• BÁN MẬT ONG RỪNG BỐN MÙA

    Thảo luận trong 'Mua bán: Thực phẩm chế biến' , 6/10/15

    1. Gia Vị Việt - Đặc Sản Nhà nông nghiệp dư

      MẬT ONG RỪNG BỐN MÙA
      Là đặc sản quý hiếm của núi rừng ban tặng cho con người.
      Bên mình vừa mới thu về được 11 lít nhưng đã có khách đặt 5 lít giờ còn 6 lít
      ĐẢM BẢO NGUỒN GỐC XUẤT SỨ LUÔN. HII. CỨ DÙNG TỪ TỪ SẼ PHÂN BIỆT MẬT Ở CÁC VÙNG MIỀN TRÊN CẢ NƯỚC
      Khách nào đặt vui lờng liên hệ theo thông tin có trong ảnh nhé
      Không gì phải ngần ngại mình chỉ điểm luôn để mọi người khỏi phải thắc mắc:
      Đặc điểm nhận biết mật ong rừng và mật ong nuôi.
      1.Trạng thái: Mật ong rừng thường lỏng hơn mật ong nuôi, và tùy vào lúc thu mật nên mật ong rừng thường có màu sắc đa dạng: “từ vàng nhạt đến đen sậm”.
      2.Mật ong rừng thường tạo bọt và khí ga dữ dội. (đặc biệt là khi trời nắng và khi di chuyển mật)
      Phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi bằng mức độ tạo gas và bọt của mật
      Bạn vặn kín nút chai mật ong và để sau vài ngày. Nếu là mật ong rừng nguyên chất thì phấn hoa trong mật sẽ lên men, tạo gas. Khi mở nút chai thì mật ong theo bọt trào mạnh ra khỏi miệng chai giống như bia. Mật ong nuôi cũng có thể có chứa phấn hoa và cũng trào ra nhưng sẽ không được mạnh.
      Khi nếm thử, mật ong rừng cực khé và có vị ngọt khác biệt so với mật ong nuôi.
      3. Test mật thật: nhúng 1 đầu cọng hành tươi vào mật ong, khoảng 30s cọng hành héo khô nhanh thì đó là mật thật. Đơn giản vì nồng độ đường mật thật rất cao nên khi nhúng cọng hành tươi vào, theo nguyên tắc thẩm thấu, nước có trong cọng hành sẽ dịch chuyển vào dung dịch đường mật nên làm cọng hành mất nước trở nên héo và chín rất nhanh.
      Đấy là những kinh nghiệm mình đã từng thử.
      Nên mọi người lưu ý và có thể kiểm tra, mình bao test thả mái. Sự thật không có gì phải sợ mất lòng cả nhé.
      [​IMG]
       
      Đang tải...

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...