• Dismiss Notice

    Bán bán cà phê hạt arabica robusta chari máy xay cà phê và vải đay các loai

    Thảo luận trong 'MuaBán: Ngành Trồng trọt' , 25/8/12

    1. tommycoffee Nhà nông nghiệp dư

      bán cà phê hạt sống cho cửa hàng rang xay, chín Arabica, café robusta thượng hạng đắng đậm cho cửa hàng rang xay cà phê, hạt ca cao hảo hạng, korea coffee bean , coffee thái nguyên, cà phê hạt cherry, cherry coffee bean , cà phê hạt culi(tròn) robusta, cà phê hạt culi(tròn) Arabica cỡ hạt 7.1mm trở nên quả chín, , cafe rang nguyên hat, bán phin pha cà phê bằng nhôm, inoc cao cấp , Cà phê espresso , coffee Colombia, vải đay sản xuất túi đay cao cấp, túi thơm cà phê bằng đay cao cấp, vải đay mỹ nghệ chuyên chụp ảnh , bao tải đay, bao tai gai, bao dứa cũ mới chuyên đóng cà phê lạc gạo, sử dụng trong xây dựng, tải đay dùng trong các công trình thủy điện, bán đay sợi, sợi đay trắng chuyên buộc tiền.. cafe chồn Kopi Luwak của Indonesia, cà phê Weasel , cà phê bột, café hat cà phê trung nguyên, sàng cà phê hạt 13-16-18-20 và dụng cụ lấy mẫu( xiên) trà cà phê và lạc nhân xuất khẩu, Canada coffee bean, japan coffee bean ,cà phê trung nguyên, hợp tác gia công chế biến cà phê ngon , bán café tươi, bán cà phê Illy, bán cà phê xay, bán cà phê cafe colombia , bán café braxin , bán café Italia, bán café Côn minh Trung Quốc, bán café đà lạt, bán café cầu đất, bán café hạt, cà phê xuất khẩu, túi thơm cà phê 244 ngày 60 k, trà đặc sản: trà ô long bảo lộc lâm đồng, bao tải đay, bao dứa pp cà phê và trà, hộp đựng trà cao cấp bằng gỗ, bằng hợp kim của đài loan, hàn quốc, trung quốc,trà Oolong mộc châu, trà O long thái nguyên, trà O long Đài Loan, trà shantuyet Suối giàng yên bái , trà shantuyet cổ thụ Hà giang, trà xanh Tân cương thượng hạng, , trà nấm dưỡng sinh đến từ nhật bản, trà mướp đắng chữa tiểu đường béo phì , bán trà đen sơ chế xuất khẩu nước ngoài, bán trong nước, bán trà túi lọc lipton hảo hạng, trà ô long túi lọc, black tea, Hồng trà, trà Tà xùa shantuyet sơn la, hạt chống ẩm giá 28k/kg, hạt hút ẩm cho máy ảnh cao cấp, bao bì nylon ,túi nhôm cao cấp đài loan, bán máy xay cà phê hat, may xat café thóc, cà phê quả cao cấp , bán máy dán túi nylon , bán buôn Hoa hồi , quế thanh yên bái thượng hạng, ngô, khoai, sắn, hạt điều xuất khẩu ) máy xay cà phê, máy hút chân không gia đình và công nghiệp, máy dán túi, máy dán nylong, ống nhòm hồng ngoại, kính hiển vi, kính thiên văn các loại, máy nông nghiệp
      bán máy xát cà phê quả, cà phê thóc hiện đại của đức, đài loan, hàn quốc, trung quốc… gía hợp lý, bưởi năm roi, quả tranh, quả dứa, chôm chôm, và xoà.

      Bí quyết rang cà phê ngon.
      Giai đoạn đầu tiên: Bao gồm việc chọn lựa những hạt cà phê ngon nhất, vì vậy nhóm phụ trách việc rang cà phê phải đảm bảo rằng chỉ được chọn vụ mùa cà phê tốt nhất của thế giới. Và khi đến công đoạn rang cà phê, chỉ những hạt nào cho hương vị ngon nhất mới được chọn ( > 80 điểm)
      Giai đoạn thứ 2: Là kỹ thuật pha trộn độc đáo, 3 loại hạt cà phê Arabica và một loại robusta sẽ cho ra cà phê môca của Jerrycoffee. Cách pha trộn này là nền tảng cơ bản trong các loại cà phê của Jerrycoffee.
      đây là loại robusta rất hiếm, cà phê robusta cửa hàng chọn là cà phê hạng nhất, trồng tại những khu vực núi cao hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt, không người qua lại , mới tạo ra những hạt cà phê robusta săn chắc đậm đà, cay đắng đặc sánh, hương vị thơm ngát như hoa, có hương vị đặc trưng robusta ngon braxin, mới đáp ứng yêu cầu cao nhất khách sành cà phê robusta đặc trủng hảo hạng ( cà phê robusta trồng ở vùng càng cao càng ngon do khí hậu vùng cao rất khắc nghiệt nên hạt coffee phát triển chậm hơn, làm hạt rắn chắc hơn và nước uống ngon hơn đậm hơn, đắng hơn… vùng thấp. Trong một vùng giống chín muộn thường có trọng lượng hạt cao hơn giống chín sớm, trọng lượng hat càng cao hạt càng có chất lượng tốt) đây là loại cà phê robusta không dễ dàng tìm thấy ngon rất hiếm và quý, giá còn đắt hơn Arabica
      Giai đoạn thứ 3: Là rang cà phê. Khi hạt cà phê chưa được rang, chúng không có mùi thơm và rất khó tiêu hóa, vì vậy công đoạn rang là rất quan trọng trong việc tạo ra hương vị cho hạt cà phê. Kỹ thuật rang cà phê của Jerrycoffee mất 15 phút ở 400 độ( còn các nhà sản xuất khác mất 47 - 48 phút để rang ở 200 độ) ở nhiệt độ này hương vị cà phê mới là nhất
      Giai đoạn thứ tư và cũng là giai đoạn cuối trong quy trình sản xuất cà phê của Jerrycoffee là việc bảo quản - những hạt cà phê đã rang sẽ được cất giữ ở những nơi kín gió, hoặc được đóng gói ngay lập tức. Sở dĩ Jerrycoffee có thể đóng gói hạt cà phê ngay và có thể vật chuyển cafe hạt đi khắp nước mà vẫn có độ tươi và hương vị là nhờ cửa hàng tìm ra lời giải cho một bài toán tương như bất khả thi , chúng tôi bắt đầu sử dụng túi khóa hương, một loại bao bì chân không van một chiều.
      01277054952 Jerrycoffee coffee bean Arabica, moka cà phê chè, robusta 7.1mm cà phê vối, cherry coffee cà phê mít
      chất lượng trên thương hiệu
      Tinh khiết từ hạt - Tinh ngon từ người
      Cà phê thì phải đen như địa ngục, đắng như tử thần và ngọt ngào tựa tình yêu…
      Adress: 154 hoangquocviet, hà nôi, Vietnam - Tel : 01277054952
      ( chỉ dẫn: hồ hoàn kiếm, big C, Cầu giấy… -> hoàng quốc việt street-> thăng long street -> nội bài air port )- ngon đến giọt cuối cùng
      email: cafe19766@yahoo.com.vn
      Jerrycoffee-Good to the last drop!
      카페 커피 데이-마지막 한 방울까지 좋아요!
      cung cấp trà ( tea) và cà phê (coffee) cao cấp, cà phê hạt Viet nam Arabica coffee bean, Viet nam robusta coffee bean, korea coffee bean
      차 (차)와 커피를 제공 (커피) 높은, Arabica 커피 원두 커피 콩 베트남, 베트남 robusta 커피 콩
      webside: http://chaobansanpham.com/cuahangtructuyen/coffee100
      cửa hang rang xay Jerrycoffee bán trà, hạt cacao, coffee Arabica đặc trủng, coffee robusta đặc sản, cà phê hạt Arabica, hạt cà phê robusta coffee quả chín cỡ 7.1mm trở nên vị đắng cay và đậm đặc cao độ, korea coffee bean , cà phê hạt cherry, cherry coffee bean, gia công cà phê cho các hãng, đổi cà phê cà phê rang nguyên hạt chất lượng cao lấy cà phê sống, Coffee chồn, túi thơm cà phê 100 hảo hạng thơm 24 tháng , hạt cacao đặc trủng, cà phê trung nguyên, sàng cà phê hạt 13-16-18-20 và dụng cụ lấy mẫu( xiên) trà cà phê và lạc nhân xuất khẩu , cà phê hảo hạng, hạt hút ẩm, hạt chống ẩm, mua bán bao đay ( gai ) coffee 60 kg, bao dứa các loại mới cũ, bao tai đay chuyên cho xây dựng, kinh doanh bao tải đay, vải đay sản xuất túi thơm cà phê, bao tải gai, bao bì các loại sản xuất từ sợi đay sử đụng đóng cà phê, hạt tiêu, chè, lạc nhân, sử dụng xây dựng cầu đường, tải đay dùng trong các công trình thủy điện, sợi đay cao cấp, dây đay buộc tiền, buộc hàng hóa ( hàng luôn có sẵn tại kho đáp ứng nhu cầu cao, khẩn cấp có ngay của khách hàng), trà đặc sản: trà ô long bảo lộc lâm đồng, trà Oolong mộc châu, trà O long thái nguyên, trà O long Đài Loan, trà Suối giàng yên bái , trà shantuyet Hà giang, trà xanh Tân cương thượng hạng, trà nấm dưỡng sinh đến từ nhật bản, trà mướp đắng chữa tiểu đường béo phì, bán trà đen sơ chế xuất khẩu nước ngoài, bán trong nước, bán trà túi lọc( trà xanh, trà đen) lipton hảo hạng, black tea, Hồng trà, trà shantuyet cổ thụ Tà xùa sơn la, và hạt hút ẩm, hạt chống âm, hạt silicalgen cho container xuất khẩu, bảo quản máy ảnh hiện đại, quần áo đồ điện tử , hạt hút ẩm chuyên cho máy ảnh cao cấp và đồ điện tử , bán túi nhôm không mùi chuyên đựng đồ thực phẩm, túi đựng cafe, túi đựng cafe van một chiều chất lượng cao hàng đài loan, túi trà các loại, túi giấy, túi hộp, bán máy xay cà phê mini, công nghiệp, máy xay bột, xat cafe cao cấp giá hợp lý,máy hút chân không gia đình, công nghiệp cho trà và cà phê, máy dán túi nylong cao cấp các loại, gạo tám điện biên, bưởi năm roi, quả tranh, quả dứa, chôm chôm, và xoài…số lượng không hạn chê
      Tinh khiết từ hạt - Tinh ngon từ người

      Sứ Mạng
      Vì giá trị cá nhân và tính nhân văn, vì giá trị của cà phê chất lượng cao, vì tinh hoa của cuộc sống, vì sự phát triển bền vững, thân thiện với môi trường, Jerrycoffee xây dựng thương hiệu hàng đầu, liên tục cung cấp cho xã hội các dòng sản phẩm cà phê hạt rang và cà phê bột nguyên chất, cao cấp. Góp phần nâng cao giá trị, chất lượng và vị thế của cà phê Việt Nam trên trường quốc tế. Đem đến cho mọi nhà, mọi người sử dụng cà phê có được sản phẩm cà phê nguyên chất, hương vị cà phê thuần túy, chất lượng đỉnh cao, bổ ích, lành mạnh và có lợi cho sức khỏe.

      Giá Trị Cốt Lõi
      Trân trọng giá trị thật, bảo tồn những tinh túy thiên nhiên

      Khơi dậy niềm đam mê đỉnh cao của cà phê nguyên chất

      Lấy việc thưởng thức hương vị, phẩm chất tuyệt vời của cà phê nguyên chất, lành mạnh và bổ ích cho sức khỏe người tiêu dùng làm tiêu chí phục vụ.

      Luôn quan tâm hỗ trợ người nông dân trồng cà phê bền vững với các phương pháp canh tác hữu cơ, thân thiện môi trường. Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp và chặt chẽ giữa nhà nông - nhà khoa học - Jerrycoffee và người tiêu dùng.

      Góp phần xây dựng cộng đồng và sự phồn vinh xã hội…

      Tầm Nhìn
      Jerrycoffee, một thương hiệu cà phê chất lượng cao, phấn đấu ngang tầm với các sản phẩm cà phê cao cấp hàng đầu trên thế giới. Jerrycoffee nâng cao giá trị thật sự của cà phê Việt Nam, làm thỏa mãn niềm đam mê thuần túy của người thưởng thức.

      Jerrycoffee liên tục mở rộng quy mô và phát triển bền vững, được mọi người tiêu dùng trong và ngoài nước yêu quý, trân trọng vì đã trình bày và cung cấp sản phẩm cà phê chất lượng đỉnh cao.

      Sự khác biệt chính từ Jerrycoffee
      100% cà phê nguyên chất
      Công nghệ chế sạch
      Tốt cho sức khỏe
      Ăn chay dùng được
      Chất lượng vượt xa mức giá cạnh tranh
      Hạt cà phê từ các quốc gia và khu vực khác nhau có thể phân biệt được bằng sự khác biệt trong hương vị, mùi thơm, tính axit. Sự khác biệt về vị không chỉ phụ thuộc vào khu vực trồng cà phê mà còn phụ thuộc vào các giống cà phê và cách chế biến. Có vài loại cà phê nổi tiếng với khu vực gieo trồng như cà phê Colombia,cà phê Java và cà phê Kona. Hạt cà phê ngon chịu ảnh hưởng rất lớn bởi vị trí địa lý, loại cà phê, giống cà phê , vùng đất trồng café giống như cây trà trồng ở vùng khác không ngon bằng trà trồng ở tân cương thái nguyên, cây cam trồng ở vùng này thì ngọt trồng ở vùng khác thì chua, cà phê trồng ở các vùng khác nhau có độ khác biệt rât lớn do đó nhiều người mua cà phê mang đi rang đa số không đáp ứng thị hiếu của mình vì café hạt ngon thì ít mà hạt dở thì nhiều ngoài ra còn phụ thuộc vào trình độ người rang nữa nhé.
      Cà phê pha tẩm hương liệu hóa học là loại hàng hóa rẻ tiền thường bán trong siêu thị, cửa hàng tạp hóa, quán café giá rẻ , làm café hòa tan thức uống này vô cùng tệ hại, không ngon, cửa hàng cam kết không bán cafe này ảnh hưởng tới người tiêu dùng. cửa hàng chuyên cung cấp cafe hat, cà phê rang 100 cho cửa hàng rang xay giá hợp lý
      hạt cafe Arabica là hạng nhất hầu hết được chuyển đến châu âu, làm càfe uống tại quán VIP hương vị thơm ngát tự nhiên đặc sắc tạo nên tách espresso hoàn hảo rất hợp gu với khách du lịch( tour) trong nước và nước ngoài( Chuyên sử dụng cho các Máy pha cà phê espresso là tác phẩm nghệ thuật thực sự do người Italy sáng tạo ra) Cà phê được lựa chọn cửa hàng ( café, coffee day) rang là cafe Arabica hạng nhất đó là giống Arabica mới của Colombia trồng tại việt nam(cả nước lựa được một hai vùng, chỉ chọn được 10% café Arabica trong số đó những hạt café được trồng ở độ cao 900 đến 1500 m) chất lượng cao, đa dạng và tuyệt vời để rang những mẻ cafe chất lượng đáp ứng yêu cầu hết sức khắt khe và kén chọn trong thưởng thức. có hàng trăm loại cafe để mua về. Những loại cafe này được chọn rất kỹ lưỡng, cả trăm loại cao cấp mà chỉ chọn ra vài loại để rang. Mà hàng năm đều chọn như vậy, bởi vì thổ nhưỡng và khí hậu mỗi năm mỗi khác, chất lượng phân bón này nọ nữa, thành ra mỗi năm cửa hàng đều lựa chọn để mà nhập số lượng cafe cho vừa đủ bán. Sau đó chọn tiếp, cứ như vậy đó nên có thể thấy ngay từ khâu chọn hạt cafe của cửa hàng cũng đã rất công phu ( cafe cửa hàng là cà phê hữu cơ) Cà phê hữu cơ thể hiện “đẳng cấp” về trình độ canh tác người trồng cà phê và cũng thể hiện đẳng cấp về cafe của cửa hàng. Loại cà phê này đang dần được khẳng định là xu hướng tiêu dùng, mặc dù giá rất cao Đây là loại cà phê nguyên chất có chất lượng rất cao do được sản xuất theo một quy trình rất nghiêm ngặt từ khâu trồng đến khâu chế biến cuối cùng, tuân thủ những quy định quốc tế. Để đạt chuẩn cà phê hữu cơ, đất đai phải đảm bảo không nhiễm các chất vô cơ (phân bón, thuốc bảo vệ thực vật...) do quá trình canh tác trước đó gây ra. Tiếp đến là quy trình trồng và chăm sóc theo cách “tự nhiên nhất” ( cây cafe phát triển chậm ra quả ít nhưng cực ký ngon) có vườn cà phê trồng trước đó nhưng năng suất rất thấp. trồng cà phê hữu cơ không được bón phân, tỉa cành, tưới nước mà chỉ làm cỏ vài lần trong năm, nên cây cà phê không phát triển mấy ra quả rất ngon nhất thế giới. Hiện nay đây là loại cà phê sạch mà nhiều thị trường rất ưa chuộng, được gọi là cà phê hữu cơ, giá cả cao hơn nhiều so với loại cà phê trồng theo lối công nghiệp. Nhiều người ngạc nhiên khi đi qua vườn cà phê của cửa hàng Jerrycoffee, hai bên đường nhiều vườn cà phê cây cao lòng khòng, lẫn với cây cỏ mọc um tùm giống như bỏ hoang thì đó là kiểu “cà phê hữu cơ-organic cafe ”. Có 1 chuyện ai cũng biết đó là hạt cafe phải xay thành bột trước khi pha thành cafe. Tuy nhiên, bột cafe muốn thơm thì phải pha ngay sau vừa mới xay và hạt café vừa mới rang xong . Bởi vì cà phê hạt rang và bột cafe khi bị xay ra để 1 thời gian sẽ bị nhạt mùi và chất lượng trở nên kém rất nhanh . Để trữ hạt cafe và bột cafe đòi hỏi rất nhiều điều kiện, từ nhiệt độ, độ ẩm và cả ánh sáng nữa. Do đó khi khách hàng đặt hàng café rang, cửa hàng Jerrycoffee rang café ngay, sau đó giao cho khách hạt rang chưa xay, hay cafe xay theo yêu cầu của khách hàng , đóng chân không vào túi chuyên dụng để bảo quản hương vị tươi mới lâu ( túi cà phê van một chiều cửa hàng nhập khẩu của đài loan đạt tiêu chuẩn quốc tế, nhất nước, ), đảm bảo cafe đặc sắc nhất trong bảo quản cũng như trong sử dụng hàng ngày ( có ghép mí tự liền lại sau mỗi lần dụng) cửa hàng cam kết thực hiện đúng theo logo của cửa hàng Jerrycoffee. Cà phê Arabica ưa sống ở vùng núi cao. Arabica thường được trồng ở độ cao từ 1000-1500 m. Cây có tán lớn, màu xanh đậm, lá hình oval. Cây cà phê trưởng thành có thể cao từ 4-6 m, nếu để mọc hoang dã có thể cao đến 15 m. Quả hình bầu dục, mỗi quả chứa hai hạt. Arabica có giá trị kinh tế nhất trong số các loài cây cà phê. Mặc dù có rất nhiều giống cà phê Arabica, C. arabica và C. arabica Bourbon được biết đến như những giống đầu tiên. Các giống khác chỉ được cho là sản phẩm của hai giống này.Cà phê Bourbon được người Pháp đưa tới Mỹ, sau đó phát triển mạnh mẽ ở đây. Tuy rằng hai giống cà phê này được trồng phổ biến hơn cả, vẫn có một vài giống khác đóng vai trò quan trọng trên thế giới. Năng suất cao và khả năng chống sâu bệnh của cây là hai yếu tố quyết định giống cây nào sẽ được trồng. Hương vị của cà phê cũng thường được đưa ra đánh giá trong việc này. Typica — Đây là giống cây căn bản mà từ đó rất nhiều loại giống khác có thể được tạo ra. Cũng như các loại giống Arabica khác, Typica có hình nón với một thân chính mọc thẳng và nhiều thân phụ mọc xiên. Typica cao tới 3.5 đến 4 mét. Cành cây làm thành những góc từ 50 — 70 độ so với thân thẳng của cây. Typica có năng suất rất thấp nhưng lại cho ra loại cà phê có chất lượng tuyệt vời. Bourbon — Bourbon có sản lượng nhiều hơn từ 20-30% so với Typica, nhưng lại là giống cho ít cà phê nhất trong tất cả. Bourbon không mang hình nón rõ ràng như Typica, nhưng lại phân cành nhiều hơn. Góc giữa cành và thân nhỏ hơn, và khoảng cách giữa gốc của các cành trên thân rất nhỏ. Lá cây rộng và xoăn ở rìa. Quả của cây thường nhỏ và khá nặng. Quả thường chín rất nhanh và dễ rụng khi có gió hoặc mưa to. Giống này cho kết quả tốt nhất ở độ cao 3500 đến 6500 feet. Chất lượng cà phê cũng rất tuyệt giống như Typica. Caturra — là giống đột biến của Bourbon, được phát hiện ở Braxin. Giống này cho năng suất cao và chất lượng tốt, tuy nhiên cần được chăm sóc và bón phân cẩn thận. Caturra có thân ngắn và dày, phân cành rất nhiều. Lá của nó to và xoăn ở rìa giống như Bourbon. Caturra thích hợp với nhiều môi trường, nhưng phát triển tốt nhất ở độ cao 1500 đến 5500 feet với lượng mưa hàng năm từ 2500 đến 3500 mm. Ở độ cao lớn hơn thì chất lượng sẽ cao hơn, tuy nhiên năng suất sẽ giảm. Catuai — là loại cho năng suất cao, kết quả lai giữa Mundo Novo và Caturra. Cây loại này nhỏ, các cành bên thường rất sát với các cành chính. Quả của loại cây này không dễ rụng, thích hợp với những vùng hay có gió hoặc mưa to. Catuai cũng cần được chăm sóc và bón phân đầy đủ. Pache commum — Pache commum là đột biến của Typica, lần đầu tiên được tìm thấy ở trang trại El Brito, Santacruz Naranjo, Santa Rosa, Goatêmala. Cà phê loại này được đánh giá là có vị dịu và thanh. Pache comum thích hợp với độ cao 3500 đến 5500 feet. Pache colis - được tìm thấy tại một trang trại trồng Pache comum và Caturra ở Goatêmala. Quả của loại cây này to, lá sần sùi. Pache colis có khả năng chống chịu với phoma. Thân và cành phân nhánh nhiều. Cây mọc cao từ 0.8 đến 1.25m. Pache colis thích hợp với độ cao từ 3000 đến 6000 feet so với mực nước biển, với nhiệt độ trong khoảng từ 20-21oC Catimor - được tạo ra ở Bồ Đào Nha năm 1959, Catimor là giống lai giữa Timor và Caturra. Cây trưởng thành sớm và cho năng suất cao, thường là bằng hoặc hơn các loại giống thương mại khác. Chính vì đặc điểm này mà qua trình bón phân và trồng bóng cần được điều chỉnh kĩ lưỡng. Giống Catimor T-8667 có tầm vóc nhỏ nhưng cho quả và hạt to. Catimor dòng T-5269 khỏe và thích hợp với những vùng có độ cao từ 2000 đến 3000 feet với lượng mưa hàng năm khoảng 3000mm. T-5175 khỏe và cho năng suất cao,nhưng không được trồng ở độ cao quá cao hay thấp. Nếu trồng nơi quá thấp thì chất lượng sẽ chẳng khác là bao so với các giống Catimor khác, nhưng nếu trồng ở độ cao quá 4000 feet so với mực nước biển thì các giống khác sẽ cho chất lượng tốt hơn. Kent — là giống cho năng suất cao và có khả năng chống chịu với bệnh rỉ sắt. Mundo Novo — là giống lai tự nhiên giữa Typica và Bourbon, được tìm thấy ở Braxin. Cây loại này khỏe và có khả năng chịu bệnh tốt. Mundo Novo có năng suất cao nhưng thời gian trồng lâu hơn các giống khác. Giống này thích hợp với độ cao từ 3500 đến 5500 feet, với lượng mưa từ1200 đến 1800 mm Maragogype — là giống đột biến của Typica được tìm thấy ở Braxin. Cây thuộc giống này thường cao và to hơn so với các giống Bourbon và Typica. Năng suất của cây thấp, nhưng bù lại cho hạt to. Cây loại này phát triển tốt nhất ở độ cao 2000 đến 2500 m. Chất lượng của loại này được đánh giá cao ở một số thị trường nhất định. Amarello — là loại cây cho quả vàng. Loại này không được trồng phổ biến. Blue Mountain — là loại giống khá nổi tiếng, được ưa chuộng bởi khả năng chống chịu bệnh nấm quả (Coffee Berry disease) và khả năng phát triển mạnh ở độ cao lớn. Loại này được trồng ở Jamaica và