Bánh đa gạo lứt quê hương

  • Thread starter hakhac
  • Ngày gửi
H

hakhac

Guest
Bánh đa gạo lứt quê hương - Bánh đa gạo lức mè đen nướng có hương vị thơm của mè vàng, mè đen & vị béo của dừa. Đặc biệt làm bằng gạo lức tiện dùng cho người lớn tuổi bị tiểu đường, .... chúng tôi giới thiệu tới bà con ăn Thực Dưỡng 3 loại bánh đa gạo lứt như sau:


Bánh đa gạo lứt đỏ mè đen
Bánh đa gạo lứt trắng mè vàng
Bánh đa kế gạo lứt

Đặc điểm bánh đa:
- Bánh nhiều vừng đen nên ăn rất thơm, bùi và bổ dưỡng
- Có mùi vị tỏi, tiêu
- Có gia vị đậm đà
- Không sử dụng chất bảo quản
- Không có bột nở
Cách chế biến: nướng bằng than hoa ,lò nướng, lò vi sóng, hoặc chiên với dầu ăn

Bánh đa được làm từ bột gạo, tiêu, tỏi và các gia vị khác. Những nguyên liệu này tuy dễ kiếm nhưng phải đảm bảo nhiều yêu cầu khắt khe để có được chiếc bánh ngon. Gạo phải là thứ gạo trắng, tuyệt đối không lẫn trấu hay cám lọt vào, nếu không sẽ làm cho bánh mất ngon. Gạo được xay nhuyễn với nước rồi trộn với thứ vừng (mè) đen hảo hạng, không có hạt vỡ cùng với tỏi giã nhỏ, tiêu đâm mịn và những gia vị vừa đủ rồi tráng bằng nồi hấp. Khi bánh chín thì vớt ra, cho lên các giá để phơi cho đến khi bánh khô giòn. Công đoạn tráng bánh khá công phu, đòi hỏi sự khéo léo của người thợ. Nếu người thợ tráng hơi non tay thì bánh không có được độ đều và dày cần thiết để khi bánh đã khô có thể nướng hoặc chiên sẽ phồng đều mà không bị vẹo bánh.
 




Back
Top