• Ai muốn đua đòi có nhà kính hãy coi đây

  Thảo luận trong 'Rau màu' , 23/6/15

  1. Lưu Thông

   Lưu Thông Học làm nông dân

   Bài viết:
   96
   Đã được thích:
   13
   Nghề nghiệp:
   Trồng hoa cúc
   Cháu xin phép tải một số hình ảnh của bác Thủy Canh nhé, theo dõi mọi người chia sẻ cháu mở mang ra được nhiều điều. Cảm ơn mọi người!
    
  2. Nguyen Trinh 1088

   Nguyen Trinh 1088 Học làm nông dân

   Bài viết:
   2
   Đã được thích:
   0
   [​IMG]
   Chào Bác Trung, con mới chỉ đang tập tành học hỏi những tiền bối đi trước ạ. Con không học về nông nghiệp. Nhưng con rất thích nông nghiệp thủy canh. Bác cho con hỏi cái hình có ốc điều chỉnh có phải là giàn đỡ máng rau không ạ. Và nếu đúng thì bác chế ốc điều chỉnh tác dụng sao ạ. Mong bác giải đáp thắc mắc của con. Cảm ơn bác
   --- @ 14/3/17 ---
   Bác Trung cho con hỏi: Bác trồng rau thủy canh, sử dụng dung dịch thủy canh đi mua hay bác tự pha sử dụng ạ? Nếu tự pha thì bác dùng công thức nào ạ?
    
  3. canh-cam

   canh-cam Guest

   chào các anh chị, em đọc bài lâu rồi nay xin mạn phép trả lời một vài thắc mắc của các anh chị, các bạn mới theo dõi
   dung dịch thủy canh bác trung dùng hình như bác ấy tự pha. công thức bác ấy dùng là của Alan cooper, bác ấy theo 2 công thức chính và chỉ thay đổi tỷ lệ cho phù hợp với từng loại (làm nhiều quen tay) cháu có nói sai bác Trung chỉnh lại giúp cháu nha.
   - tại sao ko làm giàn sát đất cho đỡ tốn kém thì lí do của bác ấy là để khi thu hoạch ko phải cúi người, đỡ đau lưng. còn cá nhân mình nghĩ làm cao hay hơn vì lắp đặt các thứ phụ kiện khác dễ hơn, khoa học hơn.
    
  4. canh-cam

   canh-cam Guest

   bạn Nguyen Trinh 1088 hỏi cái chân có ốc điều chỉnh mình xin mạn phép trả lời: Đúng, nó có thể rút ngắn lại hoặc kéo dài ra. tác dụng để chỉnh độ dốc của liếp cao hay thấp. sau khi chỉnh được độ dốc thì ta vặn con ốc cố định ấy lại để nó giữ ở mức đó.
    
  5. thuannguyen

   thuannguyen Học làm nông dân

   Bài viết:
   3
   Đã được thích:
   0
   Chào các cô chú và anh chị...May quá có Agriviet tham khảo đc bài viết này... Mình mới tham gia diễn đàn này và tìm hiểu về dung dịch dinh dưỡng cho thủy canh..nhưng có một chỗ nhờ các cô chú và anh chị giúp đỡ về thành phần của dung dịch nó là chất sinh học hữu cơ hay là chất hóa học ? Mình tìm hiểu cả tháng nay mà không ra.
    
  6. hoangson121vx

   hoangson121vx Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   2.450
   Đã được thích:
   968
   Sao mà ngu thế em :Haha::Haha: nước ngọt uống hàng ngày cũng là hóa chất ...vậy cái dung dịch này cũng là hóa chất em nhé ..chất sinh học hữu cơ là chất gì thế em ..cây trồng cần đạm, lân, cali....vvv...hay cần chất sinh học hữu cơ :Botay:
    
   anhmytran thích bài này.
  7. SIDAvsAIDS

   SIDAvsAIDS Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   58
   Đã được thích:
   28
   [​IMG]
   Google thiếu cha gì đại ca
    
  8. thuannguyen

   thuannguyen Học làm nông dân

   Bài viết:
   3
   Đã được thích:
   0
   haha.. e ngu mới hỏi.. tại em hỏi mua mấy chỗ họ bảo là chất sinh học hữu cơ không phải hóa chất gì..em lại nghĩ là hóa chất.. nên hơi nghi ngờ nên lên đây hỏi ..hihi.. em có chuyên về mảng này đâu.. thật tình em là thằng IT mà chán nghề quá em đang tìm hiểu làm nông để cởi áo về vườn đây ^^
    
  9. anhmytran

   anhmytran Nhanong.Com

   Bài viết:
   6.766
   Đã được thích:
   4.973
   Nghề nghiệp:
   Về hưu
   Không ngu, mà là bạn chưa đi học, phải không?

   Nếu đã đi học, trong sách sinh vật dạy, cây xanh cần chất vô cơ, chủ yếu là NPK, để làm quang hợp, lấy năng lượng mặt trời mà làm ra chất hữu cơ. Nấm thì không phải cây xanh, mà nó ăn chất hữu cơ có sẵn. Người ăn nấm là ăn năng lượng mặt trời trong chất hữu cơ nhờ nấm thu gom lại. Cũng như người ăn Tôm Cua Cá là nhờ chúng thu gom lại từ những con nhỏ bé hơn, và những con nhỏ bé hơn lại ăn tảo là cây xanh ở trong nước. Con đường hữu cơ phải là từ vô cơ mà ra. Hữu cơ không có sẵn trong tự nhiên.

   Rất nhiều người trong chúng ta không được đi học, hay là có đi học nhưng trả chữ lại cho thầy, nên không có những kiến thức căn bản tối thiểu nhất để đủ sức tìm hiểu những thông tin đầy dẫy quanh ta.

   Các cách trồng hữu cơ, đều chỉ là trí trá, lừa dối người, chứ cây xanh nào mà ăn được chất hữu cơ? Nếu chẳng may chất hữu cơ ngấm vào được cây xanh, thì ăn nó sẽ độc hại. Ví dụ, cây mọc từ đống rác đang thối òm, thì đừng nên ăn, mà phải ăn cây mọc trên đống rác đã thối rất lâu rồi, không còn mùi hôi thối nữa, chỉ còn chất vô cơ thôi. Phân vô cơ tự nhiên cũng lấy từ cứt dơi, cứt chim mà ra từ hàng nghìn năm trước, rồi sau này mới có phân vô cơ làm từ nhà máy.

   Cho dù trồng cấy hữu cơ đến đâu, rễ cây vẫn phải hút chất vô cơ. Vì thế, càng bón hữu cơ, càng thêm độc hại và kém năng suất. Khoa học nông nghiệp là để tìm ra cách bón vô cơ tốt nhất, tức là vừa năng suất, vừa sạch, vừa ngon, vừa bổ, chứ không phải lấy chữ hữu cơ ra để lừa bịp. Bón phân hữu cơ chủ yếu là để cải tạo đất, cũng là một phần trong cách bón tổng hợp mà thôi.

   Lại còn có cách trồng tự nhiên nữa. Đó là không bón chi cả. Thế thì từ nghìn năm trước chúng ta cũng trồng cấy như thế rồi. Thừa biết trồng mà không bón, thì năng suất rất kém, và đương nhiên phẩm chất cũng thấp nữa. Cứ lấy rau trái trồng không bón, và lấy rau trái được bón đúng kỹ thuật, rồi phân chất trong phòng thí nghiệm, thì sẽ thấy rau trái trồng bón đúng kỹ thuật vừa ngon hơn, mà cũng sạch như không bón gì hết.
    
   Thuy-canhnobi thích bài này.
  10. Tran-hoang

   Tran-hoang Nông dân nghèo

   Bài viết:
   17
   Đã được thích:
   4
   Chào bác.không biết bác có hoạt động trên trang này nữa ko nhưng nhìn cái mô hình nhà màng của bác phát là cháu mê luôn.rất hợp ý cháu.cháu cũng đang chuẩn bị làm nhà màng.bác cho phép cháu dựa theo mô hình của bác nhé.cái mô hình này cháu thấy rất hợp với khí hậu VN ta.chỉ có điều nếu cháu làm như bác nhưng ko làm mái che phía trên thì ko biết có nóng quá không.xin bác chỉ giáo giúp thêm cho cháu với ak
    
  11. anhmytran

   anhmytran Nhanong.Com

   Bài viết:
   6.766
   Đã được thích:
   4.973
   Nghề nghiệp:
   Về hưu
   Không hiểu ý bạn nói "ko làm mái che phía trên" là gì.

   Nhà màng nhà kính này không thể có mái che. Ánh nắng trong nhà đã bị bớt đi rồi, vì màng không trong suốt như kính, mà nếu có mái nữa, thì cây không mọc được.

   Nhà kính mục đích là để cho nóng hơn bên ngoài. Ngày râm mát, bên trong ấm hơn 5-10 độ. Ngày nắng và hè, bên trong nóng hơn bên ngoài hơn 10 độ. Vì thế, ở đây, không phải ở vĩ độ cao hơn hay thấp hơn, thì nhà kính chỉ chạy tháng 4 đến hết tháng 6 mà thôi. Hôm nay 8 tháng Sáu, sáng tinh mơ, mặt trời mới mọc, nhiệt độ là 10 độ, vẫn cần chạy máy sưởi. Trưa nay sẽ 25 độ, bắt đầu chạy máy quạt. Cuối tháng Sáu thì phải chạy máy quạt luôn luôn, tắt máy sưởi đi.

   Vì sao chạy mát quạt mà không xài máy lạnh? Chạy máy lạnh thì tốn tiền hơn. Việc quạt mát chỉ chạy mấy giờ buổi trưa nắng thôi. Nếu chạy nhiều hơn mới cần đến máy lạnh chứ, mà cần nhiều hơn thì dẹp đi cho rồi. Đó là lý do nhà kính này chỉ đến cuối tháng Sáu là đóng cửa cho đến tháng Tư năm sau.
    
   nobiTran-hoang thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...