Ai biết bệnh này là bệnh gì ở cây ổi Lê giúp em với.

Dien-HAGL

Nhà nông tập sự
#7
Ổi bị Rệp Sáp nặng rồi dẫn đến nấm bệnh bồ hóng tấn công (Rệp chút nhựa cây và thải ra chất ngọt thu hút nấm bệnh bồ hóng tấn công).
--Đầu tiên bạn nên cắt tỉa cành tạo tán cho cây (nên cắt bỏ những cành quá gần mặt đất cách gốc thấp hơn 50 cm, cắt bỏ bớt cành cao khống chế khoảng 70 - 80 cm, cắt bỏ nhưng cành nhỏ trên thân chính chỉ giữ lại khoảng 3 cành làm cành cấp 1) và cắt bỏ bớt những cành bị Rệp Sáp tấn công nặng.
--Thứ 2 ra ngoài đại lý thuốc BVTV mua các loại thuốc trừ sâu rầy bình thường thôi cho rẻ tiền (một vài loại thuốc gợi ý Dragon, Sec-Saigon, Selecron ....) không hợp với bột giặc hoặc nước rửa chén (liều lượng là 2 muống ăn cơm cho 10 lít nước phun ướt đẫm điều. Hoặc sử dụng các loại thuốc chuyên dụng như Radiant, Dầu khoáng SK Spray 99....
--đặc biệt hơn để quản lý tốt bạn nên nuôi kiến vàng trong vườn Ổi nhà mình.

p/S mời các Bác nào có ý định sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ thì bơi hết vào đây. Trong tự nhiên không hẳn có đấu tranh sinh học hay sinh thái hoàn toàn đâu. Đây có thể là vườn cây bỏ nhiều tháng không chăm sóc rồi.
 

taynguyen

Sống là để cho đi
#8
để điều trị tức thời và đến hẹn lại xịt thì bạn có thể dùng thuốc BVTV... l
Nếu là mình,đầu tiên là tỉa bớt cành tạo thông thoáng,xong dùng dầu ăn + nước rửa chén pha với nhau và phun trực tiếp lên rệp, tiếp đó bạn trồng cây hoa dâm bụt vào càng nhiều càng tốt sẻ có tác dụng dụ rệp qua dâm bụt mà không bám vào ổi..công việc cuối cùng là bón thêm phân chuồng cho đất và chăm sóc đất..có gì cứ nt cho mình ae mình trao đổi.. mình không thích tranh cải vớ vẩn vì tốn time.
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH