Ăn cắp thời "A còng"!

Thuy-canh

Nông dân @
#1
Tui đọc bài nầy, tui thấy tui hủ lậu quá! Còn bạn, bạn thấy gì?
Thưa, tui xin nói rõ, đây là các Diễn đàn của Yahoogroups mà thôi. Ở đây, làm gì có chuyện đó! Phải không nào?
Mời quý bạn xem:

Trên diển đàn, khi đọc những email trao dổi giữa người và người, chúng ta phân biệt được cả "một rừng tư cách" khác biệt giữa họ, cũng vì thế mà có tục ngữ "thượng vàng hạ cám" để nói lên sự pha trộn vô lý giữa hai giá trị cao quý và hèn mạt trong xã hội bây giờ.

Thời xa xưa sở dỉ có sự phân chia giai cấp là để cho hạng người hèn hạ không xúc phạm được kẻ cao quý, nhưng với thời đại tin học bây giờ thì bức tường ngăn cách giữa các giai cấp khó được bảo vệ mà lại bị đục thủng để cho kẻ lưu manh chui vào nhà của kẻ lương thiện làm chuyện bất hảo. Điển hình là nạn ăn cắp địa chỉ tư riêng của nhau để phóng gởi những lời lẽ hạ tiện thấp hèn đến nhau nhằm xúc phạm họ. Những nhóm diễn đàn như yahoogroups là những tổ chức bất lương chuyên ăn cắp địa chỉ của người khác để tống nạp đến họ những thư từ hạ cấp mất dạy. Ăn cắp địa chỉ là một hành vi mất dạy, tiếp đến là gởi những tài liệu với giá trị hạ cấp là một sự mất dạy khác, và sự mất dạy này phải gán cho các moderators của diển đàn. Tôi không tham gia vào một số diển đàn của yahoogroups, thế mà vẫn liên tục nhận được mails từ chúng, điều này chứng minh nạn ăn cắp đã trở thành công khai và được luật pháp che chở.

Bởi lẽ xã hội văn minh đã phát minh ra những "bộ máy ăn cắp" cho nên những nhóm người thủ lợi cũng tự lăn mình vào hành động ăn cắp để quấy nhiểu người khác.
 

Last edited:

locthegioimoi

Nhà nông tập sự
#2
Ngày trước mình tham giá diễn đàn có để anh ở chữ ký. sau đó lieentucj nhận được email kêu gọi hợp tác (không có xúc pham). nhưng mà cũng thấy mệt
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH