Ba hộ dân bị cắt hơn 2.000 gốc dưa hấu

binh_dan

Nhà nông chuyên nghiệp
#1
TTO - Ba hộ dân trồng dưa hấu (gần đến thời điểm thu hoạch) ở xã Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè vừa bị kẻ gian cắt đứt hơn 2.000 gốc dưa hấu.


Ông Phạm Văn Hóa ngồi thất thần trước trước ruộng dưa nhà mình - Ảnh: Chiêu Nam
Chiều 18-4, thượng tá Lê Hoàng Tiến, trưởng Công an huyện Cái Bè (Tiền Giang) cho biết đơn vị này đang điều tra làm rõ vụ dùng vật sắc nhọn cắt đứt hơn 2.000 gốc dưa hấu, phá hoại kinh tế của các hộ dân (thuộc xã Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè).

Cũng theo thượng tá Tiến, cơ quan điều tra đang khẩn trương xác minh và truy bắt các đối tượng để làm rõ hành vi hủy hoại tài sản của người khác.

Theo cơ quan điều tra, ba hộ dân trồng dưa hấu (gần đến thời điểm thu hoạch) ở xã Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè vừa bị kẻ gian dùng vật sắc nhọn cắt đứt hơn 2.000 gốc dưa hấu (hơn 0,45 ha) gây thiệt hại về tài sản. Uớc thiệt hại ban đầu khoảng 50 triệu đồng.

Ông Phạm Văn Hóa - môt trong ba chủ hộ bị thiệt hại lớn nhất bức xúc nói: Chỉ trong 1 đêm cả ruộng dưa của tôi bị kẻ gian chặt phá làm cho cây bị chết, trái hư không thu hoạch cũng như không bán được. “Gia đình tôi chưa kịp mừng vì thành quả lao động đạt được sau thời gian bỏ công chăm sóc, sắp đến ngày chuẩn bị thu hoạch thì xảy ra vụ việc đau lòng này” - ông Hóa than thở.

Một hộ dân khác cũng bị thiệt hại ngậm ngùi tâm sự: "Chúng tôi rất mong cơ quan chức năng sớm điều tra và truy bắt kẻ gian phá hoại tài sản của người khác, bảo vệ tài sản và ổn định tâm lý cho bà con phát triển sản xuất, kinh doanh".

Hiện vụ việc đang được Công an huyện cái Bè điều tra.


 

Xuan Vu

Nông dân @
#4
Dưa bị ế ẩm , giờ lại bị kẻ ác phá hoại... Nông dân sao mà khổ quá vậy ///////////
 

anhmytran

Nông dân @
#5
Nó phá dưa của người khác thì dưa của nó
mới giữ được giá, không bị rẻ như bèo.
 

Tuanfodacon

Nhà nông chính hiệu
#6
Có lẽ đây cũng là tính xấu của người Việt Nam mình cần phải sửa chứ không chỉ riêng nhóm người này đâu.
 

dongdoiconnguoi

đời là bể khổ,đời là đau
#7
Chắc đêm đó bọn kẻ gian cũng vất vả lắm để cắt 2000 gốc dưa hấu...
 


Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH