Ăn mì trúng 100 triệu đồng, công ty không trả thưởng

Gia Mẫn

Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt
#1
Ăn mì trúng 100 triệu đồng, công ty không trả thưởngMua thùng mì về ăn, đến gói thứ năm thì cả nhà phát hiện vé trúng thưởng 100 triệu đồng. Tuy nhiên, công ty sản xuất mì không chịu trả thưởng.
Ông Tạ Văn Ẩn (62 tuổi, ngụ tổ 5, ấp Nước Vàng, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) cho biết, cuối tháng 5/2014, ông mua một thùng mì gói hiệu “Unif bò rau thơm” tại một tiệm tạp hóa gần nhà. Đến ngày 2/6, gia đình ông khui gói mì ăn, thấy trong đó có phiếu ghi rõ “Chúc mừng bạn đã trúng 100 triệu đồng”.


Thùng mì gói ông Ẩn mua có quảng cáo chương trình khuyến mãi.
Theo số điện thoại ghi trên phiếu trúng thưởng, ông Ẩn gọi nhiều lần nhưng không có ai nghe máy. Sau đó, ông ra tiệm tạp hóa nơi mua thùng mì gói nhờ thông báo lên công ty.

Đến chiều 5/6, bốn nhân viên của công ty Tribeco Bình Dương xuống tiệm tạp hóa Hồng Ngọc (nơi ông Ẩn mua thùng mì trúng thưởng) làm việc.

Tại đây, các nhân viên công ty cho rằng phiếu trúng thưởng không hợp lệ nên không trả thưởng. Thay vào đó, những người này đề nghị hỗ trợ gia đình ông Ẩn 2 triệu đồng nhưng ông không chấp nhận, sau đó họ nâng “tiền hỗ trợ” thêm 3 triệu đồng.


Phiếu trúng thưởng 100 triệu của ông Ẩn bị cho là không hợp lệ.
“Họ nói phiếu của tôi không hợp lệ. Phiếu hợp lệ là phía sau phải có dán một con tem vuông và một con tem tròn, kèm một chữ ký gì đó. Tôi không quan tâm phiếu thiếu cái gì vì đó là lỗi của công ty. Tôi mua sản phẩm của họ và trúng thưởng, có bằng chứng hẳn hoi nên họ phải trả thưởng cho tôi. Sau khi hỗ trợ 2 triệu đồng nhưng tôi không nhận thì họ lại kì kèo nâng lên 5 triệu đồng. Tại sao họ nói phiếu của tôi là không hợp lệ mà họ phải hỗ trợ tôi, rõ ràng là có vấn đề”, ông Ẩn nói.

Bà Lê Thị Mai (chủ tiệm tạp hóa nơi ông Ẩn mua thùng mì gói) cho biết: “Phía công ty xác nhận là thùng mì và phiếu là của họ. Nhưng không đồng ý trả thưởng vì cho rằng phiếu trúng thưởng không hợp lệ. Sau nhiều giờ nói chuyện không có kết quả nên chúng tôi bàn bạc và ông Ẩn đồng ý đòi công ty trả thưởng 50 triệu đồng vì sai sót là của công ty. Tuy nhiên, các nhân viên này cũng không đồng ý”.

Ngày 6/6, theo địa chỉ ghi trên phiếu trúng thưởng, ông Ẩn lên Cty TNHH Tribeco Bình Dương tại số 8, đường 11, khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương để đòi thưởng thì tiếp tục gặp nhóm nhân viên ngày hôm trước đã đến nhà kêu ông nhận 5 triệu đồng tiền hỗ trợ.

Tại đây, nhóm nhân viên này tiếp tục khẳng định phiếu trúng thưởng của ông Ẩn không hợp lệ và chỉ đồng ý hỗ trợ ông 5 triệu đồng. Ông Ẩn không đồng ý nên đi về. Sau đó, công ty Tribeco Bình Dương gửi công văn về gia đình ông Ẩn và thông báo không thừa nhận ông trúng thưởng.


