• Ai muốn đua đòi có nhà kính hãy coi đây

  Thảo luận trong 'Rau màu' , 23/6/15

  1. Tran-hoang

   Tran-hoang Học làm nông dân

   Bài viết:
   17
   Đã được thích:
   4
   Ý của em là cái mái thêm phía trên trong hình vẽ thiết kế đó bác.e chỉ định làm nhà màng ah.ở VN giờ thời tiết rất nóng.giới thiệu với bác.e là thực tập sinh đi nhật làm bên nông nghiệp mới về.bên đó e có làm nhà màng rồi.mà chỉ làm theo từng luống thấp.và chỉ dành cho làm rau ăn lá.nhưng giờ e muốn làm nhà màng để khi thích hợp sẽ trông dưa leo nữa bác.e thấy cái mô hình của bác thủy canh đưa lên đó rất hợp với kiểu thời tiết của VN.e mới vào và đang sắp sửa làm nên nhiều cái đang thiếu hiểu biết.mong được sự giúp đỡ của những ng có kinh nghiệm như bác nhiều.cảm ơn những chia sẽ của bác và chúc bác sức khỏe
    
   Thuy-canh thích bài này.
  2. HNQ group

   HNQ group Nông dân nghèo

   Bài viết:
   105
   Đã được thích:
   6
   Đối với khí hậu nhiệt đới như nước mình thì nhà lưới là thích hợp nhất, vừa che nắng, vừa giảm lượng mưa. Nhà lưới lại thoáng khí, giảm chi phí đầu tư hệ thống quạt thông gió
    
   Thuy-canh thích bài này.
  3. nguyen van chuong

   nguyen van chuong Học làm nông dân

   Bài viết:
   2
   Đã được thích:
   1
   Nghĩ rằng nhà kín thì dành cho nông nghiệp nơi khí hậu khắc nghiệt hoặc là để phát triển cây cho kinh tế cao hoặc là để trồng cây mà điều kiện tự nhiên không phù hợp. Việt Nam ta tự nhiên thích hợp cho phát triển nông nghiệp, sao phải bỏ cái sẵn có của tự nhiên mà chạy theo cái công nghệ cao không cần thiết. Dẫu rằng đó chính là một nền nông nghiệp phát triển, nhưng cũng cần biết thế mạnh của mình mà phát triển bền vững với đặc thù khí hậu thổ nhưỡng của riêng mình. Nếu cứ chạy theo thì ta vẫn mãi là người đi sau về muộn ,không hiệu quả kinh tế.
    
   anhmytran thích bài này.
  4. Thuy-canh

   Thuy-canh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   6.022
   Đã được thích:
   3.373
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   Bác anhmytran giải-thích và phân-biệt rất rõ "phân Hữu-cơ" và phân Vô-cơ" và kết-luận : Chỉ có phân vô-cơ được rễ hút để cây sinh-trưởng. Chính-xác! Cám ơn bác!
   Thưa, tui có mở một chủ-đề : "Ứng-phó với thời-tiết thay đổi", mời bác ghé qua thăm, coi như tui, bác và bọn già mình, "tháng rộng, ngày dài", bù-khú cho vui, bác há! Tui rất mừng có bác ghe thăm khu vườn nhỏ mà tui "mới lập". Hì hì.
   Thân.
   http://agriviet.com/threads/ung-pho-voi-bien-doi-khi-hau.296995/
   --- @ 22/7/17 ---
   Em nói đúng!
   Nhưng nếu có một mô-hình nhà kính nào, mà vừa : che mưa, che nắng lại thoáng khí hơn nhà lưới, (đó là điều không tưởng với một vài vị) thì em có vui lòng chi thêm để làm nhà kính không?
   Thân.
    
   Hai la vang thích bài này.
  5. Thaivanky

   Thaivanky Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   28
   Đã được thích:
   11
   Nghề nghiệp:
   công chức
   chào anh, anh có bán thiết bị không anh, em đang muốn mua
   --- @ 24/7/17 ---
   chào bác Trung, cháu ở Đồng Nai VN, cháu đang muốn làm 1500 nhà kính, bác cháu mình hợp tác được ko (đất cháu chính chủ) gần quốc lộ 1v A. Cháu sợ nhất là đầu ra và kỷ thuật
   --- @ 24/7/17 ---
   Đất nước ta là đất nước giàu tài nguyên thiên nhiên (học từ bài địa lý lớp 9 cách đây gần 25 năm) chúng ta có rừng vàng biển bạc, hệ thống sông ngòi dày đặc với phù sa dồi dào... và nhưng đến nay ko những tài nguyên mà khí hậu thổ những cũng thay đổi rất nhiều rồi bác ạ. Trong Nam giờ ko có mùa nắng nữa rồi. đàn chim thẳng cánh cò bay giờ ko còn nước ngọt để uống! chúng ta phải thay đổi và phải học hỏi đi sau là lẽ đương nhiên
    
  6. HNQ group

   HNQ group Nông dân nghèo

   Bài viết:
   105
   Đã được thích:
   6
   Em cung lưới mùng chắn côn trùng làm nhà kính, nhà lưới. Ngoài ra còn bán kèm phụ kiện căng lưới như: chỉ lưới, dây cáp bọc nhựa D3, D4, D5,D6.... Bác nào có nhu cầu liên hệ báo giá chỗ em 093 210 4939.
    
  7. Thaivanky

   Thaivanky Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   28
   Đã được thích:
   11
   Nghề nghiệp:
   công chức
   Nông dân mình vất vả cũng phải, bố mẹ cháu làm nông nuôi cháu ăn học đến nay đã 2 bằng đại học (một cNTT, Kế toán) đường đời 13 năm cũng lắm phong trần, vàođây nghe các bác nói về nông nghiệp mà chưa hiểu gì? Không có gì là dễ dàng, mấy trăm triệu của em đang làm nhà kính, chăn nuôi gà...dường như sóng đầu ngọn gió Lào.
    
   Thuy-canh thích bài này.
  8. Thuy-canh

   Thuy-canh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   6.022
   Đã được thích:
   3.373
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   HACHI - Nông nghiệp thông minh
   13 July at 23:00 ·
   [​IMG]☔️[​IMG]☔️ 2 KIỂU MÔ HÌNH NHÀ LƯỚI PHỔ BIẾN HIỆN NAY

   [​IMG] Một trong những biện pháp canh tác rau an toàn được triển khai là trồng rau trong nhà lưới. Các mô hình nhà lưới trồng rau ở ngoại thành TP. Hồ Chí Minh được bắt đầu thực hiện từ năm 2001. Cho đến nay hàng trăm mô hình nhà lưới trồng rau đã được triển khai trên cả nước.
   [​IMG] Hai mô hình nhà lưới phổ biến hiện nay là nhà lưới kín và nhà lưới hở.
   [​IMG]☘ Nhà lưới kín: Là loại nhà lưới được phủ hoàn toàn bằng lưới cả trên mái cũng nh...

   See more
   [​IMG]
   CÁC MÔ HÌNH NHÀ LƯỚI TRỒNG RAU HIỆN NAY -HACHI - Nông Nghiệp Thông Minh
   Một trong những biện pháp canh tác rau an toàn được triển khai là trồng rau trong nhà lưới. Các mô hình nhà lưới trồng rau ở ngoại thành TP. Hồ Chí ...
   HACHI.COM.VN   9 Comments
   2 Shares
   1515
   LikeShow More Reactions
   Comment
   Share   [​IMG]


   Ông Cụ Non
   28 May ·
   #ongcunonstartup Trồng rau sạch qua smartphone.

   HACHI – Nông nghiệp thông minh, là một dự án nông nghiệp tập trung cung cấp thiết bị và sản phẩm ứng dụng thông minh cho nghành nông nghiệp nhằm hướng tới một nền nông nghiệp hiện đại thông qua sự kết hợp của các yếu tố kỹ thuật giống cây trồng, kỹ thuật vật liệu, kỹ thuật phần mềm và công nghệ thông tin.
   Hachi tập trung vào cung cấp 3 dòng sản phẩm chính:
   1. Hệ thống thuỷ canh đô thị: phù hợp với nhà phố, sân thượng, ban công ...

   See more

   Đây là kiểu nhà kính mà tui cho là tệ nhứt, bà con không nên dùng!
   Nếu nông-dân VN mà không làm khá hơn mô-hình nầy, thì sẽ suốt đời chạy theo các nước chung quanh để "Uống nước đục!" mà thôi!
   Thân.
   --- @ 6/8/17 ---
   Dự-án "Ứng-phó với thời-tiết" của tui cần người thực-hiện mô-hình Nhà kính & Nhà lưới. Mô-hình nầy tui đã tham-khảo với 3 người chuyên về nhà kính ở Úc, họ rất ngạc-nhiên về hiệu-quả, cấu-trúc mới lạ, độc-đáo... rất thích-hợp với khí-hậu Việt-nam.
   Thưa, có bạn nào, công-ty nào quan-tâm xin gọi tui https://www.facebook.com/trungthuvan
   Kính.
    
   Thaivanky thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...