• Bài văn miêu tả Bố Mẹ c.ởi chu.ồng ôm nhau của học sinh lớp 4 gây sock

  Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' , 18/6/15

  1. thunguyenphong Nhà nông nghiệp dư

   Bài văn miêu tả Bố Mẹ c.ởi chu.ồng ôm nhau của học sinh lớp 4 gây sock
   Đây là bài kiểm tra môn tập làm văn, lấy chủ đề ” Em hãy miêu tả cảnh sinh hoạt trong gia đình em vào một buổi tối ” của một bé trai 8 tuổi, đang học cấp 1 tại trường X – TPHCM. Cô giáo chấm cho em 4,5 điểm cùng lời phê bình bên dưới .. [​IMG] ” Gia đình con có năm người, ông nội con năm nay bao nhiêu tuổi con cũng không biết, con chỉ biết ông nội là người về hiu thôi, ba con làm việc hải quan ở ngoài sân bay Tân Sơn Nhất, mẹ con làm việc bán hàng chênh mạng inh tơ nét, anh hai của con tên Trung , ảnh học lớp năm. Chiều nào đi làm về ba cũng đem một bịch đựng tùm lum đồ ở chỗ sân bay về cho mẹ con bán, lúc đó mẹ con mừng lắm đổ ra coi, con thấy có dầu thơm, đồng hồ, son phấn nữa, có bữa con thấy có điện thoai ai phon nữa . Con thấy mẹ thì mừng nhưng ông nội ghét lắm, lúc ăn cơm nào ông nội cũng la ba con là thằng Hải mày đừng có lấy đồ của người ta nữa được không, thất đức lắm nha mày, ba con cãi lại ông , Kệ bọn tui đi tụi việt kiểu nó giầu lắm nghe ông nội và ba cãi lộn hoài con buồn lắm, ăn xong học bài con với anh hai ngủ chung chênh lầu, ông nội ngủ dưới đất, tối qua nhà con cúp điện con không thấy đường đi tô lét con vô phòng ba mẹ tìm đèn cầy, con thấy ba mẹ cởi chuồng ôm nhau, thấy con mẹ mắc cỡ lấy mềm chùm lại, sáng ba con dặn vô phòng phải gõ cửa nha con, con nói tại thấy cửa phòng mở nên con vô đại, con xin lỗi ba mẹ nha. Ăn xong mẹ chở hai anh em con đi học là hết sinh hoạt của nhà con. Ước mơ của con là ba đừng lấy đồ của mấy người việt kiều nữa để khỏi cãi lộn với ông nội con và con muốn nhà con đừng bị cúp điện nữa để con khỏi vô phòng ba mẹ tìm đèn cầy nữa .”
    
   Đang tải...
  2. xoandaohp

   xoandaohp Hạt giống Xoan đào - Nhân Sâm - Đinh lăng.

   Bài viết:
   240
   Đã được thích:
   33
   Nghề nghiệp:
   ky su lâm nghiệp
   Bài viết đúng đề bài, nhưng phải xem lại cách suy nghĩ, hiểu biết, giáo dục và chấm bài của cô giáo, từ đó có định hướng, giáo dục học sinh.
    
  3. lecongtuananh

   lecongtuananh Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   875
   Đã được thích:
   1.009
   Nghề nghiệp:
   tu do
   Lớp 4 bây giờ văn hay phếch - lớp 4 của tui ngày xưa - ôi ! viết chính tả cô đọc cho viết còn không xong .

   Xã hội hiện đại - con người hiện đại - cuộc sống hiện đại .

   Có nhiều cái đúng ra cần kể chi tiết - nhưng thằng bé đả cố gắng gọn hơn cả một nhà văn - thế chẳn biết cô giáo này học văn đến mức độ nào - hay muốn cắt đi khả năng viết văn của một đứa trẻ . Viết ngắn gọn kiểu nào nữa - kiểu đăng báo tính chử hay sao - hả cô giáo !!!
    
  4. lequangdata

   lequangdata lequangdata.byethost6.com

   Bài viết:
   871
   Đã được thích:
   867
   Vũ Trọng Phụng đầu thai :hoa::hoa:
    
  5. thunguyenphong

   thunguyenphong Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   324
   Đã được thích:
   200
   THể loại hiện thực phê phán.
   "Ước mơ của con là ba đừng lấy đồ của mấy người việt kiều nữa để khỏi cãi lộn với ông nội con và con muốn nhà con đừng bị cúp điện nữa để con khỏi vô phòng ba mẹ tìm đèn cầy nữa .”
   Đọc đến đây, nhói lòng quá.
    
  6. Thái Lai Phát

   Thái Lai Phát Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   10
   Đã được thích:
   0
   Ở một góc độ nào đó thì ngay cả cô giáo cũng chưa phát hiện ra hết chỗ viết sai lỗi chính tả... Thiết nghĩ cô giáo này cũng nên xem lại mình? Thứ hai, văn phong của học sinh lớp 4 như vậy là khá rồi, rất hiện thực...
    
  7. lecongtuananh

   lecongtuananh Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   875
   Đã được thích:
   1.009
   Nghề nghiệp:
   tu do
   Cái thời : " cùng sào mới vào sư phạm " - lại còn văn sử địa - lại là sư phạm tiểu học nữa cơ - buồn cho một ..........!!!
    
  8. kj3tt

   kj3tt Chuyên gừng và bí đỏ

   Bài viết:
   63
   Đã được thích:
   3
   Nghề nghiệp:
   Nông Dân
   nét chữ của cô giáo và học sinh có điểm giống nhau.tôi không tin là sự thật
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...