Kona, Haoai. Tuy nhiên, loại cây này không thích hợp với nhiều loại khí hậu. Sự thay đổi khí hậu có thể làm hương vị bị thay đổi. cà phê Arabica được đánh giá cao vì có hương vị thơm ngon. Cà phê Arabica đại diện cho khoảng gần 90% các sản phẩm cà phê cao cấp trên thế giới. Arabica có nguồn gốc từ vùng cao nguyên nhiệt đới Ethiopia, đông Phi. Brasil và Colombia là hai nước xuất khẩu chính loại cà phê này, chất lượng cà phê của họ cũng được đánh giá cao nhất. Ở Việt Nam,Tỉnh Lâm đồng với các địa phương như Di Linh, bảo Lộc, Đơn Dương, vùng ngoại ô Đà Lạt, được coi là thiên đường cà phê Arabica của Việt Nam với những “chỉ số vàng”, cao 1.500 m, khí hậu ôn đới mát quanh năm, nhiệt độ cực đại trong năm không vượt quá 33 độ, nhiệt độ cực tiểu 5 độ. Đây là vùng sản xuất cà phê Arabica chất lượng cao nhất cả nước Càfê Ðà Lạt : Hương thơm và vị rất ngon, đậm đà thể chất, càfê uống xong vẫn để lại dư âm trong miệng cứ thơm mãi. Đây là loại càfê mà người tiêu dùng Đà Lạt rất ưa chuộng. Địa hình càng cao, khí hâu càng lạnh hơn, càng cho ra những hạt cà phê Arabica chất lượng tuyệt hảo. Chỉ có 3% số Arabica thu hoạch được phân vào loại “Specialty” (đặc biệt), còn số được phân là “Mayorga” thì còn ít hơn thế Arabica có vị chua thanh xen lẫn với vị đắng nhẹ, màu nước nâu nhạt, trong trẻo của hổ phách. Mùi hương của Arabica rất thanh tao, quí phái, Arabica có mùi của si-rô, mùi của hoa trái, hòa quyện với mùi của mật ong, và cà mùi bánh mì nướng, mùi của cánh đồng rơm buổi trưa hè... Arabica chinh phục những con người sành điệu ẩm thực nhất trên thế giới. Cà phê Arabica là nguyên liệu chính của các hãng cà phê, các thương hiệu cà phê nổi tiếng nhất trên thế giới. Vị chua thanh xen lẫn đắng dịu cùng với mùi thơm ngây ngất, tao nhã của Arabica là một món quà quí giá Trời ban cho nhưng ai sành điệu cà phê, hương vị độc đáo nầy đánh thức niềm đam mê mãnh liệt của cả nhân loại uống cà phê. Arabica với phong vị quyến rũ, dịu dàng như 1 cô gái đại diện cho cực âm, cho phái đẹp, cho nữ tính. Arabica -niềm đam mê cao quí của người sành điệu nhất trên đời. Cà phê Arabica của cửa hàng là café hạng nhất giống Arabica mới của Colombia có hương vị rất đặc biệt Hương thơm đặc trưng cho moka côlômbia kết hợp với mùi vị béo của bản thân bơ trong hạt càfê được giữ lại do phương pháp rang đặc biệt, hài hòa tạo nên nét đặc trưng có một không hai của café, do đó cửa hàng không bán hạt café tẩm hương, tẩm bơ, tẩm hương vị như va-ni, kem, mo-ca bạc hà, hạt café rẻ tiền như các công ty café lớn thường làm vì các hạt tạo hương nhân tạo có mùi hóa chất và bơ mốc gây ô nhiễm không khí cửa hàng và xâm nhập vào các hạt café khác làm phá hỏng giá trị đích thực của cà phê và xâm phạm tới sự trọn vẹn của nó. Cửa hàng Jerrycoffee thấy thật là vô lý khi mua về những hạt café ngon nhất thế giới rồi lại ướp hương giả cho nó làm mất đi hương thơm tự nhiên vốn có của hạt cafe. Quan điểm của cửa hàng theo đuổi là khước từ những thứ nhân tạo để đổi lấy những gì thuộc về bản sắc bỏ những thứ đã được chế biến để đổi lấy những gì tự nhiên, bỏ những thứ tầm thường để đổi lấy những gì chất lượng. Cửa hàng rang hạt café theo đặc tính cụ thể từng loại để khơi dậy được toàn bộ hương vị những hạt cà phê của cửa hàng, thật lớn với hương vị mạnh mẽ và hoàn hảo lấp đầy giác quan của bạn. Cửa hàng cũng đã thử mua café ngon một số nước nổi tiếng trên thế giới như braxin, Colombia, đài loan, đảo Sumatra, Italy… hay một số khách hàng nước ngoài dùng hàng của cửa hàng thấy không bằng hàng của cửa hàng có thể do cà phê ngon ở các nước cũng ít, nếu ngon thật thì cũng rất đắt ngoài khả năng tài chính của người dân bản xứ chính nước đó, họ còn mua bị hàng giả nhiều, và cửa hàng thấy rằng Cà phê hay trà ô long, thái nguyên, gạo.. hàng ngon, hàng tốt bao giờ cũng hiếm dù ở nước mình hay nước ngoài đều giống nhau cả. Cửa hàng tin rằng với sự tinh túy trải nghiệm cà phê espresso kiểu ý ….-gía trị cộng đồng, tính nghệ thuật và mối quan hệ thường nhật với khách hàng là chìa khóa giúp mọi người trân trọng cà phê ngon. Đây chính là sức mạnh, đây chính là sợi dây kết nối mối liên hệ với những người yêu cà phê không nhất thiết phải diễn ra ở các quán cà phê pha sẵn, mà điều cửa hàng phải làm là” bật mí” sự bí ẩn, lãng mạn của cà phê bất kỳ đâu có thể diễn ra ở ngôi nhà họ, nơi họ tự tay nghiền và pha cà phê nguyên hạt, có thể tự rang cả cà phê hạt Arabica sống của cửa hàng như các du khách nước ngoài thường mua hạt cà phê sống về rang. Jerrycoffee -Cà phê nguyên chất 100 có thể để cho bạn được thực sự là chính mình. cửa hàng Jerrycoffee e có phương pháp kinh doanh khá khác lạ, có lẽ là độc nhất vô nhị trong số các công ty kinh doanh cà phê rang xay tại việt nam là cuồng tín về việc kiểm soát được chất lượng giữ cà phê trong tay mình trong suốt quá trình, cửa hàng tự mua và rang tất cả cà phê của mình trong suốt quá trình từ những hạt cà phê xanh tươi cho đến cốc cà phê nghi ngút hơi. đó là quy trình tích hợp khép kín theo chiều thẳng đứng. Tại sao? Câu trả lời có thể tìm thấy trong tách cà phê dở tệ mà bạn uống gần đây nhất. Không như mặt hàng khác như giầy dep, thức uống khác.. cà phê có thể bị phá hỏng bất cứ thời điểm nào, từ khâu sản xuất đến khâu tiêu dùng. trước hết, bản thân hạt cà phê có thể có chất lượng kém. Chúng có thể bị rang sai cách, nếu chúng bị pha với quá nhiều hoặc quá ít nước, nếu nước không đạt yêu cầu, cà phê sẽ có chất lượng kém, lỗi nghiêm trọng nhất và phổ biến nhất trong khâu chế biến cà phê ở việt nam hiện nay là cà phê rang tới tay người tiêu dùng quá lâu thường trên một tháng, không bảo quản bằng chân không, bao bì cà phê rẻ tiền chất lượng thấp, cực rẻ không đạt tiêu chuẩn nhiều cửa hàng còn sử dụng bao bì chất lượng rất thấp có mùi dầu công nghiệp khu vực trồng cà phê không ngon, pha chộn cà phê nhiều khu vực lẫn lộn..do đó hương vị cà phê bị biến mất, hỏng mốc, chất lượng thấp. cà phê là sản phẩm dễ hỏng tới mức xây dựng một danh hiệu cà phê mang rất nhiều rủi ro và thất bại. Giây phút cửa hàng giao cà phê của mình cho một người khác, chúng tôi sẽ là những người dễ bị tổn thương nhất nếu chất lượng của nó bị đe dọa. Cửa hàng cam kết bán cà phê sạch, tức cà phê chế biến nguyên chất và rang xay không tẩm bất kỳ chất tạo mùi nào, còn vị tươi mới và hương thơm của cafe mới rang. Sự thơm mới của café quyết định hương vị và chất lượng của café mà những người pha chế café chuyên nghiệp đều vô cùng quan tâm.Café ngon khi chúng còn mới, giòn, tươi và đầy mùi thơm từ những hạt Arabica, hạt robusta tuyệt hảo (café sẽ giữ được mùi thơm, tươi mới,đặc sắc tối đa 7 ngày sau khi rang) ,rất hợp gu khách Nga Nhật Mỹ Pháp Đài Loan,Trung Quốc,Hàn quốc,Eu ... . ( cafe rang giao ngay trong ngày, được đóng gói chân không, bao bì cafe đặc biệt có van một chiều đảm bảo cafe được tươi mới,đặc sắc…. ) Cà phê Arabica của cửa hàng là café hạng nhất còn được thể hiện trên các sản phẩm “cà phê” dành cho phụ nữ và trẻ em không bao giờ uống cà phê. Bởi vậy, từ dân ghiền cà phê nhà nòi đến các tay uống cà phê tơ lơ mơ đều kiếm được một ly cà phê hợp với trình độ và khẩu vị thưởng thức cà phê của mình
      triết lý kinh doanh của Jerrycoffee. Rõ ràng Jerrycoffee không chỉ tồn tại vì mục tiêu cung cấp loại cà phê ngon mà còn lý do lớn hơn là để chứng minh cho phương pháp rang sẫm rất tỉ mỉ, độc đáo để tạo ra để có được một loại cà phê với vị rất đậm và thơm mà những người sáng lập ra nó ưa thích ( giống như uống rượu khi mọi người uống rượu mạnh rồi sẽ không thích uống rượu nhat, nhẹ nữa), cửa hàng không bao giờ rang non, nhạt như hầu hết các hãng hiện nay vì rang non tuy đỡ hao, tiết kiệm cà phê hao hụt .. trong khi rang nhưng sẽ không bao giờ thu hút khách hàng sành cà phê, khách vip, người yêu thích cà phê ngon. Chất lượng cao, rang tươi, thuần cà phê đã tạo nên điểm khác biệt và giá trị cốt lõi ở sản phẩm của Jerrycoffee. cũng thấy rõ Jerrycoffee cam kết cao vào việc cung cấp kiến thức cho khách hàng để họ có thể hiểu và ghi nhận giá trị cà phê chứ không chỉ đưa sản phẩm ra và chờ đợi vào phản ứng của toàn thị trường. Cửa hàng cũng dựa rất nhiều vào hình thức marketing truyền khẩu (word of mouth) để thu hút thêm khách hàng, rồi tự tin vào chính chất lượng của sản phẩm cửa hàng để tạo cho những người khách ghé qua đó cảm giác thích thú và muốn tiếp tục khám phá. Sự trung thành của khách hàng hình thành qua từng cốc cà phê khi họ mua sản phẩm và dần tạo cho mình một khẩu vị
      Luôn có một thị trường cà phê robusta 90% cafe rang xay việt nam. Thị trường đó rất quan trọng, cà phê robusta là cà phê bình ổn giá vì giá cả phù hợp với đa số mọi người yêu thích cà phê, Robusta của cửa hàng là mạnh mẽ, đậm, đặc, đắng cay bất tận Robusta cửa hang đại diện tiêu biểu cho phái nam rất khác biệt với robusta yếu nhẹ không đặc sánh hanh giả đặc sánh bởi ngô và bột của các hãng khác hiện nay, là cực dương, Robusta thu hút đến mê người, Robusta là bạn đồng hành, đem đến cho ta sự sáng suốt trong suy nghĩ, nghị lực trong công việc, sức mạnh để quyết định, sự sảng khoái, niềm vui và tình thân ái khi ngồi bên bạn bè. Ôi Robusta, người bạn đường thân thiết! Robusta niềm đam mê của ta!. Theo ý tôi, cửa hàng cafeday cung cấp cà phê robusta hảo hạng đậm đặc và không phải chay theo duy nhất cà phê arabica hảo hạng. Vấn đề là làm sao cung cấp được cà phê robusta hảo hạng tới người chuyên sử dụng cafe robusta ngon, cafe chồn robusta, có gu sử dung cafe robusta ngon .. Cà phê robusta có chất lượng, hảo hạng vẫn tốt hơn vẫn có giá trị hơn là cà phê arabica chất lượng tồi( bị chua quá và chát quá) . Cà phê vối (danh pháp khoa học: Coffea canephora hoặc Coffea robusta) là cây quan trọng thứ hai trong các loài cà phê. Khoảng 39% các sản phẩm cà phê được sản xuất từ loại cà phê này. Nước xuất khẩu cà phê vối lớn nhất thế giới là Việt Nam. Các nước xuất khẩu quan trọng khác gồm Côte d'Ivoire, Uganda, Brasil, Ấn Độ. Cây cà phê vối có dạng cây gỗ hoặc cây bụi, chiều cao của cây trưởng thành có thể lên tới 10 m.
      Quả cà phê có hình tròn, hạt nhỏ hơn hạt cà phê chè (cà phê arabica). Hàm lượng caffein trong hạt cà phê vối khoảng 2-4%, trong khi ở cà phê chè chỉ khoảng 1-2%. Giống như cà phê chè, cây cà phê vối 3-4 tuổi có thể bắt đầu thu hoạch. Cây cho hạt trong khoảng từ 20 đến 30 năm.
      Cà phê vối ưa sống ở vùng nhiệt đới, độ cao thích hợp để trồng cây là dưới 1000 m. Nhiệt độ ưa thích của cây khoảng 24-29°C, lượng mưa khoảng trên 1000 mm. Cây cà phê vối cần nhiều ánh sáng mặt trời hơn so với cây cà phê chè. Robusta 100 hảo hạng của cửa hàng là robusta buôn hồ hảo hạng hàng quả chín nổi trội vừa nhìn đã thấy, uống là biết có thể nói đây là "cafe chồn" Cà phê Robusta được lựa chọn cửa hàng ( café, coffee day) rang là café Robusta hạng nhất đó là giống Robusta mới của braxin trồng tại việt nam(cả nước lựa được một hai vùng, chỉ chọn được 5% café Robusta trong số đó những hạt café được trồng ở độ cao 900 đến 1500 m) chất lượng cao, đa dạng và tuyệt vời để rang những mẻ cafe chất lượng đáp ứng yêu cầu hết sức khắt khe và kén chọn trong thưởng thức khách hàng yêu thích robusta coffee. có hàng trăm loại cafe robusta để mua về. Những loại cafe này được chọn rất kỹ lưỡng, cả trăm loại cao cấp mà chỉ chọn ra vài loại để rang. Mà hàng năm đều chọn như vậy, bởi vì thổ nhưỡng và khí hậu mỗi năm mỗi khác, chất lượng phân bón này nọ nữa, thành ra mỗi năm cửa hàng đều lựa chọn để mà nhập số lượng cafe cho vừa đủ bán. Sau đó chọn tiếp, cứ như vậy đó nên có thể thấy ngay từ khâu chọn hạt cafe của cửa hàng cũng đã rất công phu. Lựa chọn cà phê Arabica ngon đã khó mà chọn được cà phê Robusta ngon càng khó hơn nhiều vì cà phê robusta viêtnam trồng rất nhiều sản lượng nhất thế giới, tuy nhiên robusta ngon rất hiếm, cà phê robusta cửa hàng chọn là cà phê hạng nhất, trồng tại những khu vực núi cao hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt, không người qua lại , mới tạo ra những hạt cà phê robusta săn chắc đậm đà, cay đắng đặc sánh, hương vị thơm ngát như hoa mới đáp ứng yêu cầu cao nhất khách sành cà phê robusta đặc trủng hảo hạng ( cà phê robusta trồng ở vùng càng cao càng ngon do khí hậu v ùng cao r ất khắc nghiệt nên hạt coffee phát triển chậm hơn, làm hạt rắn chắc hơn và nước uống ngon hơn đậm hơn, đắng hơn… vùng thấp. Trong một vùng giống chín muộn thường có trọng lượng hạt cao hơn giống chín sớm, trọng lượng hat càng cao hạt càng có chất lượng tốt) đây là loại cà phê robusta không dễ dàng tìm thấy ngon rất hiếm và quý, giá còn đắt hơn Arabica
      3/ Coffee:
      vị rất chua và thanh - chịu hạn tốt. Công chăm sóc đơn giản, chi phí rất thấp - nhưng thị trường xuất khẩu không chuộng kể cả trong nước nên ít người trồng loại này - một cây café Cherry 15-20 tuổi, nếu tốt có thể thu hoạch từ 100kg -200kg café tươi nếu nằm gần chuồng bò Cherry hoặc nơi sinh hoạt gia đình …
      Cherry hay còn gọi là cà phê Cherry gồm có 2 giống chính là Liberica và Exelsa. Loại này không được phổ biến lắm, nhưng đây là loại có khả năng chống chịu sâu bệnh rất tốt và năng suất rất cao. Được trồng ở những vùng đất khô đầy gió và nắng của vùng cao nguyên.
      Đặc điểm: Cherry mang một đặc điểm và hương vị rất khác lạ của một loài cây trưởng thành dưới nắng và gió của Cao Nguyên. Hạt cà phê vàng, sáng bóng rất đẹp. Khi pha tạo ra mùi thơm thoang thoảng, có mùi trái mít, đặc biệt là vị chua của cherry tạo ra một cảm giác thật sảng khoái. Cherry rất thích hợp với sở thích của phái nữ với sự hòa quyện giữa mùi và vị tạo ra một cảm giác dân dã, cao sang quý phái hòa quyện nhau thât sâu sắc, đây là cà phê cực ngon, hương thơm đầu bảng
      Cây cao 2m -5m. Thân, lá và quả đều to, khác biệt hẳn các loại cà phê khác là cà phê vối, cà phê Cherry. Do lá to, xanh đậm nhìn xa như cây mít nên gọi là cà phê mít là vì vậy
      tại Việt Nam cây trồng chủ yếu ở các tỉnh như Nghệ An, Gia Lai, Kon Tum là những tỉnh có điều kiện phù hợp cho phát triển cây công nghiệp nhưng không hoàn toàn thuận lợi cho cà phê phát triển. Đây cũng chính là lý do Đắk Lắk và nhất là Buôn Ma Thuột vốn được xem là thủ phủ cà phê nhưng lại có rất ít diện tích trồng loại cà phê này.
      Ở Tây nguyên, Cà phê Cher
       
      Đang tải...
    2. Vetamaota

      Vetamaota Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      82
      Đã được thích:
      14
      Nghề nghiệp:
      KE TOAN
      Viết nhiều quá nhìn qua muốn nổ con mắt luôn sao dám đọc đại ca!
       

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...