• Chú ý : Chuyên mục Cây thuốc nam chỉ dừng lại ở mức độ tìm hiểu và tham khảo.Không được tự ý sử dụng khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.

Bán Bán cây giống moringa oleifera dinh dưỡng số 1 thế giới tại hà nội và thái nguyên

#1
Ruby lục yên : chuyên ươm cây giống moringa oleifera
Bán buôn-bán lẻ cây giống và hợp tác trồng nhiều hecta đất rừng với dân miền bắc-2 bên hợp tác phát triển cùng chia lợi nhuận
Chúng tôi thu mua lại của dân-phát triển hệ thống rau sạch tới người dân trên các thành phố lớn ở miền bắc,rau sạch,nước uống tươi,đồ ăn chay dinh dưỡng và vvvvv…..
Cây moringa O l e i f e r ay
(M




Sản phẩm mới tháng 12/2012: Viên nang Chùm Ngây ( Moringa capsule)

TỔNG HỢP MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ CÂY CHÙM NGÂY
(Moringa Oleifera)
I. TÊN VÀ NGUỒN GỐC:

• Tên thông dụng: Chùm ngây (VN), Moringa (international) , Drumstick tree (US), Horseradish tree, Behen, Drumstick Tree, Indian Horseradish, Noix de Bahen.

• Tên Khoa học: Moringa oleifera hay M. Pterygosperma thuộc họ Moringaceae

• Nhà Phật gọi là cây
Độ Sinh (Tree of Life )
Các nhà dược học, các nhà khoa học nghiên cứu thực vật học, dựa vào hàm lượng dinh dưỡng và nguồn dược liệu quí hiếm được kiểm nghiệm, đã không ngần ngại đặt tên cho nó là cây
Thần Diệu ( Miracle Tree) .
Nguồn gốc : Cây xuất xứ từ vùng Nam Á, có lịch sử hơn 4 ngàn năm ,nhưng phổ biến rất nhiều ở cả Châu Á và Châu Phi. Cây Chùm Ngây rất phổ thông ở Ấn Độ và được dân tộc Ấn trân trọng đặt tên là cây Độ Sinh


II. LỢI ÍCH , CÔNG DỤNG VÀ GIÁ TRỊ:

Dinh Dưỡng: Lá moringa giàu dinh dưỡng hiện được hai tổ chức thế giới WHO và FAO xem như là giải pháp ưu việt cho các bà mẹ thiếu sữa và trẻ em suy dinh dưỡng, và là giải pháp lương thực cho thế giới thứ ba.
• Đối với trẻ em từ 1-3 tuổi, cứ ăn 20gr lá tươi moringa là cung ứng 90% Calcium , 100% Vitamin C, Vitamin A, 15% chat sat, 10% chất đạm cần thiết và hàm luợng Potassium , Đồng, …vàVitamin B bổ sung cần thiết cho trẻ .
• Đối với các bà mẹ đang mang thai và cho con bú, chi cần dùng 100gr lá tươi mỗi ngày là đủ bổ sung Calcium , Vitamin C, VitaminA ,Sắt , Đồng, Magnesium, Sulfur, các vitamin B cần thiết trong ngày. :

Cách dùng :Rau sống: lá tươi dùng trộn ăn sống như rau xà lách_ Nước sinh tố : xay 20gr lá chung với 2 muỗng cafe sữa, 2 muỗng café đường sữa uống như uống sinh tố_Nấu canh : 100gr lá moringa nấu chung với 50gr thịt bò hoặc heo , hoặc nấu chay với 100gr nấm.
Dưỡng da :tại Mỹ và các nước Âu châu, cây Moringa được sử dụng rộng rãi trong công nghê dưỡng da , mỹ phẩm cao cấp.
Cáh dùng đơn giản: các bà các cô có thể áp dụng ngay: giã nhuyễn 20gr lá, để không hoăc trộn với dầu lấy từ hat Moringa thoa đắp 2 lần, mỗi lần 7 phút, trong một ngày , trong một tuần sẽ thấy hiệu nghiệm. (kinh nghiệm)
( lưu ý : không nên ủ đắp trên da mặt quá lâu trên 10 phút )

V. THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG:

Bảng phân tích hàm lượng dinh dưỡng của quả, lá tươi và bột khô của lá cây Chùm Ngây theo báo cáo ngày 17/7/1998 của Campden and Chorleywood Food Research Association in Conjunction.

[TABLE]
[TR]
[TD="colspan: 5"]
BẢNG PHÂN TÍCH HÀM LƯỢNG DINH DƯỠNG CỦA MORINGA
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD]STT[/TD]
[TD]
THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG/100gr
[/TD]
[TD]
TRÁI TƯƠI
[/TD]
[TD]
LÁ TƯƠI
[/TD]
[TD]
BỘT LÁ KHÔ
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD]01[/TD]
[TD]Water ( nước ) %[/TD]
[TD]
86,9 %
[/TD]
[TD="width: 103"]
75,0 %
[/TD]
[TD="width: 108"]
7,5 %
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="width: 36"]02[/TD]
[TD="width: 282"]calories[/TD]
[TD="width: 71"]
26
[/TD]
[TD="width: 103"]
92
[/TD]
[TD="width: 108"]
205
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="width: 36"]03[/TD]
[TD="width: 282"]Protein ( g )[/TD]
[TD="width: 71"]
2,5
[/TD]
[TD="width: 103"]
6,7
[/TD]
[TD="width: 108"]
27,1
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="width: 36"]04[/TD]
[TD="width: 282"]Fat ( g ) ( chất béo )[/TD]
[TD="width: 71"]
0,1
[/TD]
[TD="width: 103"]
1,7
[/TD]
[TD="width: 108"]
2,3
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="width: 36"]05[/TD]
[TD="width: 282"]Carbohydrate ( g )[/TD]
[TD="width: 71"]
3,7
[/TD]
[TD="width: 103"]
13,4
[/TD]
[TD="width: 108"]
38,2
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="width: 36"]06[/TD]
[TD="width: 282"]Fiber ( g ) ( chất xơ )[/TD]
[TD="width: 71"]
4,8
[/TD]
[TD="width: 103"]
0,9
[/TD]
[TD="width: 108"]
19,2
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="width: 36"]07[/TD]
[TD="width: 282"]Minerals ( g ) ( chất khoáng )[/TD]
[TD="width: 71"]
2,0
[/TD]
[TD="width: 103"]
2,3
[/TD]
[TD="width: 108"]
_
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="width: 36"]08[/TD]
[TD="width: 282"]Ca ( mg )[/TD]
[TD="width: 71"]
30
[/TD]
[TD="width: 103"]
440
[/TD]
[TD="width: 108"]
2003
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="width: 36"]09[/TD]
[TD="width: 282"]Mg ( mg )[/TD]
[TD="width: 71"]
24
[/TD]
[TD="width: 103"]
25
[/TD]
[TD="width: 108"]
368
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="width: 36"]10[/TD]
[TD="width: 282"]P ( mg )[/TD]
[TD="width: 71"]
110
[/TD]
[TD="width: 103"]
70
[/TD]
[TD="width: 108"]
204
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="width: 36"]11[/TD]
[TD="width: 282"]K ( mg )[/TD]
[TD="width: 71"]
259
[/TD]
[TD="width: 103"]
259
[/TD]
[TD="width: 108"]
1324
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="width: 36"]12[/TD]
[TD="width: 282"]Cu ( mg )[/TD]
[TD="width: 71"]
3,1
[/TD]
[TD="width: 103"]
1,1
[/TD]
[TD="width: 108"]
0,054
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="width: 36"]13[/TD]
[TD="width: 282"]Fe ( mg )[/TD]
[TD="width: 71"]
5,3
[/TD]
[TD="width: 103"]
7,0
[/TD]
[TD="width: 108"]
28,2
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="width: 36"]14[/TD]
[TD="width: 282"]S ( g )[/TD]
[TD="width: 71"]
137
[/TD]
[TD="width: 103"]
137
[/TD]
[TD="width: 108"]
870
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="width: 36"]15[/TD]
[TD="width: 282"]Oxalic acid ( mg )[/TD]
[TD="width: 71"]
10
[/TD]
[TD="width: 103"]
101
[/TD]
[TD="width: 108"]
1,6
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="width: 36"]16[/TD]
[TD="width: 282"]Vitamin A - Beta Carotene ( mg )[/TD]
[TD="width: 71"]
0,11
[/TD]
[TD="width: 103"]
6,8
[/TD]
[TD="width: 108"]
1,6
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="width: 36"]17[/TD]
[TD="width: 282"]Vitamin B - choline ( mg )[/TD]
[TD="width: 71"]
423
[/TD]
[TD="width: 103"]
423
[/TD]
[TD="width: 108"]
-
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="width: 36"]18[/TD]
[TD="width: 282"]Vitamin B1 - thiamin ( mg )[/TD]
[TD="width: 71"]
0,05
[/TD]
[TD="width: 103"]
0,21
[/TD]
[TD="width: 108"]
2,64
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="width: 36"]19[/TD]
[TD="width: 282"]Vitamin B2 - Riboflavin ( mg )[/TD]
[TD="width: 71"]
0,07
[/TD]
[TD="width: 103"]
0,05
[/TD]
[TD="width: 108"]
20,5
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="width: 36"]20[/TD]
[TD="width: 282"]Vitamin B3 - nicotinic acid ( mg )[/TD]
[TD="width: 71"]
0,2
[/TD]
[TD="width: 103"]
0,8
[/TD]
[TD="width: 108"]
8,2
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="width: 36"]21[/TD]
[TD="width: 282"]Vitamin C - ascorbic acid ( mg )[/TD]
[TD="width: 71"]
120
[/TD]
[TD="width: 103"]
220
[/TD]
[TD="width: 108"]
17,3
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="width: 36"]22[/TD]
[TD="width: 282"]Vitamin E - tocopherol acetate[/TD]
[TD="width: 71"]
-
[/TD]
[TD="width: 103"]
-
[/TD]
[TD="width: 108"]
113
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="width: 36"]23[/TD]
[TD="width: 282"]Arginine ( g/16gN )[/TD]
[TD="width: 71"]
3,66
[/TD]
[TD="width: 103"]
6,0
[/TD]
[TD="width: 108"]
1,33 %
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="width: 36"]24[/TD]
[TD="width: 282"]Histidine ( g/16gN )[/TD]
[TD="width: 71"]
1,1
[/TD]
[TD="width: 103"]
2,1
[/TD]
[TD="width: 108"]
0,61%
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="width: 36"]25[/TD]
[TD="width: 282"]Lysine ( g/16gN )[/TD]
[TD="width: 71"]
1,5
[/TD]
[TD="width: 103"]
4,3
[/TD]
[TD="width: 108"]
1,32%
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="width: 36"]26[/TD]
[TD="width: 282"]Tryptophan ( g/16gN )[/TD]
[TD="width: 71"]
0,8
[/TD]
[TD="width: 103"]
1,9
[/TD]
[TD="width: 108"]
0,43%
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="width: 36"]27[/TD]
[TD="width: 282"]Phenylanaline ( g/16gN )[/TD]
[TD="width: 71"]
4,3
[/TD]
[TD="width: 103"]
6,4
[/TD]
[TD="width: 108"]
1,39 %
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="width: 36"]28[/TD]
[TD="width: 282"]Methionine ( g/16gN )[/TD]
[TD="width: 71"]
1,4
[/TD]
[TD="width: 103"]
2,0
[/TD]
[TD="width: 108"]
0,35%
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="width: 36"]29[/TD]
[TD="width: 282"]Threonine ( g/16gN )[/TD]
[TD="width: 71"]
3,9
[/TD]
[TD="width: 103"]
4,9
[/TD]
[TD="width: 108"]
1,19 %
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="width: 36"]30[/TD]
[TD="width: 282"]Leucine ( g/16gN )[/TD]
[TD="width: 71"]
6,5
[/TD]
[TD="width: 103"]
9,3
[/TD]
[TD="width: 108"]
1,95%
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="width: 36"]31[/TD]
[TD="width: 282"]Isoleucine ( g/16gN )[/TD]
[TD="width: 71"]
4,4
[/TD]
[TD="width: 103"]
6,3
[/TD]
[TD="width: 108"]
0,83%
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="width: 36"]32[/TD]
[TD="width: 282"]Valine ( g/16gN )[/TD]
[TD="width: 71"]
5,4
[/TD]
[TD="width: 103"]
7,1
[/TD]
[TD="width: 108"]
1,06%
[/TD]
[/TR]
[/TABLE]


VI. SO SÁNH HÀM LƯỢNG DINH DƯỠNG:

BẢNG SO SÁNH CHẤT DINH DƯỠNG TRONG MỖI 100GR LÁ CHÙM NGÂY TƯƠI & KHÔ :

BẢNG SO SÁNH CHẤT DINH DƯỠNG
(Theo tư liệu tổng hợp mới nhất về cây Chùm Ngây của ZijaMoringaHealth.Com )
Cây Chùm Ngây (Moringa oleifera) chứa hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp. Những chất dinh dưỡng cần thiết để gìn giữ sức khỏe con người , chống giảm nguy cơ từ những chứng bệnh suy thoái, chữa trị bách bệnh thông thường. Những hình ảnh minh họa dưới đây là bảng so sánh từ các nghiên cứu của các nhà khoa học giữa hàm lượng dinh dưỡng ưu việt của lá cây Chùm Ngây và những thực phẩm , những trái cây tiêu biểu thường dùng như Cam, Cà-rốt, Sữa, Cải Bó xôi, Yaourt, và chuối nếu so sánh trên cùng trọng lượng:


  • Vitamin C7 lần nhiều hơn trái Cam
Vitamin C tăng cường hệ thống miễn nhiễm trong cơ thể và chữa trị những chứng bệnh lây lan như cảm cúm.

  • Vitamin A4 lần nhiều hơn Cà-rốt
Vitamin A hoạt động như một tấm khiên chống lại những chứng bệnh về mắt , da và tim , đồng thời ngăn ngừa tiêu chảy và những chứng bệnh thông thường khác..

  • Calcium4 lần nhiều hơn sữa
Calcium bồi bổ cho xương và răng, giúp ngăn ngừa chứng loãng xương..

  • Chất sắt3 lần so với cải bó xôi
Chất Sắt là một chất cần thiết đóng vai trò quan trọng trong việc truyền dẫn Oxy trong máu đến tất cả bộ phận trong cơ thể..

  • Chất đạm(protein) 2 lần nhiều hơn Ya-ua
Chất Đạm là những chất xây dựng tế bào cho cơ thể, nó được làm ra từ at-xit A-min, thông thường at-xit A-min chỉ có những sản phẩm từ động vật như thịt trứng, sữa… kỳ lạ thay láChùm Ngâycó chứa những At-xít Amin cần thiết đó.

  • Potassium3 lần nhiều hơn trái chuối
Potassium là chất cần thiết cho óc và hệ thần kinh .
BẢNG SO SÁNH CHẤT DINH DƯỠNG( nguồn khác):


IX. SẢN PHẨM TỪ CÂY CHÙM NGÂY ( Moringa Oleifera):


Sản phẩm làm đẹp (beauty body) của The Body Shop (USA)


Nước uống dinh dưỡng của Cty Zija

Sản phẩm bột và viên dinh dưỡng của Yelixir (India)

Viên Chùm Ngây Bột Chùm Ngây

Dầu và hạt Chùm Ngây

Lá Chùm Ngây tươi bày bán ở chợ Manila (Philipin)


XI. HIỆU QUẢ KINH TẾ:

Hiệu quả kinh tế ở đây được hiểu là hiệu quả kinh tế của toàn xã hội, trong đó người có nhu cầu, ngay cả những nguời có thu nhập thấp nhất, dễ dàng mua cho mình một sản phẩm mới đáp ứng yêu cầu và người cung ứng sản phẩm, từ người nông dân trồng cây cho đến những nhà kinh doanh chế biến sản xuất có trong tay một thị trường nóng hổi và rộng mở.


  • Đầu ra
Làm gì? Xuất cho ai? Bán cho ai ? Ai bao tiêu sản phẩm? là câu hỏi đầu tiên và vô cùng thực tế của nông dân và của tất cả những người muốn đầu tư trồng cây chùm ngây. Câu hỏi còn bỏ ngỏ chưa có ai, chưa có cơ quan chức năng, chưa có nhà kinh doanh chế biến sản xuất nào trả lời dứt khoát rõ ràng, dẫu biết rằng cây chùm ngây hết sức phổ biến tại hơn 80 nước trên thế giới nó hiện diện trong bữa ăn hằng ngày, nó có từ chợ rau cải , cửa hàng thực phẩm dinh dưỡng, thực phẩm chức năng , được các nước Âu Mỹ dùng phổ biến trong công nghê dược phẩm, mỹ phẩm, được các nước Đông Á và Nam Á xem như thần dược trong kết hợp chữa trị những căn bệnh hiểm nghèo, thời đại, và phổ thông.
Dựa vào những thông tin, số liệu đầy hưng phấn trên, chúng ta có quyền nghĩ đến những phương án cung cầu rộng lớn đầy triển vọng cho Cây chùm ngây như phổ biến cây trồng rộng khắp , đưa cây chùm ngây vào công nghệ thực phẩm dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, dược phẩm, mỹ phẩm… nhưng trước mắt , bằng vào cái suy nghĩ nông cạn của tôi, đầu ra cho người nông dân, người đầu tư trồng cây chùm ngây không ở đâu xa , chính là giải quyết khẩn trương bài toán suy dinh dưỡng (SDD) của các bà mẹ và trẻ em Việt Nam bằng một thực phẩm mới “rau chùm ngây”!


