Bảo hiểm chăn nuôi!!!

sealight

Nhà nông tập sự
#1
Chào tất cả anh em trong diễn đàn,

Tình cờ sáng nay ngồi đọc báo, thấy có mục "Bảo hiểm cây trồng, vật nuôi" BÁO THANH NIÊN. mình thấy báo nói cho vui thui chứ chẳng rõ ràng gì hết, Thật ra mình cũng đang có kế hoạch mở 1 trang trại gà giống lên cũng quan tâm đến vấn đề bảo hiểm. vậy nếu anh em nào trong diễn đàn biết về vấn đề này thì chia sẻ nhé, đặc biệt là bảo hiểm cho "trang trai gà".

cám ơn!
 

#2
Tùy quy mô trang trại của bác để bác đưa ra hướng chính xác nhất.
Nuế quy mô lớn bác nên thuê một chuyên gia sẽ đảm bảo trang trại của bác luôn ở tình trạng tốt nhất và mang laị lợi nhuận tốt nhất.
Còn tại VN chưa có doanh nghiệp nào đứng ra bảo hiểm ngành nông nghiệp cả.
 

dangtrungkien

Nhà nông nghiệp dư
#3
Vấn đề bảo hiểm nông nghiệp, bảo hiểm chăn nuôi được bà con nhà nông ta rất quan tâm, nhưng mô hình này đang lụi dần.
<TABLE class=vne_main id=vne_main cellSpacing=0 cellPadding=0 border=0><TBODY><TR><TD><TABLE cellSpacing=0 cellPadding=3 width=1 align=left border=0><TBODY><TR><TD>
</TD></TR><TR><TD class=Image>Hầu hết các trang trại không tham gia bảo hiểm. Ảnh: Anh Tuấn</TD></TR></TBODY></TABLE>Ông Phùng Đắc Lộc, Tổng thư ký Hiệp hội bảo hiểm VN cho VnExpress biết, Groupama - công ty 100% vốn nước ngoài duy nhất hoạt động bảo hiểm nông nghiệp tại VN - đang xin Bộ Tài chính cho phép mở rộng giấy phép đầu tư nếu không họ sẽ phải ngừng hoạt động.
Ông Lộc cho hay, hồi mới vào VN năm 2001, Groupama đăng ký kinh doanh các loại hình bảo hiểm nông nghiệp với hy vọng sẽ đạt thành công như ở Pháp bởi 80% dân số VN làm nông nghiệp, nhưng 6 tháng đầu năm nay công ty này chỉ đạt doanh thu vỏn vẹn 5 triệu đồng.
Ngoài Groupama, trước đây Tổng công ty bảo hiểm VN cũng tham gia kinh doanh bảo hiểm nông nghiệp nhưng đã phải ngừng hoạt động này vì sau 5 năm lỗ 2,5 tỷ đồng. Trưởng phòng bảo hiểm nông nghiệp Hoàng Xuân Điều nay đã được điều về làm phó phòng bảo hiểm xe cơ giới. Theo ông Điều, nguyên nhân khiến loại hình bảo hiểm trên không phát triển được là rủi ro trong sản xuất nông nghiệp rất lớn và thường xuyên, nếu chỉ bảo hiểm theo hướng kinh doanh đơn thuần thì không doanh nghiệp nào mặn mà vì nguy cơ thu lỗ cao. Nếu có triển khai thì cũng chọn rủi ro, chọn đối tượng ít rủi ro để nhận bảo hiểm hoặc tiến hành một cách cầm chừng như bảo hiểm nhà xưởng, máy móc...
Bản thân người dân cũng chưa có thói quen về bảo hiểm nông nghiệp, khả năng tài chính còn hạn hẹp nên rất đắn đo suy nghĩ khi bỏ tiền mua dịch vụ. Anh Minh Hoà, chủ hộ chăn nuôi gà tại Đông Anh cho biết, nông dân chưa thực sự tin tưởng vào doanh nghiệp bảo hiểm, họ ngại khi có rủi ro khó được bồi thường như hồi đầu năm nay đã xảy ra vụ kiện tranh chấp giữa Groupama và một hộ nuôi tôm .
Số liệu tổng hợp của Bảo Việt cho thấy năm 1991, doanh nghiệp này triển khai bảo hiểm vật nuôi ở 16/44 tỉnh thành, số phí thu được chỉ đạt hơn 400 triệu, số tiền bồi thường 623 triệu đồng.
Trước khi quyết định giải tán phòng bảo hiểm nông nghiệp, Bảo Việt cũng đã có công văn đề nghị Bộ Tài chính, Thủ tướng Chính phủ xem xét phương án hỗ trợ để loại hình này tiếp tục hoạt động, song đến nay họ vẫn chưa nhận được câu trả lời và Nhà nước vẫn chưa có chính sách nào cụ thể.
Trong thời gian tới, biện pháp duy nhất để dịch vụ bảo hiểm nông nghiệp có thể tồn tại theo ông Lộc, là cần hỗ trợ từ Chính phủ. Chẳng hạn, ở Philippine nhà nước đã ban hành sắc lệnh về bảo hiểm mùa màng và thành lập Tổng công ty bảo hiểm nông nghiệp riêng. Hằng năm, Chính phủ tài trợ 50% phí bảo hiểm cho nông dân và buộc tất cả các hộ khi vay vốn của ngân hàng phải mua bảo hiểm. Khi có rủi ro thiên tai lớn, nếu tổng công ty không đủ khả năng chi trả thì Nhà nước cho vay ưu đãi hoặc trợ cấp cho công ty để bồi thường cho dân.
Với điều kiện đặc thù ở VN dân số làm nông nghiệp đông, nguồn ngân sách Nhà nước eo hẹp, các chuyên gia tài chính cho rằng, Nhà nước có thể dùng một phần từ nguồn cứu trợ thiên tai hằng năm để hỗ trợ người dân tham gia bảo hiểm, hỗ trợ doanh nghiệp hình thành quỹ bảo hiểm nông nghiệp. Thêm vào đó cần có sự tham gia của các tổ chức ngân hàng, tín dụng nông thôn, các doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu nông sản... Khi xây dựng chính sách về bảo hiểm nông nghiệp, trước mắt Nhà nước nên đưa ra cơ chế hỗ trợ để áp dụng cho một số đối tượng và chọn một số rủi ro để bảo hiểm nhằm hình thành dần thị trường.
</TD></TR></TBODY></TABLE>
Tin từ Việt Báo.
 

sealight

Nhà nông tập sự
#4
Trước tiên là cám ơn thông tin của các bạn,
ngành chăn nuôi ở VN thật sự là rủi ro rất cao, có thể là trắng tay lúc nào kg bít, ở đây nói về 2 khía cạnh, Chủ quan và khách quan.

Chủ quan: dịch bệnh, về phần này thì mình kg sợ, vì khi đã làm thì phải theo đúng những quy trình từ ngành chăn nuôi đưa ra.

Khách quan: Phần này thì mình rất sợ, bởi trình độ quản lý của cán bộ ngành thý ý nói riêng và các ngành khác nói chung thật sự là kg cao, vì thế khi có chuyện gì họ chỉ nghe từ trên xuống là tiêu diệt thôi kg cần biết mình làm như thế nào(cái này trắng tay mới đau). như đợt cúm gia cầm vừa rùi đó, nhiều chủ trang trại phải bỏ nghề hoặc là đổi nghề luôn đó (VD: có 1 chị việt kiều mỹ về mở trang trại gà ở Bến Tre cũng dở khóc dở cười về vụ này đó).

Đối với ai thì mình kg bít, chứ còn với mình khi có bảo hiểm nông nghiệp thì mình tham gia ngay
(như sẽ đọc kỹ những điều khoản trong đó... hihihi), vì việc này cũng làm bớt đi sự rủi ro trong đầu tư.

Nhân tiện đây hỏi luôn: có bạn nào đã tứng đăng ký vaccine H5N1 với cục thý ý chưa? cách đăng ký làm sao thì share lên cho mọi người cung biết nhé, nếu ở tỉnh Đồng Nai thì càng tốt
 

apc

<font face="Courier New" size="2" color="#2554C7">
#5
Bảo hiểm về nông nghiệp thì khó nhưng mọi người có thể nghĩ đến một hình thức: Bảo hiểm về giá:
- tìm một nhà thu mua có uy tín
- Khẳng định khả năng cung cấp hàng đều đăn.
- Ký hợp đồng, trong hợp đồng có ghi giá của thời điểm hiện tại, hoặc giá thoẳ thuận. kèm theo các điều khoản trượt giá.
 

linhtai

Nhà nông tập sự
#6
Bác muốn tìm mua vacxin hay là muốn tìm nguồn miễn phí vậy?. thử liên hệ với thú y địa phương chưa?
 

sealight

Nhà nông tập sự
#7
mình đã đến cty sản xuất vaccine thú y trung ương 2 rùi, vì nơi đây họ nhập khẩu và đóng gói vaccine H5N1, mình hỏi mua, nhưng người ta nói là họ kg dc bán, vì sản xuất bao nhiêu phải đưa cho bên thú ý quản lý. họ nói với mình là liên với thú ý địa phương, nhưng trang trại mình ở vùng sâu lên kg bit liên hệ với ai. nếu ai bít chỗ liên hệ ở ĐNai thì cho mình bít với nhé, Vaccine H5N1 này free do được chính phủ trợ cấp, vì là free mới khó như vậy, chứ còn thứ khác chỉ sợ mình kg có tiền thui. hihihi
 

linhtai

Nhà nông tập sự
#8
Nếu Bác đã tìm nhiều nơi mà không có thì tôi sẽ giúp. Bác cần số lượng bao nhiêu?. not free!!!. bao nhiêu tiền thì em không biết nhung chắc chắn là phải có $$$....ah mà em đoán là BÁc ở xa mới đến đó lập trại pk?
 

sealight

Nhà nông tập sự
#9
chích cho 200 con gà giống, vì bước đầu chỉ dám nuôi như vậy thui, bạn có thể cho vài địa chỉ đc kg? mình làm việc và sống ở TPHCM, cuối tuần về trang trại ở Cẩm Mỹ, Đồng Nai, nếu bạn thấy chỗ nào thuận thì giới thiệu cho mình, ở TPHCM càng tốt, hiện tại mình đang làm việc ở cty. Chăn nuôi là đam mê của mình từ bé, vì xuất thân là nông dân mà (hơn 70% dân số VN là nông dân đó.... hihihi), lên làm việc gì thì máu nông dân vẫn chảy trong người. cho mình vài địa chỉ nhé,
many thanks
 

linhtai

Nhà nông tập sự
#10
vacxin này ở đây thì người ta không cấp giấy bác nhé. bởi vì không cùng nơi với bác. nếu bác chỉ cần chích để bảo hộ đàn gà của mình thì ok. còn nếu ngược lại thì bác phải tìm mọi cách để liên hệ với thú y địa phương..... không có gì là không thể bác ạ!!
Đt của em 098 336 0 633. nếu cần thì gọi e
 

sealight

Nhà nông tập sự
#11
thanks bạn nhiều nhé! mình sẽ tìm cánh liên hệ với Thú Y địa phuơng, nếu kg dc thì mình sẽ nhờ bạn giúp đỡ
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH