Bả bia, cần giúp đở.!!!

Xin bà con cho hỏi thành phần,nguồn gốc của bả bia ( dùng làm thức ăn chăn nuôi ) là từ đâu ạh.Có phải là từ xác đại mạch trong quá trình sản xuất bia không ạ.

Nếu ai có bán xin vui lòng cho xin email hay điện thoại liên lạc.

Xin cám ơn rất nhiều.!
 


Xin bà con cho hỏi thành phần,nguồn gốc của bả bia ( dùng làm thức ăn chăn nuôi ) là từ đâu ạh.Có phải là từ xác đại mạch trong quá trình sản xuất bia không ạ.

Bia được làm từ lúa mạch cho mọc mầm nhưng mầm chưa nhú ra khỏi vỏ, sau đó người ta sấy khô. Tiếp theo đem xay vỡ ra như hạt tấm rồi cho vào lò nấu với nước gọi là đường hóa. Lấy nước đã đường hóa đó cho men và hoa bia vào đem ủ một thời gian thì thành bia. Bã đã được vắt kiệt nước lấy ra để nuôi heo, gà rất tốt. Nếu bã đó cho vào bì kín ủ thêm vài ngày sẽ thơm lựng, người cũng muốn ăn nữa kia.
Sau đó có thể phơi khô cho gia súc gia cầm ăn dần.
 
rất kịp lúc ,tôi cũng đang muốn tìm hiêủ về bả bia nầy!
so với xác bả đậu nành,có như nhau không ?
(nếu có nhầm địa chỉ mong các mod dời em nó dùm) đừng khóa
cảm ơn
---------------
Bia được làm từ lúa mạch cho mọc mầm nhưng mầm chưa nhú ra khỏi vỏ, sau đó người ta sấy khô. Tiếp theo đem xay vỡ ra như hạt tấm rồi cho vào lò nấu với nước gọi là đường hóa. Lấy nước đã đường hóa đó cho men và hoa bia vào đem ủ một thời gian thì thành bia. Bã đã được vắt kiệt nước lấy ra để nuôi heo, gà rất tốt. Nếu bã đó cho vào bì kín ủ thêm vài ngày sẽ thơm lựng, người cũng muốn ăn nữa kia.
Sau đó có thể phơi khô cho gia súc gia cầm ăn dần.

bạn botienthi hướng dẩn kỷ dùm cách ủ kín
 
Last edited by a moderator:
Cách ủ đơn giản lắm : Các bác lấy xác bia về cho vào trong bao nilon cột chặt miệng lại không cho không khí lọt vào để khoảng trên dưới 10 ngày. Sau đó lấy ra cho ăn ngay hoặc phơi để dành đều tốt.
Chú ý không cho lọt khí lúc ủ, nếu không sẽ hóa dòi (hì hì..! môi trường này nuôi dòi cũng cực tốt). Khi phơi nên lứ những ngày nắng to phơi cho càng nhanh càng tốt, nếu không cũng hóa...dòi và rất ...hôi.
Tôi nghĩ rằng nó khác bã đậu nành vì có lượng đường rất lớn, lại có men nên sẽ chuyển hóa thành dinh dưỡng cao hơn.
 
Cách ủ đơn giản lắm : Các bác lấy xác bia về cho vào trong bao nilon cột chặt miệng lại không cho không khí lọt vào để khoảng trên dưới 10 ngày. Sau đó lấy ra cho ăn ngay hoặc phơi để dành đều tốt.
Chú ý không cho lọt khí lúc ủ, nếu không sẽ hóa dòi (hì hì..! môi trường này nuôi dòi cũng cực tốt). Khi phơi nên lứ những ngày nắng to phơi cho càng nhanh càng tốt, nếu không cũng hóa...dòi và rất ...hôi.
Tôi nghĩ rằng nó khác bã đậu nành vì có lượng đường rất lớn, lại có men nên sẽ chuyển hóa thành dinh dưỡng cao hơn.


Đúng chổ ngứa rồi Chú 3 hen ...
 
Bia được làm từ lúa mạch cho mọc mầm nhưng mầm chưa nhú ra khỏi vỏ, sau đó người ta sấy khô. Tiếp theo đem xay vỡ ra như hạt tấm rồi cho vào lò nấu với nước gọi là đường hóa. Lấy nước đã đường hóa đó cho men và hoa bia vào đem ủ một thời gian thì thành bia. Bã đã được vắt kiệt nước lấy ra để nuôi heo, gà rất tốt. Nếu bã đó cho vào bì kín ủ thêm vài ngày sẽ thơm lựng, người cũng muốn ăn nữa kia.
Sau đó có thể phơi khô cho gia súc gia cầm ăn dần.

các bạn cho tôi hỏi thêm nếu heo,gà. ăn được còn thỏ thì sao ?có ảnh hưởng về đường tiêu hóa không ???
 

Last edited by a moderator:
Mình cũng sử dụng rồi, nhưng là bã bia ướt. Nó sền sệt như kiểu cháo loãng. Cho cá ăn thôi. 1 bao 25k/25kg.
 


Back
Top