• MIỀN BẮC Bánh gừng Ginger

    Thảo luận trong 'MuaBán: Ngành Trồng trọt' , 30/9/14

    1. Nguyễn Phúc Thiên Nông dân nghèo

      Bánh Gừng Ginger

      [​IMG]

      [​IMG]
      (Bánh Gừng Ginger - Sản phẩm hảo hạng hoàn toàn thơm ngon, nguyên chất)
      NẾU CÁC BẠN MUỐN BIẾT GIÁBÁNH GỪNG GINGERLUÔN THÌ XEM CUỐI TRANG
      Gừng tên khoa học là Zingiber Officinale Rosc, thuộc họ gừng(Zingiberaceae). Là một loại cây nhỏ, cao từ 5cm - 1m, thân rễ phình to thành củ. Lá mọc so le, không cuống, có bẹ hình mác dài khoảng 15cm-20cm, rộng 2cm, bẹ nhẵn, lưỡi bẹ nhỏ dạng màng. Bộ phận dùng là củ. Gừng có khắp nơi ở nước ta, được trồng làm gia vị nấu ăn, làm thuốc chữa bệnh hoặc xuất khẩu.

      Trong củ gừng có trên 400 chất khác nhau, bao gồm 2-3% tinh dầu(Zingiberen, D-camphen), 3-5% chất nhựa cay như zingeron, zingerol, shogaola(trong quá trình làm khô, chất gingerol biến thành shogaol), chất béo, các vitamin và chất khoáng như Kali, Canci, Sắt, Mangan, Kẽm,...
      Qua những tác dụng của Gừng, tập đoàn King henry đã nghiên cứu và đưa ra thị trường sản phẩm Bánh gừng Ginger với 02 chủng loại 120g và 240g.


      Bánh gừng Ginger có tác dụng chữa bệnh vì các dược tính quý giá của nó, dùng để chống bệnh cúm, phòng và chữa các chứng cảm mạo thông thường, dùng để chữa ho. Ở Nepan, gừng được trồng rộng rãi và sử dùng phổ biến như một gia vị, hoặc dùng để tạo hương cho các loại trà. Theo FDA (cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ) gừng được dùng cho phụ nữ mang thai để điều trị chứng ốm nghén rất hiệu quả và an toàn. Bánh gừng Ginger được dùng để phòng chống tình trạng chuột rút do lạnh. Ở Việt Nam, bánh gừng được dùng để phòng chống cảm lạnh, nôn, say tàu xe và chữa ho rất hiệu quả.

      Theo Đông y, gừng gọi là Khương, gừng tươi thì gọi là Sinh khương còn gừng khô thì gọi là Can khương. Gừng có vị cay, tính ấm, vào kinh phế, tỳ, vị, thận và đại trường. Có tác dụng phát biểu, tán hàn ôn trung, tiêu đàm, hành thủy, giải độc, đau bụng lạnh, tiêu hóa kém. Trong các thang thuốc Đông y, dù bệnh hàn hay nhiệt, hư hay thực, các thầy thuốc vẫn thường dùng từ 3 đến 5 lát gừng. Ngoài tác dụng hạn chế bớt tính lạnh của các vị thuốc hàn, cách phối hợp này còn giúp cho tỳ vị dễ hấp thu thuốc và người bệnh khỏi nôn ra đối với những thuốc khó uống. Gừng tươi có tác dụng phát tán phong hàn, chống nôn ói, trừ cảm mạo phong hàn. Gừng khô có tính cay ấm, làm ấm dạ dày, thường dùng để trị tỳ vị hư hàn, trướng bụng đau bụng, thổ tả, ho do đàm lạnh.

      Các công trình nghiên cứu gần đây phát hiện ra rằng chất cay có trong bánh gừng Ginger có tác dụng đối kháng rất mạnh đối với tính oxy hóa của mỡ động vật, so với các loại thuốc chống oxy hóa được ứng dụng hiện nay. Thành phần chất cay này của gừng sau khi được cơ thể hấp thu cũng sẽ sinh ra tác dụng ức chế sự sinh thành chất mỡ qua oxy hóa trong cơ thể vì vậy gừng có tác dụng chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ.

      Sử dụng bánh gừng Ginger thường xuyên rất có lợi cho việc phòng chữa sỏi mật. Sỏi mật hiện nay thường được điều trị bằng phẫu thuật và chưa có một thuốc nào đặc trị có hiệu quả. Qua nghiên cứu khoa học tại Nhật Bản đã phát hiện thấy thành phần các chất có trong vị cay của gừng tươi như 6-Zingiberol, Ginger oil và 4 chất khác phân tách ra được, đều có tác dụng ức chế hợp thành Prostaglana – chất gây ra sỏi mật. Dầu bốc hơi của gừng thì có tác dụng lợi mật rất mạnh, do đó thường xuyên ăn gừng và những thức ăn có gừng có thể đề phòng được sự hình thành sỏi mật.

