• Ai muốn đua đòi có nhà kính hãy coi đây

  Thảo luận trong 'Rau màu' , 23/6/15

  1. Lưu Thông

   Lưu Thông Nông dân nghèo

   Bài viết:
   95
   Đã được thích:
   13
   Nghề nghiệp:
   Trồng hoa cúc
   Cháu xin phép tải một số hình ảnh của bác Thủy Canh nhé, theo dõi mọi người chia sẻ cháu mở mang ra được nhiều điều. Cảm ơn mọi người!
    
  2. Nguyen Trinh 1088

   Nguyen Trinh 1088 Nông dân nghèo

   Bài viết:
   2
   Đã được thích:
   0
   [​IMG]
   Chào Bác Trung, con mới chỉ đang tập tành học hỏi những tiền bối đi trước ạ. Con không học về nông nghiệp. Nhưng con rất thích nông nghiệp thủy canh. Bác cho con hỏi cái hình có ốc điều chỉnh có phải là giàn đỡ máng rau không ạ. Và nếu đúng thì bác chế ốc điều chỉnh tác dụng sao ạ. Mong bác giải đáp thắc mắc của con. Cảm ơn bác
   --- @ 14/3/17 ---
   Bác Trung cho con hỏi: Bác trồng rau thủy canh, sử dụng dung dịch thủy canh đi mua hay bác tự pha sử dụng ạ? Nếu tự pha thì bác dùng công thức nào ạ?
    
  3. canh-cam

   canh-cam Guest

   chào các anh chị, em đọc bài lâu rồi nay xin mạn phép trả lời một vài thắc mắc của các anh chị, các bạn mới theo dõi
   dung dịch thủy canh bác trung dùng hình như bác ấy tự pha. công thức bác ấy dùng là của Alan cooper, bác ấy theo 2 công thức chính và chỉ thay đổi tỷ lệ cho phù hợp với từng loại (làm nhiều quen tay) cháu có nói sai bác Trung chỉnh lại giúp cháu nha.
   - tại sao ko làm giàn sát đất cho đỡ tốn kém thì lí do của bác ấy là để khi thu hoạch ko phải cúi người, đỡ đau lưng. còn cá nhân mình nghĩ làm cao hay hơn vì lắp đặt các thứ phụ kiện khác dễ hơn, khoa học hơn.
    
  4. canh-cam

   canh-cam Guest

   bạn Nguyen Trinh 1088 hỏi cái chân có ốc điều chỉnh mình xin mạn phép trả lời: Đúng, nó có thể rút ngắn lại hoặc kéo dài ra. tác dụng để chỉnh độ dốc của liếp cao hay thấp. sau khi chỉnh được độ dốc thì ta vặn con ốc cố định ấy lại để nó giữ ở mức đó.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...