• Ai muốn đua đòi có nhà kính hãy coi đây

  Thảo luận trong 'Rau màu' , 23/6/15

  1. Tran-hoang

   Tran-hoang Nông dân nghèo

   Bài viết:
   16
   Đã được thích:
   3
   Ý của em là cái mái thêm phía trên trong hình vẽ thiết kế đó bác.e chỉ định làm nhà màng ah.ở VN giờ thời tiết rất nóng.giới thiệu với bác.e là thực tập sinh đi nhật làm bên nông nghiệp mới về.bên đó e có làm nhà màng rồi.mà chỉ làm theo từng luống thấp.và chỉ dành cho làm rau ăn lá.nhưng giờ e muốn làm nhà màng để khi thích hợp sẽ trông dưa leo nữa bác.e thấy cái mô hình của bác thủy canh đưa lên đó rất hợp với kiểu thời tiết của VN.e mới vào và đang sắp sửa làm nên nhiều cái đang thiếu hiểu biết.mong được sự giúp đỡ của những ng có kinh nghiệm như bác nhiều.cảm ơn những chia sẽ của bác và chúc bác sức khỏe
    
  2. HNQ group

   HNQ group

   Bài viết:
   83
   Đã được thích:
   4
   Đối với khí hậu nhiệt đới như nước mình thì nhà lưới là thích hợp nhất, vừa che nắng, vừa giảm lượng mưa. Nhà lưới lại thoáng khí, giảm chi phí đầu tư hệ thống quạt thông gió
    
   Thuy-canh thích bài này.
  3. nguyen van chuong

   nguyen van chuong Nông dân nghèo

   Bài viết:
   2
   Đã được thích:
   0
   Nghĩ rằng nhà kín thì dành cho nông nghiệp nơi khí hậu khắc nghiệt hoặc là để phát triển cây cho kinh tế cao hoặc là để trồng cây mà điều kiện tự nhiên không phù hợp. Việt Nam ta tự nhiên thích hợp cho phát triển nông nghiệp, sao phải bỏ cái sẵn có của tự nhiên mà chạy theo cái công nghệ cao không cần thiết. Dẫu rằng đó chính là một nền nông nghiệp phát triển, nhưng cũng cần biết thế mạnh của mình mà phát triển bền vững với đặc thù khí hậu thổ nhưỡng của riêng mình. Nếu cứ chạy theo thì ta vẫn mãi là người đi sau về muộn ,không hiệu quả kinh tế.
    
  4. Thuy-canh

   Thuy-canh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   5.974
   Đã được thích:
   3.325
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   Bác anhmytran giải-thích và phân-biệt rất rõ "phân Hữu-cơ" và phân Vô-cơ" và kết-luận : Chỉ có phân vô-cơ được rễ hút để cây sinh-trưởng. Chính-xác! Cám ơn bác!
   Thưa, tui có mở một chủ-đề : "Ứng-phó với thời-tiết thay đổi", mời bác ghé qua thăm, coi như tui, bác và bọn già mình, "tháng rộng, ngày dài", bù-khú cho vui, bác há! Tui rất mừng có bác ghe thăm khu vườn nhỏ mà tui "mới lập". Hì hì.
   Thân.
   http://agriviet.com/threads/ung-pho-voi-bien-doi-khi-hau.296995/
   --- @ 22/7/17 lúc 04:02 ---
   Em nói đúng!
   Nhưng nếu có một mô-hình nhà kính nào, mà vừa : che mưa, che nắng lại thoáng khí hơn nhà lưới, (đó là điều không tưởng với một vài vị) thì em có vui lòng chi thêm để làm nhà kính không?
   Thân.
    
   Hai la vang thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...