1. Bạn đang xem chuyên mục diễn đàn thảo luận
      Để đăng tin mua bán rao vặt, vui lòng đăng đúng nơi quy định để tránh bị xóa bài và khóa nick.

    Bảo quản nấm sò

    Thảo luận trong 'Chế biến-bảo quản nông sản'

    1. Bảo quản nấm sò

      Thảo luận trong 'Chế biến-bảo quản nông sản'
      1. Bảo quản nấm tươiNấm hái xong dùng dao sắc cắt sạch phần gốc, tách từng cụm nấm lớn thành cụm nhỏ cho vào túi PE buộc kín, vận chuyển nhẹ nhàng đến nơi tiêu thụ. Nếu muốn bảo quản lâu phải hạ nhiệt độ nơi bảo quản xuống 5-8 độ C. Thời gian để được 24h vẫn đảm bảo chất lượng tốt. Nấm tươi rất nhanh bị hỏng và dễ dập nát. Quá trình thu hái, xếp trong túi, vận chuyển trong bao cứng phải thận trọng. Thời gian từ thu hái đến tay người tiêu dùng sao cho ngắn nhất, có như vậy hàng mới dễ bán, thu lợi nhuận cao.

      2. Phơi hoặc sấy khô
      Dùng tay xé nhỏ cây nấm theo chiều dọc từ cuống đến mũ nấm. Phơi sấy ở nhiệt độ 40-45 độ C, nấm sẽ có màu vàng, thơm ngon. Nấm khô rất dễ bị hỏng nếu bảo quản không tốt. Khi sấy khô (độ thủy phân 12%) cần cho vào túi PE 2 lớp buộc chặt miệng túi, để nơi khô ráo
      Guest

      Tác giả: Guest

      Guest

      Credit:
      đ
    2. 0 Bình luậnĐăng bình luận