  • Bài toán dinh dưỡng
Theo báo cáo của Liên Hiệp Quốc thì tỷ lệ suy dưỡng và thiếu vi chất ở trẻ em Việt Nam xếp vào loại cao nhất trên thế giới, còn theo số liệu từ Viện Dinh Dưỡng thuộc Bộ Y Tế Việt Nam thì tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi của thiếu nhi trên cả nước năm 2008 hãy còn ở mức 32,6% trên tổng số trẻ em VN, nghĩa là có khoảng 8 triệu rưỡi trẻ em VN suy dinh dưỡng!

Mặc dù đã đạt được một số tiến bộ, vấn nạn suy dinh dưỡng (SDD) bà mẹ trẻ em VN vẫn còn nguyên là bức xúc của xã hội , và là trọng trách gắn liền với công cuộc phát triển kinh tế. Các nỗ lực giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em, đặc biệt là thấp, còi là phải tập trung chăm sóc phụ nữ trước, trong suốt thời kỳ mang thai và trẻ em đến 2 tuổi – giai đoạn mà các tổn thương nghiêm trọng nếu có xảy ra không thể hồi phục được .
Trong khi đó, đối với trẻ em từ 1-3 tuổi, chi cần dùng 100gr lá tươi chùm ngây là cung ứng dư thừa lượng Calcium, Vitamine A,75% chất sắt, 50% lượng chất đạm (Protein), và bổ sung đáng kể luợng Potassium, các Vitamine B, chất Đồng, và tất cả acid animo cần thiết trong ngày cho trẻ. Đối với các bà mẹ đang mang thai hoặc đang cho con bú, thì chỉ cần dùng 300 gr lá tươi hoặc 48 gr bột lá khô chùm ngây mỗi ngàylà đủ lượng dinh dưỡng cần thiết hàng ngày cho bà mẹ.
Trong lúc sữa, nguồn dinh dưỡng phổ thông lâu đời không ai chối cãi, lại là thứ nhu yếu xa xỉ, đắt đỏ ở Việt Nam. Sữa bò, sữa dê dưới dạng đặc, lỏng, bột, đóng hộp hay đóng chai, có nguồn gốc rõ ràng hay không rõ ràng, nội hay ngoại. Tất cả, dĩ nhiên đều không thể thay thế nguồn sữa mẹ, nhưng lại được trọng vọng ở vị trí độc tôn, vô hình chung là nguồn khai thác béo bở cho đầu cơ buôn lậu, cho những tập đoàn lợi nhuận, và do đó tự nhiên, sữa từ lâu nó trở thành nhu yếu phẩm xa lạ đối với tất cả bà mẹ và trẻ em còi cọc Việt Nam!
Ở một góc khuất khác, ngay trong thành phố Hồ Chí Minh, lớn nhất nước, phát triển văn minh nhất nước, hàng chục các bếp ăn miễn phí từ thiện của các tổ chức xã hội bên cạnh hầu hết các bệnh viên, nổ lực giúp được muỗng cháo cầm hơi cho hàng ngàn lượt người nghèo cơ nhỡ mỗi ngày đã là vô cùng quí hóa, nói chi đến một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng?


  • Cây chùm ngây , năng suất và thu hoạch
3 tháng tuổi đã bắt đầu cho thu hoạch, cây cao 60cm bắt đầu cắt ngọn và mỗi tháng sau đó tỉa cành thúc đẩy cây đâm chồi, chăm sóc bón phân, sau 6 thàng tuổi, cây cao khoảng 2 mét, là thời gian bắt đầu thu hoạch chính, trung bình cây đã có thể cho từ 500gr-900gr lá tươi / cây /tháng. Nếu chỉ trồng 5000 cây/ hecta (2m2/cây), sau 6 tháng có thể thu hoạch trung bình 2500kg lá /hecta/tháng, Không mơ ước bán được với giá 70.000đồng/ kg như giá của chi Huỳnh Liên Lộc Thọ ở Xuân Lộc (Báo Đồng Nai 18/5/2008) đang bán, chỉ bán bằng giá như giá rau thông thường 20000đ/kg/ tại chợ thôi, thì thu nhập ròng tại vườn của người trồng cây chùm ngây ít nhất sẽ là 20 triệu đồng / tháng/hecta , sẽ là nguồn thu nhập đầy mơ ước đối với người nông dân Việt Nam hiện nay.
20,000 đồng rau chùm ngây mỗi ngày cung ứng đủ hầu hết lượng dinh dưỡng cần thiết cho một gia đình hai vợ chồng 2 đứa con giải quyết dứt điểm vấn nạn suy dinh dưỡng, cho những người nghèo thiết nghĩ không còn một lựa chọn nào tốt hơn trong lúc này!
Tôi tin rằng những người, những cơ quan, tổ chức quan tâm đến suy dinh dưỡng (SDD), quan tâm đến thu nhập bất thuờng thiếu đói của nguời nông dân đã có thể tìm ra lời giải đáp.

