Gần 30 năm làm cà phê, nguồn phụ, phế phẩm trong sản xuất cà phê nhiều nhất đó chính là cành và vỏ cà phê; việc tận dụng chủ yếu là dùng cành làm chất đốt, vỏ ủ phân để bón lại cho cây cà phê mặc dù nó hoàn toàn có thể là nguyên liệu trồng nấm nhưng có lẽ vì bài toán kinh tế chưa được ai tính toán. Bác nào có cao kiến tính giúp em bài toán này với.
Vỏ ủ phân thì đương nhiên rồi nhưng chưa tận dụng hết hiệu quả kinh tế. Cành cà phê cắt bỏ cần dọn dẹp, tiêu hủy để tiêu diệt mầm bệnh mọt cành, mọt quả. Vậy, tại sao không khác thác hết hiệu quả kinh tế, tạo thêm thu nhập.
Vỏ ủ phân thì đương nhiên rồi nhưng chưa tận dụng hết hiệu quả kinh tế. Cành cà phê cắt bỏ cần dọn dẹp, tiêu hủy để tiêu diệt mầm bệnh mọt cành, mọt quả. Vậy, tại sao không khác thác hết hiệu quả kinh tế, tạo thêm thu nhập.