Bàn về ngô và biến đổi gen

  • Thread starter huyphuc1981_nb
  • Ngày gửi
Lâu mình bận, ít vào diễn đàn. Đường đột vậy.

Gần đây, thấy đài báo nói nhiều về trông ngô và biến đổi gen. Những vấn đề này được các báo lớn nhất như Nhân Dân, Thanh Niên, Nông Nghiệp, Khoa Học Đời Sống.... Các quan chức cũng phát biểu rất nhiều.

Đặc biệt có Lê Bá Lịch,
http://baodientu.chinhphu.vn/Hoat-d...-an-cho-bai-toan-thuc-an-chan-nuoi/194526.vgp
"Từ kinh nghiệm này, nhiều năm nay ông Lê Bá Lịch luôn kiên định với đề xuất tăng diện tích trồng ngô, đồng thời ứng dụng công nghệ sinh học, sử dụng cây trồng biến đổi gien để nâng năng suất, sản lượng. “Việt Nam muốn tăng năng suất, chất lượng thì phải đầu tư khoa học, công nghệ. Năng suất của Việt Nam vẫn còn thấp, ngô mới có 4 tấn, đậu tương 1-1,2 tấn/ha, trong khi đó nhu cầu ngày một tăng cao. Do vậy, vẫn còn nhiều dư địa cho nghiên cứu và ứng dụng khoa học”, ông Lịch nhấn mạnh."


https://www.google.com.vn/search?q=...57.7335j0j9&sourceid=chrome&es_sm=93&ie=UTF-8


============


Chúng ta thử bàn các vấn đề:
-Cái gì làm các ông lớn để tâm cuồng nhiệt đến ngô như thế.
-Ngô biến đổi gien là cái gì
-Thực chất năng suất ngô hiện nay của Việt nam là bao nhiêu
-Năng suất tiền khi trồng ngô là bao nhiêu
-Tại sao mấy năm nay chúng ta tăng vọt lượng ngô nhập khẩu.
.....................mỗi năm Việt Nam đang nhập khoảng 2 triệu tấn thức ăn gia súc mất khoảng 550 triệu đô. Trong khi đó với ngô hoàn toàn có thể sản xuất được trong nước. Gạo thì xuất giá rẻ nhưng trong nước thì phải nhập thức ăn. Tại sao lại không cơ cấu lại?.
 




Back
Top