Bệnh gà ỉa ra thóc

#1
Gà em ỉa ra thóc đã 3 tuần em cho men tiêu hoá và cám viên không cho ăn thóc nữa. Nhưng không khỏi ăn thóc vào vẫn ỉa ra thóc xin các bác giúp đỡ.
 

dudo92

Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường
#4
Có gì lạ đâu, thóc tẻ có cấu trúc dạng đa nhiều đường liên kết nhau. Muốn tối đa hấp thụ qua ruột thì phải có 3 cách nghiền nhỏ bằng men ruột, vật lí. Với đun nóng, gạo nở, ngậm nước và liên kết dạng đa đường bị phân nhỏ hơn. Dễ tiêu nhất là cấu trúc cơm cháy. Bỏ công đun thì đỡ men, vỗ béo nhanh. Nhưng k có lợi về vi lượng là khoáng, vitamin. Nói cách khác, đun nấu tối đa chất sinh năng lượng hấp thu nhưng dùng vỗ thúc. Còn để thịt thơm ngon giảm béo giàu vi lượng thì ăn sống.
 

Kinh tế ổn định

Nhà nông tập sự
#5
Có gì lạ đâu,
thóc tẻ có cấu trúc dạng đa nhiều đường liên kết nhau. Muốn tối đa hấp thụ qua ruột thì phải có 3 cách nghiề
n nhỏ bằng men ruột, vật lí. Với đun
nóng, gạo nở, ngậm nước và liên kết dạng đa đường bị phân nhỏ hơn. Dễ tiêu nhất là cấu trúc cơm cháy. Bỏ
công đun thì đỡ men, vỗ béo nhanh. Nhưng k có lợi về vi lượng là khoáng, vitamin. Nói cách khác, đun nấu tối đa chất sinh năng lượng hấp thu
nhưng dùng vỗ thúc. Còn để thịt thơm ngon giảm béo giàu vi lượng thì ăn sống.
Bạn có thể giúp mình cách cho gà đẻ ăn như thế này đc ko. Sáng ăn lúa nấu chung với đầu cá + rau, trưa ăn ít rau, chiều cho ăn lúa khô. nứoc có pha ADE. theo bạn thì cí cần điều chỉnh gì ko? Cảm ơn bạn nhiều
 

dudo92

Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường
#6
Đầu cá nhiều béo hơn đạm, ăn với rau là ổn đó. Nhưng k cho ăn nhiều chất quá. Sáng ăn tinh bột chín là chuẩn, nhất trời lạnh. Gần trưa nên ăn đầu cá nấu vì nó rất béo, rất khó tiêu. Cho ăn nhiều lần, ăn đói với đồ giàu chất sinh năng lượng sẽ tối đa hấp thụ, điều này cũng đúng vì cá nhanh vữa hỏng. Đừng độn xơ như rau, thân chuối sống nhiều vì xơ k tiêu được, và bản thân nó cũng nên vừa đủ để cung cấp vitamin. Vừa đủ là thế nào thì cho gia cầm ăn ngô trộn chuối, rau xay khi đói là biết ngay.
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH