• bán các loại giống chanh không hạt và chanh tứ quý chất lượng cao

    Thảo luận trong 'MuaBán: Ngành Trồng trọt' , 30/5/16

    1. minhchung001 Nhà nông nghiệp dư

      CAM, CHANH KHÔNG HẠT - ĐÁNH GIÁ CỦA GIÁO SƯ NGUYỄN LÂN HÙNG
      [​IMG]
      Cam, chanh không hạt - GS Lân Hùng
      "Cam, chanh là cây trồng phổ biến ở nước ta. Riêng với cây chanh thì hầu như nhà nào cũng có. Nó là gia vị quen thuộc của bà con ta. Có nhiều vùng cam, chanh rất nổi tiếng như: cam Bố Hạ, cam Xã Đoài, cam sành Hà Giang, cam dây Tiền Giang, chanh núm, chanh ta, chanh giấy...
      Lâu nay, ta bán lòng vòng trong nước thì dễ nhưng nếu mang ra nước ngoài thì phải cạnh tranh. Tôi sang California và tới thăm một vườn cam trồng trên đồi. Cây nào cũng trĩu quả, vàng ươm. Quả cam của họ rất tròn, vỏ nhẵn thín và có thể bóc như quýt. Đặc biệt, múi mọng nước, không có hạt và rất ngọt.
      Ở Paris, tôi mua cam của Maroc cũng như thế. Sang Úc, cam cũng tuyệt vời... Tôi băn khoăn, tại sao ta không nhanh chóng thay giống cam đi?! Việc gì cứ “trung thành” với mấy loại cam đầy hạt! Tôi vẫn nghĩ, cam, chanh của ta phải bỏ dần loại có hạt "
      Trích lời của Giáo sư Nguyễn Lân Hùng trong bài Trồng cam chanh không hạt - Danviet.vn

      NGUỒN GỐC VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA CHANH KHÔNG HẠT
      [​IMG]
      Chanh không hạt ít chua và không có vị đắng
      Loài chanh không hạt được John T. Bearss lai tạo tại California, Mỹ vào năm 1895. Quả chanh không hạt có đường kính khoảng 6 cm (so với chanh ta thì có kích thước lớn hơn), không hạt, cứng hơn, thân cây không có gai, quả tạo thành chùm, vỏ mỏng, nước quả ít chua hơn và không có vị đắng như chanh ta.
      Chanh không hạt mới được nhập nội từ bang California, Mỹ vào Việt Nam. Cây chanh không hạt trồng ở Việt Nam có thể cho năng suất quả 150-200 kg/năm. Phạm vi nhiệt của nó từ 12-39 độ C, thích hợp nhất là từ 23-32 độ C. Nó là cây ưa ẩm, kém chịu hạn, ưa ánh sáng và rất sợ úng. Nó có thể trồng trên nhiều loại đất nhưng những nơi có nhiều nắng, đất khô được tưới, tầng đất dày, thông thoáng, nhiều mùn, môi trường đất trung tính, pH tốt nhất là từ 6-7, mực nước ngấm sâu, không bị úng thì thích hợp nhất...

      TÍNH ƯU VIỆT CỦA CHANH KHÔNG HẠT
      [​IMG]
      Chanh không hạt đường kính trung bình 6cm
      - Quả to - ít hao khi vắt quả lấy nước, cùng 1 công chế biến món ăn thức uống, dùng 1 quả chanh to sẽ tiện hơn là dùng 2,3 quả chanh nhỏ, không phải bỏ vỏ nhiều

      [​IMG]
      Chanh không hạt, tiện lợi khi chế biến
      - Không hạt - tiện lợi khi chế biến món ăn, thức uống, không sợ thái phải hạt chanh gây mất thẩm mỹ và vị của món ăn, chanh dễ thái lát để trang trí món ăn, đồ uống, không phải bỏ hạt, ít hao khi vắt quả lấy nước. Đặc biệt tiện lợi khi pha đồ uống cho trẻ nhỏ không phải lọc, vớt hạt hoặc sợ sót hạt.
      - Thân cây cứng - khả năng chống chịu của cây với điều kiện khí hậu tốt
      - Thân cây không có gai - thuận tiện cho người trồng và thu hoạch
      [​IMG]
      Chanh không hạt, quả mọc thành chùm

      - Quả tạo thành chùm - dễ thu hoạch, năng suất cao
      - Nước quả ít chua - dễ chế biến món ăn thức uống, đặc biệt tiện lợi khi pha đồ uống cho trẻ nhỏ
      - Nước quả không có vị đắng như chanh ta - đồ uống, món ăn giữ được nguyên mùi vị, độ ngon, hấp dẫn như lúc ban đầu.

      [​IMG]
      Sashimi là món khai vị trong bữa ăn trang trọng ở Nhật
      - Đặc biệt, chanh không hạt được các đầu bếp "khó tính" Nhật Bản rất ưa chuộng. Họ đặc biệt chỉ dùng chanh không hạt cho các món ăn cầu kỳ của mình, như gỏi, salat, các món chế biến từ cá tươi, trang trí món ăn,...
      mọi chi tiết xin liên hệ : 0986567309. ( cty nông nghiệp hoàng sơn)
       
      Đang tải...

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...