Photo: ..Biên bản làm việc giữa công ty có chương trình khuyến mãi với ông Ẩn.
Tiếp nhận thông tin phản ánh của gia đình ông Ẩn, chúng tôi tìm đến trụ sở Cty TNHH Tribeco Bình Dương, số 8, đường 11, khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương để xác minh thông tin. Tuy nhiên, đại diện công ty này yêu cầu phải có giấy giới thiệu của công ty TNHH UNI-PRESIDENT Việt Nam. Khi chúng tôi liên lạc với công ty

UNI-PRESIDENT Việt Nam thì công ty này lại hướng dẫn liên hệ với công ty Tribeco Bình Dương. Một lần nữa quay lại công ty Tribeco thì một nhân viên trong công ty lại yêu cầu phải gửi công văn chính thức qua công ty mới sắp xếp làm việc.

Theo tìm hiểu của phóng viên, mì “Unif bò rau thơm” là sản phẩm của Cty TNHH Uni-President Việt Nam, có địa chỉ tại KCN Sóng Thần II, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Chương trình khuyến mãi Mal UNIF “tổng giá trị giải thưởng tiền mặt hơn 2 tỷ đồng” do Cty TNHH Tribeco Bình Dương phụ trách.

Giải thưởng được áp dụng từ ngày 30/4 đến 28/7 (ngày nhận giải đến hết ngày 27/8/2014), phạm vi khuyến mãi trên toàn quốc. Trong đợt khuyến mãi này, chương trình có 3 thẻ trúng thưởng giải 100 triệu đồng trên các sản phẩm mì Unif.

theo sonha.vn
 

nguyenhungdung

Moderator
BQT WEBSITE
#2
Một cty lớn như vậy mà viết một cái biên bản chả giống ai, chữ viết thì quả thật tệ hại. Chỉ cần nhìn vào cái biên bản này cũng có thể đoán được uy tín cùi bắp của cty Tribeco Bình Dương.
 

Jerrychuot

Nhà nông chuyên nghiệp
#3
Đọc bài này cảm thấy bức xúc quá, từ này chả thèm ăn mì của công ty này. Lí do rất đơn giản là họ làm ăn không trung thực, thì ăn sản phẩm của họ có ngày bị trúng thực. Vãi cho 1 công ty lớn.
 
#4
đồng ý với @nguyenhungdung g công ty lớn như vậy mà nhìn cái biên bản không ưa nổi. Đã chấp nhận làm event giải thưởng để thu hút, đếnkhi ng tiu dùng trúng thì ko chi trả. Chiến dịch marketting này gây hiệu ứng ngược rồi
 

Thichnuoithu

Nhà nông chính hiệu
#5
Đọc bài này cảm thấy bức xúc quá, từ này chả thèm ăn mì của công ty này. Lí do rất đơn giản là họ làm ăn không trung thực, thì ăn sản phẩm của họ có ngày bị trúng thực. Vãi cho 1 công ty lớn.
Nhất trí cao !
 

jokovicminhquan

sống trên đời sống cần có một tấm lòng....
#7
Ko thèm ăn mì này nữa. Hỡi bà con, tẩy chay công ty lừa đảo này đi
 

hdp123

Nhà nông tập sự
#9
đa số giải thưởng nếu có cũng thuộc về người thân bọn làm trong công ty rồi. mấy khi lọt ra ngoài được
 

Mục-Tử

Nông dân @
VIP
#11
................
.....
“Họ nói phiếu của tôi không hợp lệ. Phiếu hợp lệ là phía sau phải có dán một con tem vuông và một con tem tròn, kèm một chữ ký gì đó. ...
Chuyện lừa đảo của công ty này đơn giản, dễ hiểu..
Vì thực sự không có phiếu trúng thưởng nào hợp lệ..tất cả đều thiếu con tem và chữ kí
Để không ai có thể lãnh được….

Trường hợp thứ 2 : khâu tổ chức giải thưởng cố tình không cho con tem vào ( dấu tem) ..để khi ai đó trúng họ sẽ đến thương lượng như trên…bồi dưỡng vài triệu…rồi thu phiếu thưởng về họ dán tem , kí vào vào cho hợp lệ…cho vợ con đi lãnh giải thưởng của công ty


Tôi vốn khoái ăn cá hộp “3 cô” thỉnh thoảng khui trúng hộp cá phía trong in chữ “ chúc mừng bạn đã trúng 1 lượng vàng”

… nhưng quay số DT đã ghi trong vỏ hộp Chưa bao giờ được ai nhấc máy trả lời
Tôi đích thân đến đai lý…họ trả lời : cái đó chỉ để vui thôi

Tính ra tôi có khoảng 10 cái vỏ như vậy
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH