Bí Quyết được cất giấu bấy lâu nay....?

Xin chào bà con ! Chúng tôi may mắn khi biết được những cái mà bà con gọi là Bí quyết được mọi người cất giấu như "vàng rồng", nông dân thường hay giấu nghề với nhau. Sau nhiều lần suy nghĩ và được khuyên đừng chia sẽ cộng đồng, hôm nay tôi quyết định chia sẽ để bà con mình có thêm tri thức về nông nghiệp

Vấn đề cuối cùng của 1 mùa trái cây, công đoạn cuối là xử lý lên màu trái đẹp, chống nứt trái sẽ quyết định giá bán, và điều đó khẳng định bạn có thật sự là 1 "cao thủ nông nghiệp" khi làm ra được 1 chủng loại trái cây đẹp lung linh ?

Hầu như cái mà các bác nông dân nhà ta gọi là Bí quyết thật ra chẳng có gì hay ho, khi dùng TILF SUPER để phun lên trái trước thu hoạch 3-5 ngày để trái lên màu đẹp. Đẹp thì cũng có , nhưng không thể đạt trình độ " lộng lẫy" , nhưng cực kì nguy hại cho sức khoẻ người tiêu dùng vì độc tố rất cao tồn dư lại trong trái. Tôi xin cảnh báo, hãy dừng ngay hành động thiếu sáng suốt trên....

Ngày nay, chúng ta có thể đi xe máy, xe hơi thì tại sao lại quay về đi xe đạp chứ? Đây là Bí quyết của những nhà nông tri thức, đã áp dụng hàng năm nay từ Bắc đến Nam mà tôi có cơ hội quen biết.

1/ Mãng cầu na: Khi xử lý lên màu, bóng trái, và đặc biệt là chống được DÒI ĐỤC TRÁI. Chúng ta chỉ cần phun Nano Chitosan 2 lần cách nhau 5-7 ngày trước thu hoạch, xử lý hàm lượng từ 100-200 ppm ( hoạt chất này là sinh học 100%), thi trái mảng cầu na sẽ bóng trái, lên màu vàng hột gà đúng chuẩn, khe gai trắng đẹp, trái lâu héo sau khi thu hoạch.

2/ Trái mận ( An Phước): bà con có trồng mận An Phước, phun Chitosan 1 lần trước cắt trái 3 ngày hàm lượng 100 ppm , trái mận sau khi cắt xuống lên màu sáng, vỏ bóng, không bị dòi đục trái, và còn gì thì bà con tự khám phá. Giá bán sẽ cao hơn bình thường từ 2000-5000 đ/ kg, tuỳ mùa vụ. Thực tế, hiệu quả nhiều nhất ở Cần Thơ, Đồng Tháp, Sóc Trăng hiện nay, thương lái đưa Nano Chitosan cho nhà vườn phun , sau đó thu mua trái giá cao hơn...

3/ Cam, Quýt: Riêng Cam,quýt thì việc đưa Chitosan vào nuôi trái từ lúc bằng tay cái đến thu hoạch, sẽ hạn chế rất nhiều bệnh xuất hiện ở trái như ghẻ, nấm trái, khói đèn... Trước thu hoạch 7-10 ngày phun Chitosan hàm lượng 200 ppm sẽ làm trái cam lên màu tươi, sáng bóng, cuốn trái cứng hơn, trái giữ tươi lâu hơn, cầm quả cam có cảm giác mềm mại, căng quả hơn...

4/ Thanh long ( trắng và đỏ): Đối với thanh long thì Chitosan được xem là người bạn đồng hành, nhiều bà con xài lâu nhưng chưa hiểu hết tác dụng của Chitosan. Chitosan phun trước và sau trổ hoa sẽ kháng được hiện tượng thối hoa, thối trái, thối họng trái non. Trong giai đoạn nuôi trái lớn, Chitosan giúp tăng cường hoạt động trao đổi chất, tích luỹ dinh dưỡng vào trái, vào hạt, góp phần quả nặng về sau. Giai đoạn nhạy cảm là trái từ 20 ngày tuổi trở lên, việc phun chất điều hoa sinh trưởng hàm lượng cao dễ gây lam trái, nên Chitosan giải quyết vấn đề này, bằng tác động làm dãn tế bào vỏ trái, kích thích trái to và lên màu đều. Quan trọng hơn hết, giai đoạn trái ửng , Chitosan giúp hạn chế nứt vở trái cực kì hiệu quả, nhất là trong tình huống trái bị lam, hay cấn lam việc tiến hành phun Kali Sunphat rất dễ gây nứt trái khi chín đều.

Vài thông tin chia sẽ bà con, hy vọng sẽ giúp được những người tiêu dùng nông sản, hạn chế độc tố tồn trử ở trái cây sau thu hoạch.Bên cạnh đó, giúp bà con có thêm kiến thức xử lý trái cây mình làm ra có màu sắc đẹp, chất lượng cao để bán được giá tốt. Chúc Thành công...!

U8FkhT.jpg
 


Tại sao phun Kali sunfat lên trái trong giai đoạn sắp chín lại dễ gây nứt trái được bác ơi?
 
Xin chào bà con ! Chúng tôi may mắn khi biết được những cái mà bà con gọi là Bí quyết được mọi người cất giấu như "vàng rồng", nông dân thường hay giấu nghề với nhau. Sau nhiều lần suy nghĩ và được khuyên đừng chia sẽ cộng đồng, hôm nay tôi quyết định chia sẽ để bà con mình có thêm tri thức về nông nghiệp

Vấn đề cuối cùng của 1 mùa trái cây, công đoạn cuối là xử lý lên màu trái đẹp, chống nứt trái sẽ quyết định giá bán, và điều đó khẳng định bạn có thật sự là 1 "cao thủ nông nghiệp" khi làm ra được 1 chủng loại trái cây đẹp lung linh ?

Hầu như cái mà các bác nông dân nhà ta gọi là Bí quyết thật ra chẳng có gì hay ho, khi dùng TILF SUPER để phun lên trái trước thu hoạch 3-5 ngày để trái lên màu đẹp. Đẹp thì cũng có , nhưng không thể đạt trình độ " lộng lẫy" , nhưng cực kì nguy hại cho sức khoẻ người tiêu dùng vì độc tố rất cao tồn dư lại trong trái. Tôi xin cảnh báo, hãy dừng ngay hành động thiếu sáng suốt trên....

Ngày nay, chúng ta có thể đi xe máy, xe hơi thì tại sao lại quay về đi xe đạp chứ? Đây là Bí quyết của những nhà nông tri thức, đã áp dụng hàng năm nay từ Bắc đến Nam mà tôi có cơ hội quen biết.

1/ Mãng cầu na: Khi xử lý lên màu, bóng trái, và đặc biệt là chống được DÒI ĐỤC TRÁI. Chúng ta chỉ cần phun Nano Chitosan 2 lần cách nhau 5-7 ngày trước thu hoạch, xử lý hàm lượng từ 100-200 ppm ( hoạt chất này là sinh học 100%), thi trái mảng cầu na sẽ bóng trái, lên màu vàng hột gà đúng chuẩn, khe gai trắng đẹp, trái lâu héo sau khi thu hoạch.

2/ Trái mận ( An Phước): bà con có trồng mận An Phước, phun Chitosan 1 lần trước cắt trái 3 ngày hàm lượng 100 ppm , trái mận sau khi cắt xuống lên màu sáng, vỏ bóng, không bị dòi đục trái, và còn gì thì bà con tự khám phá. Giá bán sẽ cao hơn bình thường từ 2000-5000 đ/ kg, tuỳ mùa vụ. Thực tế, hiệu quả nhiều nhất ở Cần Thơ, Đồng Tháp, Sóc Trăng hiện nay, thương lái đưa Nano Chitosan cho nhà vườn phun , sau đó thu mua trái giá cao hơn...

3/ Cam, Quýt: Riêng Cam,quýt thì việc đưa Chitosan vào nuôi trái từ lúc bằng tay cái đến thu hoạch, sẽ hạn chế rất nhiều bệnh xuất hiện ở trái như ghẻ, nấm trái, khói đèn... Trước thu hoạch 7-10 ngày phun Chitosan hàm lượng 200 ppm sẽ làm trái cam lên màu tươi, sáng bóng, cuốn trái cứng hơn, trái giữ tươi lâu hơn, cầm quả cam có cảm giác mềm mại, căng quả hơn...

4/ Thanh long ( trắng và đỏ): Đối với thanh long thì Chitosan được xem là người bạn đồng hành, nhiều bà con xài lâu nhưng chưa hiểu hết tác dụng của Chitosan. Chitosan phun trước và sau trổ hoa sẽ kháng được hiện tượng thối hoa, thối trái, thối họng trái non. Trong giai đoạn nuôi trái lớn, Chitosan giúp tăng cường hoạt động trao đổi chất, tích luỹ dinh dưỡng vào trái, vào hạt, góp phần quả nặng về sau. Giai đoạn nhạy cảm là trái từ 20 ngày tuổi trở lên, việc phun chất điều hoa sinh trưởng hàm lượng cao dễ gây lam trái, nên Chitosan giải quyết vấn đề này, bằng tác động làm dãn tế bào vỏ trái, kích thích trái to và lên màu đều. Quan trọng hơn hết, giai đoạn trái ửng , Chitosan giúp hạn chế nứt vở trái cực kì hiệu quả, nhất là trong tình huống trái bị lam, hay cấn lam việc tiến hành phun Kali Sunphat rất dễ gây nứt trái khi chín đều.

Vài thông tin chia sẽ bà con, hy vọng sẽ giúp được những người tiêu dùng nông sản, hạn chế độc tố tồn trử ở trái cây sau thu hoạch.Bên cạnh đó, giúp bà con có thêm kiến thức xử lý trái cây mình làm ra có màu sắc đẹp, chất lượng cao để bán được giá tốt. Chúc Thành công...!

U8FkhT.jpg
Chào bạn !
Cho mình hỏi nếu phun những thuốc này lên trái thì sẽ không gây độc hại đến người tiêu dùng sao?
 
Xin chào bà con ! Chúng tôi may mắn khi biết được những cái mà bà con gọi là Bí quyết được mọi người cất giấu như "vàng rồng", nông dân thường hay giấu nghề với nhau. Sau nhiều lần suy nghĩ và được khuyên đừng chia sẽ cộng đồng, hôm nay tôi quyết định chia sẽ để bà con mình có thêm tri thức về nông nghiệp

Vấn đề cuối cùng của 1 mùa trái cây, công đoạn cuối là xử lý lên màu trái đẹp, chống nứt trái sẽ quyết định giá bán, và điều đó khẳng định bạn có thật sự là 1 "cao thủ nông nghiệp" khi làm ra được 1 chủng loại trái cây đẹp lung linh ?

Hầu như cái mà các bác nông dân nhà ta gọi là Bí quyết thật ra chẳng có gì hay ho, khi dùng TILF SUPER để phun lên trái trước thu hoạch 3-5 ngày để trái lên màu đẹp. Đẹp thì cũng có , nhưng không thể đạt trình độ " lộng lẫy" , nhưng cực kì nguy hại cho sức khoẻ người tiêu dùng vì độc tố rất cao tồn dư lại trong trái. Tôi xin cảnh báo, hãy dừng ngay hành động thiếu sáng suốt trên....

Ngày nay, chúng ta có thể đi xe máy, xe hơi thì tại sao lại quay về đi xe đạp chứ? Đây là Bí quyết của những nhà nông tri thức, đã áp dụng hàng năm nay từ Bắc đến Nam mà tôi có cơ hội quen biết.

1/ Mãng cầu na: Khi xử lý lên màu, bóng trái, và đặc biệt là chống được DÒI ĐỤC TRÁI. Chúng ta chỉ cần phun Nano Chitosan 2 lần cách nhau 5-7 ngày trước thu hoạch, xử lý hàm lượng từ 100-200 ppm ( hoạt chất này là sinh học 100%), thi trái mảng cầu na sẽ bóng trái, lên màu vàng hột gà đúng chuẩn, khe gai trắng đẹp, trái lâu héo sau khi thu hoạch.

2/ Trái mận ( An Phước): bà con có trồng mận An Phước, phun Chitosan 1 lần trước cắt trái 3 ngày hàm lượng 100 ppm , trái mận sau khi cắt xuống lên màu sáng, vỏ bóng, không bị dòi đục trái, và còn gì thì bà con tự khám phá. Giá bán sẽ cao hơn bình thường từ 2000-5000 đ/ kg, tuỳ mùa vụ. Thực tế, hiệu quả nhiều nhất ở Cần Thơ, Đồng Tháp, Sóc Trăng hiện nay, thương lái đưa Nano Chitosan cho nhà vườn phun , sau đó thu mua trái giá cao hơn...

3/ Cam, Quýt: Riêng Cam,quýt thì việc đưa Chitosan vào nuôi trái từ lúc bằng tay cái đến thu hoạch, sẽ hạn chế rất nhiều bệnh xuất hiện ở trái như ghẻ, nấm trái, khói đèn... Trước thu hoạch 7-10 ngày phun Chitosan hàm lượng 200 ppm sẽ làm trái cam lên màu tươi, sáng bóng, cuốn trái cứng hơn, trái giữ tươi lâu hơn, cầm quả cam có cảm giác mềm mại, căng quả hơn...

4/ Thanh long ( trắng và đỏ): Đối với thanh long thì Chitosan được xem là người bạn đồng hành, nhiều bà con xài lâu nhưng chưa hiểu hết tác dụng của Chitosan. Chitosan phun trước và sau trổ hoa sẽ kháng được hiện tượng thối hoa, thối trái, thối họng trái non. Trong giai đoạn nuôi trái lớn, Chitosan giúp tăng cường hoạt động trao đổi chất, tích luỹ dinh dưỡng vào trái, vào hạt, góp phần quả nặng về sau. Giai đoạn nhạy cảm là trái từ 20 ngày tuổi trở lên, việc phun chất điều hoa sinh trưởng hàm lượng cao dễ gây lam trái, nên Chitosan giải quyết vấn đề này, bằng tác động làm dãn tế bào vỏ trái, kích thích trái to và lên màu đều. Quan trọng hơn hết, giai đoạn trái ửng , Chitosan giúp hạn chế nứt vở trái cực kì hiệu quả, nhất là trong tình huống trái bị lam, hay cấn lam việc tiến hành phun Kali Sunphat rất dễ gây nứt trái khi chín đều.

Vài thông tin chia sẽ bà con, hy vọng sẽ giúp được những người tiêu dùng nông sản, hạn chế độc tố tồn trử ở trái cây sau thu hoạch.Bên cạnh đó, giúp bà con có thêm kiến thức xử lý trái cây mình làm ra có màu sắc đẹp, chất lượng cao để bán được giá tốt. Chúc Thành công...!

U8FkhT.jpg
Này giống quảng cáo quá.
 
nghe giống như hồi trước quảng cáo thuốc trị bách bệnh Trichoderma
 
nghe giống như hồi trước quảng cáo thuốc trị bách bệnh Trichoderma
Nếu như ai đó hiểu Tricoderma trị bách bệnh cây trồng, thì phải xem lại thông tin tiếp nhận. Và kiến thức bản thân có đủ hiểu về Tricoderma để tin vào những lời quảng cáo bán hàng.

Khi chúng tôi chia sẽ kiến thức này, bà con tiếp nhận, xem xét và ứng dụng để có kết quả năng suất cao. Để làm Nông nghiệp thành công, cần sự hiểu biết nhiều phương diện: Phân, thuốc, kĩ thuật... không có 1 loại phân nào tốt nhất cũng như không có 1 loại thuốc nào trị bách bệnh...!
Chúc bà con thành công.!
 


Back
Top