• Bán Giống cây Ổi Nữ Hoàng - Hội Làm Vườn Việt nam

  Thảo luận trong 'MuaBán: Ngành Trồng trọt' , 13/9/14

  1. Ks. Nguyễn Nhung

   Giống cây Ổi Nữ hoàng
   Cập nhật: 5/15/2014 - Số lượt đọc: 503
   Ổi Nữ hoàng có dạng trái hình cầu,có gân dọc theo trái. Trọng lượngtrung bình 350- 400g/trái.Đây là giống rất dễ ra hoa và đậu trái. Năng suất rất caođến80 tấn/ha.Ruộtrấtnhỏ có một ít hạt. Thịt trái rấtgiòn, ngọt và thơm. Là giống có chất lượngvượt trộinên được mệnh danh là Nữ Hoàng của loài ổi. ổi Nữ Hoàngtrong những năm tới đây sẽ được người tiêu dùng tôn vinh đúng như tên gọi của nó
   [​IMG]

   Sản phẩm trái ổi ngon hiện nay không phải là loại trái cây bình dân mà là sản phẩm cao cấp. Ổi Nữ Hoàng là giống có nhiều triển vọng và cơ mai trên thị trường. Các Siêu thị, cửa hàng trái cây cao cấp và các nhà xuất khẩu đang trông chờ các nhà vườn, trang trại cung cấp được số lượng đủ lớn và ổn định dù với giá cao.

   II.Kỹ thuật trồng:

   1.- Làm đất:

   - Nếu đất thấp phải lên liếp và vun mô trồng cao 20- 30cm, rộng 60- 80cm, để chống úng

   - Hằng năm bón phân và bồi đất dần dần cho cây

   - Nếu đất cao thì đào hố 40x40x40cm

   - Bón lót 0,5- 1 ký vôi bột, sau 1 tuần bón 5- 10 kg phân chuồng hoai mục, 300- 500g phân lân.

   2.- Khoảng cách:

   - Nhờ áp dụng kỹ thuật cắt tỉa nên ổi có thể trồng trung bình 2x2,2m/cây.

   - Có thể trồng xen với những loại cây trồng khác để tận dụng khoảng trống trong những năm đầu.

   3.-Cây giống:

   Cây giống hiện nay được nhân giống bằng phương pháp giâm cành, chiết cành và ghép cành, đạt tiêu chuẩn chất lượng đăng ký.

   4.- Trồng:

   - Đặt cây giữa mô trồng và lấp đất vừa ngang bằng mặt bầu. Cắm một cọc nhỏ song song theo cành để cố định cây, không cho lay gốc, ủ rơm, rạ hoặc cỏ khô giữ ẩm. Nếu cây còn yếu phải che nắng và tưới giữ ẩm đều cho cây.

   5.- Tạo hình , đốn tỉa:

   - Năm 1: Khoảng 3- 4 tháng tuổi cắt bớt đọt những cành mọc xà, cắt ngọn những cành mọc vượt xuống thấp. Cắt bỏ đọt non chỉ chừa 3- 4 cặp lá, hay chừa một cặp lá phía trên hoa. Khoảng 7 tháng có thể thu lứa trái đầu tiên.

   - Năm 2: Sau thu hoạch vụ đầu vào khoảng tháng 2- 3 dương lịch, cưa nhánh cắt ngọn ở độ cao 1m, xới đất quanh gốc, xới sâu 5cm, bề kính theo tán cây sau đó bón thúc phân, độ một tháng sau tược ra nhiều tiến hành lựa các tược tốt để lại, bỏ các tược xấu. Hàng tuần theo dõi bấm tược, tỉa bỏ nhánh mọc rậm. Các tược sau khi bấm sẽ ra 2 nhánh bên cặp lá trên cùng. ��"i ra hoa thường cùng lúc với thời kỳ ra đọt non ở vị trí cặp lá thứ 3, thứ 4.

   6.- Bao quả:

   Khi quả non có đường kính 3- 3,5 cm, phun thuốc trừ sâu bệnh rồi dùng bao ny lon màu trắng, cắt vát đáy bao để rỏ nước, phía trên đục vài lổ đường kính độ 2- 3mm chống đọng nước. Bao quả giúp cho quả bớt cháy nắng và ít bị ruồi trái phá hại. Nhờ kỹ thuật bao trái bằng túi nilon nên trái vừa đẹp, vùa bảo đảm vệ sinh và rất an toàn vì không sợ bị nhiễm thuốc hoá học phòng sâu bệnh.

   III.Thu hoạch :

   Khoảng 2,5- 3 tháng sau khi đậu trái thì thu hoạch được, 5-7 ngày/ lần. Mùa quả thường tập trung từ tháng 10 cho đến tháng 4.ổi Nữ Hoang có thể cho trái quanh năm. Có thể chủ động cho ra hoa trái quanh năm bằng cách tưới nước, bón phân và cắt tỉa. ổi Nữ Hoàng có thể giữ được 10- 15 ngàyở nhiêt độ 15ºC.

   - Giống Nữ Hoàng giống:

   [​IMG]

   - Quả ổi Nữ hoàng

   [​IMG]

   Cung cấp giống cây trồng:

   Liên hệ: Ban Kinh tế trang trại và Ngành nghề Nông Thôn

   số 167, Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

   SĐT: 043.565.9074/0978073003 - gặp KS Nguyễn nhung để được hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc và đặt mua cây giống
    
   Đang tải...

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...