Bạn có biết các món xào hấp dẫn từ củ hủ dừa

Dũng Hà

Thành viên mới
#1
Nhắc đến Dừa, không ai là không nhớ đến đặc sản Bến Tre. Dừa là loại cây dễ trồng, thích nghi được ở nhiều vùng. Các bộ phận trên cây đều được sử dụng làm thức ăn. Củ hủ dừa là phần màu trắng non ở bên trong cây dừa. Nó được rất nhiều người ưa thích bởi vị thanh mát và rất giòn không chất béo. Đây còn là loại thực phẩm người ăn kiêng rất thích.

Thịt bò xào củ hủ dừa

Từ những củ hủ dừa trắng nõn, ta có thể chế biến thành các món rất được ưa thích, nhiều vitamin để cải thiện bữa cơm trong gia đình. Để thực hiện món củ hủ dừa xào thịt bò, ta cần thực hiện các công đoạn sau:

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 300 gram thịt bò
  • 500 gram củ hủ dừa
  • Hành lá, tỏi
  • Các gia vị cần thiêt khác: Mắm, hạt nêm, tiêu…

Cách chế biến:

  • Thịt bò thái nhở và ướp với gia vị khoảng 15 phút.
  • Củ hủ dừa thái khúc, ngâm với nước chanh pha loãng để được trắng và giòn hơn.
  • Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi rồi cho thịt bò vào đảo đều, tiếp sau là cho củ hủ dừa vào. Vì cả 2 loại này đều nhanh chin nên chúng ta koong nên xào quá kỹ. Thịt bò xào kỹ sẽ bị dai mất hương vi, còn củ hủ dừa sẽ mất đi vị giòn thơm của nó.
  • Khi thức ăn gần chin, nêm gia vị vừa miệng sau đó để thức ăn ra đĩa rắc chút tiêu lên cho thơm.

Món củ hủ dừa xào thịt bò rất ngon mà lại nhiều chất dinh dưỡng. Cách chế biến không mất quá nhiều thời gian và rất dễ. Các bà nội trợ nên thêm vào thực đơn cho cả gia đình mình.
Chi tiết xem tại : https://nongsandungha.com/

Món củ hủ dừa xào tôm


Nguyên liệu:

  • 200 gramtươi tôm
  • 150 gram thịt nạc băm
  • 500 gram củ hủ dừa
  • 1 củ cà rốt, hành lá, tỏi.
  • Các gia vị khác
Các bước thực hiện:

  • Tôm làm sạch vỏ, bỏ đầu để ráo nước, bỏ thịt băm và tôm vào tô ướp mắm, hạt nêm cho thấm.
  • Củ hủ dừa thái miếng, ngâm với nước chanh loãng cho trắng, sau đó rửa lại với nước lạnh
  • Cà rốt nạo thành sợi nhỏ, hành thái khúc.
  • Thi thơm hành tỏi rồi sau đó cho thịt băm và tôm vào, xào to lửa. Khi thấy thịt tôm se lại thì tiếp tục cho củ hủ dừa và cà rốt vào chảo. Xào to lửa đến khi củ hủ dừa chín, thêm gia vị cho vừa ăn rồi bỏ ra ngoài.
Thưởng thức thức ăn khi còn nóng với cơm trắng thì thật tuyệt vời. Tôm sẽ thơm ngon và đảm bảo được chất lượng. Có thể thấy củ hủ dừa rất dễ chế biến, xào nấu được cùng với rất nhiều món ăn khác nhau. Chúc bạn có những món ăn ngon miệng!

Để tham khảo các đặc sản vùng miền khác, vui lòng tham khảo tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ tại địa chỉ:

Công ty TNHH nông sản Dũng Hà:

Website:https://nongsandungha.com
Email:nongsandungha@gmail.com

Hotline: 01664345863-01226216333