• Bán Cây giống Chùm Ngây - 0945588515

  Thảo luận trong 'MuaBán: Ngành Trồng trọt' , 15/9/14

  1. PhamHongSon Nhà nông tập sự

   BÁN CÂY CHÙM NGÂY GIỐNG (Moringa Oleifera)
   Phạm Hồng Sơn 0945 58 85 15
   Địa chỉ: Ngõ 28, Phố Lương Đình Của, Quận Đống Đa, Hà Nội


   [​IMG]

   I. TÊN VÀ NGUỒN GỐC:

   • Tên thông dụng:
   Chùm ngây (VN), Moringa (international) , Drumstick tree (US), Horseradish tree, Behen, Drumstick Tree, Indian Horseradish, Noix de Bahen.
   • Tên Khoa học: Moringa oleifera hay M. pterygosperma thuộc họ Moringaceae
   • Nhà Phật gọi là cây Độ Sinh (Tree of Life)
   Các nhà dược học, các nhà khoa học nghiên cứu thực vật học, dựa vào hàm lượng dinh dưỡng và nguồn dược liệu quí hiếm được kiểm nghiệm, đã không ngần ngại đặt tên cho nó là cây Thần Diệu ( Miracle Tree) .
   Nguồn gốc:
   Cây xuất xứ từ vùng Nam Á, có lịch sử hơn 4 ngàn năm ,nhưng phổ biến rất nhiều ở cả Châu Á và Châu Phi. Cây Chùm Ngây rất phổ thông ở Ấn Độ và được dân tộc Ấn trân trọng đặt tên là cây Độ Sinh

   [​IMG]

   II. LỢI ÍCH , CÔNG DỤNG VÀ GIÁ TRỊ:

   Lợi ích và công dụng :

   Cây Chùm Ngây Moringa Oleifera hiện được 80 quốc gia trên thế giới, những quốc gia tiên tiến sử dụng rộng rãi và đa dạng trong công nghệ dược phẩm, mỹ phẩm, nước giải khát dinh dưỡng và thực phẩm chức năng. Các quốc gia đang phát triển sử dụng Moringa như dược liệu kỳ diệu kết hợp chữa những bịnh hiểm nghèo, bệnh thông thường và thực phẩm dinh dưỡng.

   Các bộ phận của cây chứa nhiều khoáng chất quan trọng, và là một nguồn cung cấp chất đạm, vitamins, beta-carotene, acid amin và nhiều hợp chất phenolics. Cây Chùm Ngây cung cấp một hỗn hợp pha trộn nhiều hợp chất như zeatin, quercetin, beta-sitosterol caffeoylquinic acid và kaempferol, rất hiếm gặp tại các loài cây khác.

   Điều Trị: Các bộ phận của cây như lá, rễ, hạt, vỏ cây, quả và hoa.. có những hoạt tính như kích thích hoạt động của tim và hệ tuần hoàn, hoạt tính chống u-bướu, hạ nhiệt, chống kinh phong, chống sưng viêm, trị ung loét, chống co giật, lợi tiểu, hạ huyết áp, hạ cholesterol, chống oxy-hóa, trị tiểu đường, bảo vệ gan, kháng sinh và chống nấm.. Cây đã được dùng để trị nhiều bệnh trong Y-học dân gian tại nhiều nước trong vùng Nam Á. (Phytotherapy Research Số 21-2007).

   Dinh Dưỡng: Lá moringa giàu dinh dưỡng hiện được hai tổ chức thế giới WHO và FAO xem như là giải pháp ưu việt cho các bà mẹ thiếu sữa và trẻ em suy dinh dưỡng, và là giải pháp lương thực cho thế giới thứ ba.
   • Đối với trẻ em từ 1-3 tuổi, cứ ăn 20gr lá tươi moringa là cung ứng 90% Calcium , 100% Vitamin C, Vitamin A, 15% chat sat, 10% chất đạm cần thiết và hàm luợng Potassium , Đồng, …vàVitamin B bổ sung cần thiết cho trẻ .
   • Đối với các bà mẹ đang mang thai và cho con bú, chi cần dùng 100gr lá tươi mỗi ngày là đủ bổ sung Calcium , Vitamin C, VitaminA ,Sắt , Đồng, Magnesium, Sulfur, các vitamin B cần thiết trong ngày. :
   (nguồn : http://www.moringatree.co.za/analysis.html)

   [​IMG]

   Cách dùng :
   Rau sống
   : lá tươi dùng trộn ăn sống như rau xà lách
   Nước sinh tố: xay 20gr lá chung với 2 muỗng cafe sữa, 2 muỗng café đường sữa uống như uống sinh tố
   Nấu canh: 100gr lá moringa nấu chung với 50gr thịt bò hoặc heo, hoặc nấu chay với 100gr nấm.

   Dưỡng da: tại Mỹ và các nước Âu châu, cây Moringa được sử dụng rộng rãi trong công nghê dưỡng da , mỹ phẩm cao cấp.

   Cách dùng đơn giản: các bà các cô có thể áp dụng ngay: giã nhuyễn 20gr lá, để không hoăc trộn với dầu lấy từ hat Moringa thoa đắp 2 lần, mỗi lần 7 phút, trong một ngày , trong một tuần sẽ thấy hiệu nghiệm. (kinh nghiệm)
   ( lưu ý : không nên ủ đắp trên da mặt quá lâu trên 10 phút )

   Lọc nước: Hạt Chùm Ngây có chứa một số hợp chất “đa điện giải” (polyelectrolytes) tự nhiên có thể dùng làm chất kết tủa để làm trong nước.Kết quả thử nghiệm lọc nước: Nước đục (độ đục 15-25 NTU, chứa các vi khuẩn tạp 280-500 cfu ml(-1), khuẩn coli từ phân 280-500 MPN 100 ml(-1). Dùng hạt Chùm Ngây làm chất tạo trầm lắng và kết tụ, đưa đến kết quả rất tốt (độ đục còn 0.3-1.5 NTU; vi khuẩn tạp còn 5-20 cfu; và khuẩn coli còn 5-10 MPN..) Phương pháp lọc này rất hữu dụng tại các vùng nông thôn của các nước nghèo..và được áp dụng khá rộng rãi tại Ấn độ (Journal of Water and Health Số 3-2005).
   III. GIAI ĐOẠN ƯƠM TRỒNG CỦA MORINGA TỪ HẠT GIỐNG:

   [​IMG]

   [​IMG]

   IV. ĐẶC TÍNH THỰC VẬT:

   Cây thuộc loại đại mộc, có thể mọc cao 5 đến10m. Lá kép (có thể đến 3 lần= triple-pinnate) dài 30 - 60 cm, hình lông chim, màu xanh mốc; lá chét dài 12 - 20 mm hình trứng, mọc đối có 6 - 9 đôi. Hoa trắng, có cuống, hình dạng giống hoa đậu, mọc thành chùy ở nách lá, có lông tơ. Quả dạng nang treo, dài 25 - 30cm, ngang 2 cm, có 3 cạnh, chỗ có hạt hơi gồ lên, dọc theo quả có khía rãnh. Hạt màu đen, tròn có 3 cạnh, lớn cỡ hạt đậu Hòa Lan. Cây trổ hoa vào các tháng 1-2.

   Thành phần hóa học: Rễ chứa: Glucosinolates như 4-(alpha-L-rhamnosyloxy)benzyl glucosinolate (chừng 1%) sau khi chịu tác động của myrosinase, sẽ cho 4-(alpha-L-rhamnosyloxy)benzyl isothiocyanate. Glucotropaeolin (chừng 0.05%) sẽ cho benzylisothiocyanate.

   Hạt chứa: Glucosinolates ( như trong rễ) : có thể lên đến 9% sau khi hạt đã được khử chất béo.Các acid loại phenol carboxylic như 1-beta-D-glucosyl-2,6-dimethyl benzoate.Dầu béo (20-50%) : phần chính gồm các acid béo như oleic acid (60-70%), palmitic acid (3-12%), stearic acid (3-12%) và các acid béo khác như behenic acid, eicosanoic và lignoceric acid..

   Lá chứa: Các hợp chất loại flanonoids và phenolic như kaempferol 3-O-alpha-rhamnoside, kaempferol, syringic acid, gallic acid, rutin, quercetin 3-O-beta-glucoside. Các flavonol glycosides được xác định đều thuộc nhóm kaempferide nối kết với các rhamnoside hay glucoside.

   V. THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG:

   Bảng phân tích hàm lượng dinh dưỡng của quả, lá tươi và bột khô của lá cây Chùm Ngây theo báo cáo ngày 17/7/1998 của Campden and Chorleywood Food Research Association in Conjunction.

   [​IMG]
   http://www.moringatree.co.za/analysis.html
   VI. SO SÁNH HÀM LƯỢNG DINH DƯỠNG:

   BẢNG SO SÁNH CHẤT DINH DƯỠNG TRONG MỖI 100GR LÁ CHÙM NGÂY TƯƠI & KHÔ : (nguồn : http://www.moringatree.co.za/analysis.html)
   [​IMG]

   • BẢNG SO SÁNH CHẤT DINH DƯỠNG

   (Theo tư liệu tổng hợp mới nhất về cây Chùm Ngây của ZijaMoringaHealth.Com )
   Cây Chùm Ngây (Moringa oleifera) chứa hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp. Những chất dinh dưỡng cần thiết để gìn giữ sức khỏe con người , chống giảm nguy cơ từ những chứng bệnh suy thoái, chữa trị bách bệnh thông thường. Những hình ảnh minh họa dưới đây là bảng so sánh từ các nghiên cứu của các nhà khoa học giữa hàm lượng dinh dưỡng ưu việt của lá cây Chùm Ngây và những thực phẩm , những trái cây tiêu biểu thường dùng như Cam, Cà-rốt, Sữa, Cải Bó xôi, Yaourt, và chuối nếu so sánh trên cùng trọng lượng:

   [​IMG]

   • Vitamin C 7 lần nhiều hơn trái Cam
   Vitamin C tăng cường hệ thống miễn nhiễm trong cơ thể và chữa trị những chứng bệnh lây lan như cảm cúm.
   • Vitamin A 4 lần nhiều hơn Cà-rốt
   Vitamin A hoạt động như một tấm khiên chống lại những chứng bệnh về mắt , da và tim, đồng thời ngăn ngừa tiêu chảy và những chứng bệnh thông thường khác..
   • Calcium 4 lần nhiều hơn sữa
   Calcium bồi bổ cho xương và răng, giúp ngăn ngừa chứng loãng xương..
   • Chất sắt 3 lần so với cải bó xôi
   Chất Sắt là một chất cần thiết đóng vai trò quan trọng trong việc truyền dẫn Oxy trong máu đến tất cả bộ phận trong cơ thể..

   • Chất đạm (protein) 2 lần nhiều hơn Ya-ua
   Chất Đạm là những chất xây dựng tế bào cho cơ thể, nó được làm ra từ at-xit A-min, thông thường at-xit A-min chỉ có những sản phẩm từ động vật như thịt trứng, sữa… kỳ lạ thay lá Chùm Ngây có chứa những At-xít Amin cần thiết đó.
   • Potassium 3 lần nhiều hơn trái chuối
   Potassium là chất cần thiết cho óc và hệ thần kinh .
   BẢNG SO SÁNH CHẤT DINH DƯỠNG ( nguồn khác):
   [​IMG]

   [​IMG]

   CHUYÊN CUNG CẤP CÂY GIỐNG TẠI HẦ NỘI

   Liên hệ:
   Phạm Hồng Sơn 0945 58 85 15

   Địa chỉ: Ngõ 28, Phố Lương Đình Của, Quận Đống Đa, Hà Nội
    
   Last edited by a moderator: 15/9/14
   Xuan Vu thích bài này.
   Đang tải...
  2. TigonXanh

   TigonXanh Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   341
   Đã được thích:
   92
   bác ơi, bác cho em hỏi bác bán giống như thế nào ạ? có bán lẻ không ạ?
    
  3. Gia Vị Việt - Đặc Sản

   Gia Vị Việt - Đặc Sản Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   216
   Đã được thích:
   20
   Nghề nghiệp:
   Công nghệ sinh - thực phẩm
   cái giống cây này dạo này thấy sốt quá
   Đi đâu cũng thấy trồng và nói nhiều về công dụng quý giá của nó.
   Thật sự bị ngợm hơi mất.
   Không hiểu nỗi.... Nhưng công nhận đi mua còn hiếm lắm
    
  4. luyenhai241

   luyenhai241 Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   110
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   Kinh Doanh
   thu mua la chum ngây tuoi va la khô voi sô luong lon . vay ai co xin lien he theo so dt .0906527807hoac 0966807998
    
  5. PhamHongSon

   PhamHongSon Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   2
   Đã được thích:
   0
   Có bạn ạ
    
  6. trangkk

   trangkk Guest

   k biet dau ja co gie k nhi cac bak
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...