Anh cả Liên Xô và Chị hiền Trung quốc

Thichnuoithu

Nhà nông chính hiệu
#1
Hạm đội Thái Bình Dương của Nga và hải quân Trung Quốc sẽ tập trận chung quy mô lớn trong tháng này tại biển Hoa Đông.Tàu chiến Trung Quốc rời cảng Vladivostok, tham gia tập trận chung với Nga. Ảnh: RIANovosti

RIA Novosti dẫn lời ông Roman Martov, phát ngôn viên Hạm đội Thái Bình Dương của Nga, hôm 7/5 cho biết các tàu Nga sẽ tiến về phía Thượng Hải, Trung Quốc, để tham gia cuộc tập trận quy mô lớn cùng Hải quân Trung Quốc, vào trung tuần tháng này.

Hạm đội Thái Bình Dương, với sự chỉ huy của tàu tuần dương tên lửa dẫn đường Varyag, lên đường hôm 7/5, ông Martov nói. Phía Nga cho biết các thủy thủ sẽ tập dượt các thao tác bắn nhằm mục tiêu trên không và trên biển, tìm kiếm cứu hộ và hạ cánh trực thăng.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Trung Quốc thông báo về cuộc tập trận Hợp tác Hàng hải 2014 ngoài khơi Thượng Hải thuộc biển Hoa Đông, vào cuối tháng 5.

"Đây là các cuộc diễn tập thường kỳ do hải quân Nga và Trung Quốc tổ chức, với mục đích tăng cường hợp tác về thực chất giữa hai quân đội, nhằm nâng cao khả năng cùng đối phó với các mối đe dọa tới an ninh hàng hải", trang web của Bộ quốc phòng Trung Quốc cho hay.

Đây là lần thứ ba hai nước tổ chức cuộc tập trận chung kiểu này. Cuộc diễn tập chung gần nhất được tổ chức vào tháng 7/2013 ở biển Nhật Bản, có sự tham gia của khoảng 20 tàu từ hai nước.

Trọng Giáp

Không biết có tập diệt tàu ngầm Kilo không nữa !
 

nghenong

Nhà nông tập sự
#2
Nhắc tới mới nhớ... từ ngày TQ hạ đặt giàn khoan tới giờ chưa thấy a cả Nga phát biểu gì đúng ko các bác
 

nuoide

thanquangninh.vn
VIP
#3
Nga đang cần khựa để bán dầu ... làm ngơ thôi
 
Last edited:

thanhnhon77

Nhà nông nghiệp dư
#4
Nga đang cần TQ ủng hộ vụ sát nhập bán đảo Cờ - rưm để chống lại các nước Âu - Mỹ nên TQ mới đưa dàn khoan này vào thềm lục địa của VN như liều thuốc thử xem phản ứng của các bên:
-Thứ nhất : Lúc này Nga không thể lớn tiếng bảo vệ VN như trước kia, TQ sẽ xem cách Nga tỏ thái độ vụ dàn khoan này như thế nào.
-Thứ hai : Chọc giận Mỹ khi ông Obama thăm các đồng minh Nhật bản và Philippin và cũng thử xem Mỹ sẽ phản ứng như thế nào vì VN không phải là đồng minh của Mỹ.
- Thứ ba : TQ muốn phô diễn sức mạnh quân sự sau khi trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và có mức chi cho quân sự nhiều nhất nhì thế giới và cũng muốn kiểm chứng sức mạnh quân sự của VN sau khi nhập mấy cái tàu ngầm về, biết đâu bên trong tàu ngầm Nga lại xếp đầy vũ khí hiện đại bán cho VN.
Cách đây hơn 1 tháng VN ký hợp tác với Mỹ về hạt nhân dân sự nên khả năng phía Nga cũng không hài lòng về VN , nhưng ta cũng có cái khó, nếu không hợp tác với Mỹ về hạt nhân rất dễ bị Mỹ soi mói và can thiệp gây khó dễ như Iran và Triều Tiên nhưng lại dễ mất lòng Nga.
Sức mạnh quân sự của ta tuy không lớn mạnh bằng TQ nhưng nếu cần TQ sẽ nhận được sự trừng phạt đích đáng. Những trận chiến trên sông Bạch Đằng, sông Như Nguyệt, ải Chi Lăng, trận Ngọc Hồi Đống Đa ngày nào sẽ được tái hiện ở Thế kỷ 21 thôi.
 

Mục-Tử

Nông dân @
VIP
#5
Xin các bác đừng buồn, khi lão mỗ có nhận định sau :
obama chỉ là con khỉ xấu xí và bất tài nhất trong các con khỉ của nước mỹ
Mình phải biết đoàn kết với Á Châu để cùng bảo vệ lẫn nhau trước thằng tq
nam á, đông á khi đã đoàn kết lại thì tq chỉ là...chú bé con tham lam nhưng yếu đuối đến tội ngiệp
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH