• Bệnh héo rũ trên cây ớt

  Thảo luận trong 'Kỹ thuật trồng trọt' , 27/5/12

  1. thichtrangtrai Nhà nông nghiệp dư

   Đợt mưa lớn mấy ngày vừa qua đã làm cho lô ớt chỉ địa của tôi bị bệnh héo rũ gần hết. Theo các bác liệu tưới Copper Zinc liệu có hồi phục được không? Ớt đang thời kỳ cho thu hoạch, rất sai quả, bị cú này thiệt hại quá. Đúng là làm nông 3 năm trông cây 1 ngày trông quả
    
   Đang tải...
  2. mang83

   mang83 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   78
   Đã được thích:
   46
   Nghề nghiệp:
   chu trang trai
   Trước đây tôi cũng bị trường hợp tương tự.Tốt nhất bác sử dụng thuốc Ridomil gold thì sẽ hồi phục được
    
   1 person likes this.
  3. thphuong0101

   thphuong0101 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   29
   Đã được thích:
   9
   Nghề nghiệp:
   CNV
   Cây ớt đang mang trái thì rất dễ bị sốc với thời tiết bất lợi thắm. Bộ rễ thường dễ bị út và tổn thương tạo điều kiện cho mấm Phytop và Fusarium tấn công (cây ớt vàng lá, rụng và chết rất nhanh), vi khuẩn và lây lang rất nhanh khi gặp mưa nhiều. Trên lá thường vàng và rụng hoặc héo xanh.
   Bạn nên đánh rãnh hoặc rút nước khô ruộng ớt và tưới gốc một trong các sản phẩm Copper Zinc, Ridomil gold, Alittet, Matlatxyn, Validacin 5L, Sumi eight 12.5WP hoặc Coc 85. Trên lá bạn nên kết hợp thuốc trừ mấm (Sumi eight 12.5WP, Ringo L, Antracol hoặc Amistar Top) cộng thuốc trừ vi khuẩn (Starner 20WP, Visen,...) nếu bệnh nặng bạn nên lập lại lần 2 sau lần 1 khỏang 5-7 ngày.

   Bạn nên bón Kali và phân Hữu cơ vi sinh + Trachodema thêm (sau khi xử lý thuốc hoá học 7-10 ngày).

   Chúc bạn thành công.
    
   1 person likes this.
  4.  
  5. Chào bạn. không biết bạn gặp vấn đề này lâu chưa? như hiện nay do thời tiết mưa nắng xen kẽ, chênh lệnh biên độ ngày đêm lớn,... ớt bạn đang gđ mang quả thì rất dễ nhiễm bệnh (đặc biệt là bệnh lở cổ rễ và héo xanh vi khuẩn). theo bạn mô tả thì ruộng ớt cảu bạn bị bênh héo xanh do VK gây ra, nhưng rất có thể nó còn bị thêm bệnh lở cổ rễ. về các bênh này bạn nên phòng thị hiệu qảu sẽ rất cao (biện pháp mạ bạn và mọi người đưa ra ở trên có thể phong được bệnh), nhưng khi bệnh đã phát sinh như bạn tả thị biện pháp đó chưa đủ. cần sử dụng thêm các thuốc trừ khuẩn mới đem lại hiệu quả. bạn thử sd thuốc có hoạt chất là steptomycin sulphat. có thể phun cùng phân bón lá vi lượng Catfero hoạc CaBo (cty Hoàng long). tôi đã dùng rất hiệu quả, vườn ớt nhà tôi 3ha hiện nay đang cho thu hoạch gần như không bị 2 loại bênh trên. bạn quan tâm có thể LH 0989811116. rất vui được chia sẻ.
    
  6. trunguy

   trunguy Guest

   Cam on su chia se cua ban. minh co' 1000 cay ot, cung dang gap hien tuong tren.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...