• Bán Bán quả Sấu tươi, các mặt hàng nông sản ở miền Bắc

    Thảo luận trong 'MuaBán: Ngành Trồng trọt' , 11/6/12

    1. hangnongsan1 Nhà nông nghiệp dư

      bán quả sấu

      Bán quả Sấu tươi, các mặt hàng nông sản ở miền Bắc


      [​IMG][/IMG]

      Liên hệ: 0165 327 9999

      Mùa sấu đã bắt đầu. Bán buôn và lẻ quả sấu tươi đi các tỉnh thành - giao hàng tận nơi.

      Để bảo quản sấu lâu bị hỏng, bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây.

      Gía: Thỏa thuận

      [​IMG][/IMG]



      Bảo quản

      Sấu xanh: Sấu xanh cắt cuống cho mủ chảy hết ra ngoài, rửa sạch, để ráo nước. Xếp vào hũ giữ trong ngăn đá. Với cách bảo quản này bạn sẽ cất giữ được sấu dùng cho cả năm, mà chất lượng vẫn đảm bảo.

      Sấu nấu canh chua hay dầm chấm rau muống luộc rất ngon.

      Sấu chín: Sấu chín sẽ không còn mủ, nên chẳng cần cắt cuống, bạn chỉ việc rửa sạch để ráo nước. Bảo quản giống sấu xanh.

      Chế biến


      [​IMG][/IMG]

      Sấu có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: ngâm, dầm làm nước giải khát, nấu canh…

      Sấu ngâm: Sấu xanh, gọt vỏ, rửa sạch. Ngâm sấu trong nước muối đun sôi để nguội khoảng 2 giờ, để sấu không bị thâm. Vớt sấu ra để ráo nước, cho vào lọ thủy tinh, cho thêm vài lát gừng thái sợi mỏng, thêm chút muối để tăng phần đậm đà. Nấu nước đường để nguội, rót vào lọ ngập mặt sấu. Trung bình cứ 1kg sấu thì cần 800g đường,1 nhánh gừng nhỏ.

      Ngâm từ 3 – 5 ngày là sấu đã thấm và có thể dùng được. Sấu ngâm ngon là ăn phải giòn, vị chua ngọt, thơm mùi gừng, nước có màu vàng nhẹ và hơi sánh.

      Để giữ sấu không lên men và đổi màu, sau khi ngâm từ 3 - 5 ngày, cho lọ sấu vào ngăn mát tủ lạnh, dùng dần.

      Sấu dầm: Sấu chín cạo vỏ (thì khi ngâm sấu mới giòn, nếu gọt vỏ sấu sẽ dai mất ngon) ngâm trong nước muối để nguội. Cách làm giống sấu ngâm. Khi ăn lấy sấu và một ít nước ra dầm nát rồi mới cho đá vào.

      Thời tiết oi nóng mà có cốc nước sấu chua chua, ngọt ngọt, mát lạnh và thơm thơm vị gừng cay thì thật không gì "mê mẩn" hơn.

      [​IMG][/IMG]

      Khâu gọt vỏ sấu là mất công nhất. Bù lại, mấy ngày sau, sẽ được uống nước sấu ngâm vừa chua chua, ngọt ngọt, mùi sấu quyện với mùi gừng. Cho ít đá vào ly sấu này, uống thật sảng khoái!

      Liên hệ: 0165 327 9999

      [​IMG][/IMG]

      IMG][​IMG][/IMG]

      --------

      các bác ăn sấu của em đi
       
      Last edited: 11/6/12
      Đang tải...
    2. hangnongsan1

      hangnongsan1 Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      6
      Đã được thích:
      0
      Nghề nghiệp:
      kinh doanh
      bán quả sấu

      các bác làm ít sấu về ngâm uống nước nè. ngon tuyệt

      --------

      sấu hà nội ngon tuyệt mời các bác ạh. sấu nhà em quả rất to đều
       
      Last edited: 12/6/12
    3. hangnongsan1

      hangnongsan1 Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      6
      Đã được thích:
      0
      Nghề nghiệp:
      kinh doanh
      sắp hết mùa sâu rồi đó các pacs
      --- @ 16/6/14, Original Post Date: 31/7/12 ---
      Bán quả Sấu tươi, các mặt hàng nông sản ở miền Bắc
      Chế biến
      Sấu có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: ngâm, dầm làm nước giải khát, nấu canh…
      Sấu ngâm: Sấu xanh, gọt vỏ, rửa sạch. Ngâm sấu trong nước muối đun sôi để nguội khoảng 2 giờ, để sấu không bị thâm. Vớt sấu ra để ráo nước, cho vào lọ thủy tinh, cho thêm vài lát gừng thái sợi mỏng, thêm chút muối để tăng phần đậm đà. Nấu nước đường để nguội, rót vào lọ ngập mặt sấu. Trung bình cứ 1kg sấu thì cần 800g đường,1 nhánh gừng nhỏ.
      Ngâm từ 3 – 5 ngày là sấu đã thấm và có thể dùng được. Sấu ngâm ngon là ăn phải giòn, vị chua ngọt, thơm mùi gừng, nước có màu vàng nhẹ và hơi sánh.
      Để giữ sấu không lên men và đổi màu, sau khi ngâm từ 3 - 5 ngày, cho lọ sấu vào ngăn mát tủ lạnh, dùng dần.
      Sấu dầm: Sấu chín cạo vỏ (thì khi ngâm sấu mới giòn, nếu gọt vỏ sấu sẽ dai mất ngon) ngâm trong nước muối để nguội. Cách làm giống sấu ngâm. Khi ăn lấy sấu và một ít nước ra dầm nát rồi mới cho đá vào.
      Thời tiết oi nóng mà có cốc nước sấu chua chua, ngọt ngọt, mát lạnh và thơm thơm vị gừng cay thì thật không gì "mê mẩn" hơn.
      Khâu gọt vỏ sấu là mất công nhất. Bù lại, mấy ngày sau, sẽ được uống nước sấu ngâm vừa chua chua, ngọt ngọt, mùi sấu quyện với mùi gừng. Cho ít đá vào ly sấu này, uống thật sảng khoái!

      Liên hệ: 0165 327 9999
       

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...