thức hợp với vật nuôi và trong trường hợp nuôi bò thì chúng ta dùng bột trùn sấy khô để bổ sung cho những con bò cái con để mau lớn nhanh và có sức sinh sản tốt._ Mất nguồn thu nhập lớn từ việc chuyển đổi phân bò thành phân trùn quế: Như đã nói ở trên thì phân trùn có giá trị cao ít nhất gấp 4-5 lần giá phân bò. Thay vì bán phân bò bây giờ ta có thể bán phân trùn để nâng cao thêm nguồn thu nhập cho gia đình.

_ Gây ô nhiễm môi trường: bình thường chúng ta tập trung phân bò ở chổ nào đó tại trang trại để ủ, chờ bán, chờ bón...trong quá trình đó phân bò gây ô nhiễm nghiêm trọng khu vực gần đó, tạo ra nhiều vi khuẩn gây bệnh cho vật nuôi, nhưng nếu để nuôi trùn quế hằng ngày thì vấn đề này được giải quyết 100%.

_Cuối cùng là đánh mất lợi thế nuôi bò của chúng ta: nhiều người phải mua phân bò về để nuôi trùn, vừa tốn tiền phân, vừa tốn chi phí vận chuyển. Riêng những hộ nuôi bò thì quá lợi thế, có sẳn nguồn phân bò hằng ngày, rất chủ động về nguồn thức ăn cho trùn và thức ăn bổ sung đạm cho bò, giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Hiện tại nhà em đang làm kết hợp mô hình nuôi bò với trùn quế, nếu các bác quan tâm hoặc tham quan mô hình này em sẽ cố gắng giúp các bác tận tình, chúc các bác chăn nuôi đạt hiệu quả cao.

Nguyễn Văn Sang​
Tôi đang ở gia lai, hiện tại tôi tính nuôi trùn quế lớn , nhưng tôi không biết là có bị ảnh hưởng gì đến sức khỏe người nuôi không ạ
 
#42
bán trùn quế giống tại hà nam lh :0911.047.988 vận chuển toàn miền bắc , nhận bao tiêu đầu ra
 

Gã chăn bò

Nghiệp dư
#43
Cần mua phân giun quế số lượng lớn, lâu dài.
Liên hệ: Anh Trường ĐT: 0983.921.134
Địa chỉ: Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.
Mình có trại bò trăm con đang muốn mở rộng diện tích nuôi giun quế muốn gặp gỡ để hợp tác lâu dài

 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH