Bao Tử Cá BaSa Xào Sả Ớt

baby_plm

nông dân làm biếng
Món này mình tự suy nghĩ và chế biến theo ý mình. Không biết đã có ai làm trước chưa à nhe.

Nguyên Liệu:
Bao tử cá BaSa
Giấm
Sả + Ớt + Tỏi bằm
mắm, muối, tiêu, đường, bột nêm

Sơ Chế:
Bao tử cá rửa sạch, vắt ráo
Cho chảo lên bếp đun thật nóng, đợi chảo bốc khói thì nhanh tay cho bao tử cá vào đảo đều vài lần. Nhanh tay cho thêm chút nước mắm vào rồi tiếp tục đảo cho bao tử cá ra hết nước. Giai đoạn này ta cho tiếp giấm vào chảo rồi đợi nước trong chảo sôi lên thì nhắc ra đổ vào rổ. Xả nước rửa lại rồi vắt ráo. (công đoạn này là để khử mùi và làm bao tử cá ra hết nước)
Bắc chảo lên bếp, cho thêm chút dầu rồi cho tỏi vào phi thơm, tiếp tục cho sả vào. Lại phi đến khi dây mùi thơm thì cho tiếp ớt bằm vào đảo qua đảo lại 1 chút (ko xào ớt kỹ vì như thế ớt sẽ mất mùi).
Bỏ bao tử cá đã sơ chế vào đảo đều rồi nêm nếm mắm, muối, tiêu, đường, bột nêm.
Tiếp tục xào cho tới khi bao tử cá hơi săn và khô lại thì nhắc xuống.

Nếu để nhậu thì nêm nhẹ tay. Có thể dùng chung với bánh tráng hoặc bánh phồng tôm.
Nếu để dành ăn cơn hoặc dành ăn dần thì nêm mặn 1 chút. Mình thì thích nêm theo kiểu khô ngào bà (hơi nhiều đường 1 tí).
Món này nếu làm mặn thì có thể để dành ăn dần trong khoảng 3 - 4 ngày mà không cần hâm lại.

Chế biến theo kiểu này thì bao tử cá không còn mùi tanh mà lại dai giòn sừn sựt luôn nha.
 


Món này mình ăn rồi anh Phú,có quán gần chùa Linh Phước làm món này,ăn rất ngon,nhậu thì tốn bia lắm.
Nhưng tiếc là ăn mấy lần nhưng vẫn không biết cách làm,lần này phải theo công thức của anh làm thử xem có ngon bằng ở quán không mới được.
 
Hì hì, món này thì bí quyết nằm ở khâu sơ chế cái bao tử cá. Bao tử cá để nguyên mà bỏ vào chảo sả ớt thì nó ra nước tầy quầy.

Cuối tuần nào đó ko đi ăn ngoài mà anh chui vào bếp nấu món này đãi vợ thì còn gì bằng. Hihi
 


Back
Top