• Bệnh Cầu Trùng Trên heo

    Thảo luận trong 'Kỹ thuật nuôi Gia súc' , 1/4/10

    1. Guest Guest

      ĐẶC ĐIỂM:

      -Gây bệnh cho heo con theo mẹ, thỉnh thoảng gây bệnh cho heo 5-6 tuần tuổi.

      -Bệnh xảy ra ở khắp nơi có heo nuôi nhốt.

      -Heo mẹ không lây nhiễm mầm bệnh Isospora suis cho heo con. Nhiệt độ trong ổ úm (320C-350C) thích hợp cho mầm bệnh I.suis phát triển.

      -Gây bệnh cho heo 5-15 ngày tuổi, bệnh số cao nhưng tử số trung bình (15-20%)
      TRIỆU CHỨNG:
      -Heo biếng ăn, tiêu chảy phân lỏng toàn nước, vàng nhạt hoặc xám nhạt và xen lẫn những viên cứng như phân thỏ, có mùi hôi thối.
      -Heo tiêu chảy nhiều gầy ốm, hông lõm, chậm lớn gây thiệt hại về kinh tế.

      [​IMG]
      Hình: Heo con tiêu chảy phân vàng do cầu trùng

      PHòNG BỆNH:
      -Vệ sinh chuồng trại bằng ANTIVIRUS-FMB, PIVIDINE.
      -Cho heo con uống COCCIDYL vào ngày thứ 3, có thể lập lại vào ngày thứ 10. Hoặc cho uống SG.TOLTRACOC 2,5% với liều 2 ml/con, sử dụng vào ngày thứ 3.



      ĐIỀU TRỊ:

      -Sử dụng COCCIDYL với liều gấp đôi liều phòng với liệu trình dùng liên tục 3 ngày, nghỉ 2 ngày rồi dùng tiếp 3 ngày. Hoặc sử dụng SG.TOLTRACOC 2,5% với liều 2ml/con.
      -Bổ sung chất điện giải, bù nước cho heo con: ELECTROLYTE, ELECTROLYTE-C, SG.ORESAL, AMILYTE.
      -Tăng sức đề kháng, giúp mau phục hồi sức khỏe: TALUTO, B.COMPLEX-C, ADE.B.COMPLEX

      (Theo SAIGONVET)


       
      Last edited by a moderator: 9/3/14
      Đang tải...
    2. meovatplus

      meovatplus

      Bài viết:
      3
      Đã được thích:
      0
      Tks bạn đã chia sẻ, bài viết rất hữu ích cho mình :)
      --- @ 3/9/16 ---
      Trong ngày lễ 2/9 này các mẹ có khoảng thời gian rảnh cho gia đình. Các mẹ đã chuẩn bị được món ăn gì để làm trong dịp nghỉ lễ này chưa. Mình xin gợi ý cho các mẹ món tôm tẩm bột rán sốt chua ngọt này nhé.

      [​IMG]
      Các mẹ có thể tham khảo thêm:
      Nguyên liệu

      - 270gr tôm
      - 1 lòng trắng trứng
      - 100gr bột khoai tây (hoặc bột đao, bột ngô)
      - 140ml nước lọc
      - 40ml dầu ăn
      - 60ml sốt cà chua
      - 30gr đường (khoảng hơn 1 thìa to) + 10ml rượu trắng + 100ml nước + 10gr tương ớt
      - 10gr bột ngô + 20ml nước
      - Một ít gừng, tỏi, hành băm nhỏ

      Cách làm:

      - Hòa bột khoai tây với nước lọc rồi để vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Nếu có thời gian thì các bạn nên để hỗn hợp này qua đêm.

      Có thể bạn quan tâm:
      - Rửa sạch rôm, bóc bỏ vỏ và đầu rồi xẻ dọc lưng con tôm để lấy đường chỉ ra này.
      - Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, chắt bỏ phần nước ở trên đi rồi trộn đều bột với lòng trắng trứng và dầu ăn. Đây chính là bí quyết giúp cho lớp vỏ ngoài của tôm vẫn giòn tan sau khi bỏ vào sốt đấy các bạn ạ.
      - Sau đó, cho tôm vào bột ở trên và trộn đều.
      - Đun cho dầu sôi rồi thả tôm vào rán ở lửa to đến khi tôm chín vàng.
      - Trộn đều sốt cà chua, tương ớt, rượu trắng, nước, đường và một chút muối lại với nhau.

      Chủ đề liên quan:
      - Phi thơm gừng, tỏi rồi đổ hỗn hợp sốt ở trên vào đun trong khoảng 1 phút.
      - Sau đó, các bạn cho tôm vào đảo nhanh khoảng 2′ thì đổ nốt hỗn hợp bột ngô với nước vào đun thêm 1′ nữa thì cho hành vào và tắt bếp.

      Chúc các mẹ thành công với món ăn này. Bữa cơm gia đình sẽ trở nên đầm ấm hơn vào ngày nghỉ lễ.
       

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...