Bán Dế mèn giống Và Dế mèn thương phẩm.

  • Thread starter nuoi de 27/09/2010
  • Ngày gửi
N

nuoi de 27/09/2010

Guest
THÔNG TIN NGƯỜI GỬI:

- Tên DN/Cá nhân: Vũ Thu Hà
- Địa chỉ: 20/61/81 Lạc Xuân Đài - Lạc Viên - Ngô Quyền - Hải Phòng
- Tel, Fax: 0904 461425
- email: vuthuha.8580@yahoo.com.vn
================================

<p>Cơ sở ch&uacute;ng t&ocirc;i nhận cung cấp.</p><p>_ Dế m&egrave;n giống v&agrave; tư vấn kỹ thuật nu&ocirc;i đạt kết quả cao.</p><p>_ Dế m&egrave;n thương phẩm đ&ocirc;ng lạnh v&agrave; Dế sống.</p><p>Li&ecirc;n hệ: H&agrave; 0904 461425 <br /></p><p>&nbsp;</p>
 


các chế biến từ dế

Các món chế biến từ dế
DẾ CHIÊN SẢ
1. Nguyên liệu
- 100 g dế đã làm sạch.
- Sả băm nhỏ
- Dầu ăn
- Nướt mắm có pha, chút bột ngọt, đường
-Cà chua, rau thơm, hún lủi, cóc bằm, salad,…
2. Cách chế biến
- Cho hai muỗng canh dầu ăn vào chảo cho nóng, cho dế vào chiên cho phồng lên sau đó cho sả băm vào tiếp tục chiên cho vàng giòn dậy mùi thơm. Trước khi nhắc chảo xuống cho hổn hợp dung dịch mắm đã pha chế (chỉ lấy phần nước) vào trộn đều.
3. Cách chế biến nước chấm
- Tỏi, sả, ớt băm nhỏ, bột ngọt, me, đường, nước mắm trộn đều sao cho nước chấm có độ sánh, có vị cay chua ngọt là được.
4. Thưởng thức
Có thể ăn dế kèm với rau hoặc cuốn trong salad. Chấm với nước chấm tạo ra vị ngọt béo và dậy mùi thơm đặc trưng của dế chiên giòn.
(Món này nhậu với bia cùng bạn bè thì quả thật là “thiên bôi thiểu”)


DẾ CHIÊN GIÒN
1. Nguyên liệu
- 100 g dế đã làm sạch.
- Gừng , tỏi ,xả băm nhỏ.
- Lá chanh thái chỉ.
2. Cách chế biến
- Bột ngọt, bột nêm, dầu hào, dấm, ướp trong vòng 3-5 phút, cho vào chảo chiên chín, vừa độ giòn ngậy, cho ra bát có sẵn một ít gừng, tỏi, xả băm nhỏ và lá chanh thái chỉ, trộn đều để dậy mùi thơm.
- Bày ra đĩa gồm lá thơm, lá lốt, phồng tôm,…

DẾ CHIÊN BỘT
1. Nguyên liệu
- 100 g dế đã làm sạch.
- 70g bột chiên tôm
- 50g cải xà lách
- 50g rau sống các loại
- 1 trái dưa leo
- 1 trái cà chua
- 10g đậu phộng hạt
- 10g tỏi, ớt , xả và me
2. Cách chế biến
- Đun sôi dầu ăn chiên giòn đậu phộng vớt ra. Khuấy tiêu, bột chiên tôm dẻo đều, cho dế vào trộn đều. Cho vào chảo chiên giòn, vớt ra trộn lẫn với đậu phộng. Xếp rau, cà chua, dưa leo, rau thơm đều ra đĩa, cho dế vào giữa. Ăn kèm với bánh tráng rất ngon.
- Nước chấm: Tương tự như hướng dẫn trên, cho thêm vị chua.

DẾ NƯỚNG
1. Nguyên liệu
- 100g dế đã làm sạch.
- Cây, que, hoặc vỉ nướng
- Dế ướp bột ngọt, bột nêm từ 5 - 10 phút
- Nước mắm cay ngọt
- Rau sống, phồng tôm
2. Cách chế biến
- Dế ghim vào cây theo chiều ngang mình hoặc vỉ nướng. Đem nướng than cho đến khi dế chín giòn thơm và ngậy. Chiên giòn phồng tôm bày ra đĩa cùng rau sống, sau đó cho dế vào giữa.
- Nước chấm: Như đã hướng dẫn ở trên, nước chấm cay ngọt.

DẾ RANG MUỐI ỚT
1. Nguyên liệu
- Dế đã làm sạch
- Muối ớt
2. Cách chế biến:
- Cho muối ớt vào chảo rang 5 phút. Sau đó bỏ dế vào rang cùng cho đến khi dế chín.
Bạn sẽ có món ăn rất đặc biệt: Vị cay vị mặn cùng vị béo ngậy của dế sẽ làm thực khách khó quên.
- Món ăn này dùng kèm với dưa chuột, cóc, xà lách, rau thơm.

GỎI DẾ
1.Nguyên liệu
- 100g dế đã làm sạch
- 30g đậu phộng
- 40g xoài xanh, cóc thái chỉ
- Đậu phộng, bánh tráng, phồng tôm,
- Húng, rau răm, mùi, nước mắm cay ngọt...
2.Cách chế biến
- Dế ướp mắm,tiêu, hạt nêm, gia vị, gừng, tỏi băm nhỏ,... trong 15 phút.
- Dầu đun sôi cho dế vào đảo 3 - 4 phút vớt ra để ráo dầu rồi cho ra đĩa trộn đậu phộng,... đã chuẩn bị từ trước cho thêm gia vị cay ngọt cuộn ăn với bánh tráng.

DẾ KHO TIÊU
- Ướp dế với tiêu,tỏi, ớt, hạt nêm khoảng 10 phút sau đó cho một ít nước vào kho. Khi nước cạn tiếp tục cho dầu ăn vào chiên nhỏ lửa đến lúc giòn là được. (món này ăn với cơm nóng dưa chuột, cà chua.)


DẾ CHIÊN BƠ
1. Nguyên liệu
- 300gr dế đã làm sạch
- 2 thìa súp bột chiên giòn
- 1 quả trứng gà
- 1/2 thìa súp bột nêm
- 2 thìa súp bơ
2. Cách chế biến
- Đập trứng gà vào bát, đánh tan với chút bột nêm, cho dế vào hỗn hợp trứng, để khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.
- Đun bơ nóng chảy, gắp dế từ hỗn hợp trứng, lăn qua bột chiên giòn khô rồi thả vào chảo bơ rán vàng.
- Dọn dế ra dĩa, có thể chấm kèm với tương ớt.

DẾ KHO TỘ CƠM NIÊU
1.Nguyên liệu
- 1 gr dế (khoảng 90 con)
- 2 muỗng nước mắm
- 1 muỗng cà phê dầu mè, dầu hào
- 1/2 muỗng cà phê ớt xay nhuyễn
- Một ít tiêu, bột ngọt
2. Cách chế biến
- Cho dế vào nồi đất, ướp gia vị: nước mắm, dầu mè, dầu hào, bột ngọt.
- Bắc nồi lên bếp, để lửa nhỏ riu riu khoảng 10 phút, khi sôi thì cho thêm 1/2 chén nước lạnh vào. Vẫn để nhỏ lửa đến khi nước kẹo lại, sền sệt là được.
- Cho ớt xay nhuyễn và tiêu vào để dậy mùi thơm.
- Dế kho tộ ăn kèm với các loại lá cóc, lá lụa, lá bằng lăng.
(Dùng với cơm nóng rất ngon)



Link : http://agriviet.com/home/threads/11...e-men-thit-Lien-he-09-1999-3009#ixzz2CFhTfgtQ
 
1 con dế 1 ly thì nhậu đã đời chẳng hao mồi chút nào ha ha. Chúc các bạn bán đắt hàng nhé.
 
Ấy da, ấy da

nhậu như bác xuan vu thì chỉ có mấy bác bán rượu mới đắc hàng thôi.

phải nói là "một lít đế - một ký dế -...cứ thế mình phê" thì bọn em làm ăn mới dễ chứ bác

hehe...


Trại dế Đang Lực
ĐC: QL30, SN 279, Bình Chánh, Bình Thành, Thanh Bình, Đồng Tháp.
ĐT: 0676.550030 gặp bác 10 Dế hoặc 09.1999.3003 gặp Tấn Lực

Trân trọng!
công dụng của dế http://www.khoahocphothong.com.vn/news/detail/10487/de:-mon-an,vi-thuoc.html

http://agriviet.com/home/threads/11...e-men-thit-Lien-he-09-1999-3009#axzz2CwBWb08u
 
Last edited by a moderator:
Thi nấu ăn ở nhà hàng Sông Trà

nhat ký là hôm nay đăng ký thi nấu ăn với món
"Dế đang lực cuốn sen non" có khả quan lắm.

nhat ký là hôm nay đăng ký thi nấu ăn với món
"Dế đang lực cuốn sen non" có khả quan lắm.
 


Back
Top