• Bệnh do vi khuẩn và nấm

  Thảo luận trong 'Hoa Lan' , 21/7/07

  1. Guest Guest

   Bệnh thối mềm gây ra do vi khuẩn Erwinia carotovora pv. carotovora và Erwinia chrysanthemi trên lan Phalaenopsis.
   <center>[​IMG]</center>


   Sự phát triển ban đầu vết bệnh thối đen trên cây lan.

   <center>[​IMG]</center>

   Bệnh thối nâu trên ngọn do nấm Sclerotium rolfsii.

   <center>[​IMG]</center>

   Đốm vi khuẩn màu nâu gây ra bởi vi khuẩn Pseudomonas cattleyae là bệnh phổ biến và trầm trọng nhất đối với lan Phalaenopsis. Các vùng bị bệnh cho thấy một lượng lớn dịch rỉ, có chứa vi khuẩn gây bệnh có thể được truyền sang các cây khác do nước bắn.

   <center>[​IMG]</center>

   Mặt dưới của lá Angraceum Veitchii bị phá huỷ bởi bệnh đốm lá Cercospora angraeci.

   <center>[​IMG]</center>

   Lan Phaius tankervilleae cho thấy những triệu chứng bệnh lá gây ra bởi vi khuẩn Cercospora epipactidis. Những đốm vàng nhỏ lõm sâu ở mặt dưới lá và sau cùng thấy rõ ở cả hai mặt lá màu sậm lại là kết liền lại thành những vết thương lớn không đều. Với thời gian, tâm của của các đốm sẽ rớt ra.

   <center>[​IMG]</center>

   Bệnh tàn rụi cánh hoa gây ra do Botrytis cinera thường xảy ra nhất khi thời tiết lạnh, ẩm, nơi không có sự lưu thông không khí đúng mức. Dù Phalaenopsis (trên đây) và hoa giống Cattleya dễ nhiễm bệnh nhất, các giống khác, kể cả Vanda, Oncidium và Dendrobium, đều có thể nhiễm bệnh.
   Last edited by a moderator: 9/3/14

   Bài viết liên quan
   Đang tải...
  2. khonoithatkim

   khonoithatkim Thành Viên mới

   Bài viết:
   2
   Đã được thích:
   0
   Để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng về dùng nội thất công ty cổ phần nội thất hòa phát đã ngày một cải tiến các sản phẩm của mình. Các sản phẩm của công ty có từ to đến nhỏ từ bé đến cao ví dụ như tủ cao của Hòa Phát cao nhất có thể đến 1.83m và thấp nhất là đến 91.5cm.
   miêu tả sản phẩm tủ cao cánh kính của nội thất hòa phát:
   Tủ TU08G: Tủ sắt Hòa Phát TU08G cao cánh khung kính lùa khoá Đài Loan, 03 đợt di động. Tủ có 2 cánh khung kính lùa, 2 cánh khung kính chuyển bảng kính di động nhờ hệ thống bánh trượt phối hợp cơ cấu giữa nóc và đáy tạo nên độ chắc chắn. Tay nắm nhựa, Tủ có 01 khóa.

   [​IMG]

   Với kiểu cánh kính lùa hợp cho những nơi khách hàng muốn kiệm ước không gian hoặc không gian hẹp, cánh kính thuận tiện khi sử dụng làm tủ đựng hồ sơ và tầm hồ sơ
   Kích thước : W915 x D457 x H1830 mm.
   Với kiểu cánh kính lùa tủ TU88G của nội thất hòa phát tùng tiệm diện tích một cách tối đa khi không gian sử dụng của các văn phòng là chật hẹp và cần không gian để làm thoáng văn phòng, phối hợp với cửa kính làm cho văn phòng sang hơn tiện hơn khi dùng, bạn có thể dễ dàng nhận mặt được hồ sơ để ở đâu trong tủ vì kính tủ là trong xuốt và có thể nhìn thấy dễ dàng các tài liệu bên trong.
   Loại tủ thấp hơn bạn có thể xem tủ TU88G: Tủ sắt 02 cánh kính lùa TU88GT có đợt chia ngăn với 2 cánh lùa hà tằn hà tiện diện tích, chất liệu kính trong xuốt giúp bạn dễ dàng nhận biết tài liệu trong tủ
   Kích thước : W880 x D407 x H915mm
   Tủ thấp và bé chỉ rộng 88cm và cao 91.5cm tủ không khác gì mấy so với tủ TU08G, cũng kiểu cánh lùa và cũng kiểu cánh kính trong xuốt như vậy. Tủ còn có thể ghép với các tủ khác như tủ TU88S hay tủ thấp khác rộng 88cm.

   Mời quý khách hàng tham khảo thêm sản phẩm bảng trắng viết bút của công ty chúng tôi dành cho các văn phòng cần dùng bảng làm ghi chú hay phân công công việc
  3. luongchu94

   luongchu94 Thành Viên mới

   Bài viết:
   2
   Đã được thích:
   0
   e mới chơi địa lan chưa hiểu nhiều, các bác cho cháu hỏi lan của cháu cứ tự nhiên thồi búp từ trên xuống như thế có thể dùng thuốc gì được ah và cách phòng tránh? cháu cảm ơn!