Ai biết về Con sâu tre (Bamboo worm) ?

man_kg77

Nhà nông nghiệp dư
#1
Thân chào các thành viên của diễn đàn Agirviet.

Mình rất thích nuôi và xơi các loại côn trùng nên hễ cứ nghe ở đâu nuôi được loài côn trùng nào mới là tìm cho bằng được. Vừa rồi thấy các báo đăng tin về nghề nuôi sâu tre (bamboo worm) ở Thái Lan nhìn thấy cũng ham nên mạo muội xin ít đất của diễn đàn để hỏi về con vật nuôi này.

Cho mình hỏi con sâu này ở Việt Nam có không, nếu có thì đã ai nuôi thử chưa, nghe nói con này ăn rất ngon nếu ai có thông tin về con sâu này thì mời đăng đàn giúp đỡ anh em. Mong!

Sau đây là một số hình ảnh về "em" nó:

<SCRIPT>upload_watermark(true);</SCRIPT>
 

duongmai

Nhà nông tập sự
#2
Con này chắc béo và ngậy lắm đây.Nhìn cũng thấy thèm.Ai có kiến thức gì về nuôi con này xin chỉ giáo nào.
 

man_kg77

Nhà nông nghiệp dư
#4
Mình nghĩ là mấy cây tre mỡ, tre mạnh tông ở miền nam cũng có con này. Thôi để cuối tuần vác rựa đi khảo sát một vòng mấy bụi tre coi sao, nếu có sẽ báo cáo cùng ace.
 

man_kg77

Nhà nông nghiệp dư
#6
Đâu cần chặt hết bụi tre bác anhmytran :), cây nào bị sâu ăn sẽ ngã sang màu vàng nâu (như hình trên) mình chặt cây đó ra thế nào cũng có sâu.
 

baby_plm

nông dân làm biếng
#7
Hôm nay khai quật bài này lên tám tiếp.
Sâu tre (bamboo worms) theo tìm hiểu của mình thì nó là ấu trùng của các loài bướm đêm.
Tùy mỗi nơi mà có những loài bướm đặc hữu khác nhau.

Biết tới đó thoai, còn cái vụ làm sao cho đẻ và bắt nó đẻ vào chỗ mình cần thì vẫn chưa tìm ra.
Ai cao tay hơn thì tìm tiếp mình với.
 

man_kg77

Nhà nông nghiệp dư
#8
Thông tin về con sâu tre

Hôm tháng 7 vừa rồi có đi Tây Bắc chơi, ghé qua Mường Then (Tỉnh Điện Biên) thì được biết Sâu tre là một trong những đặc sản của vùng này. Định hỏi mua nhưng dân trong bản nói là Sâu tre chỉ có trong các rừng cây Luồng (loại tre lớn giống như tre lồ ô) vào tháng 10 đến tháng 12 hàng năm, muốn ăn Sâu tre thì phải đến đúng thời điểm mới có. Lâu lâu mới có dịp ra bắc vậy mà lại vuột mất cơ hội. Trên diễn đàn có bác nào ở Điện Biên hay các tỉnh lân cận không, giúp anh em với.
 

anhmytran

Nông dân @
#9
Các bác có biết giá tiền bán tất cả sâu tre trong một cây luồng
bằng gấp mấy lần giá tiền bán cây luồng đó nếu không bị sâu không?
 

ca heo

Nhà nông tập sự
#10
nuôi sâu tre

Nuôi sâu tre dễ thôi mà bạn : bạn dùng tiền đầu tư vào đất trồng thật nhiều tre. Khi bạn thấy trong bụi có những cây tự nhiên bị héo ngọn thì chắc chắn là do sâu tre gây ra. Công việc còn lại thì đơn giản mà
 

baby_plm

nông dân làm biếng
#11
Chăn nuôi thời buổi này mà còn ngồi chờ sung rụng như vậy thì làm sao khá nổi bác.
Nên nghiên cứu làm cách nào để cha mẹ chúng chịu khó về đẻ nhiều nhiều (bán công nghiệp) hoặc cách nuôi nhốt con cha mẹ để bắt nó đẻ lên chỗ mình muốn (công nghiệp).
Theo tìm hiểu thì thấy bên Thái họ khai thác sâu này từ những bụi tre khổng lồ. Cây này trưởng thành to tới nỗi "2 bàn tay" cũng ko cầm hết. Măng của nó to cỡ đứa trẻ 4 -5 tuổi.Hiện nay ở Thái Lan họ đã đóng hộp, vào bao chân không con sâu tre này rồi. Rất chuyên nghiệp.


Thiệt tình em ko biết giá cây luồng có sâu hay ko có sâu khác nhau ra sao. Khá vì lý do lấy sâu để ăn hay vì lý do nào khác vậy bác anhmytran?
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH