• bồ câu lại bị ốm chết :(

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 15/6/13

  1. phuonglinhdao Nhà nông nghiệp dư

   bồ câu nhà e sau gần 1 tháng bị đi ỉa, chữa đủ mọi loại thuốc thì chỉ còn da bọc xương. 2 hôm nay thấy nó ỉa đỡ nước nhưng lại lười ăn, lim rim mắt, xù lông. e lôi ra tiêm cho 2ml kháng thể hanvet nó lăn quay ra chết luôn các bác ạ :( khổ thân con chim to lớn oai vệ thế mà 1 mũi tiêm chết luôn. con vợ nó thì đang ấp trứng sắp đến ngày nở rồi, ko biết mất chồng nó có còn ấp tiếp ko nữa.
   chim nhà e thế là bị bệnh gì hở các bác? còn 1 con nữa cũng tình trạng tương tự, e tiêm hanvet thì ko chết nhưng cũng đang lơ đơ. buồn quá.
    
   Đang tải...
  2. ngoctuan128

   ngoctuan128 Học làm nông dân

   Bài viết:
   515
   Đã được thích:
   76
   Nghề nghiệp:
   Kinh Doanh
   chữa 1 tháng rồi không khỏi, sức khoe nó đã quá yếu bác tiêm thuốc nữa nó đi luôn là đúng rồi. con nào chữa lâu quá không khỏi thì thì thịt luôn cho rồi, hic hic chia buồn cùng bác.
    
  3. phuonglinhdao

   phuonglinhdao Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   215
   Đã được thích:
   31
   Nghề nghiệp:
   kỹ sư CNTT
   chim nhà mình rất hay bị thế, chẳng hiểu lý do làm sao nữa. ko biết có phải do tay nuôi hay ko. mình thấy cạnh nhà mình có 1 anh nuôi 5 đôi ở trong diện tích 4m2, thế mà chúng vẫn đẻ bt, con nào con ấy béo ú, chẳng bệnh tật bao jo (chỉ thi thoảng mổ nhau một tý). thế mà tại sao mình nuôi đúng kỹ thuật, cho ăn uống đầy đủ, chuồng trại rộng rãi thoáng mát mà tại sao chim luôn bị ốm? từ khi nuôi đén giờ mình bị chết nhiều lắm rồi. 2 đôi chim ta non, 2 đôi chim pháp non và cả một đàn chim pháp già. hức hức
    
  4. tanchaufarm

   tanchaufarm Nhân Mã

   Bài viết:
   697
   Đã được thích:
   399
   Nghề nghiệp:
   Chăn nuôi
   Anh nên chú ý tới khâu vệ sinh chuồn trại.
    
  5. phuonglinhdao

   phuonglinhdao Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   215
   Đã được thích:
   31
   Nghề nghiệp:
   kỹ sư CNTT
   dạ em 3 ngày quyét dọn thay phân 1 lần, cứ 10 ngày lại có người của thú y đến phun thuốc một lần. chuồng thì cam đoan với a là vào chuồng chim mà như là đi vào nhà, thiếu mỗi cái là ko phải bỏ dép ra thôi.
    
  6. vincent

   vincent chuyên cản gà mỹ đẻn VIP

   Bài viết:
   873
   Đã được thích:
   386
   Nghề nghiệp:
   nhân viên văn phòng
   bạn có biết rằng là bạn thường xuyên thay đổi cám cho chim ăn, rất ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá, vì có những loại cám có cá hoặc xương trong đó, chim ko thể tiêu hoá nổi, cộng thêm việc thường xuyên thay đổi cám, ko cho chim ăn 1 loại duy nhất, chim mới vừa tập quen cám này thì hết rồi bạn lại đi mua cám khác về.. thời gian dài thì chim bị vậy...
    
  7. langtumiendonglk26

   langtumiendonglk26 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   172
   Đã được thích:
   42
   Nghề nghiệp:
   chăn nuôi
   hôm bữa có cặp của mình con trống nó suốt ngày mổ con mái dù nó đẻ và sinh sản mấy lứa rồi lúc nào cũng mổ nhau giành ổ tùm lum thế mà vẫn nở ra con. 1 ngày sáng sớm mình ra ngó thấy nó mổ thì ức chế quá ko kìm được đập 1 phát con trống chết luôn....còn con mái vẫn ấp và nuôi con bình thường tới giờ, nhưng bạn đừng bỏ con trống khác vào là được.
   còn bệnh thì bạn nên bắt chim bệnh ra riêng các ly ở chỗ xa chuồng chim và điều trị. trước mình mới nuôi cũng bị bệnh ghê lắm. giờ thỉnh thoảng lâu lâu vài tháng vẫn có 1 con bị mình cách ly ra điều trị kỏang 1 tuần là ok . hiện tượng chim cũng giống như bạn vậy ỉa thì lúc phân xanh, phân trắng, phân lỏng, bỏ ăn ủ rủ tầm vài ngày thì chim còn da bọc sương bắt ra thì nhẹ như nắm bông. nếu phát hiện sớm thì mình thấy chữa khá dễ, bạn ra thuốc thú y mua laoi thuốc trị cho gà, heo... thuốc AB-AMOX gì đó mình ko nhớ lắm hoặc thuốc dạng lỏng như thúôc nhỏ mắt ở người cũng khá nhạy bơm vào miệng 1 lượng vừa phải +pha vào nước +trộn thuốc vào thức ăn cho chim. như chim của mình bị thì nếu phát hiện sớm thì điều trị tầm 1 tuần đến tuần sau chim ăn rất khỏe và mập mạp như xưa ^_^ bạn nên lâu lâu cho chim uống vitamin sẽ hạn chế được tình trạng bị phân xanh.
   còn chuồng trại của mình thì lúc nào cũng dơ dáy vào là phải mang khẩu trang, ổ lót cũng chẳng bao giờ thay, cứt thì ngập lụt lên....lâu lâu tổng vệ sinh 1 phát hết nửa ngày trời.
    
  8. phuonglinhdao

   phuonglinhdao Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   215
   Đã được thích:
   31
   Nghề nghiệp:
   kỹ sư CNTT
   oạch bác dã man quá quật phát chết con chim. chim nhà e ốm chết mà e đau xót hết cả buổi chiều đây này.
   bác nuôi kiểu công nghiệp à? nuôi thế mà cứt ngập ngụa thế thì mất vệ sinh quá. có đợt e lười e cũng để 2 tuần mới dọn mà thấy mệt ơi là mệt, nên giờ rút kn cứ 3 ngyaf dọn 1 lần cho đỡ cực.
   giờ ko biết kiếm đâu 1 em pháp đực về làm bạn với e này bây jo.

   ừ mình cung nghĩ là do thay cám, từ giờ ko dám đổi cám nữa, ngày trước ko biết cứ nghĩ cám nào cũng như nhau, thảo nào chim toàn bị đi ỉa.
    
  9. myhoney

   myhoney Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   62
   Đã được thích:
   34
   Nghề nghiệp:
   officer
   bạn vạch họng chim bệnh ra xem có nổi bợn và hôi miệng không nếu bị nổi bợn, đau họng thì nó sẽ bỏ ăn ->đi phân xanh -> yếu rồi die :D ( nếu bị thế thì mình chỉ cách trị tiếp chứ bạn nói chung chung quá mình cũng chịu :)
   chim o nuôi con bạn nên cho ăn lúa và bắp xay vừa khỏe vừa rẻ :) chim nuôi con thì cho ăn cám để nó dẽ mớm
   đi phân xanh cũng có thể do cám nhưng chừng 2 bữa là tự khỏi nên o vấn đề có thể o phải do cám đâu hihi
   nhà mình khu nuôi có 3m2 mà mình nuôi gần 50 em có sao đâu vẫn đẻ như máy :)
   nếu ơ HCM thì mình tặng bạn 1 em trống về cho có đôi hehe
    
  10. langtumiendonglk26

   langtumiendonglk26 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   172
   Đã được thích:
   42
   Nghề nghiệp:
   chăn nuôi
   3 mét vuống mà 50 con àh :-o. sao nó đẻ được, rồi nó oánh nhau chắc lộn trùm phèo lên chịu sao nổi :bash:
    
  11. phuonglinhdao

   phuonglinhdao Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   215
   Đã được thích:
   31
   Nghề nghiệp:
   kỹ sư CNTT
   mới đầu là nó đi phân nước lẫn một chút vàng, sau đó là toàn nước, gầy rộc đi. mình cho nó uống thuốc thì nó chuyẻn thành đi sền sệt vàng. tình trạng đó kéo dài khoảng hai tuần nay, mình sốt ruột lôi ra tiêm cho 2ml kháng thể hanvet, nghĩ là tăng sức đề kháng cho nó, ai dè nó lăn quay ra giật giật rồi nhắm mắt chết luôn. lũ chim ta nhà mình cũng hay bị đi nước như thế nhưng chúng tự khỏi, còn chim pháp thì thường gầy rộc và chết.
   3m2 mà nuôi được 50 đôi hả trời? thế thì chỗ nào cho chúng bay?
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...