• Ấp gà

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 15/10/13

  1. Torik Nhà nông nghiệp dư

   Em mua máy ấp 90 quả. Vì không đủ trứng nên em ấp đa kỳ. Em để nhiệt độ 37¤5,độ ẩm thì để khay nước vào, đảo trứng 1h 1lần. Nhưng 30 quả mất 5 quả hỏng(không có phôi) 5 con què(choãi chân hoặc liệt) 5 quả không ra được(lòng đỏ không tiêu hết). Ai giúp em với.
    
   Đang tải...
  2. ngoctuan128

   ngoctuan128 Học làm nông dân

   Bài viết:
   515
   Đã được thích:
   76
   Nghề nghiệp:
   Kinh Doanh
   5 con què đó là nở trước hay nở sau 20 ngày vậy bạn, nếu nở trước là do nhiệt độ cao quá, nều nở sau do nhiệt độ thấp hơn 37.5, cái đồng hồ nhiệt của bạn nhiều khi không chính xác đâu vì máy có 100 trứng là tương đối rẻ tiền nên ng ta không lắp con cảm biến chính xác lắm. bạn tìm 1 đồng hồ đo nhiệt có hiệu chuẩn ( mượn ở quầy thuốc tây) về so sánh với con cảm biến nhiệt của bạn là biết sai số như thế nào. tôi đoán 5 con què chân của bạn là 5 con nở sau ngày 21 chắc do máy bạn nhiệt độ thấp hơn 37.5 nhưng đồng hồ nhiệt báo 37.5.
    
  3. tranvanlocninhbinhphuoc

   tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

   Bài viết:
   885
   Đã được thích:
   1.675
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi
   máy chỉ có công suất 90 trứng mà như thế thì quá tệ. em kiểm tra lại nhiệt độ trong buồn ấp của em xem sau,đặt vào khay trứng 1 nhiệt kế thủy ngân và so sánh với nhiệt độ trên bảng chỉ thị nhiệt của máy xem có sai lệch không?.trường hợp lòng đỏ không tiêu hết thường là do thiếu nhiệt. biểu hiện gà nở trể 22-24 ngày.em xem lại các bài viết về kỷ thuật ấp trứng .
    
  4. nguyencongthoxt

   nguyencongthoxt Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   43
   Đã được thích:
   35
   Nghề nghiệp:
   Kinh doanh
   có lẽ đó là nhiệt độ của đồng hồ nên không thiệt. em mua nhiệt kế thủy ngân đặt vào trong máy ấp kiễm tra lại coi.Chắc là cao lắm nếu như nó nở sớm
    
   Last edited: 15/10/13
  5. Shin_Gu

   Shin_Gu Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   240
   Đã được thích:
   32
   Nghề nghiệp:
   Tự do
   5 trứng ko ra nhưng có khẻ mỏ ko ? máy bạn ko có đồng hồ đo độ ẩm sợ độ ẩm ko đạt, nhiệt độ thấp, mua nhiệt kế về thử coi,
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...