• 6 nguyên tắc tìm chồng tốt

  Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' , 17/9/12

  1. Hihi, hôm nay ngoinhanho đọc "trúng" bài này thấy thật hay và chí lý cho chị em phụ nữ, không biết cánh mày râu nhà mình nghĩ sao nhỉ ?! [​IMG]


   6 Nguyên Tắc Tìm Chồng Tốt

   [​IMG]

   Nguyên tắc 1: Ngu thì chết, bệnh tật không tự nhiên sinh ra

   Điều này có nghĩa là đàn ông không “tự dưng xấu”. Nhiều bạn lấy làm ngạc nhiên rằng người chồng mình sao trước và sau khi cưới lại khác đến vậy. Trước kia anh ta dịu dàng, galant, sạch sẽ, còn sau khi cưới anh ta cục cằn, vô học, bẩn thỉu. Một sự biến đổi thần kỳ chăng?

   Không, cái người đàn ông cục cằn, vô học, bẩn thỉu ấy không tự nhiên sinh ra.

   Lấy chồng tốt hay chồng xấu không phải là sự may rủi, điều đó phụ thuộc vào chính bạn, và chỉ bạn mà thôi. Bạn chọn đúng, bạn sẽ được hàng tốt, bạn chọn sai, bạn vớ phải hàng lởm. Nếu bạn không biết cách làm “người tiêu dùng thông thái”, thì chẳng có gì ngạc nhiên khi bạn bị ngộ độc, bị thương tích, bị ốm đau vì chính thứ hàng tự tay mình mang về.

   Nếu bạn mua phải một con cá ươn, thì đó là do số phận, hay do bạn đoảng? Vâng, xin hãy nhớ nguyên tắc đầu tiên: Bệnh tật không tự nhiên sinh ra, ngu thì (phải) chết.

   Nguyên tắc 2: Yêu là chọn lựa

   Nguyên tắc này còn được gọi là: “Không tin vào sự lãng mạn nhảm nhí”.

   Thứ nhất, nhà văn nhà thơ là những kẻ thần kinh không bình thường, và nói chung là có cuộc sống không bình thường. Họ không có cuộc sống bình thường chính là vì những suy nghĩ, cảm xúc có phần thái quá, lệch lạc. Vì thế trừ phi bạn cũng muốn sống như họ, còn không thì đừng có nghe họ.

   Thứ hai, những kẻ hay tuyên truyền cho mấy thứ yêu mù quáng đó là ai? LÀ ĐÀN ÔNG. Tại sao? Bởi vì những điều đó có lợi cho họ.Với bản năng truyền giống của mình, đàn ông cần có những người đàn bà ngốc nghếch, dâng hiến, mù quáng… để có thể dễ dàng thực hiện chức năng giống nòi (cái này là do bản năng, ko phải cố tình đâu). Những người phụ nữ thông minh, biết cân bằng cảm xúc và lý trí tất nhiên không có lợi cho việc reo rắc gen khắp nơi, vì thế cần ngu hóa họ, đánh vào cảm xúc của họ, làm lạc lối họ. Cách tốt nhất là mang một thứ vô hình, khó xác định là tình yêu ra để làm công cụ.

   Những cô gái bị ảnh hưởng bởi sự tuyên truyền một cách hoang tưởng về tình yêu này sẽ lao vào tình yêu (hay đàn ông) như một con thiêu thân mù quáng. Yêu là không thể lý giải được, yêu là không tính toán, yêu là đi theo tiếng gọi trái tim v.v… Ok tốt thôi, đến lúc bị một thằng chồng vũ phu đánh đập, bị bà mẹ chồng nanh ác chửi bới… thì mang trái tim ra mà đền nhé.

   Tóm lại: Yêu là quá trình phát triển cảm xúc, đặc biệt là sự tìm hiểu, chọn lựa cần thiết đối với người bạn yêu. Lý trí cần cho tình yêu cũng như trái tim vậy. Kẻ nào nói tình yêu không cần lý trí, thì chính kẻ đó chẳng có tí trí óc nào. Còn nếu bạn cũng muốn mình không có trí óc như vậy, thì hãy xem lại nguyên tắc số 1.

   Nguyên tắc 3: Tình yêu chẳng giúp được gì

   Tại sao phụ nữ khổ hơn đàn ông? Bởi vì họ ít lý trí hơn. Phụ nữ suy nghĩ bằng trực giác, bằng cảm tính, cảm xúc, mà những cái này thì rất dễ tác động. Có nghĩa là lừa phụ nữ thì dễ hơn là lừa đàn ông. Mà chả cần phải lừa, tự họ lừa họ là đủ rồi.

   Điều phụ nữ tin tưởng nhất là gì? Có tình yêu là sẽ vượt qua tất cả? Giống như bọn nghiện vậy, có thuốc là chúng tin rằng có thể tự mình xây dựng được cả thiên đường cho bản thân, nhưng ai cũng biết thiên đường của nghiện thì hết cơn say thuốc là hết sạch. Khi dân nghiện say thuốc, chúng có cảm giác chúng trở thành siêu nhân có thể bay như chim, khỏe như gấu, vui như tết. Khi phụ nữ yêu họ cũng có cảm giác y như vậy, họ cho rằng có thể vượt qua tất cả, nào là cải tạo đàn ông, nào là khuất phục được mẹ chồng khó tính, nào là gánh vác được họ hàng nhà chồng blah blah…

   Kết cục thì sao? Bọn nghiện thân tàn ma dại, kết thúc cuộc đời sau khi nhận ra những gì xảy ra trong cơn phê của mình là không có thật. Phụ nữ mù quáng cũng thân tàn ma dại sau khi nhận ra rằng cơn mê tình chẳng giúp họ được gì, ngược lại, những khó khăn đó làm họ tỉnh mộng, và rốt cục tình chẳng còn, lại đeo thêm mấy cục nợ đời.

   Đối thoại:

   - Tình yêu ơi, tao khổ quá, sao mày không giúp tao vượt qua khó khăn?

   - Tao có hứa giúp mày vượt qua khó khăn hồi nào đâu? Tự mày nghĩ ra cái công dụng đấy cho tao chứ.

   - Nhưng nhiều khi tao thấy mày cũng tiếp thêm sức mạnh cho tao đấy chứ?

   - À, đại khái tao là viên thuốc hạ sốt, mày bệnh quá thì tao có thể giúp hạ nhiệt một lúc, nhưng tao KHÔNG PHẢI LÀ THUỐC CHỮA BỆNH. Còn mày thì cho rằng tao là thứ thuốc vạn năng, bệnh nào cũng chữa. Mệt tao quá!

   Nguyên tắc 4: Chuyện nhỏ là chuyện lớn

   Bạn cho rằng điều gì là quan trọng ở người đàn ông của bạn? Đa phần các bạn gái sẽ trả lời: Anh ấy tốt với tôi, anh ấy yêu tôi, thế là đủ.

   Câu trả lời phổ biến (và tâm đắc) này của các bạn, rất tiếc hoàn toàn chả có tí giá trị nào trong việc tìm kiếm một người đàn ông tốt để làm bạn đời.

   Khi đàn ông đi tán gái, tất nhiên anh ta phải tốt, tất nhiên anh ấy nói anh ấy yêu bạn. Đem tiêu chuẩn “tốt với tôi, yêu tôi” ra để chọn lựa, chẳng khác nào con cá trong đối thoại sau:

   - Cá, thế nào là một thợ câu giỏi?

   - À, theo tớ một thợ câu giỏi phải có cần câu, có mồi câu.

   Đấy, có buồn cười không? Đã đi câu, ai chẳng có cần, ai chẳng có mồi (loại thợ câu đi người không đến hồ, xòe tay ra cho cá tự nhảy vào là siêu nhân, không tính), cần và mồi chẳng là gì để chứng tỏ một tay thợ câu tốt, tương tự “tốt với tôi, yêu tôi” chẳng nói lên được gì về người đàn ông đang muốn có bạn.

   Thế cái gì mới là “chuyện lớn” quan trọng để bạn xác định được một ông chồng tốt? Đấy chính là những chuyện nhỏ. Những hành động cử chỉ lặt vặt trong đời sống hàng ngày.

   Những chuyện lớn ai cũng chú ý, nên ai cũng cố gắng làm tốt, hoặc giả vờ làm tốt. Những chuyện nhỏ ít được để ý đến mới hiển thị tốt nhất một con người, đặc biệt là khi người ta lơ đãng.

   Anh ta ngáp có che miệng không, ăn xong có ngậm tăm đi ngoài đường không, gặp tai nạn trên đường có xúm vào xem không, khi tức giận có chửi bậy không, về nhà có vứt quần áo bừa bãi không, bóng đèn cháy có gọi thợ không, vay tiền bạn bè có trả đúng hạn không, ngồi một chỗ có rung đùi như bị động kinh không?…

   Đấy, bạn phải tìm hiểu người đàn ông của đời mình thông qua những thứ “lặt vặt” đó.

   Có bạn hỏi: Chuyện nhỏ vớ vẩn ấy thì liên quan gì đến tình yêu vĩ đại? Chỉ là những thói quen, sửa là được, quan trọng là yêu, tình yêu đủ lớn thì sẽ vượt qua hết… la la la…

   Trả lời: Hành vi bắt nguồn từ thói quen, thói quen bắt nguồn từ tính cách, văn hóa. Mà TÍNH CÁCH, VĂN HÓA chứ không phải TÌNH YÊU, mới là sự đảm bảo cho hạnh phúc.

   Ở cùng với một anh chàng tốt tính, hòa hợp, bạn sẽ từ không yêu chuyển thành yêu, từ yêu ít thành yêu nhiều. Ở với một anh chàng chẳng ra gì, tình yêu sẽ chết nhanh thôi.

   Còn dùng tình yêu để thay đổi tính cách? Chuyện hài nhất thế kỷ, giờ nào rồi mà còn nói đùa thế?

   Nguyên tắc 5: Đừng nghe đàn ông nói, hãy nhìn đàn ông làm

   Khoảng 90% những lời lẽ của đàn ông về tình yêu với bạn gái của mình là không thể tin được. Đặc biệt là các thanh niên chim chíp tán gái thì thôi rồi, toàn mang nhạc thị trường, nhạc sến, trà sữa tâm hồn, danh ngôn, trích dẫn truyện tình ba xu, phim Hàn Quốc… ra ba hoa, thật là đến bò nghe cũng phải phì cười (thế mà các cô gái lại rất thích, lạ ghê).

   10% lời lẽ còn lại thì có thể tin, nhưng lại không có giá trị lâu dài. Đây là điều phụ nữ dễ bị nhầm lẫn nhất, vì 10% này ngay cả những người đàn ông TỬ TẾ nhất cũng thường nói. Chẳng hạn: Anh yêu em mãi mãi. Anh sẽ đi bên em suốt cuộc đời. Anh sẽ…

   Họ có nói dối không? Không. Không nói dối, vì khi nói ra câu đấy họ thực sự nghĩ như thế. Chỉ có điều là còn một phần khác họ không nói ra, đôi khi vì họ cũng không hiểu được chính mình.

   Anh sẽ yêu em mãi mãi … nếu lúc nào em cũng ngoan ngoãn, thơm tho, nhàn rỗi ngồi nép vào bên anh thế này này, như thế, tất nhiên là yêu. Nhưng sau này em đầy mùi nước mắm với nước đái trẻ con, ăn mặc nhếch nhác, bụng béo đầy mỡ… xin lỗi, anh không có ý lừa em, nhưng không hiểu sao anh… sorry.. tình cảm của chúng ta không như cũ nữa.

   Cô gái khóc nức nở: Tôi đã hy sinh vì anh, tôi già, béo, xấu, bẩn cũng vì anh… thế mà anh lại…

   Chồng (nghĩ thầm): Công nhận là em tốt, công nhận là em đúng. Nhưng mà điều kiện của tình yêu là phải thơm, sạch, mới, lạ. Bảo anh biết ơn em thì được, nhưng bảo anh run rẩy yêu em như ngày nào thì khó quá, cái này sao cố được.

   Vậy kết luận ở đây là gì?

   Nghe đàn ông tán cho vui thôi. Chủ yếu là phải nhìn xem anh ta làm được cái gì. Anh bảo anh lo được cuộc sống cho tôi, vậy phải xem anh có tháo vát, kiếm tiền được không. Anh bảo anh có trách nhiệm với tôi, vậy phải xem anh đối xử với bạn bè, người thân của mình thế nào. Anh bảo anh là người tốt, vậy phải xem anh có ghét chó và trẻ con hay không, vay tiền bạn có trả không…

   Nguyên tắc 6: Đức tính quan trọng nhất của chồng?

   Tôi không nói là “đức tính quan trọng nhất của đàn ông”, bởi vì mỗi người đàn bà cần đến đàn ông theo một nhu cầu riêng của mình. Có người mê đẹp trai, có người thích khỏe mạnh, có chị thích galant… tóm lại cái “nhất” đấy thiên biến vạn hóa. Nhưng với vai trò làm chồng thì lại khác. Làm chồng tốt cũng cần nhiều tính chất khác nhau, lãng mạn, mạnh mẽ, giỏi giang, phong độ, tháo vát, thông cảm, bao dung, chăm chỉ… gi gỉ gì gi, cái gì cũng cần, cái gì cũng tốt. Nhưng tất nhiên là thật khó mà tìm được người hoàn hảo như vậy. Mà nếu có kiếm được, thì chắc bạn cũng chả đủ hoàn hảo để mà lấy được người ta.

   Thế thì, trong số những người bạn “có thể” lấy được, thì bạn sẽ lấy ai, lấy người như thế nào?

   Cái đức tính quan trọng nhất đó là khả năng tiếp thu, học hỏi, nhận thức những sai lầm, điểm yếu của mình và cố gắng sửa chữa chúng. Nói cách khác, đó là khả năng tự hoàn thiện bản thân.

   Nếu lấy một người chồng biết nhận ra khuyết điểm, dám nhận sai, sai dám sửa (không đảm bảo thành công 100%) thì các bạn có thể yên tâm là cuộc sống càng ngày càng tốt đẹp. Giống như bạn cưới một chiếc Kia Morning về nhà, mấy năm sau nó tự lên đời thành một chiếc Camry, rồi ít lâu sau lại trở thành một con Mẹc hoành tráng… thế có sướng không? Ngược lại, nếu lúc đầu lấy về một con Mẹc trông hoành tráng, rồi dần dần nó xuống cấp thành cái xe công nông thì thật tai họa.

   Vậy khi chọn lựa, ngoài việc nhìn vào những gì đối tượng đang có, hãy để ý đến những gì đối tượng THAY ĐỔI trong quá trình quen biết, yêu đương, để ý đến cách anh ta tốt lên hay xấu đi xem anh ta có được khả năng tự hoàn thiện bản thân hay không. Nếu có, thì đấy chính là đức tính quan trọng nhất bạn cần ở chồng bạn.

   ST
    
   Đang tải...
  2. Ba Chiến Gia Lai

   Ba Chiến Gia Lai Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   5
   Đã được thích:
   3
   Nghề nghiệp:
   nông nghiệp
   câu nói dối đáng ghét nhất của phụ nữ là. mình ko cần chồng giàu có và tài giỏi chỉ cần anh ấy yêu thương mình là đủ. ấy vậy mà đàn ông lại luôn tin là tình yêu cao thượng như thế thật đáng thương
    
  3. Phụ nữ thường rất lãng mạn và sống nghiêng về cảm tính. Không thể phủ nhận trong thời buổi hiện nay có rất nhiều cô gái đề cao vật chất và sự xa hoa, khái niệm "1 túp lều tranh, 2 quả tim vàng" bỗng nhiên trở thành sự mỉa mai đối với họ, nhưng ngoinhanho nghĩ một người phụ nữ khi yêu và nói với mọi người rằng "mình không cần chồng giàu có và tài giỏi, chỉ cần anh ấy yêu thương mình là đủ" thì chắc chắn cô gái ấy đang rất thật lòng với người mình yêu thương. Tuy nhiên, một người phụ nữ hiện đại thì không thể ngây thơ tin vào những lời đường mật của một người đàn ông rằng anh ta rất yêu thương mình mà không... kiểm chứng! -_- Hihi... :lol:

   Có một cô bé, tuổi mộng mơ cô đã viết trong nhật ký của mình rằng:
   "Anh à,
   Sau này lớn lên em sẽ đi tìm anh, em sẽ không nhìn vào anh vẻ đẹp của gương mặt, của hình thể, sự giàu sang hay địa vị xã hội của anh, mà em sẽ đi tìm anh - một người em có thể tin cậy, một người sẽ cùng em đi hết chặng đường, cùng em vượt qua những thăng trầm của cuộc sống, một người sẽ nhẹ nhàng ôm em, lau khô những giọt nước mắt khi em khóc và sẽ mỉm cười khi thấy em hạnh phúc..."


   Không biết bây giờ cô đã lớn lên rồi, cuộc sống đổi thay từng ngày, suy nghĩ của cô có còn tròn vẹn như xưa? Và... cô đã tìm được cho mình một người yêu thương cô đến như vậy chưa nhỉ?
    
   Last edited by a moderator: 19/9/12
  4. tiengdan_codoi

   tiengdan_codoi Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   692
   Đã được thích:
   476
   Nghề nghiệp:
   chăn nuôi, cơ khí
   tình yêu là gì tôi chưa rõ nhưng tôi lại tin rằng trong xã hội hiện đại ngày nay nó đã mất đi ít nhiều ý nghĩa của nó vốn có. nhưng chắc chắn tình yêu vẫn sẽ là cái gì đo trong sáng và tinh khiết nhất của cuộc sống.
    
  5. nguyenhungdung

   nguyenhungdung Moderator BQT WEBSITE

   Bài viết:
   2.333
   Đã được thích:
   1.942
   Tôi thì vẫn thích 'một mái lều tranh với hai quả tim vàng" cho dù ai có nghĩ gì thì nghĩ.

   Một mái lều tranh, môt hình ảnh nghèo, vì nghèo mới cố gắng mới có quyết tâm, chặng đường đời là cuộc đua đường dài chưa biết ai sẽ về đích trước, rùa có khi thắng thỏ vì biết mình chậm nên cố gắng bò miệt mài.

   Nghèo mà được yêu thì mới thật sự tin tưởng, tính cho cả hai phía (nam và nữ).

   Hai quả tim vàng, vàng thì cực tốt, không phai màu đó là sự chung thủy, gắn bó. Đó là điều kiện để cùng tát biển Đông.


    
  6. scopiostar

   scopiostar Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   53
   Đã được thích:
   22
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   " tình yêu vu vơ ghé qua
   mang đến em yêu thương ngọt ngào
   ngại ngần mở cửa con tim
   sợ rằng anh như mây thoáng qua"
    
  7. thanhnhon77

   thanhnhon77 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   581
   Đã được thích:
   145
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   Các Cụ mình đã nói : "Gái có công chồng không phụ" . Hãy là một người Phụ Nữ tốt, một người vợ hiền , dâu thảo , thì chẳng ông chồng nào phụ vợ đâu.
    

  8. Suy nghĩ của chú nguyenhungdung thật hay.

   Ngoinhanho nghĩ tham vọng và sự nghiệp lớn nhất của một người phụ nữ thì chỉ nên dừng lại ở việc xây dựng một gia đình hạnh phúc. Chuyện giàu hay nghèo không quan trọng.
   Có một câu nói của anh TG mà ngoinhanho vẫn nhớ và thấy thật hay “hạnh phúc sẽ đến với ai cảm thấy vừa đủ và bình an trong tâm hồn…”.
   Ước mơ và cũng là mục tiêu phấn đấu lớn nhất của ngoinhanho là một “nông trại yêu thương” với “ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên” luôn rộn rã tiếng cười. Như vậy là "vừa đủ" đối với ngoinhanho rồi!
   Mới đây, đọc xong bài báo này, cảm thấy thật chua chát cho chuyện tình yêu nhân thế, ngẫm lại không biết số phận của mình rồi sẽ ra sao? …


    
  9. BoGiaVeNongThon

   BoGiaVeNongThon Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   54
   Đã được thích:
   47
   Nghề nghiệp:
   Tro ve nong thon
   Chào ngoinhanho và mọi người.

