Ai muốn đua đòi có nhà kính hãy coi đây

Thaivanky

Thành viên mới
Nông dân mình vất vả cũng phải, bố mẹ cháu làm nông nuôi cháu ăn học đến nay đã 2 bằng đại học (một cNTT, Kế toán) đường đời 13 năm cũng lắm phong trần, vàođây nghe các bác nói về nông nghiệp mà chưa hiểu gì? Không có gì là dễ dàng, mấy trăm triệu của em đang làm nhà kính, chăn nuôi gà...dường như sóng đầu ngọn gió Lào.
 

Thuy-canh

_
Nông dân @
HACHI - Nông nghiệp thông minh
13 July at 23:00 ·
☔️
☔️ 2 KIỂU MÔ HÌNH NHÀ LƯỚI PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Một trong những biện pháp canh tác rau an toàn được triển khai là trồng rau trong nhà lưới. Các mô hình nhà lưới trồng rau ở ngoại thành TP. Hồ Chí Minh được bắt đầu thực hiện từ năm 2001. Cho đến nay hàng trăm mô hình nhà lưới trồng rau đã được triển khai trên cả nước.
Hai mô hình nhà lưới phổ biến hiện nay là nhà lưới kín và nhà lưới hở.
☘ Nhà lưới kín: Là loại nhà lưới được phủ hoàn toàn bằng lưới cả trên mái cũng nh...

See more

CÁC MÔ HÌNH NHÀ LƯỚI TRỒNG RAU HIỆN NAY -HACHI - Nông Nghiệp Thông Minh
Một trong những biện pháp canh tác rau an toàn được triển khai là trồng rau trong nhà lưới. Các mô hình nhà lưới trồng rau ở ngoại thành TP. Hồ Chí ...
HACHI.COM.VN9 Comments
2 Shares
1515
LikeShow More Reactions
Comment
Share


Ông Cụ Non
28 May ·
#ongcunonstartup Trồng rau sạch qua smartphone.

HACHI – Nông nghiệp thông minh, là một dự án nông nghiệp tập trung cung cấp thiết bị và sản phẩm ứng dụng thông minh cho nghành nông nghiệp nhằm hướng tới một nền nông nghiệp hiện đại thông qua sự kết hợp của các yếu tố kỹ thuật giống cây trồng, kỹ thuật vật liệu, kỹ thuật phần mềm và công nghệ thông tin.
Hachi tập trung vào cung cấp 3 dòng sản phẩm chính:
1. Hệ thống thuỷ canh đô thị: phù hợp với nhà phố, sân thượng, ban công ...

See more

Đây là kiểu nhà kính mà tui cho là tệ nhứt, bà con không nên dùng!
Nếu nông-dân VN mà không làm khá hơn mô-hình nầy, thì sẽ suốt đời chạy theo các nước chung quanh để "Uống nước đục!" mà thôi!
Thân.
[DOUBLEPOST=1501990466][/DOUBLEPOST]Dự-án "Ứng-phó với thời-tiết" của tui cần người thực-hiện mô-hình Nhà kính & Nhà lưới. Mô-hình nầy tui đã tham-khảo với 3 người chuyên về nhà kính ở Úc, họ rất ngạc-nhiên về hiệu-quả, cấu-trúc mới lạ, độc-đáo... rất thích-hợp với khí-hậu Việt-nam.
Thưa, có bạn nào, công-ty nào quan-tâm xin gọi tui https://www.facebook.com/trungthuvan
Kính.
 
anhmytran: Đọc thấy anh ta quá giỏi, tôi phản bác loại luận điểm của anh không phải châm biếng anh nên đừng có report nhé :D.
Thì ra nhà kính phải như vậy :D, thế mà tôi cứ nghĩ cái nhà tôi làm bằng tre nứa và nilong là nhà kính :D.
Và nhà kính là phải có thiết bị tiên tiến và không có thiết bị công nghệ tiên tiến thì không phải nhà kính :D.
Và vì nó như thế nên chúng ta không mơ sử dụng nhà kính.
Vô lý, ở đâu ra cái chiết lý đó? Gia đình tôi ở ngoài bắc, thường mùa đông khá lạnh và mùa hè nóng, các cô các chú thường dựng tre lập bạt, trồng cây trồng trái vụ, cho năng xuất khá tốt, nó không phải nhà kính thì là nhà gì? Hay đổi tên nó lại thành nhà màng nilong :D.
Tôi đề nghị ông xem lại lời nói của mình, ông có kiến thức chia sẽ cho mọi người tôi không phải đối, nhưng rè bửu khinh thường người Việt nam trong nước thì ông nên xem lại bản thân mình.