Kết luận
Rõ ràng cây chùm ngây, không chỉ là giải pháp độ sinh cho thế giới thứ ba như tổ chức lương thực thế giới (Food and Argriculture Organization) đề quyết mà còn là giải pháp ưu việt cho Việt nam chúng ta, vấn đề là làm thế nào để mọi người dân Việt Nam biết được giá trị của nó, để người nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, để cây chùm ngây trở thành thực đơn hàng ngày trong mỗi bữa ăn , để những nhà sản xuất, chế biến dược phẩm của chúng ta không chỉ có mỗi một lựa chọn là mua nguyên liệu nước ngoài về dập thành viên rồi bán, và làm thế nào để phổ biến những sản phẩm của cây chùm ngây rộng khắp? tôi nghĩ, trước tiên , không ai khác hơn là các cơ quan truyền thông, báo đài, các nhà nghiên cứu, viện dinh dưỡng , cơ quan y tế và lương thực, cơ quan chức năng chuyên nghành, nhà sản xuất kinh doanh, dĩ nhiên không thể thiếu vai trò của các trường học….
Sẽ hết sức vô cảm, nếu chúng ta tiếp tục để những bà mẹ ốm yếu thiếu sữa, những trẻ em lớn lên trong còi cọc, những bệnh nhân, những người nghèo lây lất, bên cạnh cây chùm ngây, nguồn dược liệu và dinh dưỡng phong phú đã có từ lâu trên nhiều vùng của đất nước chúng ta.

QUÁCH VĂN HƯNG
Chủ Thương hiệu Đá Qúy Ruby Lục Yên Việt Nam
01/06/2013

Tài liệu tham khảo:

    • Lương y Nguyễn Công Đức ,Báo Thanh Niên ngày 9/11/2007
    • Dược sỹ Trần Viết Hưng , ĐH Cần Thơ

XII. LINK THAM KHẢO TIN TỨC VỀ CÂY CHÙM NGÂY TỪ BÁO CHÍ VÀ WEBSITE:


Tin Vui :
Thương Hiệu Đá Qúy Ruby Lục Yên Việt Nam
Chúng Tôi đang triển khai ươm cây giống Moringa Oleifera thành công tại Tỉnh thái nguyên và gia lâm hà nội
Chúng tôi mong muốn bán cây giống tới từng người dân,chúng tôi mong cây dinh dưỡng số 1 thế giới này tới từng gia đình,chúng ta phải ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng mới có sức khỏe tạo ra công việc và tiền bạc.Có sức khỏe có tất cả
Chúng tôi mong muốn có nhiều đại lý bán cây giống Moringa Oleifera tại các tỉnh miền bắc và đại lý phân phối bán Rau sạch Moringa Oleifera,nước uống dinh dưỡng,đồ ăn chay dinh dưỡng Moringa Oleifera và nhiều sản phẩm của cây Moringa Oleifera
Địa chỉ liên lạc :
Số nhà 167 ngõ 34 phố vĩnh tuy-quận hai bà trưng-hà nội
Trạm chuyển giao kỹ thuật giống cây trồng nông lâm nghiệp TP Thái Nguyên.Số 210 đường thống nhất ngã 3 bắc nam
Hotline :
01253666668 - 0912112611 - 0438629239
 

#3
TOI XIN CAM ON VE BAI VIET VE CAY CHUM NGAY RAT HAY VA RAT KY LUONG.. . NEU TA XUAT PHAT TU TRAI TIM , TA SE NHAN DUOC TU TRAI TIM ., CHUC BAN THANH CONG.
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH