Bài trí giường gỗ đẹp theo phong thủy phòng ngủ

#1
Để có giấc ngủ trọn vẹn, thông thường bạn nên chọn giường gỗ đẹp có kích thước lớn, để rộng rãi và thoải mái trong giấc ngủ, giường quá nhỏ hoặc chật hẹp dễ gây khó chịu khi ngủ. Đặt nội thất cùng chất liệu và kiểu thiết kế để không gian hài hòa hơn, tạo cảm giác cân bằng trong không gian như tủ áo, bàn trang điểm...

Giấc ngủ ngon là giấc ngủ thẳng chân xuyên suốt đêm trên giường ngủ trong một không gian decor trang trí thoáng đãng, đẹp với cảm giác thư thái, thoải mái. Yếu tố phong thủy giường ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bạn, bao gồm vị trí, hướng và cả về kích thước và chất liệu giường ngủ.Giường ngủ phải được đặt cố định, vững chắc. Giường kê sát tường, đặc biệt đầu giường cần phải có chỗ điểm tựa để tạo cảm giác chắc chắn, an tâm khi ngủ như bức tường hoặc bất kì vật dụng nào, tránh đặt giường trơ trọi và độc lập giữa không gian. Đầu giường không nên ở ngay cửa ra vào cũng không được hướng chân giường ra cửa (giường đối diện hoạc thẳng hàng với cửa ra vào), điều này dễ gây ác mộng trong giấc ngủ, suy sụp về sức khỏe và sự nghiệp.

Ở không gian phòng ngủ, giường nên đặt về hướng của bản mệnh, vì khi kê đúng hướng sẽ tập trung sinh khí đem lại sức khỏe cũng như tài lộc, giúp giấc ngủ ngon và tinh thần sảng khoái. Theo nguyên tắc phong thủy, chủ nhân thuộc mệnh Mộc, Thủy, Hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam hoặc Đông Nam. Nếu chủ nhân mệnh Kim hoặc Thổ thì hướng thích hợp để kế giường ngủ đó là Đông Bắc, Tây Nam hoặc Tây.

Phòng ngủ có đầu giường tựa vững chắc vào bức tường nhà và không sát cửa sổ. Đầu giường không nên kê sát cửa sổ, tránh những yếu tố do ngoại cảnh tác động như mưa gió, bão ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Đặc biệt giường không nên đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ, chứa nhiều âm khí, dễ gây ảnh hưởng sức khỏe, đau lưng và đau thận, lại gây mất thẩm mỹ trong không gian. Nếu kiến trúc nhà bạn “lỡ” sát phòng vệ sinh, bạn có thể hóa giải bằng một chậu cây ở cửa hoặc bức màn ngăn cách tạo khoảng chắn giữa hai không gian.

Nếu trong phòng ngủ có gương, thì không nên đặt gương đối diện giường ngủ để tránh bóng trong gương, là điều tối kị trong phòng ngủ, gây hoang mang và sợ hãi. Hãy đặt song song giữa gương và giường ngủ. Phòng ngủ với hai chiếc ghế sofa đơn và bàn trà độc đáo. Nếu diện tích lớn, bạn có thể khéo léo đặt một bộ ghế sofa và bàn trà phòng khách kết hợp trong không gian phòng ngủ, sẽ thật sang trọng và hiện đại.

Theo phong thủy, giường ngủ hầu hết được làm từ gỗ, bạn cũng có thể chọn đặt những loại giường ngủ chất liệu khung đồng hoặc kim loại để hạn chế hiểm họa, tai nạn và điều xấu. Còn nếu trong gia đình hay xảy ra xích mích cãi vã, bạn có thể hóa giải với một chiếc đèn bàn màu đỏ hoặc đặt một tấm thảm đỏ dưới nệm nhằm hóa giải những điều không tốt trong nhà.
 


Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH