• Dismiss Notice

    Bán Bí Quyết pha cafe ngon!

    Thảo luận trong 'Mua bán: Thực phẩm chế biến' , 2/8/13

    1. tommycoffee Nhà nông nghiệp dư

      Bí Quyết pha cafe ngon!
      Thường ngày bạn ngồi quán, nhấp từng giọt đắng mà không biết hương vị ấy được pha chế như thế nào. Xin mách một số bước cơ bản giúp bạn có thể tự pha một tách cà phê như ý.
      Yêu cầu chung trong việc pha chế:
      - Trước hết, bạn cần mua đúng loại cà phê dùng cho cách pha phin, tránh mua những sản phẩm dành cho các kiểu pha đại trà.
      - Nước pha càng tinh khiết, sản phẩm của bạn càng ngon. Tốt nhất, nên dùng nước sôi 100 độ C.
      - Lượng cà phê cần dùng tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, lượng trung bình khoảng 29 gam cho loại đen và 17 gam đối với loại có sữa.
      Các bước cơ bản:
      - Đảm bảo phin và tách phải sạch và khô.
      - Đặt phin lên miệng tách, cho vào phin một lượng cà phê, sau đó lắc nhẹ phin đều tay, xoay theo hình xoắn ốc cho có độ chặt nhất định.
      - Cho khoảng 20 ml nước sôi vào phin, đợi đến khi bột cà phê đã hấp thu hết nước, tiếp tục cho thêm 45 ml nước hoặc nhiều hơn vào. Thao tác này giúp bạn giảm thời gian pha chế.
      - Đậy nắp trên miệng phin, đợi từng giọt nhỏ xuống tách.
      Mỗi tách cà phê truyền thống sẽ cho khoảng 65 giọt trong thời gian 6 phút.

      Impossible is nothing (Không có gì là không thể)
      “ Chỉ cần nhấc điện thoại và gọi số 01232749386. Hãy gọi ngay bây giờ!” bí quyết pha cà phê webside: http://test.easyvn.com/tomy ,
      Email: dung19755@yahoo.com.vn YahooID: dung19755
      XƯỞNG TRÀ OOLONG TOMY 154 Hoàng quốc việt nguyễn khánh toàn, tô hiệu, hoàng quốc việt, nguyễn tuân, cầu giấy hà nội
      XƯỞNG TRÀ OOLONG TOMY cung cấp trà và cà phê cao cấp: trà đặc sản, trà cổ thụ, trà thái nguyên, trà ô long bảo lộc lâm đồng, trà đạo, hộp đựng trà cao cấp bằng gỗ, bằng hợp kim của đài loan, hàn quốc, trung quốc,trà Oolong mộc châu, trà O long thái nguyên, trà O long Đài Loan, trà shantuyet Suối giàng yên bái , trà shantuyet cổ thụ Hà giang, trà xanh Tân cương thượng hạng, bán trà đen sơ chế xuất khẩu nước ngoài, cà phê hạt arabica đặc sản , coffee chồn , cà phê Starbucks, cà phê trung nguyên, Weasel Coffee Trung Nguyen[3] , cà phê illy, cà phê highland, cà phê g7, trà túi lọc lipton hảo hạng, trà ô long túi lọc, black tea, Hồng trà, trà Tà xùa shantuyet sơn la, hạt chống ẩm giá 28k/kg, hạt hút ẩm, hạt silicalgen, bao bì nylon ,túi nhôm cao cấp đài loan, cà phê rang nguyên hạt , bán máy xay cà phê hat, may xat café thóc, cà phê quả cao , kính hiển vi quang học, ống nhòm hồng ngoại, kinh thiên văn cao cấp. bán phin pha cà phê bằng nhôm, inoc cao cấp
      bán máy xát cà phê quả, cà phê thóc hiện đại của đức, đài loan, hàn quốc, trung quốc… gía hợp lý
      - Tỷ lệ thu hồi cà phê nhân cao - Thường dùng để đánh bóng cà phê Arabica xuất khẩu
      cung cấp cà phê thóc giá 55k/kg, quả cà phê arabica robusta hàng đẹp hàng tuyển chế biến ướt cao cấp cho các nhà rang xay hàng bán cà phê cao cấp, làm đẹp trang trí vì cà phê vừa xay, hái xong và rang nên thì hương thơm ngát rất mạnh và bền không cà phê nào sánh kịp bảo quản hàng cà phê được rất lâu 20 năm
      trà đen ( black tea) , trà xanh, trà đen shantuyet hảo hạng xuất khẩu cà phê hat (coffee bean), bán lẻ cà phê hạt hảo hạng Hạt hút ẩm silicalgen, hạt chống ẩm hạt điều thô xuất khẩu, bán lẻ hạt điều thô, hạt điều rang muối chất lượng cao ( đào lộn hột) Bao bì cao cấp café, trà…PP, PE Bao tải đay cà phê coffee đặc chủng cao cấp như ý bao tải đay (bao bố, bao tải gai), bao dứa, pp pe dùng đóng hàng Cafe, Tiêu, Trà (Chè), Gạo, Điều... lạc Sản xuất mới 100%, 2 sọc xanh Xử lý tinh dầu thực vật, tiêu chuẩn dành cho thực phẩm. Xuất xứ: bangladesh - Bao đóng hàng cà phê: 100cm x 65cm - 712gr Đơn giá: 27,500 vnđ/bao dứa pp: 2.5k/bao Chất lượng: rất tốt, đường may đẹp. hoa hồi, quế xuất khẩu (hồi to, hồi bé, hồi chiêm, hồi xuân, hồi thu, hồi vụn, hạt hoa hồi) ấm đất, ấm gốm, ấm cao cấp, ấm chén các loại
      thẻ điên thoại vinaphone viettel giá hợp lý chuyên nghiệp: 45-90-180-450 sim đep

      wellcome to Tomy tea

      -GIỚI THIỆU:

      XƯỞNG TRÀ OOLONG TOMY:
      Địa chỉ : 154 HOANGQUOCVIET HANOI.

      HOTLINE :01232749386

      Email :DUNG19755@yahoo.com.vn

      Web : http://test.easyvn.com/tomy
      GIẤY CHỨNG NHẬN ĐKKD: SỐ 42B8 006597/1917/2001/YTLD-CNTC/TCCS.CẤP NGÀY 01/11/2011.


      Những tác dụng của việc uống trà
      Cách đây gần 2.000 năm, trà đã được các thầy thuốc Trung Quốc+sử dụng:
      như một vị thuốc giúp con người khỏe và trẻ hơn.
      Các nghiên cứu y khoa hiện đại cũng phát hiện ngày càng nhiều giá trị dược dụng của trà.
      Việc sử dụng hằng ngày loại đồ uống này có thể giúp phòng và chữa nhiều bệnh tật.

      ________________________________________


      10 công dụng của trà xanh
      1. Khử mùi hôi chân
      2. Trị hơi thở có mùi
      3. Giúp bạn giữ phom chuẩn
      4. Trị mụn
      5. Tác dụng với trẻ nhỏ
      6. Huyết áp
      7. Giảm cân
      8. Bệnh tim
      9. Chống lão hóa
      10. Tăng khả năng sinh dục
      Nghệ thuật pha trà Oolong
      Tổng quan về cây trà
      Chất tanin trong trà càng nhiều thì phẩm chất trà càng cao. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào lượng tanin có thể hoà tan trong Oxydietyl. Còn lượng tanin nhiều nhưng ở trạng thái kết hợp thì phẩm chất kém hơn.…
      Trà đạo

      1. Nước pha trà: nên dùng nước lọc tinh khiết hoặc nước suối, nước giếng có chứa hàm lượng ion kim loại nặng thấp. Chloroform trong nước máy hay các vi lượng… Sẽ làm mất hương vị trà.
      2. Nhiệt độ: nước phải sôi ở 96 – 980C, không dùng nước bình thuỷ và nước không đủ nhiệt độ.
      3. Thời gian pha trà: Trà Oolong có thể pha 4 – 5 lần. Lần đầu tiên pha từ 2 -4 phút, những lần pha tiếp theo kéo dài hơn 1 -2 phút. Không hãm trà quá lâu vì sẽ khiến trà bị đỏ và mất hương vị, thậm chí bị đắng, chát.
      Trà Oolong nên dùng nóng (thưởng thức ngay sau khi pha là tốt nhất). Nên chắt sạch trà trong ấm sau mỗi lần pha, giữ nguyên xác trà cho lần pha kế tiếp (xác trà này đảm bảo chất lượng trong vòng 7 giờ).
      Bước 1: Chuẩn bị.

      Bước 2: Tráng ấm chén với nước sôi để tiệt trùng đồng thời tránh giảm nhiệt độ nước khi pha.

      Bước 3: Cho trà vào ấm, số lượng tùy theo khẩu vị, thông thường 05gr/500ml nước.

      Bước 4: Tráng trà: rót một ít nước sôi (chỉ ngập trà) rồi đổ ngay để trà không chát và loại bỏ những yếu tố có thể làm giảm hương vị hay nói cách khác là ” đánh thức lá trà, giúp mở nhanh và thoát hương hiệu quả.

      Bước 5: Hãm trà: đổ nước sôi đầy ấm và đậy nắp lại. Tiếp tục rót quanh ấm để hãm trà trong vòng 01-02 phút cho lần pha đầu tiên, thời gian hãm trà tăng dần cho những lần pha tiếp theo (trà oolong có thể dùng đến nước thứ 05). Lưu ý: nên dùng nước lọc tinh khiết hoặc nước giếng có hàm lượng ion kim loại nặng thấp để pha trà, Chloroform trong nước máy hay các vi lượng trong nước khoáng sẽ làm mất hương vị.

      Bước 6: Rót trà ra chén uống, nên dùng một phểu lọc để giữ lại xác trà, giúp cho chén trà được thuần khiết.

      Bước 7: Rót trà ra chén quân để thưởng thức.





      Thường ngày bạn ngồi quán, nhấp từng giọt đắng mà không biết hương vị ấy được pha chế như thế nào. Xin mách một số bước cơ bản giúp bạn có thể tự pha một tách cà phê như ý.
      Yêu cầu chung trong việc pha chế:
      - Trước hết, bạn cần mua đúng loại cà phê dùng cho cách pha phin, tránh mua những sản phẩm dành cho các kiểu pha đại trà.
      - Nước pha càng tinh khiết, sản phẩm của bạn càng ngon. Tốt nhất, nên dùng nước sôi 100 độ C.
      - Lượng cà phê cần dùng tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, lượng trung bình khoảng 29 gam cho loại đen và 17 gam đối với loại có sữa.
      Các bước cơ bản:
      - Đảm bảo phin và tách phải sạch và khô.
      - Đặt phin lên miệng tách, cho vào phin một lượng cà phê, sau đó lắc nhẹ phin đều tay, xoay theo hình xoắn ốc cho có độ chặt nhất định.
      - Cho khoảng 20 ml nước sôi vào phin, đợi đến khi bột cà phê đã hấp thu hết nước, tiếp tục cho thêm 45 ml nước hoặc nhiều hơn vào. Thao tác này giúp bạn giảm thời gian pha chế.
      - Đậy nắp trên miệng phin, đợi từng giọt nhỏ xuống tách.
      Mỗi tách cà phê truyền thống sẽ cho khoảng 65 giọt trong thời gian 6 phút.
      Theo Tiếp Thị Gia Đình

      cucphuong
      Cà phê nhỏ giọt

      Đặc tính của loại cà phê pha theo kiểu này là không đặc lắm và vị và hương cũng rất nhẹ. Kiểu pha cà phê này được yêu thích ở khắp Bắc Mỹ, Bắc Âu và Pháp. Ngày nay ở các nước đó người ta sử dụng nhiều loại máy pha cà phê nhỏ giọt có phễu lọc. Máy gồm 2 phần, phần phía trên là một cái phễu bằng thủy tinh, nhựa hay kim loại, phần phía dưới là một cái bình bằng thủy tinh có thể được hâm nóng tự động bằng dây mai xo nằm dưới cái bình này. Trong cái phễu người ta đặt một cái lọc bằng giấy dùng một lần để lọc bỏ bột cà phê. Để pha cà phê kiểu này người ta thường dùng bột cà phê xay thô, không mịn (coarsely ground coffee).

      Ở Châu Âu người ta cho 1/2 thìa tablespoon còn ở Mỹ thì người ta cho nguyên 1 thìa teaspoon. Đối với kiểu pha này, nước nóng được đổ lên bột cà phê, cà phê theo trọng lực chảy xuống dưới. Gạt bỏ yếu tố đun nước tự động và hâm nóng cà phê đã pha ra thì dù không có máy pha người ta vẫn có thể pha cà phê kiểu này bằng cách sử dụng cùng loại phễu lọc giấy (mua ngoài siêu thị) đặt vào một cái phễu thông thường, đun nước sôi và đổ thật chậm lên trên phễu đó. Toàn bộ quá trình pha hết từ 6 đến 8 phút và kết quả là một thứ cà phê nhẹ, nhạt, và hơi chua một chút.

      Cà phê lọc ép
      Kiểu pha cà phê này được người ta quen gọi là cà phê kiểu Pháp, mặc dù dụng cụ pha cà phê do một người Ý sáng chế ra sau đó bán bản quyền patent cho một người Thụy Sỹ từ năm 1933. Rất nhiều người thích uống cà phê pha theo kiểu này bởi vì rất nhanh và dễ, đồng thời chiết xuất được rất nhiều hương thơm từ bột cà phê. Dụng cụ pha cà phê gồm một cái xy-lanh thủy tinh (cylindrical glass container) và một cái lọc khít như một cái piston bên trong cai xy-lanh đó. Người ta cho bột cà phê vào trong xy-lanh, rót nước sôi vào khuấy đều, để nguyên từ 4 đến 5 phút. Sau đó người ta cho cai piston-lọc vào và ấn nhẹ và chậm để tách bột với dụng dịch cà phê đã pha xong. Cà phê lúc đó đã có thể uống được và không còn nóng lắm nữa. Ưu điểm của phương pháp này là không phải tốn 1 cái phễu lọc giấy mỗi lần pha cà phê . Chú ý, bột cà phê phải chọn loại xay vừa phải (medium ground coffee) nếu không sẽ dễ bị uống bột cà phê lẫn trong cà phê. Nên cho khoảng 1 teaspoon trên một ly cà phê là vừa đủ.

      Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ

      Kiểu pha cà phê này phổ biến nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, một số nước Đông Âu và Trung Đông. Người ta sử dụng một dụng cụ truyền thống gọi là cái "ibrik". Một cái bình đựng làm bằng đồng đỏ và đồng thau, hình một cái phễu lộn ngược và bị cắt cụt, có tay cầm rất dài. Trước hết người ta đun nước sôi liu riu nhỏ lửa trong cái ibrrik, sau đó người ta nhấc cái ibrik ra và cho cà phê xay mịn vào (khoảng 2 thìa teaspoons cho 1 ly), cho cả đường và nhiều khi cả một số loại hương liệu khác như là cardamom hoặc cloves. Sau đó người ta ngoáy đều cái hỗn hợp đó rồi đặt cái ibrik trở lại bếp đun sôi lại. Khi hỗn hợp sôi và xầu bọt gần trào ra, người ta nhấc cái ibrik ra khỏi bếp tiếp tục khuấy đều. Khi cà phê đã hơi nguội, người ta lại đặt trở lại bếp đun lửa thật nhỏ. Cứ nhấc ra nhấc vào 3 lần thì xong. Kết quả là một thứ cà phê đặc quánh, đen, xầu bọt mà không thể đổ ngay ra chén mà uống được mà phải ngồi đợi đến khi bột cà phê đã lắng xuống đáy và khi đó cà phê đã nguội.

      Cà phê luộc kiểu Norway

      Cà phê pha kiểu này được yêu thích ở Norway và các nước trên bán đảo Scandinavia. Cũng tương tự như cà phê Thổ, người ta luộc bột cà phê trong 10 phút, chỉ khác là người ta sử dụng bột cà phê xay thô, và hạt cà phê chỉ được rang sơ, không kỹ. Khoảng 2 thìa teaspoons cho 1 ly cà phê. Người uống cũng phải ngồi đợi đến khi bột cà phê lắng xuống mới uống được.

      Cà phê tan uống liền

      Dĩ nhiên đây là loại cà phê dễ pha nhất. Chỉ việc đổ một thìa teaspoon bột cà phê tan vào một ly nước nóng khuấy đều và cho thêm creme hay đường tùy ý. Nhưng cà phê pha kiểu này có thể có vị hơi chua nên phải cho thêm đường vào thì mới uống được. Nhiều người nhạy cảm với cafeine có thể cảm thấy tim đập mạnh, hồi hộp khi uống cà phê tan. Trong trường hợp này nên dùng loại đã decafeinated, tức là đã loại bỏ cafeine. Cà phê mua ở máy bán cà phê tự động thường là loại cà phê này. Người ta chứa bột cà phê trộn sẵn đường, creme bên trong máy, khi mình cho tiền xu vào thì máy nó xịt nước sôi vào một lượng bột định sẵn, chảy toẹt ra cốc giấy cho mình uống. Phải nói thật là cà phê này kém ngon và có uống cũng chỉ vì bất đắc dĩ.
      cucphuong
      Một số phương pháp nữa
      Espresso

      Là phương pháp pha cà phê chuẩn mực của cà phê Italy. Độc đáo và thông minh. Máy pha cà phê espresso là tác phẩm nghệ thuật thực sự do người Italy sáng tạo ra. Cà phê được pha ở áp suất rất cao. Một cái bơm bơm nước qua một ống xoắn bằng đồng. Nước được đun nóng nhanh trong hệ thống ống đồng đó lên đến nhiệt độ gần 100°C (không dưới 90C). Áp lực đẩy nước qua bột cà phê được nén chặt trong một cái lọc. Nước chảy nhanh qua bột cà phê, qua một cái lọc kim loại thẳng vào cốc chỉ trong vài chục giây. Kết quả là một ly cà phê nóng, đặc và đẫm đầy hương thơm, tuy thế mà vẫn không đắng mà êm và xốp nhẹ như kem. Đến ngày hôm nay phương pháp pha cà phê này được coi là ưu việt nhất bởi vì những lý do sau: Pha ly nào xay bột cà phê cho ly đó, cà phê giữ được hương thơm hơn, mà người uống có thể yêu cầu điều chỉnh để bột cà phê xay thô, xay vừa hay xay mịn, tùy ý thích. Nước nóng già nên hương thơm của cà phê được chiết xuất ra ở hiệu suất tối đa và không bị bay đi mất.
      Nước nóng được xục qua nhanh, bột cà phê không bị cháy nên không đắng và lượng cafeine tan vào nước cũng không quá nhiều như khi luộc cà phê trong nước trong thời gian dài hơn. Bộ lọc tinh có thể sử dụng được, nhờ áp lực cao của nước, vì thê trong cà phê không có vẩn đục như khi chỉ nhờ trọng lực để đẩy nước chạy qua cà phê.
      Cà phê Mocha - Giải pháp tiện dụng và ngon

      Từ những năm 1930s, các công ty của Italy ở Pavia, Milan và Turin đã phát triển và hoàn thiện dụng cụ pha cà phê bằng hơi nước và sáng tạo ra các kiểu ấm pha cà phê khác nhau. Ấm pha cà phê thành công nhất mang tên là "Moka Express", do tác giả Alfonso Bialetti đăng ký bản quyền năm 1933 và đến tận ngày nay hãng Bialletti vẫn bán, và bán rất nhiều cái ấm này, và nó vẫn giống hệt cái ấm được bán từ những năm sau Thế Chiến II. Chính vì tiện dụng, rẻ và ngon mà phương pháp pha cà phê này được nhiều người yêu thích. Vào nhà người Italy dù nghèo đến đâu bạn cũng sẽ tìm thấy ít nhất một ấm pha cà phê mocha. Cái ấm mocha có 3 phần gắn liền với nhau. Phía dưới là một cái bình nhỏ chứa nước (nồi hơi), ở giữa là một cái lọc bằng nhôm đồng thời là chỗ nén cà phê, và phía trên cùng là nơi chứa thành phẩm, cả 3 phần gắn với nhau đều có roăng cao su kín hơi. Người ta đổ lượng nước vừa đủ với lượng cà phê muốn có vào trong "nồi hơi", rồi cho bột cà phê vào trong bộ lọc (cà phê xay mịn hay thô tùy sở thích, hai thìa teaspoon cho một ly cà phê), sau đó vặn chặt và đun. Khi nước sôi, hơi nước bốc lên và gặp bột cà phê liền ngưng tụ thành nước sôi, nước cất sôi, đảm bảo 100°C (hay ít nhất cũng 99°C). Nước mới ngưng tụ hòa tan cà phê và sản phẩm được đẩy tiếp lên trên và đọng lại ở bình chứa phía trên. Chỉ chưa đầy 1 phút cà phê đã pha xong, nóng sẵn sàng để uống.
      Bình mocha làm ra cà phê đặc trung bình (medium body), màu đen, vị đậm, hương rất thơm. Nếu dùng bột cà phê mịn thì sẽ đắng hơn, đậm hơn là bột cà phê xay thô. Không nói thì mọi người cũng thấy rõ rằng, cái ấm Bialetti loại cá nhân, pha được 1 đến 2 ly cà phê với gia tiền khoảng 5USD, nhỏ gọn và nhẹ, có thể bỏ vào trong vali xách trên đường đi du lịch đi học, không cần ổ cắm điện, adapter gì hết, cứ ở đâu có bếp điện, bếp lò và nước là ở đó ta có cà phê uống. Và theo những tay pha cà phê chuyên nghiệp kiểu Italy, cà phê pha bằng ấm mocha chỉ đứng thứ 2 về độ ngon so với cà phê espresso pha bằng cả cỗ máy lớn có thể trị giá tới trên 5000USD. Nếu bạn có thời gian, bạn có thể cầu kỳ chọn và thử các độ mịn khác nhau của bột cà phê (chỉ cần đọc trên túi giấy coarse/medium/fine ground), các giống cà phê khác nhau (robusta/arabica) và các mức độ rang khác nhau (light, medium or well roasted) rồi bạn sẽ tìm ra sở thích của mình. Sau một thời gian, bạn chỉ nhấp cà phê là có thể biết được cà phê này được rang, xay và pha thế nào.
      Đôi điều nói thêm về pha cà phê ở Việt Nam

      Cách pha cà phê ở Việt Nam chủ yếu có 2 kiểu, kiểu cà phê cho vào túi vải luộc được rất nhiều cửa hàng sử dụng và kiểu pha cà phê phin được dùng khi người uống sành gọi đến thì nhà hàng mới mang ra. Lý do có lẽ vì cà phê luộc kinh tế, dễ làm (chỉ việc hâm nóng bằng cái xong nhôm là xong) mà lại nặng hơn cà phê phin nhiều. Cà phê luộc dở ở chỗ hại sức khỏe mà hương thơm không nhiều, vì bị bay mất nhiều rồi. Cà phê phin cũng ngon, nhưng khó làm, bởi vì nhiều yếu tố. Trời lạnh, nước sôi rót vào phin nguội nhanh. Tráng phin trước là một cách, đổ nước vào làm 2-3 lần là một cách khác tăng độ nóng, nhưng đều chỉ tăng hiệu suất lên một chút thôi. Nếu nén cà phê chặt, nhỏ giọt lâu mới xong, cà phê hơi nhiều cafeine vì bị ngâm nước lâu, hơi nguội một chút khi uống. Nếu nén không chặt, cà phê chảy xuống có pha lẫn bột cà phê, hương thơm chiết ra chưa được hết. Làm sao mà huấn luyện được tất cả nhân viên nhà hàng biết cách nén cà phê vừa tay trong phin đây? Phin pha cà phê nếu dùng loại bằng inox, lỗ phin khá nhỏ, có ren xoáy là hay nhất vì có thể chỉnh độ chặt, lỏng cho vừa. Nếu dùng phin nhôm, lỗ phin to lọt cả bột cà phê xuống, lại không thể nào chỉnh được độ chặt, thì e rằng cà phê khó ngon. Bất đắc dĩ mà phải dùng phin nhựa, thì thật là phí cà phê.

      Một vài tips trong cách gọi cà phê ở quán ngoài Việt Nam

      Trước hết hãy nhìn máy của hàng, nếu máy có bộ xay cà phê tại chỗ ở một bên, bộ xục khí ở một bên (để tạo bọt cho cà phê hoặc sữa tươi khi cần), ở giữa thấy có bộ lọc lớn nhỏ nhiều cỡ, đó là dấu hiệu cà phê có thể ngon. Bạn được quyền yêu cầu dùng bột cà phê cỡ nào, nhưng nếu bạn không yêu cầu thì người ta thường sẽ cho bạn uống medium. Nếu bạn khoái espresso, thích uống nhiều thì gọi 2 ly, đừng gọi một ly đúp (double shot), vì nếu bạn gọi ly đúp người ta sẽ dùng bộ lọc đôi. Gấp đôi cà phê, gấp đôi nước, gấp đôi thời gian. Bột cà phê bị nước nóng xục qua quá lâu sẽ đắng hơn. Hai ly đơn hơn 1 ly đúp là vì thế. Nếu bạn gọi cà phê khác thì người ta thường cũng sẽ pha ra một ly espresso. Nếu bạn gọi Americano, thì người ta pha 1 ly espresso đó với 2 chén nước nóng, một chén sữa, ngoáy đều và xục khí là xong. Nếu bạn gọi café latte thì người ta pha 1 ly espresso với 2 ly sữa, xục khí lên là xong. Có thể thêm cream, bột quế lên trên nếu bạn gọi. Chả có gì là magic lắm trong các tên gọi cả, Americano chẳng qua là nhạt, nhiều nước, còn latte là sữa mà thôi.

      (Sưu Tầm)
      greenwind007

      anh chị là những chuyên gia ẩm thực sưu tầm toàn những thứ độc ko ah,bái phục bái phục
      cupicake
      Lau Nhà
      Dạo này thấy mọi người quảng cáo món cà phê trứng nữa mọi người ạ. Cũng có mấy địa chỉ nhưng chưa biết địa chỉ nào thực ngon. Ai có kinh nghiệm chỉ giùm mình nhé. Cảm ơn nhiều.
       
      Đang tải...

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...