   Cám ơn ngoinhanho đã sưu tầm bài viết rất hay này, bài viết đề cập đến vấn đề tình yêu mà trong đó cảnh báo những nguy cơ tiềm ẩn đầy rủi ro khi lựa chọn người yêu trong thời đại ngày nay và giúp cho mọi người có cách nhìn mới về vấn đề này. Đặc biệt bài viết này được ưu ái dành riêng cho phái yếu (có lẽ người viết là phụ nữ hay một người đàn ông nào đó bị ức chế và muốn đứng về phe phụ nữ) và đồng thời cũng nhắc nhở phái mạnh nên có cách nhìn nghiêm túc trong tình yêu. Theo cách nghĩ của mình thì người viết bài này nên viết dành cho cả hai phái.

   Dưới đây là quan điểm của mình về vấn đề này:

   Thật vậy, trong thời đại này chúng ta phải thật sự tỉnh táo và sáng suốt trong việc lựa chọn người yêu, người vợ hay người chồng phù hợp với mình nhất (nhưng không phải là lý tưởng nhất, vì chính mình có là người lý tưởng đâu mà tìm như vậy).

   Trong tình yêu rất cần sự lãng mạn nhưng nó vừa đủ thôi để lý trí không bị lấn áp. Vì chúng ta thường nghe câu “yêu là mù quáng” là thế đó. Câu này nghe có vẻ kỳ kỳ, phi lý sao đó, vì đã yêu rồi mà còn có sự can thiệp của lý trí. Chúng ta thử đặt câu hỏi tại sao chúng ta lại yêu người này mà không yêu người kia? Ngay cả trong một gia đình, tại sao cha mẹ lại ưu ái đứa con này hơn đưa con khác? Phải chăng có sự can thiệp của lý trí? Tình yêu không lý trí chỉ có tình yêu của Thiên Chúa, Đức Phật và các Thánh. Điều này nghe phũ phàng nhưng thực tế là vậy, Sự can thiệp của lý trí thật ra nó được nằm sâu trong lòng mỗi người chúng ta, mà chúng ta không hề biết và nhiều khi biết đó nhưng không dám nhìn thẳng vào sự thật.

   Nếu hai người thật sự yêu nhau, nhưng vì lý do nào đó mà phải chia tay thì hai người đều đau khổ như nhau cả. Vấn đề ở chỗ, mỗi người thể hiện niềm đau đó ra bên ngoài như thế nào thôi. Người nào chia tay mà không đau khổ thì người đó chưa yêu hết lòng mình theo đúng nghĩa của nó.

   Nếu chúng ta mong muốn tìm được một người yêu lý tưởng, thì trước hết bản thân chúng ta, mỗi ngày phải biết tự hoàn thiện mình trước đã.

   Mong được chia sẻ cùng mọi người. Thân chào.
    
  10. Mục-Tử

   Mục-Tử Nông dân @ VIP

   Bài viết:
   3.144
   Đã được thích:
   4.781
   Mình chưa tốt...không thể kiếm được nửa kia tốt
   Mình chưa tốt mà làm bộ tốt...kiếm khắp gầm trời cũng chỉ gặp thứ dởm
   Mình đã tốt thực sự...dù ở trong hang núi..cũng có người mang trầu cau đến...hoặc có mai mối tìm đến

   Vàng thật... tự nhiên có giá, có người cần mua
   vàng giả mới cần đi kiếm người...mua
    
  11. Chào bác BoGiaVeNongThon!

   Cám ơn bác đã đọc bài viết và có những suy nghĩ rất chính xác.
   Ngoinhanho đồng ý với bác 2 điểm:
   - Trong tình yêu cần phải có lý trí (lý trí nhưng không thực dụng)
   - Mỗi người cần phải biết cách hoàn thiện mình mỗi ngày

   Chúc bác luôn vui khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống gia đình! :6^:

   Chào bác Mục-Tử!

   Ngoinhanho không hiểu hết ý nghĩa trong lời nói của bác Mục-Tử nhưng ngoinhanho cũng có một câu hỏi muốn hỏi bác, là người lớn thì bác có suy nghĩ gì về tình trạng ly hôn đáng báo động của giới trẻ hiện nay ở Việt Nam không? (Trong khi tuổi kết hôn ngày càng muộn).

   Chào bác!
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...