      Bánh Gừng Ginger tác động giống chất kháng histamine và giúp trị các chứng bệnh dị ứng. Người có cơ địa viêm mũi dị ứng, thường bị hắt hơi dữ dội khi lạnh đột ngột. Khi bị hắt hơi hoặc có triệu chứng, các hoạt chất bay hơi của gừng tươi có tác dụng kháng Histamin tức thì, sẽ cắt cơn hắt hơi rất nhanh (gấp 15 lần Cetirizin, 60 lần Fexofenadin). Đặc biệt, gừng an toàn cho người bệnh, không có tác dụng phụ (khô miệng ,chóng mặt, nhức đầu mệt mỏi) như các loại tân dược chống dị ứng trên. Gừng có tính chất chống viêm và có thể dùng để trị viêm khớp dạng thấp, viêm xương khớp và các rối loạn khác về cơ bắp. Ăn bánh gừng, đắp bã, ngâm tay, chân trong nước gừng loãng mỗi tối 15-20 phút có thể chữa được các chứng viêm khớp. Liệu pháp này có tác dụng giảm triệu chứng đau, sưng rất rõ rệt. Các thành phẩn hoá học trong gừng giúp ức chế sự sinh tổng hợp các chất prostaglandin gây viêm.

      Nhờ chứa chất Cineole nên gừng có thể giúp giải tỏa stress, trị bệnh nhức nửa đầu, giúp cho giấc ngủ ngon và sảng khoái. Gừng còn làm dịu cơn đau răng và sự khó chịu gây ra bởi nhiễm khuẩn phần trên của đường hô hấp, nhờ vào tính chất kháng khuẩn và chống nấm của nó.

      Bánh Gừng Ginger có tính ấm nên giúp hạ sốt, cảm lạnh. Đối với người bị cảm sốt, bánh gừng có tác dụng nhanh giúp cơ thể toát mồ hôi, nhờ đó giảm sốt, thải được các độc tố.

      Nghiên cứu mới đây cho thấy bánh gừng Ginger có tác dụng giảm Cholesterol máu, giảm các bệnh về tim mạch và huyết áp. thực tế và khoa học đã chứng minh bánh gừng Ginger không những làm tăng huyết áp cho người bị tụt huyết áp mà còn có tác dụng phòng ngừa và làm giảm huyết áp cao cho những người cao huyết áp.

      Các thí nghiệm trên súc vật còn chứng minh, gừng làm chậm và ngăn chặn sự tăng trưởng của các khối u ung thư nhờ vào chất gingerol chứa trong gừng (Gingerol là chất làm nên vị nóng và hương thơm đặc trưng của gừng).

      Bánh Gừng Ginger có tác dụng tăng cường dòng máu chảy tới bộ phận sinh dục nên các nước phương Tây và Bắc Mỹ hiện nay, người dân có xu hướng dùng gừng thay cho Viagra để chữa bất lực sinh lý ở cả nam và nữ. Uống 1 ly trà gừng trước khi đi ngủ không những vừa bảo vệ sức khỏe mà cũng còn có thể thêm hương vị cho đời sống tình cảm riêng tư của mỗi người.

      Bánh gừng hiện nay được sử dụng rất phổ biến khắp thế giới, đặc biệt là các vùng có khí hậu lạnh. Ở nước ta có nhiều sản phẩm kẹo gừng trong và ngoài nước được bán trên thị trường nhưng hầu hết rất ít sản phẩm đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng, ít có mùi thơm và vị cay ấm đặc trưng của gừng. Nguyên nhân chủ yếu là các nhà sản xuất không dùng gừng tươi mà sử dụng các hương liệu hóa học hoặc tinh gừng pha trộn vào, điều đó khiến cho trà gừng chỉ có mùi thơm của gừng hương liệu, không có vị cay ấm đặc trưng của gừng tươi thiên nhiên. Một sản phẩm trà gừng tốt, có tác dụng thì trước tiên nguyên liệu cần phải sản xuất từ củ gừng tươi. Lúc uống có mùi thơm, vị cay ấm đặc trưng của gừng.

      Khách hàng có nhu cầu mua bánh gừng Ginger:

      + Loại bánh gừng ginger 120g giá:

      + Loại bánh gừng ginger 240g giá:

      Hotline: 0904.864.866
       
      Đang tải...

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...