BÁN THỨC ĂN TINH DÀNH CHO GIA SÚC

#1
Cơ sở chúng tôi chuyên sản xuất, cung cấp các sản phẩm bột để làm thức ăn tinh cho gia súc.
***** Khoai lang tươi có tỷ lệ nước 68%, protein thô thấp 1,3%, 21,17% gluxit, 0,47% xenlulose, 0,8% chất khoáng và năng lượng 600 kcalo ME/kg. Củ tươi có thể cho heo sinh sản và heo vỗ béo ăn sống. Khoai lang khô có thể nghiền thành bột cho heo ăn và sử dụng 20% trong khẩu phần thức ăn của heo vỗ béo.\r\nTỷ lệ tiêu hoá 70 – 80% là loại thức ăn thích hợp gia súc non. Có thể cho ăn tươi, khô hoặc nấu chín. Lá và thân khoai cũng là thức ăn có giá trị giàu vitamin C và caroten.Nếu cho ăn quá mức sẽ mắc bệnh toan huyết hoặc kiềm huyết, con vật có thể bị chết do máu không có khả năng dẫn truyền oxy. Với heo nên phối hợp < 30% khối lượng khẩu phần, nếu cho ăn quá nhiều con vật dễ mắc chứng tiêu chảy.

****Ngô gồm 3 loại: ngô vàng, ngô trắng và ngô đỏ. Ngô vàng chứa sắc tố crytoxanthin là tiền chất của vitamin A. Sắc tố này có liên quan tới màu sắc của mỡ, thịt khi vỗ béo gia súc. Ngô đỏ, vàng có hàm lượng caroten cao hơn ngô trắng, còn giá trị dinh dưỡng khác tương tự nhau.

Ngô chứa nhiều vitamin E nhưng ít vitamin D và vitamin nhóm B. Ngô chứa ít canxi, nhiều photpho nhưng chủ yếu dưới dạng kém hấp thu là phytate.

Ngô là loại thức ăn giàu năng lượng, giá trị protein thấp và thiếu cân đối axit amin. Ngô chứa 730 g tinh bột/kg vật chất khô. Protein thô từ 8 – 13% (tính theo vật chất khô). Lipit của ngô từ 3 – 6%, chủ yếu là các axit béo chưa no, nhưng là nguồn phong phú axit linoleic.

Ngô là loại thức ăn chủ yếu dùng cho gia súc và gia cầm, và là loại thức ăn rất giàu năng lượng, 1 kg ngô hạt có 3200 – 3300 kcal ME, xấp xỉ 24% protein thô, 3 – 5% xơ thô. Hỗn hợp này thích hợp cho tất cả các loại heo.
Muốn bảo quản tốt độ ẩm tối đa cho phép 15%. Ngô thường được xem là loại thức ăn năng lượng để so sánh với các loại thức ăn khác.
Sử dụng tỷ lệ ngô trong khẩu phần ăn của heo choai

Loại heo: Tỷ lệ trong khẩu phần (%)

Heo con cai sữa mức tối đa: 30

Heo sinh trưởng 4-8 tháng tuổi:35

Quý khách có nhu cầu về sản phẩm của chúng tôi vui lòng liên hệ: (+84)-28-38417656 (MS.Thúy)/ 0974484974
 


Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH