• Bán bào ngư, hải sâm tươi giá tốt

    Thảo luận trong 'MuaBán: ngành Thủy Sản' , 22/4/14

    1. nongdanth168 Nhà nông nghiệp dư


      cung cấp BÀO NGƯ mọi vùng miền có tại Hà Nội

      Liên hệ: Mai
      0965.211.181

      Bào Ngư Bạch Long Vĩ - Chi Lê - ÚC

      Thành phần dinh dưỡng:

      Trong 100g bào ngư chứa: - Chất đạm 17,05g

      - Đường(cacbonhydrat):5,89g

      - Chất béo: 0,75g

      - Cholesterol: 84,7mg

      - Các loại vitamin B1, B2, khoáng chất và nguyên tố vi lượng.

      - Chất đạm của bào ngư cũng có đủ 19 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể tương đối cao như threonin 0,7mg,isoleucin 0,75mg,valin 0,7mg, axit gutamic 2,31mg.

      ² Cách chế biến: Bào Ngư cấp đông trước khi chế biến phải rã đông chậm đến khi náo sờ tay vào mình con bào ngư mà không thấy lạnh. Rã đông bằng nhiệt hoặc bằng lò vi sóng có thể làm cho thành phẩm bị chín tái hoặc giảm chất lượng vì các mô đang ở dạng đông đá, nếu rã đông nhanh sẽ bị phân hủy ít nhiều theo nước tan ra. Dùng bàn chải đánh sach rêu đen trên mình, hai bên cạnh và miệng con bào ngư. Bóc lấy túi rêu đen bỏ đi sau đó rửa nước sạch và để ráo mới chế biến.

      ² Một số bài thuốc có vị bào ngư và món ăn:

      Súp bào ngư hải sản:

      1. Chuẩn bị nguyên liệu:

      - Bột bắp hoặc bột đao: 20g

      - Bào ngư thái miếng: 50g

      - Thịt cua nạc: 50g

      - Tôm nõn: 20g

      - Nước dùng gà hoặc nước xương lợn hầm, gia vị đủ dùng

      2. Chế biến:

      -Cho các thứ trên vào đảo cùng với hành phi thơm. Cho bột đao hoặc bột ngô vào nước dùng gà quấy đều rồi đem nấu chín sền sệt, sau đó cho bào ngư cùng với các hải sản đã xào chin vào nêm gia vị là dùng Súp bào ngư củ cải cà rốt:

      1. Chuẩn bị nguyên liệu:

      - Bào ngư: 60g

      -Củ cải: 100g

      -Cà rốt: 100g

      Chế biến:

      - Thêm tôm nõn hoặc thịt nạc liều lượng tùy ý nấu thành dạng súp. Ăn trong ngày hoặc cách 2-3 ngày 1 lần. Dùng cho các trường hợp sốt nóng, ho khan, suy nhược cơ thể, bệnh tiểu đường.

      Cơm bào ngư:

      1. Chuẩn bị nguyên liệu:

      -Gạo tẻ ngon: 100g,

      -Thịt bào ngư: 100g,

      -Mỡ nước hoặc dầu ăn,

      -Nước dùng gà,

      - Gia vị đủ dùng.

      2. Chế biến:

      Gạo tẻ vo sạch nấu thành cơm. Thịt bào ngư rửa sạch thái lát. Lấy nước dùng gà cho bột đao hoặc bột bắp quấy lên thành nước sốt, đun sôi nước sốt, sau đó cho thịt bào ngư vào đun tới khi bào ngư chín. Đổ nước sốt bào ngư lên cơm là dùng được. Ăn khi nóng.

      Bào ngư om lòng trắng gạch cua:

      1. Chuẩn bị nguyên liệu:

      -Bào ngư : 100g,

      -Cua gạch: 1con,

      -Lòng trắng trứng gà: 1cái,

      -Bông cải xanh: 10g,

      -Dầu ăn, dầu hào, gia vị vừa đủ.

      2. Chế biến:

      Làm sạch cua luộc và lấy thịt cua. Bông cải luộc chín tái. Cho bào ngư cùng hỗn hợp gia vị, nấu tới khi bào ngư chín và nước còn sền sệt là được. Thịt, gạch cua trộn với lòng trắng trứng nấu một lúc cho chin. Cho tất cả các thứ trên vào đun sôi là được. Ăn khi nóng.

      u Bào ngư hầm hạt sen thịt nạc:

      1. Chuẩn bị nguyên liệu:

      - Bào ngư: 100g

      - Hạt sen: 20g

      - Thịt lợn nạc: 100g

      2. Chế biến:

      - Bào ngư thái lát, thêm nước gia vị hầm nhừ, ăn nóng thường ngày. Dùng cho các trường hợp ung thư phổi, lao phổi, sốt nóng dài ngày.

      u Canh Bào ngư:

      1. Chuẩn bị nguyên liệu:

      - Bào ngư: 2 con

      -Hành: 2 củ

      2. Chế biến:

      Bào ngư làm sạch them hành và gia vị nấu nhừ. Ăn một đợt 7-10 ngày. Dùng cho phụ nữ bế kinh, sau đẻ ít sữa.



      u Bào ngư hấp:

      Bào ngư đã chế biến cho hấp chin bằng hơi nước. Sử dụng với nước mắm gừng, muối tiêu chanh hoặc tương ớt.

      u Bào ngư xào tỏi:

      1. Chuẩn bị nguyên liệu:

      -Bào ngư đã qua sơ chế: 500g

      -Hành tây chẻ mỏng: 2/3 chén

      -Cà chua chin cắt miếng nhỏ: 1 chén

      -Ngò cọng hoặc cần tây: 1/2 chén

      2. Chế biến:

      Làm nóng 2 muỗng súp dầu ăn với nửa muỗng súp tỏi băm, cho bào ngư vào đảo nhanh tay trong khoảng nửa phút rồi trút hành tây, cà chua, xào nhỏ lửa trong khoảng 3/4 phút, tùy thích nêm lại với chút xíu muối hay bột nêm với 2 hoạc 3 muỗng súp nước sôi cho món xào không quá khô.

      u Bào ngư nấu lẩu:

      1. Chuẩn bị nguyên liệu:

      -Bào ngư đã qua sơ chế

      - Một nồi lẩu gà có đầy đủ gi vị

      2. Chế biến:

      Sau khi nồi lẩu được cho bào ngư đã chế biến vào hầm thêm 10-15 phút là ăn được

      u Bào ngư chiên dầu:

      Bào ngư đã làm sạch cho ướp gia vị gồm một ít gừng, tỏi, bột nêm sau đó làm sôi dầu và cho bào ngư vào khoảng 5-7 phút là ăn được.
       
      Đang tải...

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...