bàn luận về gà chín cựa

taukilan

Lữ khách
#1
theo em tìm hiểu thì gà chín cựa chỉ mới xuất hiện và có vẻ nó là gà ác lai gà ta của mình(gà ác trống + gà mái ta).vì lúc em thấy chỗ em con trống ác đạp với mái ta ra bầy gà không khác gì gà chín cựa.gọi là gà chín cựa chứ thật ra chỉ có 1 cựa.toàn là ngón chân thôi chứ đâu phải cựa.mong ae cho ý kiến......
 

vincent

chuyên cản gà mỹ đẻn
#2
rất đúng như anh nói, mấy bài báo post lên toàn như lai gà ác vậy, đã là gà chín cựa thì phải là cựa chùm cho 2 bên chân chứ, đằng này thấy nhiều bài báo rao lên gà có thêm vài 3,4 chân bảo là gà 9 cựa....
 

silkyblue

Lữ khách
#3
vậy là 2 anh đây chưa biết gì về giống gà này rồi.
Gà lai ác nó chỉ có 5 móng thôi và nhỏ như gà tre, thịt đen nếu lai nhiều.. lai ít thì vẫn 5 móng. Khác hẵn gà này.

Đúng là gà này có nhiều móng và được xem đó là cựa.. chứ gà cựa 1 chùm thì gọi là cựa chùm rồi.
Gà này ở miền bắc, kiếm được 1 con chín cựa rất hiếm, đa số toàn là 7 hoặc 8 cựa là cao.
Giá gà này rất mắc, thường được các dân đại gia mua làm quà biếu hoặc cúng kiến.
Cho các bác xem 2 con gà chín cựa này.



Giống gà này hiện đang được nuôi dưỡng và sinh sản tốt tại miền nam. Ai có nhu cầu mua thì liên hệ với mình nhé.
 

vincent

chuyên cản gà mỹ đẻn
#4
vậy là 2 anh đây chưa biết gì về giống gà này rồi.
Gà lai ác nó chỉ có 5 móng thôi và nhỏ như gà tre, thịt đen nếu lai nhiều.. lai ít thì vẫn 5 móng. Khác hẵn gà này.

Đúng là gà này có nhiều móng và được xem đó là cựa.. chứ gà cựa 1 chùm thì gọi là cựa chùm rồi.
Gà này ở miền bắc, kiếm được 1 con chín cựa rất hiếm, đa số toàn là 7 hoặc 8 cựa là cao.
Giá gà này rất mắc, thường được các dân đại gia mua làm quà biếu hoặc cúng kiến.
Cho các bác xem 2 con gà chín cựa này.



Giống gà này hiện đang được nuôi dưỡng và sinh sản tốt tại miền nam. Ai có nhu cầu mua thì liên hệ với mình nhé.
Hehe. nếu định nghĩa gà 9 cựa là như vậy, dù có đúng hay ko cũng ko ham.....
 
#6
vậy là 2 anh đây chưa biết gì về giống gà này rồi.
Gà lai ác nó chỉ có 5 móng thôi và nhỏ như gà tre, thịt đen nếu lai nhiều.. lai ít thì vẫn 5 móng. Khác hẵn gà này.

Đúng là gà này có nhiều móng và được xem đó là cựa.. chứ gà cựa 1 chùm thì gọi là cựa chùm rồi.
Gà này ở miền bắc, kiếm được 1 con chín cựa rất hiếm, đa số toàn là 7 hoặc 8 cựa là cao.
Giá gà này rất mắc, thường được các dân đại gia mua làm quà biếu hoặc cúng kiến.
Cho các bác xem 2 con gà chín cựa này.



Giống gà này hiện đang được nuôi dưỡng và sinh sản tốt tại miền nam. Ai có nhu cầu mua thì liên hệ với mình nhé.
Như thế mà cũng gọi là 9 cựa, nếu tính ngón chân là cựa thì bó tay. Nhảm nhí cho những con vật đồn thổi.
 

hoang khang

Nhanong.Com
#7
Vậy khi rao bán, đề nghị chỉnh lại là : BÁN GÀ 7 NGÓN, GÀ 8 NGÓN HAY GÀ 9 NGÓN. Có sao nói vậy sẽ mua may bán đắt.
 

P

phambac2406

Guest
#8
gà này trươc chỉ có vua hùng mới nghĩ ra :))
 

huyvumanh

Nhanong.Com
#11
theo em tìm hiểu thì gà chín cựa chỉ mới xuất hiện và có vẻ nó là gà ác lai gà ta của mình(gà ác trống + gà mái ta).vì lúc em thấy chỗ em con trống ác đạp với mái ta ra bầy gà không khác gì gà chín cựa.gọi là gà chín cựa chứ thật ra chỉ có 1 cựa.toàn là ngón chân thôi chứ đâu phải cựa.mong ae cho ý kiến......
Gà này ăn thịt ăn thì ngon, chứ nuôi làm cảnh thì cũng bình thường.
 

bocauviet

Nhà nông nghiệp dư
#12
Gà này ăn thịt ăn thì ngon, chứ nuôi làm cảnh thì cũng bình thường.

- Theo quan niệm của mình thì đa phần các giống gà bản địa điều giống nhau và chất lượng thịt ngang nhau ví dụ như gà ta với con gà này ko có sự khác biệt, ngày xưa 1 con gà ta nuôi toàn cho ăn lúa, gạo, bắp, cả đời ko biết cám là gì, nuôi thả trên 6 tháng mới đủ trọng lượng làm thịt thì tất nhiên chất lượng phải cao. Còn bây giờ đi đâu cũng gà ta, gà thả vườn mua về về ăn ko ra gì tại sao? ăn 100% cám, nuôi có 3 tháng thì sao chất lượng cao và bằng ngày xưa đc. Con gà 9 ngón này mà nuôi có 3 tháng thì thịt của nó cũng như gà ta bán đầy ngoài chợ thôi.
 

nongdan.phutho

Có kinh nghiệm
#13
em ko phải quảng cáo cho em đâu, hiện em đang nhân giống gà này và sắp chọn lọc được đàn gà 9 cựa gần như thuần chủng rồi, thịt nó ngon khỏi chê; mới nuôi được 2,5 tháng mà mang thịt nấu canh ngải ai cũng tấm tắc khen ngon...sau tết này là em sẽ có gà 9 cựa thương phẩm tung ra thị trường cho các nhà hàng.
Bác nào muốn nếm thử thịt nó thì xếp gạch ngay từ bây giờ đi.
 
Last edited:
#14
Thấy các bác bàn luận sôi nổi quá em cũng muốn tham gia!
Em thì bán gà chín cựa (theo cách gọi chung) em thấy ý kiến của các bác đều đúng."cựa" và "ngón" nếu hiểu theo nghĩa đen thì khác nhau. Nhưng đó là "tên giống gà" và cựa đâu phải lúc nào cũng cứng? :lol:.Thịt gà chín cựa rất ngon khi nuôi tự nhiên không nuôi cám!Còn giá trị 1 mặt hàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, yếu tố văn hóa tín ngưỡng cũng là 1 yếu tố quan trọng!Người mua cũng có nhiều mục đích quan trọng mình thích là được chứ nghe các bác nói có vẻ nghiêm trọng quá!
Vài lời chia sẻ!Thanks mọi người!
 
Last edited:

taukilan

Lữ khách
#15
biết là vậy nhưng đã nói hiểu theo nghĩa đen thì móng sao được gọi là cựa,vậy gà ác cũng là gà 9 cựa ak