• Bán Cao khô Chùm Ngây - Tăng cường tuần hoàn

    Thảo luận trong 'MuaBán: Ngành Trồng trọt' , 13/8/14

    1. Thuha280110 Học làm nông dân

      Cây Chùm Ngây: tên khoa học Moringa oleifera, họ Chùm Ngây (Moringaceae). Cây ưu sáng, khí hậu nóng, ẩm, cây chùm ngây có thể cao từ 5 -10m, đa phần cây chùm ngây được chồng tại miền trung và nam, nhiều nhất là tại vùng đất cát khô hạn ven biển. Cây chùm ngây rất dễ sống, mọc hoang thành hàng rào, trồng bằng cách giâm cành hay gieo hạt.

      Tên khoa học

      Moringa oleifera hay M. Pterygosperma thuộc họ Moringaceae

      Mô tả

      Cây xuất xứ từ vùng Nam Á, có lịch sử hơn 4 ngàn năm, nhưng phổ biến rất nhiều ở cả Châu Á và Châu Phi. Cây Chùm Ngây rất phổ thông ở Ấn Độ và được dân tộc Ấn trân trọng đặt tên là cây Độ Sinh.

      Lợi ích và công dụng

      Cây Chùm Ngây Moringa Oleifera hiện được 80 quốc gia trên thế giới , những quốc gia tiên tiến sử dụng rộng rãi và đa dạng trong công nghệ dược phẩm, mỹ phẩm, nước giải khát dinh dưỡng và thực phẩm chức năng. Các quốc gia đang phát triển sử dụng Moringa như dược liệu kỳ diệu kết hợp chữa những bệnh hiểm nghèo, bệnh thông thường và thực phẩm dinh dưỡng.

      Các bộ phận của cây chứa nhiều khoáng chất quan trọng, và là một nguồn cung cấp chất đạm, vitamins, beta-carotene, acid amin và nhiều hợp chất phenolics. Cây Chùm Ngây cung cấp một hỗn hợp pha trộn nhiều hợp chất như zeatin, quercetin, beta-sitosterol caffeoylquinic acid và kaempferol, rất hiếm gặp tại các loài cây khác.

      Bộ phận sử dụng

      Các bộ phận của cây như lá, rễ, hạt, vỏ cây, quả và hoa

      Thành phần hóa học

      Rễ chứa: Glucosinolates như 4-(alpha-L-rhamnosyloxy)benzyl glucosinolate (chừng 1%) sau khi chịu tác động của myrosinase, sẽ cho 4-(alpha-L-rhamnosyloxy)benzyl isothiocyanate. Glucotropaeolin (chừng 0.05%) sẽ cho benzylisothiocyanate.

      Hạt chứa: Glucosinolates ( như trong rễ) : có thể lên đến 9% sau khi hạt đã được khử chất béo.Các acid loại phenol carboxylic như 1-beta-D-glucosyl-2,6-dimethyl benzoate.Dầu béo (20-50%) : phần chính gồm các acid béo như oleic acid (60-70%), palmitic acid (3-12%), stearic acid (3-12%) và các acid béo khác như behenic acid, eicosanoic và lignoceric acid..

      Lá chứa: Các hợp chất loại flanonoids và phenolic như kaempferol 3-O-alpha-rhamnoside, kaempferol, syringic acid, gallic acid, rutin, quercetin 3-O-beta-glucoside. Các flavonol glycosides được xác định đều thuộc nhóm kaempferide nối kết với các rhamnoside hay glucoside.

      BẢNG SO SÁNH CHẤT DINH DƯỠNG TRONG MỖI 100GR LÁ CHÙM NGÂY TƯƠI & KHÔ : (nguồn : http://www.moringatree.co.za/analysis.html)

      (Theo tư liệu tổng hợp mới nhất về cây Chùm Ngây của ZijaMoringaHealth.Com )
      Cây Chùm Ngây (Moringa oleifera) chứa hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp. Những chất dinh dưỡng cần thiết để gìn giữ sức khỏe con người , chống giảm nguy cơ từ những chứng bệnh suy thoái, chữa trị bách bệnh thông thường. Những hình ảnh minh họa dưới đây là bảng so sánh từ các nghiên cứu của các nhà khoa học giữa hàm lượng dinh dưỡng ưu việt của lá cây Chùm Ngây và những thực phẩm , những trái cây tiêu biểu thường dùng như Cam, Cà-rốt, Sữa, Cải Bó xôi, Yaourt, và chuối nếu so sánh trên cùng trọng lượng:

      • Vitamin C 7 lần nhiều hơn trái Cam
      Vitamin C tăng cường hệ thống miễn nhiễm trong cơ thể và chữa trị những chứng bệnh lây lan như cảm cúm.

      • Vitamin A 4 lần nhiều hơn Cà-rốt
      Vitamin A hoạt động như một tấm khiên chống lại những chứng bệnh về mắt , da và tim , đồng thời ngăn ngừa tiêu chảy và những chứng bệnh thông thường khác..

      • Calcium 4 lần nhiều hơn sữa
      Calcium bồi bổ cho xương và răng, giúp ngăn ngừa chứng loãng xương..

      • Chất sắt 3 lần so với cải bó xôi
      Chất Sắt là một chất cần thiết đóng vai trò quan trọng trong việc truyền dẫn Oxy trong máu đến tất cả bộ phận trong cơ thể..

      • Chất đạm (protein) 2 lần nhiều hơn Ya-ua
      Chất Đạm là những chất xây dựng tế bào cho cơ thể, nó được làm ra từ at-xit A-min, thông thường at-xit A-min chỉ có những sản phẩm từ động vật như thịt trứng, sữa… kỳ lạ thay lá Chùm Ngây có chứa những At-xít Amin cần thiết đó.

      • Potassium 3 lần nhiều hơn trái chuối
      Potassium là chất cần thiết cho óc và hệ thần kinh



      Tác dụng dược lý

      • · Hoạt tính kháng nấm gây bệnh
      • · Các hoạt tính chống co-giật, chống sưng và gây lợi tiểu
      • · Các chất gây đột biến genes từ hạt Chùm ngây rang chin
      • · Khả năng ngừa thai của Rễ Chùm Ngây
      • · Hoạt tính kháng sinh của Hạt Chùm Ngây
      • · Hoạt tính của Rễ Chùm ngây trên Sạn thận loại Oxalate
      • · Dùng hạt Chùm ngây để lọc nước
      Công dụng của Chùm Ngây

      Vỏ thân được dùng trị nóng sốt, đau bao tử, đau bụng khi có kinh, sâu răng, làm thuốc thoa trị hói tóc; trị đau trong cổ họng (dùng chung với hoa của cây nghệ, hạt tiêu đen, rễ củ Dioscorea oppositifolia); trị kinh phong (dùng chung với thuốc phiện); trị đau quanh cổ (thoa chung với căn hành của Melothria heterophylla, Cocci nia cordifolia, hạt mướp (Luffa) và hạt Lagenaria vulgaris); trị tiểu ra máu; trị thổ tả (dùng chung với vỏ thân Calotropis gigantea, Tiêu đen, và Chìa vôi. Vỏ thân dùng để phá thai bằng cách đưa vào tử cung để gây giãn nở. Vỏ rễ dùng sắc lấy nước trị đau răng, đau tai

      Hoa dùng làm thuốc bổ, lợi tiểu. Quả giã kỹ với gừng và lá Justicia gendarussa để làm thuốc đắp trị gẫy xương.

      Lá trị ốm còi, gây nôn và đau bụng khi có kinh. Hạt: dầu từ hạt để trị phong thấp. Lá giã nát đắp lên vết thương, trị sưng và nhọt, đắp và bọng dịch hoàn để trị sưng và sa; trộn với mật ong đắp lên mắt để trị mắt sưng đỏ

      Rễ tươi của cây non dùng trị nóng sốt , phong thấp, gout, sưng gan và lá lách. Nhựa từ chồi non dùng chung với sữa trị nhức đầu, sưng răng.
      Công ty Cổ phần Thương mại Bách Niên Khang
      VPGD – Phòng kinh doanh – Xuất nhập khẩu Nguyên liệu

      Địa chỉ: Ngõ 155 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

      Điện thoại: 04-66807748

      Hotline: 0916-595-070/0916-262-551 (Ms Thanh Hiên)

      Email: kinhdoanh.banik@gmail.com

      Website: www.banbuonduoclieu.com
      [​IMG]

       
      Đang tải...
    2. ca heo

      ca heo Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      220
      Đã được thích:
      26
      Có thấy nói gì về cao đâu nhỉ?
       
    3. Thuha280110

      Thuha280110 Học làm nông dân

      Bài viết:
      5
      Đã được thích:
      0
      Cao khô Chùm Ngây có dạng bột mịn, màu xanh, được chiết xuất từ các bộ phận của cây Chùm Ngây như lá, rễ, hạt.... nên có tác dụng như cây Chùm Ngây m đã đăng ở trên b nhé!
       

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...